• สตาลินกราด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : stalingrad100@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-12
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 27856
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สตาลินกราด
แบ่งปันความรู้ ความคิดดีๆ เรื่องเหตุการณ์บ้านเมือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Stalingrad
วันพฤหัสบดี ที่ 23 ธันวาคม 2553
Posted by สตาลินกราด , ผู้อ่าน : 1062 , 00:02:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , hayyana โหวตเรื่องนี้

ที่คนเขาไม่ต้องการให้มีการประกัน เพราะเขากลัวจะไปก่อเหตุร้ายอีก ทั้งยังจะดูเหมือนบั่นทอนความศักดิ์สิทธิ์ของกฏหมาย และคนที่เขาไม่อยากให้ประกันคือแกนนำที่เป็นมันสมองเสื้อแดง ( ๗ คน) และพวกลูกน้องฮาร์ดคอร์ทั้งหลาย ส่วนคนอื่นที่โทษเบา อาจถูกเขาหลอก ถูกปลุกปั่นมา คนส่วนใหญ่คงไม่ขัดข้องนักที่จะให้โอนอ่อนได้บ้างโดยใช้ตรรกะว่ารู้เท่าไม่ถึงการและอาจมีความรู้สึกสำนึกผิด ถือว่าแลกกับการทดลองปรองดอง คล้ายโครงการนำร่อง

 

แต่ที่สำคัญคือต้องมองไกลไปกว่าปรองดองมากกว่าท่องเป็นคาถาหรือ mantra อย่างที่ทำอยู่ คดีแบบนี้ไม่ใช่คดีธรรมดา เป็นคดีเผาบ้านเผาเมือง ทำในลักษณะสงครามกลายๆ และจะมาเทียบกับเสื้อเหลืองไม่ได้ เพราะเขาไม่ได้เผาบ้านเผาเมืองถึงสองครั้ง และใช้อาวุธสงครามถล่มที่โน่นที่นี่ ดีกรีของความผิดมันต่างกันถ้ามองอย่างไม่มีอคติ คดีอย่างนี้ ถ้าให้ประกันจะเป็นเรื่องแปลกในแง่ความยุติธรรมสากล เพราะเป็นการให้ประกันที่สุ่มเสี่ยงมากต่อการออกไปทำซ้ำ (เนื่องจากว่าให้ประกันไปแล้วครั้งหนึ่งแล้ว แต่กลับมาทำอีกครั้ง เย้ยศาล ซ้ำยังรุนแรงกว่าครั้งแรกอีก) ทำให้ประชาชนหวาดกลัวว่าบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแป แล้วพลอยขาดความมั่นใจในอำนาจรัฐและความเป็นตาชั่งของศาล เพราะกว่าจะยุติปัญหาได้กรณีพฤษภาโหดก็ใจหายใจคว่ำ กินไม่ได้นอนไม่หลับกันถ้วนหน้า เสียหายเป็นร้อยเป็นพันล้าน แล้วอยู่ดีๆจะมาปฏิบัติยังกับคดีวิ่งราว 

 

 ตัวคปร. เองก็ไม่ได้ชี้แจงอย่างละเอียดให้เป็นที่อุ่นใจของประชาชน ว่าใช้ตรรกะ ข้อมูลอะไรที่ไปแนะนำรัฐบาลอย่างนั้น และมีเงื่อนไขอะไรบ้างหรือเปล่าสำหรับที่แนะไป ท่านประธานก็สงวนคำพูดมาก แต่พูดสั้นๆคงไม่พอในเรื่องสำคัญอย่างนี้ ในเรื่องที่กระทบสวัสดิภาพของประชาชนอย่างกว้างขวาง ทำให้ประชาชนสงสัยและกังขา จริงๆ ทางที่ดี ควรเร่งรัดทำคดีของคนเหล่านี้โดยเฉพาะแกนนำให้เสร็จโดยเร็ว ไม่ควรไปรีบเร่งเรื่องประกัน คิดให้รอบคอบ อย่าลืมว่าคนที่ออกมากระทำเสมือนก่อสงครามย่อมรู้อยู่แล้วว่าผลจะเป็นอย่างไรถ้าทำไม่สำเร็จ รัฐไทยถือว่าโอนอ่อนพอสมควรต่อผู้ที่ทำการไม่สำเร็จ เมื่อเทียบกับแนวปฏิบัติของต่างประเทศในกรณีคล้ายๆกัน การให้ประกันง่ายๆ คือการสื่อว่าทำอีกก็ไม่เป็นไร ถ้าแพ้อย่างมากก็ติดคุกมีข้าวกินสามมื้อสักระยะหนึ่ง อีกอย่างหนึ่งที่ควรทำถ้าการดำเนินคดีล่าช้า คือดูแลเขาอย่างสมเหตุสมผลระหว่างอยู่ในเรือนจำ 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ฉันท์ชนก วันที่ : 08/01/2011 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juab77
oe!l

ผมเชื่อว่าเป็นเกมครับ
ผมเชื่อว่า ทีมงานนายกรู้อยุ่แล้วว่ายังไง ศาลก็ไม่อนุมัติ
ที่ทำไปเพื่อ เยียวยาความบาดหมางเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 00.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ขอเชื่อการทำงานของนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะอีกเรื่องครับ เพราะท่านก็คงใช้วิจารณญาณแล้วเป็นอย่างดี อีกทั้งเสียงสะท้อนก็ดังระงมไปหมดด้วย ซึ่งถ้าท่านพลาดเรื่องนี้ โดยคนเสื้อแดงที่ได้ประกันตัวออกมาแล้วไปก่อเหตุร้ายแรงขึ้นอีก ท่านก็จะต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Joseph วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

"...."

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
hayyana วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

แม่แล้วครับ พูดไม่ออกเลย
เผาบ้างดีมั๊ย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
aui-t วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 12.53 น.

เซ็งมาร์คสุด ๆ เที่ยวหน้าไม่เลือกแล้วประชาธิปัตย์

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ไม่เห็นด้วยกับการประกันแกนนำเหมือนกันค่ะ ถ้าเป็นระดับรองๆมาก็ต้องดูว่าเป็นการทำผิดระดับไหน ถ้าระดับใช้อาวุธ ยิง M79 เผาบ้านเผาเมือง ก็ไม่ควรให้ประกันด้วย
ดูตัวอย่างอริสมันต์ ได้ประกันออกมาเแล้วเป็นไง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สังคมสีหม่น วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2518poo

โดนใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chronomist วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 05.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

การประกันตัวแกนนำ
ไม่ใช่คุยงุบงิบกันสามสี่คน
บ้านเมืองเสียหายผู้คนล้มตาย
ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ
คนไทยไม่ยอมง่ายๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
@ช้างป่า วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 01.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changpa2

ส่วนเรื่องประกันเสื้อแดง..ผมว่าพี่มาคร์ นับวันจะออกทะเล..ไร้หลักยึดไปทุกทีๆ แล้วครับ ในฐานะประชาชน ผมก็อยากบอกเหมือนกันครับ ว่า ประเทศนี้ ไม่ใช่เรื่องที่ คุณนายก คุณธิดา คุณวีระ คุณคณิต สี่ซ้าห้าคน จะงุบงิบ กันทำอะไร โดยไม่เห็นหัวประชาชน ประเทศยังต้องมีหลักกฎหมาย หลักความยุติธรรม..เป็นแก่นแกนไว้เป็นที่ยึดถือของคนในประเทศนี้....ผมว่า ท่านอดีตนายกชวน น่าจะออกโรงเทศก์นา สั่งสอน พวกมักง่าย ไร้หลัก ให้ได้สำเนียกบ้างแล้วละครับ....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
@ช้างป่า วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 01.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changpa2

คุณพี่login เข้าไป เลือก post เหมือนตอนเขียน นะครับ หน้านั้น จะมีเมนูให้เลือก ลบ อยู่ทางขวามือครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สตาลินกราด วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Stalingrad

ลบที่โพสต์ซ้ำอย่างไร

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน