*/
  • ประยูร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-05
  • จำนวนเรื่อง : 1373
  • จำนวนผู้ชม : 4049157
  • จำนวนผู้โหวต : 2680
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2680 คน
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ประยูร , ผู้อ่าน : 3981 , 22:01:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน พู่กันกับดินสอสี , weewee และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้


(ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต)

.... แกนนำพันธมิตรผายลม !!!  วิเคราะห์แถลงการณ์ ยกระดับการต่อสู้ เพื่อใคร ???....

ความเห็นบลอกเกอร์
รอฟัง คำแถลงเรื่อง "การยกระดับ" การชุมนุมของพันธมิตรด้วยใจระทึก
แล้วก็สมใจครับ .. ตื่นเต้นเร้าใจ ตลอดการแถลง ซึ่งมีทั้งอารมณ์ ความดุดัน ของโฆษก คุณปานเทพ
แต่..พอถึงบทสรุป ก็ต้องยอมรับ ว่าผิดหวัง ผมขอตัดตอนมาลงบางตอนนะครับ

"....ขอ ฉันทานุมัติจากพี่น้องประชาชนเพื่อให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และคณะรัฐมนตรี พิจารณาตัวเองด้วยการลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถ กล้าหาญ กล้าตัดสินใจในการปกป้องดินแดนและอธิปไตยของชาติ มุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นในชาติให้หมดสิ้น มีวุฒิภาวะและมีความเป็นผู้นำที่ ซื่อสัตย์ต่อชาติ ต่อประชาชนไม่โกหกหลอกลวงประชาชน มีคุณธรรม ศีลธรรม เข้ามาบริหารชาติบ้านเมืองต่อไป...."

เริ่มต้นที่เรียกร้องให้นายกฯอภิสิทธิ์ลาออก ก็ดูจะเป็นการ "ยกระดับ" เสียแล้ว เพราะพันธมิตร ยืนยัน นอนยันมาตลอดว่า ไม่มีเจตนา "ขับไล่" รัฐบาล
ตอนนี้ชัดเจน แล้วว่า ต้องการให้นายกฯอภิสิทธิ์ "ออกไป ออกไป "
ที่ดูไม่จืดเอาจริงๆ ก็ตรงที่บอกว่า "
.. เปิดโอกาสให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถ กล้าหาญ กล้าตัดสินใจในการปกป้องดินแดนและอธิปไตยของชาติ ..." ดูเหมือน "หางจะโผล่" ออกมาซะแล้ว
ใครละ คือ "บุคคล" ที่พูดถึง และ "บุคคล" เหล่านี้ จะเข้าสู่อำนาจด้วยวิธีไหน ??
ยิ่งฟังคำปราศรัยของคุณสนธิ ซึ่งตามติดมา ที่ตัดพ้อต่อว่า "ผิดหวัง" กับผบ.ทบ. ว่าไม่แน่จริง ก็ดูจะยิ่งพอเข้าใจ
อ่านคำแถลงการณ์จนจบ ก็พอสรุปได้ว่า
โกรธ เกลียด ไม่ชอบ ไม่พอใจ ต้องการให้อภิสิทธิ์ออกไป
แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร .. รอคอย "อำนาจพิเศษ" แต่เขาดูจะไม่เอาด้วย เลยยิ่งโกรธ เกลียด ใหญ่
อย่างนั้น ใช่ไหมครับ ?

(เวลาประมาณ  22:10 น. คุณประพันธ์ คูณมี ขึ้นเวที "เพิ่มเติม" เงื่อนไขการ "ยกระดับ" โดยยื่นคำขาด ว่านายกฯ ต้องออกไปภายในเจ็ดวัน..แต่ยังไม่ได้บอก ว่า "บุคคล" ที่เขาจะเชิญมาเป็นรัฐบาล คือใคร.. คอยดูกันต่อไป) 


๐๐๐๐๐๐๐๐๐
       คำต่อคำ แถลงการณ์การชุมนุมรวมพลังปกป้องแผ่นดิน ฉบับที่ 1/2554 พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
 
       เรื่อง ขอฉันทานุมัติพี่น้องประชาชนเพื่อให้นายกรัฐมนตรีแสดงความรับผิดชอบ
 
       ตามที่พันธมิตรประชาชนเพื่อ ประชาธิปไตยได้ใช้สิทธิการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธตามรัฐธรรมนูญแห่งราช อาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 มาตรา 63 ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2554 เพื่อทำหน้าที่พิทักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ เพื่อทำหน้าที่ป้องกันประเทศ รักษา เอกราช อธิปไตย และผลประโยชน์ของชาติตามบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญมาตรา 70 และ 71 โดยแสดงเป้าประสงค์ในการชุมนุมที่จะรักษาป้องกันไม่ให้ประเทศไทยต้องสูญเสีย อธิปไตยเหนือดินแดน และกำหนดข้อเรียกร้องเอาไว้ 3 ประการคือ
 
       1.เรียกร้องให้รัฐบาลแห่งราช อาณาจักรไทยยกเลิก บันทึกความเข้าใจว่าด้วยการสำรวจและจัดทำหลักเขตแดนทางบกระหว่างราชอาณาจักร ไทยกับราชอาณาจักรกัมพูชา พ.ศ. 2543 หรือ MOU 2543 เพื่อยุติความเสียเปรียบทั้งปวงที่กัมพูชาได้เป็นฝ่ายละเมิดและรุกรานดินแดน ไทยมาโดยตลอด
 
       2.เรียกร้องให้รัฐบาลแห่งราช อาณาจักรไทยถอนตัวออกจากภาคีอนุสัญญามรดกโลก เพื่อเป็นการประท้วงและไม่ยอมรับ การดำเนินการตามคำร้องขอของประเทศกัมพูชาในคณะกรรมการมรดกโลกที่ว่าเสียง ส่วนน้อยที่ต้องยอมรับเสียงส่วนใหญ่ในเวทีคณะกรรมการมรดกโลกที่ได้ดำเนินการ ละเมิดอธิปไตยของประเทศไทยมาหลายครั้ง ในการขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารและนำพื้นที่โดยรอบตัวปราสาทซึ่งเป็นดินแดน ไทยให้เป็นมรดกโลกของกัมพูชา
 
