*/
  • ประยูร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-05
  • จำนวนเรื่อง : 1373
  • จำนวนผู้ชม : 4004816
  • จำนวนผู้โหวต : 2679
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2679 คน
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2553
Posted by ประยูร , ผู้อ่าน : 3660 , 08:04:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


(ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต)


.... นช.แม้วว สองมาตรฐานตัวพ่อ เผาเวิร์ลดเทรด คือเผากลุ่มทุนประชาธิปัตย์ ....


หมายเหตุบลอกเกอร์
ภายหลังการมอบตัวของแกนนำเสื้อแดง พร้อมการ “ส่งสัญญา”  ต่อมวลชนเสื้อแดง ว่า การปฏิบัติต่อแต่นี้ไป เป็นอิสระของแต่ละคน
กระบวนการเผาทำลาย ปล้นสะดมภ์ อย่างบ้าคลั่ง ป่าเถื่อนก็เกิดขึ้น
อย่างไรก็ดี หากพิจารณา จากการกระทำของกลุ่มคนเหล่านี้แล้ว เราจะพบว่า การเผาทำลาย ไม่ได้ดำเนินไปอย่างสะเปะสะปะ และปราศจากเป้าหมาย
มีคำถามน่าสงสัยลึกๆอยู่ ว่า หากจัดการกับเวิล์ดเทรดแล้ว อาคารไม่ไกลออกไป อย่าง โรงแรมเอราวัณ ทำใมจึงรอดปลอดภัย

วันนี้ ผู้เขียน ขอนำบทความจากมติชน ซึ่งวิเคราะห์ถึง การดำเนินการ อย่างเป็นระบบ และมีเป้าหมายครั้งนี้
ก่อนจบ ผู้เขียนคงต้องกระซิบเพิ่มเติมว่า โรงแรมเอราวัณนั้น ผู้ถือหุ้นใหญ่ของโรงแรม คนหนึ่ง เป็นภรรยาของนักการเมืองใหญ่ของพรรคไทยรักไทย

๐๐๐๐๐๐๐๐๐
เผาห้าง"ราชประสงค์"ไฉนเสื้อแดง 2 มาตรฐาน โดนเต็มๆทุนประชาธิปัตย์

ภายหลังการสลายตัวของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตย ต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่บริเวณแยกราชประสงค์ พร้อมๆกับการเดินทางเข้ามอบตัวของแกนนำ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายขวัญชัย ไพรพนา นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2553 ที่ผ่านมา ไม่มีใครคาดคิดว่าจะนำมาซึ่งความเสียหายทางเศรษฐกิจมหาศาล
 
เมื่อกลุ่มมวลชนจำนวนหนึ่งก่อเหตุเผาทำลายโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ธนาคาร ร้านสะดวกซื้อ หลายสิบแห่ง
 
ไม่เพียงสัญลักษณ์ทางอำนาจรัฐ  ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) การไฟฟ้านครหลวง สาขาคลองเตย ธนาคารกรุงไทย 2 อย่างน้อย 2 แห่ง  , ธนาคารนครหลวงไทย 2 แห่ง   ธนาคารออมสิน อย่างน้อย 1 แห่ง  ศาลากลางในต่างจังหวัดอย่างน้อย 4 แห่งจะถูกเผาทำลายเท่านั้น แต่สัญลักษณ์ทางเศรษฐกิจโดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจที่เป็นฐานทุนให้รัฐบาลย่อยยับ
 
ธนาคารกรุงเทพฯถูกเผาทั้งในกรุงเทพและต่างจัวหวัดอย่างน้อย  21 แห่ง

ธนาคารกสิกรไทย อย่างน้อย  2 แห่ง
 
ร้านสะดวกซื้อ 7-11 นับสิบ
 
ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ด
 
นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์สยาม ,อาคารในสยามซอย 4-5 อาคารสูง 8 ชั้น, โรงแรมเซนทราแกรนด์ , อาคารมาลีนนท์ ,ห้างสรรพสินค้าเซ็นเตอร์วัน ,อาคารมหาทุนพลาซ่า ,อาคารไม่มีชื่อข้างสำนักงาน ป.ป.ส , ร้านขายทอง บริเวณถนนพหลโยธิน ซอย 1,  ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร ,อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ,โรงแรมแกรนด์ไดมอน พันทิพย์ และ บิ๊กซี ราชดำริ 

ล้วนได้รับผลกระทบทั้งทางตรง ทางอ้อมจากอาฟเตอร์ช็อกทั้งสิ้น
 
กลุ่ม ซี.พี.ของตระกูลเจียรวนนท์ เจ้าของ 7-11 ผู้บริจาคอันดับหนึ่งของประชาธิปัตย์ ถูกถล่มยับบนเวทีม็อบแดงที่สะพานผ่านฟ้าแทบทุกคืน อาคารสำนักงานใหญ่ย่านสีลมยังถูกปิดล้อมเมื่อวันที่ 6 เมษายน อีกต่างหาก

 เจ้าสัว ซี.พี.มีความผูกพันส่วนตัวและทางธุรกิจกับ สุเทพ เทือกสุบรรณ มานาน  อาณาจักรฟาร์มกุ้งนับพันไร่ของ "สุเทพ"ที่จ.สุราษฎร์ธานี แม้ไม่มีคน ซี.พี.ถือหุ้นโดยตรง แต่อาหารกุ้งที่ต้องใช้จำนวนมากล้วนสั่งซื้อจากบริษัทของเจ้าสัว ซี.พี.แทบทั้งนั้น
 
ว่ากันว่าการเข้ามานั่งเก้าอี้รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯของนายสุชัย วีระเมธีกุล อดีตเขยซี.พี. ในรัฐบาลประชาธิปัตย์ เชื่อกันว่ามาจากคอนเนกชั่นลึกของนายสุเทพอีกด้วย

ถัดมาแบงก์กรุงเทพของคนตระกูลโสภณพนิช ผู้บริจาคเงินรายใหญ่รองลงมา  มีตำแหน่งรัฐมนตรี 1 คนคือคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ

ตระกูลโสภณพนิชถูกจับโยงว่าอยู่ใน "คณะ 11" ใกล้ชิด  พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ในช่วงที่ผ่านมาถูกถล่มเละกรณีสนามกอล์ฟเขาสอยดาว จ.จันทบุรี กรณีลอบปาระเบิดหน้าธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ และ สำนักงานสาขาใน จ.พะเยา กระทั่งสาขาของธนาคารหลายแห่งถูกเผาเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ถือว่าบาดเจ็บ ชนิดต้องจดจำไปอีกนาน
 
ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ พลาซ่า ของกลุ่มจิราธิวัฒน์  แม้ไม่ใช่ผู้บริจาครายใหญ่ ตามข้อมูลเงินบริจาคที่แจ้งต่อ กกต. แต่บริษัท เตียงจิราธิวัฒน์ จำกัด ก็มีชื่อบริจาคด้วยรายหนึ่ง            นับจากพื้นที่ราชประสงค์ ถูกปิดล้อมพื้นที่ใหม่ ๆ ห้างของเจ้าสัวจิราธิวัฒน์ (ผู้ถือหุ้นในบริษัทโพสต์พับลิชชิ่ง)  สูญเสียรายได้ไปจำนวนมาก แม้นบริษัทโพสต์พับลิชชิ่งได้รับสัญญาจากกรมประชาสัมพันธ์ในการเข้าไปรับทำ ข่าวให้สถานีโทรทัศน์เอ็นบีที (ช่อง11) เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมาก็ตาม แต่การสูญเสีย "เซ็นทรัลเวิล์ด" ไปต่อหน้าต่อตาถือว่ามหาศาล

กลุ่มล่ำซำของตระกูลล่ำซำ มีความเกี่ยวพัวกับประชาธิปัตย์ผ่านสายนายโพธิพงษ์ ล่ำซำ แม้ธนาคารกสิกรไทยได้รับความเสียหายเพียง 2 แห่ง แต่บริษัทล็อกเลย์ซึ่งเกี่ยวดองกับล่ำซำในย่านคลองเตยก็หวิดวอดในกองเพลิง ด้วยเหมือนกัน 
 
ไม่นับรวมกลุ่มศรีวิกรม์เจ้าของห้างเกษรพลาซ่า ของนายเฉลิมพันธ์ คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ นายทุนประชาธิปัตย์  , กลุ่มดุสิตธานีของท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย เจ้าของโรงแรมดุสิตธานี ,นางสุนงค์ สาลีรัฐวิภาค  (ลูกสาวท่านผู้หญิงชนัตถ์) ภรรยานายพีระพันธ์  เจ้าของศูนย์การค้าเพนนินซูล่า  และผู้ได้รับผลกระทบโดยอ้อมอย่างกลุ่มเดอะมอลล์ในนามบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป เจ้าของบริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด บริษัท สยามพารากอน รีเทล จำกัด
 
ล้วนเป็นกลุ่มทุนสายประชาธิปัตย์ทั้งสิ้น
 
เบ็ดเสร็จกลุ่มทุนสายอำนาจรัฐเหล่านี้ได้รับความเสียหายทั้งทางตรง ทางอ้อมประเมินขั้นต่ำพันล้านบาท
 
 วันนี้ถ้าหาก เซ็นทรัลเวิลด์ยังเป็นสมบัติของนายอุเทน เตชะไพบูลย์ พ่อนายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย อดีตรมช.พาณิชย์ ยุครัฐบาลสมัคร สุนทรเวช คนใกล้ชิด พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ

หรือมีคนตระกูลชินวัตร เป็นเจ้าของ

บางทีห้างยักษ์แห่งนี้อาจไม่จมไปกับทะเลเพลิง  ?
๐๐๐๐๐๐๐๐๐
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ทนายแต๊ก วันที่ : 01/04/2013 เวลา : 07.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

ห้างเกษรพลาซ่า ของ ผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ คนหนึ่ง ทำไมไม่โดนเผาครับ มีข้อสงสัย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แต้วรักยม วันที่ : 22/05/2010 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sansanee
แต้วไร้ส้ม ณ บ้านกล้วย... 2527


จำได้ว่า...ช่วงที่ทักษิณ เรืองอำนาจ

มีแนวคิดจะ ยึด การรถไฟ มาเป็นมหาชน

อ้างว่า...เป็นองค์กรที่ไม่พัฒนา

แต่ที่จริง ...มันอยากได้ ที่ดิน ของการรถไฟ

ที่อยากมากที่สุด...คือ ที่ดิน เซ็นทรัลลาดพร้าว

ที่เช่าที่รถไฟในราคาถูก

นี่จะเป็นสาเหตุของความบาดหมาง ๒ ตระกูล

ชินวัตร กับ จิราภิวัตร......

จึงไม่แปลกใจ ที่เซ็นทรัล จะตกเป็นเป้าหมายแรก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Vodka2Go วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vodka2go
What Kind Of WORLD Do You Want?

เห็นด้วยค่ะว่าคงวางแผนไว้แล้วว่าจะเผาห้างร้านไหนของใครบ้าง ยังสงสัยอยู่เลยว่าโรงแรมเอราวัณทำไมไม่โดน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Payont วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

แสดงว่าไม่ได้เผามั่ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน