• สตาลินกราด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : stalingrad100@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-12
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 28820
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สตาลินกราด
แบ่งปันความรู้ ความคิดดีๆ เรื่องเหตุการณ์บ้านเมือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Stalingrad
วันอังคาร ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by สตาลินกราด , ผู้อ่าน : 2224 , 00:06:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

BM-21 ฐานยิงจรวดเคลื่อนที่ที่เขมรนำมาใช้กับฝ่ายไทยนั้น ถือได้ว่าเป็นอาวุธทำลายล้างสูงอย่างแท้จริง ก่อนที่ศัพย์นี้จะนำมาใช้กัน (weapons of mass destruction) เป็นวิวัฒนาการมาจากอาวุธอันน่าสพึงกลัวของกองทัพโซเวียตที่ใช้รบในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองกับกองทัพนาซี นั่นคือที่ทหารเยอรมันเรียกกันว่า Stalin’s organ เพราะถ้าจัดแท่นเคลื่อนที่ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นแค่รถบรรทุกง่ายๆขนาดใหญ่หน่อยมาเรียงกันเป็นตับ แต่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 มกราคม 2554
Posted by สตาลินกราด , ผู้อ่าน : 4343 , 08:15:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนดูข่าว CNN ถ่ายทอดสดจากอียิปต์ตื่นเต้นพอสมควร (สำหรับคอการเมือง) เหตุการณ์คล้าย 14 ตุลาฯมาก แม้คนไทยจะไม่คุ้นกับสถานการณ์ในอียิปต์ แต่วิเคราะห์ได้ง่ายมาก เพราะเราผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาอย่างช่ำชอง นักวิจารณ์อเมริกันที่ออกรายการ CNN ยังงงเป็นไก่ตาแตกอยู่เมื่อคืนนี้ เพราะอเมริกันเขาทุ่มเงินเป็นพันล้านเหรียญค้ำจุนรัฐบาลของประธานาธิบดีมูบารักมา20+ปีแต่ผลออกมาเป็นอย่างนี้ กำลังอยู่ในอาการเสียดายเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ธันวาคม 2553
Posted by สตาลินกราด , ผู้อ่าน : 1113 , 00:02:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ที่คนเขาไม่ต้องการให้มีการประกัน เพราะเขากลัวจะไปก่อเหตุร้ายอีก ทั้งยังจะดูเหมือนบั่นทอนความศักดิ์สิทธิ์ของกฏหมาย และคนที่เขาไม่อยากให้ประกันคือแกนนำที่เป็นมันสมองเสื้อแดง ( ๗ คน) และพวกลูกน้องฮาร์ดคอร์ทั้งหลาย ส่วนคนอื่นที่โทษเบา อาจถูกเขาหลอก ถูกปลุกปั่นมา คนส่วนใหญ่คงไม่ขัดข้องนักที่จะให้โอนอ่อนได้บ้างโดยใช้ตรรกะว่ารู้เท่าไม่ถึงการและอาจมีความรู้สึกสำนึกผิด ถือว่าแลกกับการทดลองปรองดอง คล้ายโครงการ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 สิงหาคม 2553
Posted by สตาลินกราด , ผู้อ่าน : 916 , 22:37:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครทราบบ้างว่า "คนแก่" ที่ว่ากันว่าอยู่เบื้องหลังระเบิดที่ราชประสงค์และซอยรางน้ำคือใคร บอกใบ้ก็ได้ เพราะพอรู้ตัวตนของคนๆนี้ จะทำให้สามารถวิเคราะห์อะไรได้อีกแยะเลย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม 2553
Posted by สตาลินกราด , ผู้อ่าน : 1148 , 11:50:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิตยสารไทมส์เขียนบทความเกี่ยวกับวิกฤตการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง โดยกล่าวว่า การเสนอแผนปรองดอง แม้จะทำให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ถูกประณามว่าอ่อนแอ ทำให้เกิดความสงสัยกันว่า ไม่สามารถจะสั่งการทหารและตำรวจ แต่ดูเหมือนว่าจะทำให้นายกรัฐมนตรีกลายเป็นผู้ถือไพ่เหนือกว่ากลุ่มผู้ ชุมนุม ซึ่งเป็นการรุกมากกว่าตั้งรับ และทำให้นายกรัฐมนตรีดูเหมือนเป็นรัฐบุรุษในวิกฤตการณ์ครั้งนี้ เพราะเป็....

อ่านต่อ


/3