       3.เรียกร้องให้รัฐบาลแห่งราช อาณาจักรไทยดำเนินการผลักดันทหารและชุมชนกัมพูชาที่รุกล้ำและยึดครองดินแดน ไทย เพื่อทวงคืนดินแดนไทยที่ได้สูญเสียอำนาจอธิปไตยในทางปฏิบัติไปให้กับกัมพูชา เป็นเวลาเกือบ 11 ปี นับตั้งแต่ที่รัฐบาลไทยได้ลงนามใน MOU 2543 เป็นต้นมา
 
       ในระหว่างการชุมนุมนั้นได้ ปรากฏหลักฐานเป็นที่ประจักษ์ชัดเจนแล้วว่านายกรัฐมนตรี และรัฐบาลได้ปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามข้อเรียกร้องดังกล่าวมาโดยตลอด อีกทั้งยังปรากฏว่ารัฐบาลไทยไม่สามารถดำเนินการแก้ไขปัญหาการละเมิดอธิปไตย ของประเทศไทยได้แต่ประการใด
 
       บัดนี้ปรากฏเป็นที่แน่ชัดว่า รัฐบาลไทยภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาที่กัมพูชาได้รุกล้ำและยึดครองดินแดนไทย ทั้งนี้ภายใต้การยึดถือบันทึกความเข้าใจฯ และข้อกำหนดใน MOU 2543 ทำให้กัมพูชาสามารถใช้เงื่อนไขดังกล่าวยึดครองดินแดนไทยได้ไม่มีกำหนดระยะ เวลา จนกว่าผลการเจรจาจะเป็นที่พอใจของทางการกัมพูชา ดังปรากฏข้อเท็จจริงที่ทหารและชุมชนกัมพูชาได้ยึดครองดินแดนไทยบริเวณโดยรอบ พื้นที่ปราสาทพระวิหาร 2,800 ไร่ (4.6 ตารางกิโลเมตร) โดยปรากฏมีกองกำลังทหาร ชุมชน และวัดแก้วสิขะคีรีสะวาราอยู่บนพื้นที่ดังกล่าว ทั้งได้ยืนยันว่าดินแดนดังกล่าวนี้เป็นของกัมพูชาแต่เพียงฝ่ายเดียว ดังปรากฏตามแถลงการณ์ในปีนี้ของกระทรวงการต่างประเทศของกัมพูชาฉบับที่ 1 และฉบับที่ 2 และเหตุการณ์ที่ตอกย้ำและแสดงให้ประชาคมโลกเห็นว่าดินแดนบริเวณดังกล่าวเป็น ของกัมพูชานั้น ก็คือเหตุการณ์การปะทะและยิงกองกำลังทหารไทยที่ทำหน้าที่ปกป้องดินแดนไทยใน บริเวณ ภูมะเขือ โดยยิงเข้ามาในพื้นที่ของไทยและประเทศไทยทำให้ประชาชนไทยและทหารไทยต้องสูญ เสียชีวิต บ้านเรือนได้รับความเสียหาย
 
       นอกจากนี้บริเวณค่ายอพยพหนอง จานซึ่งอยู่ในดินแดนไทยก็ได้ปล่อยให้ชาวกัมพูชาเข้ามายึดครองแย่งที่ดินทำ กินของราษฎรไทยบริเวณดังกล่าวจนได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส คนไทยผู้รักชาติ 7 คนที่ได้ไปสำรวจในพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับราษฎรไทยบริเวณดังกล่าว กลับถูกทหารกัมพูชาติดอาวุธเข้าจับกุม และนำตัวขึ้นสู่ศาลกัมพูชาและพิพากษาตัดสินลงโทษคนไทยทั้ง 7 โดยที่รัฐบาลไทยมิได้ให้ความช่วยเหลือหรือแสดงอำนาจอธิปไตยเหนือดินแดนดัง กล่าว ไม่ประท้วงและไม่คัดค้านใดๆในการนำตัวคนไทยทั้ง 7 ขึ้นสู่ศาลเลยอันเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเป็นผู้แทนแห่งรัฐไทย ซ้ำร้ายกลับสร้างหลักฐานช่วยเหลือทางการกัมพูชาและศาลกัมพูชาปรักปรำและยัด เยียดข้อหาให้ 7 คนไทยจนได้รับโทษอย่างหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีของนายวีระ สมความคิด และนาสาวราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ จึงถือได้ว่ารัฐบาลไทยภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้จำยอมต่อการสำแดงอำนาจอธิปไตยของกัมพูชาเหนือดินแดนประเทศไทย
 
       ทั้งนี้ตลอดแนวชายแดนไทย กัมพูชาได้รุกล้ำและยึดครองดินแดนไทยอย่างต่อเนื่องอย่างที่ไม่เคยปรากฏมา ก่อน อาทิ ปราสาทตาเมือนธม ปราสาทตาควาย ภูมะเขือ ฯลฯ และยังกระทำการรุกล้ำและยึดครองดินแดนไทยเพิ่มเติมโดยอ้างแผนที่มาตราส่วน 1 : 200,000 และ MOU 2543 ซึ่งไม่เพียงจะทำให้ดินแดนไทยต้องสูญเสียในบริเวณเขาพระวิหารประมาณ 2,800 ไร่เท่านั้น แต่จะทำให้ประเทศไทยต้องเสียดินแดนตลอดแนวชายแดนไทย-กัมพูชาประมาณ 1.8 ล้านไร่ และยังจะส่งผลกระทบกับพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลระหว่างไทย-กัมพูชาในอ่าวไทยที่ มีพื้นที่ทับซ้อนเกินความเป็นจริงซึ่งมีผลประโยชน์อันเป็นแหล่งพลังงานใน ทะเลบริเวณพื้นที่ดังกล่าวอีกซึ่งมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านล้านบาท
 
       ไม่เพียงแต่มีการรุกล้ำและยึด ครองดินแดนไทยในพื้นที่ดังกล่าวเท่านั้น ทางการกัมพูชายังได้ออกแถลงการณ์และยื่นคำฟ้องต่อองค์การสหประชาชาติ เพื่อตอกย้ำว่าดินแดนดังกล่าวเหล่านั้นเป็นดินแดนและอำนาจอธิปไตยของกัมพูชา
 
       ด้วยข้อเท็จจริงดังกล่าวจึง เห็นได้ว่า ประเทศไทยได้เสียดินแดนให้กับกัมพูชาไปแล้วหากมิดำเนินการใดๆ อันเป็นสาเหตุมาจากความล้มเหลวและความอ่อนแอของรัฐบาลไทย ภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งไม่ได้ทำหน้าที่ในการปกป้องดินแดนและอธิปไตยของชาติ กลับกระทำการในลักษณะสมยอม จำนน หรือมีพฤติกรรมยอมรับการเข้ายึดครองและรุกล้ำดินแดนไทยโดยกัมพูชา
 
       นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงก็ดี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมก็ดี นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศก็ดี ตลอดจนคณะรัฐมนตรีทั้งคณะ ล้วนแต่มีพฤติกรรมสมคบกันทำให้ส่วนหนึ่งส่วนใดของราชอาณาจักรไทยต้องตกอยู่ ภายใต้อำนาจอธิปไตยของกัมพูชาทั้งสิ้น ทำลายเกียรติภูมิและศักดิ์ศรีของประเทศชาติและประชาชนชาวไทย ก่อความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อชาติและแผ่นดินไทยอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทั้งเป็นการทำให้ราชอาณาจักรไทยต้องเสียดินแดนให้แก่ประเทศกัมพูชาในรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลปัจจุบันอีกด้วย
 
       นอกจากนี้ภายใต้การบริหาร ราชการแผ่นดินของรัฐบาลตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมานั้น ได้ปรากฏข้อมูลและข้อเท็จจริงโดยชัดแจ้งว่า คณะรัฐมนตรีภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มีพฤติกรรมบริหารชาติบ้านเมืองที่เป็นการทุจริตคอร์รัปชั่นรุนแรงมากที่สุด ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา โดยปรากฏข้อมูลและเท็จจริงว่ามีการทุจริตจากงบประมาณแผ่นดินทำให้ประเทศชาติ เสียหายเป็นวงเงินไม่ต่ำกว่า 2 แสนล้านบาทต่อปี ดังปรากฏตามผลการตรวจสอบของคณะกรรมาธิการตรวจสอบเรื่องการทุจริต และเสริมสร้างธรรมาภิบาลของวุฒิสภา และตามผลการสำรวจศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ตลอดจนเป็นไปตามข้อมูลการศึกษา สำรวจและวิจัยของหอการค้าไทย และข้อมูลของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ
 
       พฤติกรรมการทุจริตของนักการ เมืองและรัฐมนตรีในคณะรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นที่ปรากฏต่อสาธารณชนและประชาชนโดยทั่วไป นอกจากจะมีการทุจริตในโครงการขนาดใหญ่หลายแสนล้านบาทแล้ว ยังมีพฤติกรรมการทุจริตคอร์รัปชั่นหาประโยชน์กับสินค้าอันเป็นเครื่องอุปโภค และบริโภคของประชาชนอีกด้วย อาทิเช่น ข้าว น้ำมันปาล์ม ฯลฯ อันเป็นการทุจริตคอร์รัปชั่นบนความทุกข์ยากเดือดร้อนของประชาชนโดยทั่วไป ทำให้เกิดสภาวะสินค้าขาดแคลนมีราคาแพง ซึ่งหนักหน่วงร้ายแรงและอำมหิตต่อประชาชนยิ่งกว่ารัฐบาลใดๆ
 
       พฤติกรรมดังกล่าวนี้ถือเป็น ความผิดอย่างร้ายแรงและสร้างความเสียหายต่อประเทศชาติและประชาชนอย่างยิ่ง แต่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะกลับเพิกเฉย ไม่อนาทรร้อนใจต่อปัญหาความทุกข์ยากเดือดร้อนของประชาชนและความรู้สึกของ เพื่อนร่วมชาติ ทั้งยังมีพฤติกรรมปากว่าตาขยิบ อันเป็นการสนับสนุนให้เกิดพฤติกรรมดังกล่าวอีกด้วย
 
       นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยังเป็นนายกรัฐมนตรี ที่ไม่มีสัจจะและไม่รักษาคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนในหลายกรณี อาทิเช่น ไม่หยุดยั้งปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่น ตระบัดสัตย์ต่อคำมั่นสัญญาว่าจะไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญและหากจะมีการแก้ไขรัฐ ธรรมนูญก็จะทำประชามติรับฟังความคิดเห็นของประชาชน แต่กลับไปแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อผลประโยชน์ของนักการเมืองด้วยกันเองโดยไม่มี การทำประชามติ โกหกต่อภาคประชาชนว่ารัฐสภาจะไม่พิจารณาบันทึกผลการประชุมของคณะกรรมาธิการ เขตแดนร่วมไทยกัมพูชา (เจบีซี) ทั้ง 3 ฉบับ ต่อที่ประชุมรัฐสภาในวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ไม่ปฏิบัติตามคำสัญญาที่จะสะสางคดีการรุมสังหารนายสนธิ ลิ้มทองกุลให้แล้วเสร็จในปี 2552 ไม่รักษาสัตย์ที่ให้ไว้กับประชาชนว่าจะบริหารบ้านเมืองด้วยหลักคุณธรรมและ จริยธรรม มีความโปร่งใสและให้ประชาชนมีส่วนร่วม โดยปล่อยให้มีการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการทุกกระทรวง ทบวง กรมอย่างไร้จริยธรรม ไร้คุณธรรม และไร้ศีลธรรม ทั้งยังกระทำการเสนอกฎหมายเพื่อขึ้นเงินเดือนให้กับนักการเมืองด้วยกัน เองอย่างไร้ยางอาย
 
       นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในฐานะนายกรัฐมนตรี ยังเป็นนายกรัฐมนตรีที่ไร้ความสามารถ ไม่มีประสิทธิภาพในการบริหารชาติบ้านเมืองที่ดี ไร้วุฒิภาวะ และไร้สภาวะความเป็นผู้นำที่ดี มีความคิดและจิตใจคับแคบ ไม่รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ยึดมั่นถือมั่นในความคิดเห็นผิดๆของตัวเองและคนใกล้ชิดเพียงไม่กี่คน ปราศจากทีมงาน คณะทำงาน และที่ปรึกษาอันเป็นที่เคารพเชื่อถือและไว้วางใจของประชาชน มีวิธีคิดและวิธีการทำงาน ในการบริหารราชการแผ่นดินที่ล้วนแต่เป็นปัญหาและสร้างความล้มเหลวเสียหายต่อ ชาติบ้านเมือง จึงไม่เหมาะสมอย่างยิ่งในการดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีอีกต่อไป ดังปรากฏเหตุผลและข้อเท็จจริงทั้งหมดตามที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น
 
       จากการที่รัฐบาลภายใต้การนำ ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้บริหารประเทศชาติมาด้วยความล้มเหลวและสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงในการ ปกป้องอธิปไตยของชาติ ก่อให้เกิดการทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างมากมาย ไม่รักษาสัจจะวาจาต่อคำพูดและคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนในเรื่องสำคัญๆ ทั้งสิ้น อันเป็นการกระทำผิดอย่างร้ายแรง ละเมิดต่อหลักคุณธรรม จริยธรรม มโนธรรม และศีลธรรมในฐานะเป็นผู้บริหารประเทศชาติ ละเมิดแม้กระทั่งกฎเหล็กของตัวเองแบบเขียนด้วยมือลบด้วยเท้าอีกด้วย
 
       นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จึงเป็นบุคคลที่ไร้ความน่าเชื่อถือ เป็นอุปสรรคและเป็นปัญหาต่อการปกป้องดินแดนและอธิปไตยของชาติ และการแก้ไขปัญหาของชาติบ้านเมือง ตลอดจนการรักษาประโยชน์ของประชาชน
 
       พันธมิตรประชาชนเพื่อ ประชาธิปไตยจึงเห็นว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หมดความชอบธรรมที่จะบริหารชาติบ้านเมืองอีกต่อไป สมควรที่จะต้องแสดงสำนึกและแสดงความรับผิดชอบทางการเมืองต่อความล้มเหลวและ การสร้างความเสียหายในการบริหารชาติบ้านเมือง ซึ่งเป็นความรับผิดชอบที่ต้องอยู่เหนือกว่าความรับผิดชอบทางกฎหมาย ดังที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ให้สัญญาต่อประชาชนเอาไว้
 
       เพื่อ ให้ข้อเรียกร้องของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยบรรลุผล จึงขอเรียกร้องพี่น้องประชาชนออกมาร่วมแสดงประชามติ และเห็นสมควรขอฉันทานุมัติจากพี่น้องประชาชนเพื่อให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และคณะรัฐมนตรี พิจารณาตัวเองด้วยการลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถ กล้าหาญ กล้าตัดสินใจในการปกป้องดินแดนและอธิปไตยของชาติ มุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นในชาติให้หมดสิ้น มีวุฒิภาวะและมีความเป็นผู้นำที่ ซื่อสัตย์ต่อชาติ ต่อประชาชนไม่โกหกหลอกลวงประชาชน มีคุณธรรม ศีลธรรม เข้ามาบริหารชาติบ้านเมืองต่อไป
 
       ด้วยจิตคารวะ
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       วันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554
       ณ สะพานมัฆวานรังสรรค์

๐๐๐๐๐๐๐๐๐

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
Lyrics วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 02.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

รบกวนหน่อยนะค่ะ คือว่าน้องสาวของก๊อฟทำแบบสอบถามวิจัยเกี่ยวกับ โอเคเนชั่นบล็อกไปส่งอาจาร์ยคร่า อยากให้ช่วยตอบแบบสอบถามหน่อยนะค่ะ ของคุณมากๆ คลิ๊กตามลิ้งไปเลยค่ะ
http://www.facebook.com/l.php?u=https%3A%2F%2Fspreadsheets.google.com%2Fviewform%3Fformkey%3DdHZmSnhsZG56djRtMExNc18tSW1sZ0E6MQ&h=10192HwL9VbFS1gjBKpml3_MgqA

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 22.12 น.

เอาเฉลิมหรือจตุพรมาสิ เขากล้าบ้าบิ่น คงเหมาะที่จะเป็นนายกให้ พธม.อยู่ละมั้ง

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 22.11 น.

เอาเฉลิมหรือจตุพรมาสิ เขากล้าบ้าบิ่น คงเหมาะที่จะเป็นนายกให้ พธม.อยู่ละมั้ง

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 22.11 น.

เอาเฉลิมหรือจตุพรมาสิ เขากล้าบ้าบิ่น คงเหมาะที่จะเป็นนายกให้ พธม.อยู่ละมั้ง

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 22.09 น.

เอาเฉลิมหรือจตุพรมาสิ เขากล้าบ้าบิ่น คงเหมาะที่จะเป็นนายกให้ พธม.อยู่ละมั้ง

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad


ความคิดเห็นที่ 44 (0)
แม่มด วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

อะไรที่มันเกินงาม...ก็ดูไม่งามค่ะ
...
เสียดายมวลชนพันธมิตรและสิ่งดีๆที่เคยทำมาจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
พฤจิกา วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

สวัสดีค่ะ
..
..
..

มีใครจริงใจกับประเทศไทยบ้างม๊ายยยยยย....
ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ประยูร วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

คุณ ดาเรน ครับ
จริงของเผือกจริงๆนะครับ
พวกเผือกพวกนี้ พูดอะไร ก็จริงทุกที
กำปั้นทุบดิน..

คุณ มันแกว ครับ
ข้อมูลลึกจัง..

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ประยูร วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

คุณ ข้าราชบริพาร ครับ
ยิ่งสนธิออกมาพูดมากเท่าไร
ยิ่งหลุดอะไรออกมามากเท่านั้น
เขากำลังทำลายตัวเองครับ

คุณ พยนต์ ครับ
อืมม..ไม่แน่ใจครับ
แต่เขาโจมตีว่า ปชป. กำลังจะจับมือกับหน้าเหลี่ยม..
สงสัยเป็นพวกโรงน้ำแข็งอีกแล้ว

คุณ เบดูอิน ครับ
เห็นด้วย เต็มที่ครับ
แต่เขาก็ไม่เอาแน่นอนครับ

คุณ weewee ครับ
เห็นด้วยตามนั้นครับ
หางยาวเฟื้อยเลยครับ

คุณ ชัย ครับ
ลองคบเพื่อนพาเสือ่ม
มันก็ต้องเสื่อมแหละนะครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ประยูร วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

คุณ ธนธัช ครับ
ขอบคุณครับ
สำหรับข้อคิดเห็นเพิ่มเติม
ที่ทำให้กระบวนการของคนกลุ่มนี้ ชัดเจนขึ้น

คุณ NiiiZ ครับ
ถึงว่าซิครับ
เขาก็โอนอ่อนให้มากแล้ว
สงสัย ต้องการให้ลากรถถังออกมาแสดงกำลังด้วยมั้ง ..

คุณ Augustman ครับ
ครับ ขอให้ความดีคุ้มครองคนดี
ขอให้ความตะหลบตะแลง ทำลายคนเลวครับ

คุณ skyhitra ครับ
เป็นจริงดังว่าครับ
วันนี้ ลุงจำลองมาสำทับเพิ่มแล้ว
ว่าจะเดินออกกำลังกายแน่ วันศุกร์นี้
ที่ไหนยังไม่กล้าบอก

คุณ Phoebus ครับ
ครับ หางโผล่
อุตส่าห์ หลบซ่อนไว้นาน
ยาวเฟื้อยเลย..

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ประยูร วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

คุณ trainingguru ครับ
เขาคงไม่มาถามหรอกครับ
รู้อยู่แล้ว ว่ามีคนไม่เอาด้วยมากกว่า

คุณ จิวแป๊ะทง ครับ
สวัสดีครับ ไม่ได้เจอกันนาน
สบายดีนะครับ

คุณ blackpearl ครับ
คนดี หากหลงตัวเอง
แถมอยู่ในแวดวงพวกเดียวกัน ที่มีความเห็นต่างกันไม่ได้
ก็ย่อมเหลิง และ หลงไปไกลขนาดนี้แหละครับ

คุณ ป้าเค็ก ครับ
เหลี่ยมเลวแค่ หนึ่งในล้านของมาร์ค
อืมม..
ยามหลุดปากไปแล้ว คำพูดจะกลับมาเป็นนายเรา ..

คุณ กนิษฐ์ ครับ
เห็นด้วยครับ
คงจะกลับลำกันยากแล้วกระมัง
เพราะทุกคน ก็พูดไปทางเดียวกัน ไม่มีใครเตือนสติกันอีกแล้ว

คุณ arexy13 ครับ
ที่หนักหนาที่สุด ของประชาชน และ ประเทศชาติ
ต้องร่วมแบกรับ ความฉิบหายนี้ด้วยไงครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ประยูร วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

สวัสดีครับ ครู
ผมไม่ได้ดูงิ้ว ฟังคุณสนธิ "ผายลม"เสร็จ ก็มาเขียนครับ

คุณอธิฏฐาน ครับ
ไล่เขาไปหมดทุกคน
สักวันหนึ่ง คงไปปราศรัยไล่ ตัวเองในกระจกเงาบ้างหรอก

คุณ คนขีดเขียน ครับ
เห็นดีเห็นงามด้วยครับ
"พลังเงียบ" ก็ต้องมีการส่งเสียง
ไม่เช่นนั้น คนที่มุ่งทำความดี อาจจะพลาดพลั้งครับ

คุณ navicular ครับ
ระยะหลัง รู้สึกเหมือนกัน
ว่าเขาชุมนุม เพื่อปราศรัยหาเสียงทางการเมือง
แต่เขาคงหลอกได้ เฉพาะตัวเขาเองหรอกครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
tanatach วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 36
ประยูร
คุณประยูรตอบในความเห็นนี้ดีมาก...เห็นด้วยไม่ขัดแย้งเลย แม้แต่นิดเดียว

แต่ผมขำ เข้ามาอ่านแล้วขำทุกทุกที
ไม่ต้องถามนะครับผมขำอะไร
เพราะอย่างไรผมก็ไม่บอก
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ประยูร วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

คุณ piggylin ครับ
ขอบคุณมากครับ ที่แวะเวียนมาเยี่ยม และ แสดงความเห็น
ก่อนอื่น ขอเรียนว่า ผมเองก็เคยเข้าร่วมชุมนุมของพธม.
แม้การชุมนุมระยะหลังนี้ ก็ไปร่วมบ้าง แต่เริ่มรู้สึกแปลกแยก
ประเด็นที่ผมเห็นว่ารับไม่ได้ที่สุด ก็คือ ความพยายามที่จะชักนำ
ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโดย "อำนาจพิเศษ"
แถลงการณ์ล่าสุด ก็โผล่นัยยะข้อความเช่นนี้ ในตอนขอฉันทามติ

ผมเห็นว่า ปัญหาพรมแดนเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เกินกว่าจะมาชุมนุมและยื่นคำขาดกัน
สิ่งที่รัฐบาลอธิบายหลายต่อหลายครั้ง เรื่องการยึดMoUเป็นกรอบเพื่อใช้ในการเจรจาปักปันเขตแดน
เป็นสิ่งที่เข้าใจได้
หลายประเทศ ก็มีปัญหาเช่นนี้กัน เขาก็หาวิธีเจรจา ผ่อนสั้นผ่อนยาวกัน
ผมเห็นว่า มีความพยายามกดดันรัฐบาล ให้ใช้วิธีการเผชิญหน้า แข็งกร้าว กับปัญหานี้
ซึ่งหากทำจริง ในที่สุด ก็รังแต่จะเกิดสงคราม
แม้สมมติว่า เราสามารถเอาชนะการศึก ยึดพื้นที่ ซึ่งพธม. เชื่อว่าเป็นของไทยไว้ได้
ผมถามว่า มันจะมีประโยชน์อะไร หากปชช.ที่อยู่บริเวณนั้น ไม่สามารถอยู่อย่างปรกติสุข เพราะกลัวการยิงมาจากอีกฝั่งหนึ่ง
สุดท้าย ก็เป็นเกมส์ ที่ทุกฝ่ายต่างพ่ายแพ้

รัฐบาลคุณอภิสิทธิ์ไม่ได้ดีเลิศไปทุกเรื่องหรอกครับ
ผมก็เคยเขียนวิจารณ์ อยู่หลายครั้ง
แต่ในข้อจำกัดของการเป็นรัฐบาลร่วม และ การแบ่งสีกันเช่นนี้
เขาทำได้ขนาดนี้ ก็น่าจะให้กำลังใจ มากกว่ามาเหยียบย่ำเขานะครับ

อีกประการหนึ่ง ฝากคุณช่วยไปคุยกับทางแกนนำสักนิดหนึ่ง
จะปราศรัยโจมตี ก็ไม่ว่ากัน กรุณาใช้ภาษาทีสุภาพกันหน่อย
การด่ากันแบบสาปส่ง การสบถ เอี้ยย ..กู มึง นั้น ไม่น่าจะเป็น "การเมืองใหม่"
อีกอย่างหนึ่ง ก็คือ การนำเสนอข้อมูลเพียงด้านเดียว
เรื่องที่เป็นจริงนิดหน่อย แต่ไปใส่สี ขยายความให้ใหญ่เกินจริง
ก็ไม่ใช่วิธีการให้การศึกษามวลชนที่ดี

ไหนๆ ประกาศตัว เป็น พรรคการเมืองใหม่ โจมตีนักการเมืองทั้งสภาแล้ว
ตัวเองลองทำตน ให้ดูมีศักดิ์ศรี น่าศรัทธาหน่อยจะดีกว่าไหมครับ

อย่างไรก็ตาม ขอบคุณที่แวะเวียนมา เรามีความเห็นที่ต่างกัน
แต่เรารักชาติไทย ไม่แพ้กันครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
piggylin วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

รัฐบาลไปเจรจากับ เขมรดีกว่านะคะ ส่วนพันธมิตร ไม่ต้องหรอกค่ะ รัฐบาลเจรจาเรื่องเขตแดน และแก้ปัญหาเขตแดน สำเร็จเมื่อไหร่ เด๋วพวกเราก็กลับเมื่อนั้น ส่วนเรื่องไล่รัฐบาลอะไรเนี่ย มันขึ้นกับผลงานค่ะ ถ้ารัฐตัดสินใจช้า พันธมิตรอาจต้องตัดสินใจเองอะไรบางอย่าง เนื่องจากพวกเขาไม่รอคอยรัฐบาลอีกแล้ว เคยคุยกันแล้ว และล้มเหลวไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
นายมันแกว วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meawkudkun

คำขอรอบนี้...
ฟรีทีวีก็ไม่ได้.......เงินทุนอีกซักก้อนก็อด...
...แถมยังตกเป็นผู้ต้องหาทั้งขบวน.....
ยังดีนะ....มีคนใจดีสมทบทุนมาก้อนเบ้อเริ่ม
........ก็เลยยังไม่ตกงาน.........

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
Augustman วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์


• สวัสดีวันอาทิตย์ครับ

• วอลเปเปอร์ที่อยู่ด้าหลังสาวปานมีหัวหงอก-หัวล้าน-หัวดำ...เห็นแล้วอนาถใจ....บิ๊กแป๊ะ(ทหาร) ก็เป็นกะเขาด้วยไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ

• อยากให้ไปสู่ที่ชอบ ๆ ด้วยเถิด...ฮา


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ตาเรน วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

นายก...ต้องออกภายใน 7 วัน
จริงของเผือกด้วยละ...
ไม่วันใดก็วันหนึ่งภายใน 7 วัน
ของอีก 10 ปี ข้างหน้า..อิ..อิ..
บักห่าเอ้ย.ย..ย..

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ChaiManU วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

น่าแปลกใจนะพี่นะ ทำไมคนเรา ใฝ่หาทางเสื่อม

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
weewee วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 09.28 น.

เอาเขมรมาบังหน้าเพื่อไล่นายกฉันว่าทักษิณเลวหนึ่งในล้านของสนธินั่นแหละ หางโผล่แล้วตาแปะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
เบดูอิน วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ผมว่าขอฉันทามติให้เลิกชุมนุมดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Payont วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

มันว่าเหลี่ยมเลวหนึ่งในล้านของมาร์ค แสดงว่า พธม กับ เสื้อแดงรวมกันไล่มาร์คเพื่อเอาเหลี่ยมกลับมาหรืออย่างไร

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ข้าราชบริพาร วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 06.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teshin

วันก่อน สนธิบอกฮุนเซนน่านับถือกว่ามาร์ค

วันนี้ ตอกย้ำอีกว่า เหลี่ยม เลวแค่ 1 ในล้านของมาร์ค

โอ้ว จอร์จ ....ใครเอากระสุนที่ผ่าออกจากหัวลุงลิ้ม

ยัดกลับเข้าไปที สติจะได้เข้าที่

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ข้าราชบริพาร วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 06.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teshin

ครับ ขอแสดงฉันทามติว่า

ให้พวกเอ็งกลับบ้านได้แล้ว ไป๊..

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Phoebus วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 04.40 น.
จะไล่นายกฯถามกูหรือยัง...หืมมม ถามยัง !?!

หางโผล่ครับ

ที่สุดก็หางโผล่

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
skyhitra วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 01.38 น.

หึ หึ จำลองบอกว่าให้เวลาวันที่ 5 ต้องเอาวีระกลับมาไม่งั้นจะยกระดับการชุมนุม โดยจะขอฉันทามติในที่ชุมนุมว่าจะทำอะไร

วันนี้สาวปานอ่านแถลงการณ์บอกว่าขอฉันทามติขับไล่นายกกับคณะรัฐมนตรี พออ่านจบ นายสนธิก็ออกมาผายลมเรื่องเก่าๆแล้วเสี้ยมทหารให้แตกกัน เสร็จแล้วก็จบ

อย่างนี้มันหลอกเค้ามาชุมนุมนี่นา นึกว่าจะให้มา exercise ออกกำลังกาย ป่านนี้สุเทพก็นอนหัวเราะฟันหักแน่ อุตสาห์เตรียมคนซะมากมาย ที่แท้ท่านประมุขลิ้มที่เปลือยกายล่อนจ้อนก็ต้องการขับไล่รัฐบาล แล้วคนดีที่บอกว่าจะให้มาแทนนั้นเป็นใครในสภาหรือ เพราะถูกพวกแกขับไล่หมดแล้วทั้งสภา

บ้าหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
NiiiiZ วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

แล้วลูกแมวลูกหมาที่ไหนที่ว่าทหารไทยอ่อนแอ ไม่กล้ารบ รับผิดชอบกับคำพูดของตัวเองบ้างนะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
piggylin วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ก็ว่ากันไป

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
piggylin วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ตอนนี้ พธม. ให้ความสนใจยิงตรงไปที่รัฐบาล กองทัพ และ ฮุนเซน พื้นทีพิพาท และคอรัปชัน ส่วนรัฐบาล ก็ว่าพธม.รายวัน และพร้อมจะเดินเป็นเส้นขนาน กับ เนื้อหาบนเวที ทำไม๊ ทำไม เทพไท เสนพงศ์ ไม่ทำการบ้านรายงานสรุปให้นายกนะ ฟังทุกวัน แต่ทำไม นายก ยังดูนิ่งอยู่อ่ะ ให้โอกาสนายก ฟังอีก 1 สัปดาห์ แล้วประชุมกับแก๊งไอติมก็ได้ว่า จะจูน ข้อเสนอ ให้ พันธมิตร เข้าใจ และอุ่นใจ เกี่ยวกับการดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างไร ไปสรุป แล้ว ก็ทำงานซะ การทำงานเป็นรูปธรรม คือสิ่งที่เคลียร์ มวลชนพธม.ได้ดีที่สุด แต่การรับปากให้ชื่นใจ แบบที่นายกเคยพูด ที่ ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดน ไม่เอานะคะ ทำด้วยค่ะ เข็ดละ อ้อ ไม่ต้องจัดฉาก นะเสียเวลาทำงานค่ะท่าน ไม่เกิดประโยชน์เลย

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
piggylin วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

แต่ ถ้าหทารไม่ทำหน้าที่ ก็ลาออกไปซะ เด๋ว พันธมิตร เขาก็จะจัดทัพ ไปตรึงกำลังป้องกันชายแดนเอง เห็น พลเอก ปรีชา บอกน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
piggylin วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ทหาร เขารบ เพราะมันเป็นหน้าที่ที่ต้องรักษาอธิปไตย ที่ถูกละเมิด ล่วงล้ำต่างหาก ไม่ใช่รบเอาใจ พันธมิตร แต่มันคือหน้าที่ที่ทหารต้องทำ ส่วนพันธมิตร ก็เป็นแรงเชียร์ไง ถ้าทหารทำตามหน้าที่ก็เชียร์สุดใจล่ะค่ะ แต่ถ้าจะให้ พันธมิตรไปรบแทนทหารล่ะก็ โดนอาสนธิ ว่าไปชุดใหญ่เลยนี่

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Augustman วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

• สวัสดียามดึก ครับ

• ขอพระสยามเทวาธิราชโปรดคุ้มครอง.."คนดีจงแคล้วคลาด ประเทศชาติจงปลอดภัย" ครับ

• คนพาลจงพินาศ คนอุบาทว์จงหายนะ ...แหะ ๆ


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
NiiiiZ วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

เขารบให้ตามปรารถนาแล้ว ก็ไม่พอใจ จะเอาไงกันอีกพ่อคุณแม่คุณทั้งหลาย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
tanatach วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ใช้เวลาสิบกว่าวันในการชุมนุม
บรรดาได้ใช้ความกล้าหาญอย่างยิ่งยวด

เพื่อจะบอกถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของตนเอง
หลังจากเก็บงำไว้ ไม่กล้าบอกใครๆ
ด้วยเกรงผู้คนจะปรับตัวรับไม่ทัน และรับไม่ได้
จึงต้องใช้เวลากล่อมเกลา ยัดเยียด ทุ่มเทพละกำลังทั้งหมดที่ตนเองมีอยู่
เพื่อล่อหลอกให้ประชาชนตาดำๆที่ไร้เดียงสา
ให้ค่อยๆปรับตัว เคลิบเคลิ้ม หลงคารมณ์ ที่ตนมอมเมาด้วยเล่ห์เพทุบาย เท่าที่จะหามาได้

สิบว้นผ่านไป จึงค่อยเผยความจริงว่า

ที่แท้ตั้งใจจะไล่นายกมาตั้งแต่ต้น

นับว่าเป็นการกระทำที่กล้าหาญชาญชัยมาก ที่กล้าลวงปวงประชาให้หลงกล

นี้หรือความจริงใจของผู้ที่อ้างว่ามีธรรมนำหน้า
นี้หรือคือการกระทำของคนจริง

นี้พอที่จะกล่าวได้แล้วว่า
แท้จริงพวกคุณก็แค่คนไม่ดีคนหนึ่ง ที่ทำทุกสิ่งทุกอย่าง แม้จะผิดต่อศีลธรรมอันดี เพียงขอให้ตนเองสมปรารถนาในสิ่งที่ตนไฝ่ฝัน
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
arexy13 วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myarexy13

ขึ้นต้นตั้งนานกว่าจะจบฉากแรกได้เปลื้องฟิล์มไปเยอะ....ถ้าคิดว่านี่คือการสร้างหนังเรื่องหนึ่งนี่เปลื้องงบจริงๆ........

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

หมดท่า..หมดพุง..กำลังจะหมดลมหายใจ

แกนคงจิตตก ถึงได้ปรามาด จิตใจคนไทยว่าต่ำดังจิตตน..
ช่างน่าเสียดาย..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

หมดท่า..หมดพุง..กำลังจะหมดลมหายใจ

แกนคงจิตตก ถึงได้ปรามาด จิตใจคนไทยว่าต่ำดังจิตตน..
ช่างน่าเสียดาย..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
navicular วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.57 น.

ที่บอกว่าภายในเจ็ดวัน ก็เพื่อให้วันสุดท้ายตรงกับวันเสาร์

เพราะรู้ว่าวันอื่นมันโหรงเหรง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

ลืม น้องที่อยู่ในม๊อบ (ไปเพราะจำใจ) โทรมาหัวเราะร่วน

เมื่อฟังสนธิ บอกว่า เหลี่ยมเลวแค่ 1 ใน ล้าน ของมาร์ค

555555

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

บุคคลที่มีความสามารถ ทำไมไม่กล้าเสนอละเป็นผู้ใดบ้าง

เพื่อน่าสนใจ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Blackpearl วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Blackpearl
Blackpearl


พันธมิตร
ทำเพื่อประเทศชาติ ด้วยวิธีการนี้
เนี่ยนะ ใช้ธรรมนำทาง
ไม่น่าเชื่อว่า คนอย่าง แป๊ะลิ้ม ที่เราเคยมองว่า เป็นสื่อที่กล้า กลับมาทำเรื่องอย่างนี้ ในเวลาอย่างนี้
ลองไปถามชาวบ้านแถว ภูมิซลอน แถบชายแดนเขมร
ว่าตอนนี้เขาอยู่กันอย่างไร.............
เขียนอย่างนี้ไม่ใช่ไม่รักแผ่นดิน แต่มาไล่นายยกตอนนี้
แก้ปัญหาได้ ตรงไหน วะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.48 น.

ไล่ไม่ไหว ทำยังไงก็ไม่ไปซะที ด่าก็แล้ว ให้เวลา 3 วันเอาคนไทยออกจากคุกเขมรก็แล้ว ให้เงื่อนไขที่ทำไม่ได้ก็แล้ว ก็เลยต้องขอฉันทามติให้ท่านนายกฯกับพวกลาออกเองซะที มันอะไรกันฟระ..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
TrainingGuru วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiTrainingNetwork

แล้วพันธมิตรถามพวกที่ต้องการให้อภิสิทธิ์เป็นนายกหรือยัง แน่จริงทำประชามติไหม ว่าประชาชนส่วนใหญ่อยากให้นายกลาออกหรือพันธมิตรหยุดเคลื่อนไหว คนที่สนับสนุนประชาธิปัตย์มี 12 ล้านเสียง แต่คุณกำลังใช้คนจำนวนหมื่นมาไล่นายก บอกครรกะให้ผมทราบที

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
TrainingGuru วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiTrainingNetwork

แล้วพันธมิตรถามพวกที่ต้องการให้นายกหรือยัง แน่จริงทำประชามติไหม ว่าประชาชนส่วนใหญ่อยากให้นายกลาออกหรือพันธมิตรหยุดเคลื่อนไหว คนที่สนับสนุนประชาธิปัตย์มี 12 ล้านเสียง แต่คุณกำลังใช้คนจำนวนหมื่นมาไล่นายก บอกครรกะให้ผมทราบที

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
navicular วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.36 น.

การไล่อภิสิทธิ์เป็นจุดประสงค์หลักตั้งแต่แรกที่ออกมาชุมนุมของคนเหล่านี้

เพียงแต่ไม่กล้าอ้างตรงๆ ก้เลยต้องใช้เขมรบังหน้า แต่เนื้อหาบนเวทีมันบ่งบอกชัดเจนว่าเป้าหมายหลักคือยำนายก

คนเหล่านี้หวังผลสองประการ ประการแรกคือต้องการแยกมวลชนที่จะเลือกกมมออกจากปชปให้ได้อย่างเด็ดขาด ดังนั้นต้องทำให้อภิสิทธิ์ดูชั่วร้ายมากที่สุด เพื่อให้คนที่ยังรักพี่เสียดายน้องสามารถตัดใจได้

ประการที่สอง หวังผลว่าอาจจะมีอำนาจพิเศษมาทำรัฐประหารเพื่อล้มการเลือกตั้ง เนื่องจากคนเหล่านี้รู้ตัวว่าถ้าเลือกตั้งพรรคกมมดับแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ประยูร วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

ตอนนี้ คุณประพันธ์ คูณมี ออกมา "เพิ่มเติม" เงื่อนไขการยกระดับ โดยกำหนด ว่านายกฯ ต้องออกไปภายในเจ็ดวัน ..แต่ยังไม่ได้บอก ว่า "บุคคล" ที่เขาจะเชิญมาเป็นรัฐบาล คือใคร

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

เพื่อ ให้ข้อเรียกร้องของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยบรรลุผล จึงขอเรียกร้องพี่น้องประชาชนออกมาร่วมแสดงประชามติ และเห็นสมควรขอฉันทานุมัติจากพี่น้องประชาชน....

ขอออกคะแนนเสียงว่าไม่เห็นด้วย และขอสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ต่อไปครับ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

เขาออกมาเพื่อไล่นายกเท่านั้นค่ะ อย่างอื่นแค่ปลากรอบ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ตอนนี้ เพิ่งเล่นงิ้วจบไปเองค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน