*/
  • ประยูร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-05
  • จำนวนเรื่อง : 1373
  • จำนวนผู้ชม : 3952235
  • จำนวนผู้โหวต : 2679
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2679 คน
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ประยูร , ผู้อ่าน : 5087 , 11:17:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน คนขายปุ๋ย , ประยูร และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

(ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต)

.... คม เฉียบ เนียน นุ่ม !!! เมื่อ รมต. กษิต จับฮุนเซนเปลือยกาย กลางเวทีโลก ....

ผมได้อ่านคำแปล (อย่างไม่เป็นทางการ) ถ้อยแถลงต่อ UNSC ของรมต.กษิต ด้วยความประทับใจ ในความคม เฉียบ เนียน และ นุ่ม ที่ เราสามารถจับอันธพาลระดับโลก ไปเปลือยกายล่อนจ้อน กลางเวทีสหประชาชาติ
ผมจึงขอ สรุปประเด็น ซึ่งเป็นสาระสำคัญ เพื่อนำมาเผยแพร่ แลกเปลี่ยน โดยหวังว่า ถ้อยแถลงนี้จะช่วยในการทำลายอวิชา ที่กลุ่มแกนนำพันธมิตร พยายามเผยแพร่กันอยู่ในปัจจุบันนี้ ลงได้บ้าง


๐๐๐๐๐๐๐๐๐
รมต.กษิต เริ่มโดย กล่าวถึงสี่ประเด็นสำคัญ ที่รัฐบาลไทย ต้องการนำเสนอต่อเวทีโลก อันได้แก่
“...หนึ่ง วางเรื่องที่อยู่เฉพาะหน้าเรานี้ให้อยู่ในมุมมองที่ถูกต้องเหมาะสม 
สอง แจ้งให้คณะมนตรีความมั่นคงฯ ทราบถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสิ่งที่ได้เกิดขึ้นจริง ๆ ณ บริเวณหนึ่งของชายแดนไทย-กัมพูชาซึ่งมีความยาว ๘๐๐ กิโลเมตร 
สาม เปิดเผยถึงสิ่งที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 
สี่ ให้ข้อเท็จจริงที่ถูกต้องเกี่ยวกับประเด็นสำคัญต่าง ๆ และลบล้างนิยายเรื่องเล่าที่ทางกัมพูชาได้กระพืออยู่ และ 
สุดท้าย ชี้แจงถึงแนวทางที่ประเทศไทยและอาเซียนมุ่งมั่นที่จะดำเนินต่อไป...”

เรื่องแรก ก็คือความพยายาม ทำให้ชาวโลกเข้าในถึงสถานภาพและมุมมองของปัญหา ทั้งนี้ รมต.กษิต ได้กล่าวว่า

“...ลองนึกภาพประเทศเพื่อนบ้านสองประเทศที่มีพรมแดนร่วมกันยาวประมาณ ๘๐๐ กิโลเมตร หรือ ประมาณ ๕๐๐ ไมล์  ตลอดแนวชายแดนร่วมกันนี้ ประชาชนยังคงไปมาหาสู่ ทำมาค้าขาย และมีกิจกรรมต่าง  ๆ ร่วมกันโดยสันติเป็นประจำทุกวันตลอดทั้งปี ชาวไทยและชาวกัมพูชาเป็นเหมือนญาติพี่น้องที่มีความคล้ายคลึงกันในด้านวัฒนธรรม และวิถีชีวิต..”

พร้อมทั้งยอมรับ ว่าบางจังหวะเวลา ก็เกิดปัญหาข้ดแย้งขึ้น แต่สามารถแก้ไขลุล่วงได้ ด้วยการเจรจาทวิภาคี

“...ความสัมพันธ์ของเรามีขึ้นมีลง มีทั้งช่วงเวลาที่ดีและไม่ดี แต่เมื่อใดก็ตามที่มีปัญหาเกิดขึ้น เราก็จะแก้ไขปัญหานั้นด้วยกันผ่านการปรึกษาหารือและพูดคุยกัน แล้วเราก็เดินหน้าต่อไปด้วยกันในลักษณะที่ได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่าย เราสามารถเอาชนะความท้าทายระดับทวิภาคีต่าง ๆ ที่ผ่านมาได้ เพราะทั้งสองประเทศตระหนักว่า ในฐานะเพื่อนบ้านและสมาชิกของประชาคมอาเซียนที่กำลังจะเกิดขึ้น เราจะต้องอยู่เคียงข้างกัน เราไม่สามารถย้ายประเทศหนีจากกันได้..”

ประเด็นที่สอง เป็นการนำเสนอข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น
ทั้งนี้ รมต.กษิต เริ่มด้วยการกล่าวว่า

“ ..ผมขอเน้นย้ำว่า ในแต่ละเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทหารไทยไม่เคยเป็นผู้ที่ยิงก่อน เมื่อวันที่ ๔ กุมภาพันธ์ กองกำลังทหารกัมพูชาได้เริ่มยิงโจมตีไปยังทหารไทยซึ่งอยู่ภายในดินแดนไทย ซึ่งหลังจากนั้นก็มีการโจมตีตามไปอีกด้วยอาวุธหนักมากมาย..”
 
พร้อมทั้ง ขยายความเพิ่มเติมว่า
“....เป็นเรื่องน่าประหลาดมากที่การโจมตีของฝ่ายกัมพูชาเกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมงหลังการประชุม JC ที่ประสบผลในหลายด้านและเป็นกันเอง ซึ่งผมและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชาเป็นประธานร่วมกันที่จังหวัดเสียมราฐ  การประชุมดังกล่าวมีข้าราชการระดับสูงฝ่ายพลเรือนและฝ่ายทหารของทั้งสองประเทศเข้าร่วม ..”
 
รมต.กษิต ให้ข้อเท็จจริงต่อเหตุการณ์สู้รบว่า
“...อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ ๖ กุมภาพันธ์ เวลา ๑๘.๓๐ น. กองกำลังทหารกัมพูชาก็ได้ละเมิดข้อตกลงดังกล่าวโดยการยิงพลุส่องสว่างขึ้นไปบนท้องฟ้า ตามด้วยการยิงโจมตีด้วยอาวุธหนักไปที่ช่องโดนเอาว์และภูมะเขือในดินแดนไทย การโจมตีได้ขยายออกไปยังพื้นที่อื่น ๆ ในดินแดนไทย ได้แก่ เขาสัตตะโสม พลาญยาว ช่องตาเฒ่า พื้นที่ใกล้ปราสาทพระวิหาร และหมู่บ้านภูมิซรอลซึ่งตั้งอยู่ลึกไปในดินแดนไทยประมาณ ๕ กิโลเมตร หลังแนวที่ตั้งทางทหารของไทยเข้าไปมาก ในการโจมตีดังกล่าวนี้ กองกำลังกัมพูชาได้ใช้อาวุธหลายชนิด รวมถึงปืนอากา AK-47 จรวดอาร์พีจี และจรวดสนามหลายลำกล้องรุ่น BM-21 นอกจากนี้ ในช่วงเช้าวันที่ ๗ กุมภาพันธ์ กองกำลังทหารกัมพูชาได้เริ่มยิงอีกครั้งมายังทหารไทยที่ประจำอยู่ที่ภูมะเขือและพลาญยาวในดินแดนไทย โดยใช้อาวุธต่าง ๆ อาทิ จรวดอาร์พีจี..” 

“..เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ทำให้เกิดความเสียหายอย่างหนักต่อสิ่งปลูกสร้างของพลเรือนไทยหลายหลัง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคนทั้งพลเรือนและทหารไทย ทหาร ๒ นาย และพลเรือน ๒ คนซึ่งในจำนวนนี้เป็นเด็ก ๑ คน ต้องสูญเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ชาวบ้านไทยผู้บริสุทธิ์ซึ่งอาศัยอยู่บริเวณชายแดนในพื้นที่ที่ถูกโจมตีกว่า ๒๐,๐๐๐ คนต้องอพยพหนี ภาพของความเสียหายเหล่านี้ได้สร้างความสะเทือนใจแก่ประชาชนชาวไทยทั้งชาติ ซึ่งไม่เคยนึกมาก่อนว่า ในชั่วชีวิตของเรานี้ คนไทยจะต้องตกอยู่สภาพเป็นผู้อพยพในประเทศของตัวเอง..”

ขณะเดียวกัน รมต.กษิต ก็ยืนยันสิทธิอันชอบธรรมของฝ่ายไทยว่า
“....ฝ่ายไทยก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการใช้สิทธิโดยชอบธรรมของเราในการปกป้องตนเอง ซึ่งในการดำเนินการดังกล่าว เราได้ใช้ความอดกลั้นอย่างที่สุด บนพื้นฐานของความจำเป็น พอเหมาะพอควร และมุ่งเป้าโดยตรงไปยังเป้าหมายทางทหารที่ฝ่ายกัมพูชาได้โจมตีออกมาเท่านั้น...”

รมต.กษิตยกประเด็นการคงกำลังทหารในปราสาทพระวิหาร และกล่าวประณามว่า
“...เป็นเรื่องที่ควรประณามที่ทหารกัมพูชาได้ใช้ปราสาทพระวิหารเพื่อวัตถุประสงค์ทางทหาร อันเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ แม้ว่าฝ่ายกัมพูชาจะปฏิเสธเรื่องดังกล่าว แต่ผมเชื่อว่าทั้งโลกได้เห็นกับตาแล้วจากรูปภาพหลายรูปที่แสดงทหารกัมพูชาใช้ปราสาทพระวิหารเป็นค่ายทหารและฐานในการโจมตี...”

ประเด็นที่สาม คือ เบื้องหลังของการเกิดเหตุการณ์ อันเป็นเหมือนการฉีกหน้ากากของฮุนเซน ในเวทีโลก

 “...สำหรับกัมพูชาแล้ว กัมพูชาต้องการสร้างสถานการณ์บริเวณชายแดนใกล้ปราสาทพระวิหารเพื่อสร้างความชอบธรรมให้กับยุทธศาสตร์การเมืองที่จะเลี่ยงการเจรจาทวิภาคีที่กำลังดำเนินอยู่ และทำให้ประเด็นที่โดยสาระแล้วเป็นเรื่องทวิภาคี กลายเป็นประเด็นระหว่างประเทศ ตัวอย่างหนึ่ง คือ การโจมตีของกัมพูชาเมื่อวันที่ ๖ กุมภาพันธ์ซึ่งจงใจเริ่มต้นทันทีที่พระอาทิตย์ตก การใช้พลุส่องสว่างอย่างเป็นระบบเพื่อนำทางปืนใหญ่จากฝั่งกัมพูชาเป็นการเน้นย้ำอย่างปราศจากข้อสงสัยใด ๆ ว่าการโจมตีนี้ได้มีการไตร่ตรองไว้ล่วงหน้าและวางแผนเป็นอย่างดีไว้ก่อนแล้ว ความรวดเร็วของการส่งหนังสือจากนายกรัฐมนตรีกัมพูชาถึงประธานคณะมนตรีความมั่นคงฯ เรียกร้องให้มีการประชุมเร่งด่วนเพียงไม่นานหลังจากที่การโจมตีของฝ่ายกัมพูชาเริ่มต้นขึ้น ก็เป็นการยืนยันลักษณะของการไตร่ตรองไว้ล่วงหน้าของการโจมตีนี้..”

ทั้งนี้ รมต.กษิต ได้เปิดโปงให้เห็น ถึงจุดหมายการก่อสงครามนี้ว่า
“....เพื่อเลี่ยงการเจรจาทวิภาคีเกี่ยวกับเขตแดนที่กำลังดำเนินอยู่ และยืมมือสหประชาชาติเพื่อแผ้วถางทางสำหรับการที่กัมพูชาจะผลักดันให้ที่ประชุมคณะกรรมการมรดกโลกครั้งต่อไปที่ประเทศบาห์เรนในกลางปีนี้ ให้ความเห็นชอบแก่แผนบริหารจัดการสำหรับปราสาทพระวิหารของตนให้สำเร็จให้ได้แม้ว่าจะมีปัญหาอยู่อีกมากก็ตาม การเจรจาทวิภาคีกับประเทศไทยเกี่ยวกับเขตแดนบริเวณใกล้ปราสาทพระวิหารได้กลายเป็นอุปสรรคในการดำเนินการให้บรรลุเป้าหมายทางการเมืองในขณะนี้ของกัมพูชา ดังนั้นจึงต้องกำจัดให้พ้นทาง...”

ประเด็นที่สี่ การชี้แจง เพื่อลบล้างคำกล่าวอ้าง และนิยายของกัมพูชา
“...ข้อหนึ่ง ประเทศไทยได้ปฏิบัติตามคำพิพากษาของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศในกรณีปราสาทพระวิหาร เมื่อปี ๒๕๐๕ แล้วอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ..”
“...บันทึกความเข้าใจว่าด้วยการสำรวจและจัดทำหลักเขตแดนทางบกร่วมไทย-กัมพูชา ปี ๒๕๔๓ เป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนและเป็นรูปธรรมถึงการยอมรับของกัมพูชาว่า เขตแดนไทย-กัมพูชาตลอดแนวยังคงต้องหาข้อยุติโดยการเจรจาทวิภาคี บันทึกความเข้าใจฉบับนี้ระบุไว้ชัดเจนว่า คณะกรรมการร่วมเขตแดนไทย-กัมพูชา (JBC) จะ “จัดทำแผนที่ของเขตแดนทางบกที่ได้มีการสำรวจและจัดทำหลักเขต” เป็นหนึ่งในงานของ JBC...”

“..สอง ความตึงเครียดที่มีอยู่ต่อเนื่องนี้เป็นผลโดยตรงจากความพยายามฝ่ายเดียวของกัมพูชาในการขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก ถึงแม้ว่าตามข้อเท็จจริง พื้นที่โดยรอบยังคงต้องขึ้นกับการเจรจาทวิภาคีภายใต้ JBC ก่อนหน้านี้ ..”
“...กัมพูชาเองได้ยอมรับอย่างเป็นทางการในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกครั้งล่าสุดที่กรุงบราซิเลียเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมาว่า แผนบริหารจัดการเกี่ยวกับปราสาทพระวิหารจะขึ้นอยู่กับผลสรุปของงานของ JBC ดังนี้
“รัฐภาคีกัมพูชา ได้อธิบายในรายงานว่า จะมีแผนที่ที่เสร็จสมบูรณ์ได้ก็ต่อเมื่อได้จัดทำหลักเขตแดนทางบกในพื้นที่เสร็จสิ้น โดยการตกลงร่วมกันของรัฐภาคีกัมพูชาและไทยเกี่ยวกับผลสรุปสุดท้ายของงานของ JBC”..”

“...สาม กลไกทวิภาคียังมิได้ใช้อย่างเต็มที่จนถึงที่สุด และไทยยึดมั่นกับกระบวนการนี้โดยสุจริตใจ เพราะเราเชื่อว่า ประเด็นเขตแดนระหว่างสองประเทศควรได้รับการแก้ไขโดยประเทศที่เกี่ยวข้องสองประเทศเป็นการดีที่สุด ดังเห็นได้จากกรณีข้อพิพาททางเขตแดนหลายกรณีทั่วโลก กระบวนการทวิภาคีจะต้องใช้เวลาและไม่สามารถเร่งรัดได้  การแก้ไขปัญหาเขตแดนต้องใช้ความอดทนและความสุจริตใจที่จะบรรลุซึ่งผลที่เป็นที่ยอมรับร่วมกันได้ ดังเช่นตัวอย่างของสาธารณรัฐประชาชนจีนและสหพันธรัฐรัสเซียที่สามารถตกลงกันได้ในประเด็นเขตแดนในปี ๒๕๕๑ ภายหลังจากที่ได้เจรจากันนานกว่า ๔๐ ปี...” 

ก่อนจบ รมต.กษิต ได้กล่าวข้อสรุปปิดท้ายว่า
“...เราตระหนักว่า สายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงไทยและกัมพูชาเข้าไว้ด้วยกันนั้น ยิ่งใหญ่กว่าความแตกต่างที่แบ่งแยกทั้งสองประเทศมากนัก เราไม่สามารถเคลื่อนย้ายหนีกันไปได้ เราต้องอยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์ การกระทำใด ๆ ที่ไม่บังควรเพียงเพื่อหวังผลทางการเมืองในระยะสั้นจะสุ่มเสี่ยงต่อการสร้างรอยแผลเป็นที่บาดลึกอีกแผลหนึ่งในความรู้สึกของประชาชนของทั้งสองประเทศ ประชาชนผู้ซึ่งจะต้องอาศัยอยู่ร่วมกันต่อไปอีกนานหลังจากการประชุมนี้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว.."

“....ประเทศไทยยังคงยึดมั่นที่จะทำงานร่วมกับกัมพูชาอย่างใกล้ชิดและโดยสุจริตใจ ผ่านกรอบการเจรจาทวิภาคีต่าง ๆ ทั้งหมดที่มีอยู่ ประเทศไทยได้ยื่นมือออกมาแล้วและกำลังรอคอยการการแสดงเจตจำนงทางการเมืองอย่างจริงใจจากกัมพูชา เราหวังว่า เมื่อกัมพูชาได้คิดทบทวนอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับอนาคตในระยะยาวของความสัมพันธ์ในภาพรวมของเรา รวมทั้งผลประโยชน์ของภูมิภาคอย่างดีแล้ว กัมพูชาจะตอบรับความปรารถนาดีและความจริงใจของเรา...”

๐๐๐๐๐๐๐๐๐


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ตุลาการเก่า วันที่ : 16/02/2011 เวลา : 11.23 น.

อยากจะบอกให้ทราบว่า คุณกษิตเป็นเพื่อนสนิทกับอดีตประธานาธิบดีคลินตันของสหรัฐอเมริกา เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถดีมากจะเห็นจากที่เคยเป็เอกอัครราชทูตที่ญี่ปุ่น รัสเซีย เยอรมันและสหรัฐอเมริกา นายกอภิสิทธิ์จึงไว้วางใจมาก เพราะเก่งอย่างนี้จึงทำให้พรรคเพื่อไทยจ้องคอยหาเรื่องตลอดเวลาปีนี้คงถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจอีก ขอให้ช่วยกันให้กำลังท่านด้วย

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 16/02/2011 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

แวะมาเล่าสนุกๆๆก็แล้วกันครับ
ที่ทำงานผม มีสหกรณ์ออมทรัพย์ เป็นสหกรณ์ที่มีขนาดใหญ่ เงินหมุนเวียน เกื่อบหมื่นล้านบาทครับ
พวกพนักงาน ชอบกู้ ฉ.ฉ. (กู้ฉุกเฉิน) กันต้นเดือน หรือปลายเดือน
แต่ พวกเราเรียกสั้น ว่า ฉอต้นเดือน(ผวนดูนะครับ)
บ้างก็ฉอปลายเดือน(ผวนดูนะครับ)
ถ้าไม่เข้าใจไปถามบล็อกเกอร์เจ้าหยิงได้ครับ

ผมอยากให้ฮุนเซ็น ถูก ฉ.ฉอจัง จะเอาต้นเดือน หรือปลายเดือน

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 16/02/2011 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

กระจ่าง

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
MrTote วันที่ : 16/02/2011 เวลา : 06.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋

มาอัพเดทข้อมูลด้วยความขอบคุณครับ!

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Chaoying วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอบคุณจริงๆ ค่ะ คุณพี่
คอยฟังเพลงยามหัวรุ่ง นะคะ ไปนอนก่อนแล้ว ง่วงนิ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
hayyana วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ผมว่าถ้าไม่สามารถตีให้ตายไปเลยได้ก็อย่าทำให้ใคร
เสียหน้ามากนัก เพราะยังไงก็ยังต้องอยู่ด้วยกันต่อไป
เป็นเรื่องยากนะครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
บางกระสอ วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tim

คนเคยรักกัน ผูกพันหมายมั่นเอาไว้ ...........เพลงนี้ก็ดีนะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
บางกระสอ วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tim

คนเคยรักกัน ผูกพันหมายมั่นเอาไว้ ...........เพลงนี้ก็ดีนะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ธนูกฤติ วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhanukrit

ตอนนี้ฮุนเซ็นคงเห็นสัจจธรรมแล้วว่า UNSC ไม่โง่เหมือน ปชช.เขมรที่ตนเองจะหลอกเอาได้

ลูกไม้หลอก ปชช.เขมรแบบนี้ยังใช้ได้เฉพาะในเขมรเท่านั้น ใช้กับสังคมโลกอื่น ๆ ไม่ได้กินหรอกครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ราษีไศล วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

กลับบ้านเถิด พธม

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 20.09 น.

เยี่ยมจริง ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 20.03 น.

เยี่ยมจริง ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
หน่อผุด วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ครบถ้วน รอบคอบ น่าขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ส.ทหรลำชี วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/t-vee
ทวี   เนื่องอาชา

ภาษาดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
sansom9 วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 15.40 น.


แปลกแฮะ ข่าวดีแบบนี้ manager ทำมัยไม่ลงอ่ะ หรือว่ากลัวคนบางคนจะฉลาดขึ้น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พฤจิกา วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

เยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
พฤจิกา วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

เยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
พฤจิกา วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

เยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ตื่นเถิด พี่น้องเขมร

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
flyrhino วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 14.45 น.

UNSC แถลงให้ ๒ ประเทศ ร่วมกันหาทางหยุดยิงอย่างถาวร

แต่พาลทะมิด บอกว่า การยอมรับตามแถลงของ UNSC ทำให้ไทยเสียดินแดน

นี้ สรุป UNSC ก็ไม่น่าเชื่อถือเท่า พวกเขาซะแล้ว???

นี้สรุป เขาต่้องการสงครามจริงๆ???

นี้ พวกเขาเป็นผู้รักสันติ รักความสงบ ถือศีล จริงๆ????
ความคิดเห็นที่ 12 (0)
tengpong วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

นี่คือความจริง

คุณอาสนธิ หายไวไวนะคร๊าบบบบบบบบบบบบ...........ฮิ้ววววววว

อ้าว...ได้ข่าวว่าหาย(ตัว) ไปแว้ว

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
skyhitra วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 13.46 น.

ผลการประชุมคงทำให้พวกนายพลแก่บ้าสงครามกับคนปากกล้าขาสั่นต้องหามุกใหม่แล้ว ส่วนแป๊ะลิ้มคงจมูกไวเมื่อคืนรีบลาแม่ยกอ้างจะไปรักษาตัว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลุงวอ วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

สุดยอด ขอปรบมือดังๆ ให้รัฐบาลนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
272508 วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jittama

หน้าแตกไปตามๆกัน ท่านแม้ว จำลอง สนธิ และฮุนเซน

กษิต เขามีทั้งบู้ทั้งบุ๋น บู้ก็ได้ บุ๋นก็ดี

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Augustman วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ ตอนนี้คุณกษิตเปลือยกายฮวยเซ็ง...แต่ในบางโอเคนี่กำลังเปลือยกายแกนนำ-แกนนอนพธม. ครับ


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ย่าดา วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

มาอ่านค่ะ และโหวดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
tanatach วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

เวทีพธม.เงียบเหงา สำหรับเรื่องนี้...
mou 43 ที่พธม.พยายามนำมาใช้เพื่อการโฆษณาชวนเชื่อต่างๆนาๆนั้น
ความจริงเรามีขั้นตอนตรวจอีกมากมายสำหรับไทย
และเป็นเพียงกรอบเจรจา จะตกลงรับหรือไม่รับนั้นอย่างน้อยๆต้องผ่านรัฐสภา
และผมไม่เชื่อหรอกว่าในสภาจะยอมให้รัฐบาลขายชาติขายแผ่นดิน

การคงอยู่ของMOU 43 ผมว่าเอาไว้อ้างอิง ยังใข้ประโยชน์ได้มากกว่าการยกเลิดมากมายนัก

หากตกลงกันไม่ได้จริงๆ เราก็ Freezing มันไว้ก่อนดังที่หลายๆข้อพิพาทในหลายภูมิภาคนิยมทำกัน

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
JoyGangster วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...


อยากรู้จัง....

ฮุนเซ็งจะแก้ผ้า..เอ้ย...แก้ตัวว่ายังไง...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ส.บุญยืน วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonyoon
ข่าวกินแล้วดี เติบโตเร็ว

สวัสดีครับ
ฮุนเซนไม่มีเสื้อผ้าแบบนั้นคงหนาวนะครับ
แต่นั่นแหละไทยเราต้องเตรียมตั้งรับกระบวนท่าของฮุนเซนต่อทันที
เห็นหน้าตาแบบนั้น อย่าไว้ใจฮุนเซนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ChaiManU วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ชื่มชนคุณอภิสิทธิ์ เอ๊ย คุณกษิต ในฐานะที่มีลูกบ้าในบางโอกาส แต่ก็ไม่ขาดเชิงบุ๋น

เพราะมี รมต.ต่างประเทศแบบนี้แหละ ถึงทำให้แม้วกะฮุนเซ็น ธาตุไฟแตกซ่าน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


สวัสดีค่ะคุณประยูร
ระยะนี้งานเยอะมาก ไม่ค่อยได้แวะมา เดี๋ยวตามมาอ่านใหม่นะคะ

เมื่อคืนนี้ วาเลนไทน์ พอดี ขอส่งลิงค์ ตอบ Tag นะคะ
http://www.oknation.net/blog/snowy/2011/02/14/entry-1

Happy Valentine's Day

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
captain.Jack วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

สมน้ำหน้า..ฮวน...เช็ง...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน