• Sp-Report
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaiyarit@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2758
  • จำนวนผู้ชม : 2028689
  • ส่ง msg :
  • โหวต 127 คน
Sp-Report
ข่าวมีสาระ รายงานมีสีสัน จากทีมข่าวรายงานพิเศษ "คม ชัด ลึก" สู่ blogโอเคเนชั่น...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Sp-Report
วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by Sp-Report , ผู้อ่าน : 3915 , 13:03:09 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน นายยั้งคิด , อะหนึ่ง และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

         “ผมมาช่วยอาจารย์แล้ว รีบออกมา..” เสียงตะโกนจากชายนิรนามยังก้องในห้วงความทรงจำของ "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" แกนนำกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ(กปท. ) เมื่อย้อนถึงวินาทีที่ชายนิรนาม 3 คน สวมหมวกคลุมใบหน้าสีดำ วิ่งฝ่าวงล้อมของตำรวจเข้ามาช่วยเหลือ ขณะถูกควบคุมตัวอยู่ภายในรถควบคุมผู้ต้องขัง ซึ่งจอดอยู่ห่างจาก บ.เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) ประมาณ 25 เมตร

 


       ก่อนหน้านั้นไม่กี่นาที "สมเกียรติ" ได้ยินเสียงตำรวจปราบจราจลระดมยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางเป็นช่วงๆ ต่อมาเสียงปืนดังครั้งละหนึ่งนัดและดังรัวหลายนัดซ้อนราว 5 นาที กระทั่งมีเสียงตระโกนว่าเจ้าหน้าที่ถูกยิงเข้าที่ศีรษะบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนเขาต้องหมอบลงบนพื้นรถ และตำรวจที่เฝ้าอยู่ท้ายรถวิ่งหลบไปอยู่บริเวณข้างรถฝั่งคนขับ ส่วนคนขับรถพยายามขับรถออกจากพื้นที่ แต่ไม่สามารถเคลื่อนรถออกไปได้ เนื่องจากมีรถตำรวจจอดขวางอยู่จำนวนมาก


           ทันใดนั้นเอง "สมเกียรติ" ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว มีควันสีดำฟุ้งกระจายอยู่กลางแนวกำลังตำรวจ บริเวณหน้าซอยวัดปรินายกวรวิหาร ทั้งตำรวจและมวลชน แตกตื่นวิ่งหนีกันอย่างโกลาหล แล้วจู่ๆ ก็มีชายนิรนาม 3 คน อายุประมาณ 35- 40 ปี สวมหมวกสีดำคลุมใบหน้า แต่งกายชุด เปิดกลอนประตูรถควบคุมผู้ต้องขังเข้ามา ชายคนหนึ่งตะโกนบอก “ผมมาช่วยอาจารย์แล้ว รีบออกมา” พร้อมกับดึงตัวออกมาจากรถ แล้วรีบนำเสื้อเกราะมาสวมให้ ส่วนอีก 2 คน ถือปืนคอยคุ้มกันอยู่ท้ายรถทั้งฝั่งซ้ายและขวา แล้วพาวิ่งกลับมาที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศอย่างทุลักทุเล เมื่อมาถึงบริเวณหน้าซอยวัดปรินายกวรวิหาร 1 ใน 3 ชายนิรนาม ถูกยิงเข้าที่ขาจนเสียหลักพากันล้มทั้ง 3 คน แต่ทุกคนรีบลุกขึ้น และนำตัวเขามาให้กับทีมการ์ดของเวที กปท. แล้วชายนิรนามก็อันตธานหายไป

             "สมเกียรติ" ยอมรับว่า ปฎิบัติการชิงตัวจากรถควบคุมตัวของตำรวจในครั้งนี้ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ถือว่าเป็นการช่วยเหลือที่เร็วมาก จนไม่มีโอกาสได้ขอบคุณ และไม่มีโอกาสได้เห็นหน้า เชื่อว่าชายนิรนามที่มาช่วยเหลือต้องเป็นบุคคลที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี


     "ตอนที่ผมถูกจับขังไว้ภายในรถควบคุมผู้ต้องขัง ผมคิดว่าคงถูกพาตัวไปที่ ตชด.ภาค 1 ก็ไม่ได้ตื่นกลัวอะไร เพราะรู้อยู่แล้วว่าเป็นเรื่องธรรมดาของการต่อสู้ อีกทั้งผมเคยเคลื่อนไหวกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมานาน สามารถตอบคำถามเจ้าหน้าที่สอบปากคำได้ทุกคำถาม แต่สิ่งที่ทำให้ผมแปลกใจมากที่สุด คือ ผมไม่คิดว่าจะมีใครมาช่วยเหลือผม" สมเกียรติ กล่าวด้วยน้ำเสียงซาบซึ้งใจ

          ทั้งนี้ "สมเกียรติ" ถูกตำรวจควบคุมตัว เนื่องจากเขาได้ออกมาเจรจากับตำรวจปราบจราจลว่า “อย่าทำลายทรัพย์สินเลย ให้เห็นแก่พ่อท่านโพธิรักษ์บ้าง” ซึ่งเวลานั้นสถานการณ์เริ่มตึงเครียดตำรวจเริ่มเข้ามาประชับพื้นที่มาจนเกือบถึงหน้าเวทีปราศัย โดยมีตำรวจ 3 นาย มาเจราจราด้วย และบอกว่า "ผมรู้จักอาจารย์ ขอโทษด้วยที่ต้องทำตามหน้าที่" จากนั้นมีนายตำรวจคนหนึ่ง เดินเข้ามาแล้วบอกว่า "ให้จับเลยคนนี้เป็นแกนนำ" ตำรวจทั้ง 3 นาย จึงจับมือเขาไขว้หลังแล้วใช้สายรัดพลาสติกสีดำ รัดที่ข้อมือทั้ง 2 ข้างติดกัน แล้วตรวจค้นกระเป๋าคาดเอวสีดำ และหยิบบัตรประชาชนออกมาแล้วพูดว่า "นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ จริง เป็นแกนนำ กปท. " จึงถูกควบคุมตัวไปที่รถควบคุมผู้ต้องขัง

         ขณะที่นั่งอยู่ภายในรถ "สมเกียรติ" ยอมรับว่า สายที่รัดมือเอาไว้แน่นมากจนไม่สามารถขยับได้ จึงบอกว่า "ไม่หลบหนีหรอก..หิวน้ำมาก" ตำรวจจึงเอาน้ำมาให้ดื่ม ต่อมามีตำรวจอีกนายเข้ามาสอบถามว่า “อาจารย์ไม่ขัดขืน ไม่หลบหนีใช่มั้ย" จึงตอบกลับไปว่า "ไปที่ไหนก็ได้ที่ท่านจะพาผมไป” นายตำรวจนายนั้นตัดสินใจอยู่ราว 1 นาที จึงใช้คีมตัดสายรัดพลาสติก หลังจากนั้นราว 5 นาที สถานการณ์เริ่มตึงเครียดเกิดการปะทะกันระหว่างตำรวจและมวลชน มีเสียงปืนและเสียงระเบิดสนั่นหวั่นไหว แล้วก็มีกลุ่มชายนิรนามจู่โจมเข้ามาช่วยเหลือออกไปได้!!

                                  - ชยานนท์ ปราณีต-

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 22/02/2014 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

หน่วยคอมมานโด้ของไทยกล้าทำขนาดนี้เชียวนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กำหนัน วันที่ : 22/02/2014 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับเป็นนิยายการเมืองจากชีวิตจริงของนักต่อสู้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กำหนัน วันที่ : 22/02/2014 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับเป็นนิยายการเมืองจากชีวิตจริงของนักต่อสู้ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 22/02/2014 เวลา : 01.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
su วันที่ : 21/02/2014 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

เขาไม่ยอมทำเหมือน ปี53 อีกแล้ว สู้กับสุนักบ้าต้องใช้กระบองอันใหญ่ ใช้ไม้เรียวไม่ได้ผลหมามันกัดเอา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 21/02/2014 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ชีวิตควาญช้างสาวใหญ่มะกันเมืองไทย

ถูกผัวไทยเมาซ้อม วอนรัฐขอสัญชาติ

View All
<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าควรมีบทลงโทษอย่างไรกับ กรณีที่ตำรวจตั้งด่านเถื่อน
ไล่ออกจากราชการ
325 คน
ลดขั้น และเงินเดือน ในปีที่ถูกร้องเรียนหากมีการพิสูจนืได้
52 คน
ส่งไปตั้งด่านที่ 3 จว.ชายแดนใต้
543 คน

  โหวต 920 คน