*/
  • ประยูร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-05
  • จำนวนเรื่อง : 1373
  • จำนวนผู้ชม : 3949793
  • จำนวนผู้โหวต : 2679
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2679 คน
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 29 ตุลาคม 2554
Posted by ประยูร , ผู้อ่าน : 5216 , 09:38:33 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

(ขอบคุณภาพจาก Thai Insider)

.... บทวิเคราะห์การเมืองหลังน้ำลด!!! นายกฯโพยรอถูกเช็คบิลล์ ใคร? ตัดสินไม่พร่องน้ำเขื่อน งานนี้เหลี่ยมจัด จะหมดเหลี่ยม ....

หมายเหตุบลอกเกอร์
ขณะกำลังรอน้ำเหนือคืบคลานเข้าท่วมกทม.ชั้นใน ผมขอนำข้อเขียน ในคอลัมน์ “ซุบซิบไทยอินไซเดอร์” โดยไต่กอ
ที่วิเคราะห์สถานการณ์การเมือง ข้ามชอร์ตไป “หลังน้ำท่วม” แล้ว
พร้อมทั้ง กึ่งพยากรณ์ว่า นายกฯโพย กำลังจะถูกเช็คบิลล์ จากการตัดสินใจ “กักน้ำ” จนกลายมาเป็นมหาอุทกภัย ที่สร้างความเสียหายนับแสนๆล้าน
แถมคาดการณ์ว่า “เจ้าพ่อบางบอน” กำลังนั่งตีพุง เพื่อรอราชรถ มาเกย ..
เป็น นายกฯ คนถัดไป .. ว้าววว 
ลองอ่านดู ด้วยวิจารณญาณนะครับ มีทั้งสิ่งที่น่าเป็นไปได้ และ ไม่อยากให้เป็นไปได้ (โดยเฉพาะกรณี นายกฯเป็ด)

๐๐๐๐๐๐๐๐๐

เหลี่ยมคำนวณมิสู้ฟ้าลิขิต 'โคลนนิ่ง'สมใจนักโทษ 'น้ำลด'เจออีกหลายดอก เกมฟ้องร้องจ่อติดตูดปู
ไต่กอ
http://thaiinsider.info/news2011/gossip/15067-2011-10-29-00-44-55

“เอาอยู่...เอาอยู่ค่ะ”...เป็นคำพูดที่ “คนไทย” จดจำได้ดี...เพราะถ้าไปถามเด็กเล็ก...ก็จะรู้คำตอบดีว่า“คำตอบ” ที่แท้จริงคืออะไร...เพราะนั่นคือ “เอาไม่อยู่...แล้วค่ะ...ตัวเอง”
จะเห็นว่า...ปัญหาน้ำท่วมจากที่เคยลุกลามบานปลายในเขตนอกเมืองหลวง...จากจังหวัดโน่นมาจังหวัดนี้...ก็ทำให้ผู้คนอกสั่นขวัญกระเจิงกันมากมาย...แต่เมื่อย่างก้าวเข้ามาสู่เมืองกรุงฯ ยิ่งทำให้เห็นชะตากรรมของ “รัฐบาลโคลนนิ่งเหลี่ยม” ได้เป็นอย่างดี...โดยเฉพาะกับ “น้องปูกิ๊” ที่รู้ๆ อยู่ว่า ตอนนี้อยู่ในสภาพย่ำแย่ แม้ปากจะบอกว่า “ยังสู้ค่ะ...ยังไหวค่ะ...ไม่ได้ร้องค่ะ” แต่ภาพที่ปรากฏให้เห็น...ก็รู้ๆ กันอยู่ว่า“ขี้แย...เพียงใด-ไร้กึ๋น...ขนาดไหน”

เพราะแค่ปรากฏการณ์ที่เห็น “ที่จอดรถที่ยาวที่สุดในโลก” (บนทางด่วน) ซึ่งกินเนสบุ๊ค อาจมาทำสถิติโชว์ให้โลกรับรู้ถึงความล้มเหลวของรัฐบาลนี้ในการบริหารจัดการ...ก็บ่งบอกได้ดีว่า...ไร้ประสิทธิภาพแค่ไหน
ทั้งยังทำให้ผู้คนทั่วบ้านทั่วเมืองต้องระส่ำระส่ายไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ธุรกิจหลายอย่างทำตัวเป็นเหลือบ หากินกับคนกำลังตกทุกข์ ยกตัวอย่าง...น้ำดื่มยี่ห้อสิงห์...ที่ขายกันในตลาดวงศ์กร แถวสายไหม ขายแพ็คละ 90 บาท...หน้าตาเฉย...แต่ผู้คนก็หิวโหย...แย่งกันซื้อแบบยอมให้ผู้ค้าเอาเปรียบ

ยิ่งมาเจอปัญหา...โกงกินของบริจาคจากพวกกากเดน...ที่ติดอกติดใจชื่อของ “ผู้นำโจกแดง” ก็เลย “ขี้ตู่”...อมมันมาเป็นของตัวเองซะเลย โดยการติดป้ายชื่อของตัวเองแบบหน้าตาเฉย...ซึ่งมีกันหมดทั้ง “ลูกหาบ” หรือ “นายใหญ่” อย่างนี้เข้าตำรา...“อร่อยจัง...ตังค์อยู่ครบ” ของแท้...555
แต่ดันลืมไปว่า...เดี๋ยวนี้ “โลกออนไลน์” มันเปิดปุ๊บก็เห็นปั๊บ...เลยถูกแฉให้เห็นถึงธาตุแท้ของความโสมม...ผ่านทางคลิปฉาวสารพัด
ก็ลองคิดดูละกัน...ขนาดคนในพรรคเดียวกัน...อย่าง “หลองงูเห่า” ยังทนไม่ได้ ต้องมาแฉกันจะจะ...ให้เห็นถึงความโสมมของ “ก๊วนแดงเดือด” ที่โลภ...แบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม...ที่ไหน???
นี่ขนาด “น้ำยังไม่ลด...ตอก็ผุด” ออกมาให้เห็นกันแล้ว และลองคิดดูละกันว่า...ถ้าน้ำลดเมื่อไหร่...จะมีอีกกี่ตอที่จะผุดขึ้นมาให้เห็นกันถึงความเลวร้าย!!!

“ไต่กอ” คิดไปคิดมา...ก็อยากให้ถึงวันนั้นแบบ “มาม่า-ไวไว” 3 นาทีเสร็จ...เพราะมี “คนจองคิว” เตรียม “เอาคืน” กับ “รัฐบาลโคลนนิ่งเหลี่ยม” กันแล้ว...เรียกได้ว่า...มาไว-เคลมไว-ไปไว...ทีเดียวเชียว
เพราะ “ก๊วนนี้” (บอกไม่ได้ว่าคือใคร...เดี๋ยวลับหลุด) กำลังรวบรวมข้อมูลทุกอย่าง ตั้งแต่ที่ “รัฐบาลปูกิ๊” เข้ามาบริหารประเทศ แล้วทำอะไรไปบ้าง...เพราะมีหลักฐานว่า...ช่วงเวลานั้นกำลังสาละวนกับการฟุ้งเฟ้ออำนาจที่ได้มาหมาดๆ ทั้งการชูว่า “จะเอานักโทษกลับบ้าน-จะแก้รัดทำมะนวยฉบับหัวคูณ(เพื่อปลดโทษทุกฝ่าย)-จะเดินหน้าจ้องผลาญงบประมาณ(ผ่านโครงการประชานิยม)-จะเด้งล้างบางโยกย้ายข้าราชการ(เพื่อดันพวกพ้องตัวเองขึ้นเสียบแทน)”
เรียกได้ว่า...มุ่งแต่บริหารอำนาจ...โดยไม่สนใจการบริหารความเป็นจริง...เพราะช่วงจังหวะเวลานั้น...มีหลักฐานยืนยันว่า “หน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องการบริหารเขื่อนภูมิพล” มีการเสนอเรื่องให้ “ครม.ปูกิ๊” ตัดสินใจปล่อยน้ำในเขื่อน...ที่มีปริมาณน้ำมาก
เพราะดูทางหนีทีไล่แล้วพบว่า...จะมีพายุเข้ามาอีกหลายลูก จึงจำเป็นต้อง “พร่องน้ำ” ออกไป เพื่อเป็นการระบาย และเปิดพื้นที่ในการรองรับน้ำใหม่ที่จะเข้ามา...แต่กลายเป็นว่ามี “เสนาบดีหน้าโง่ตัวหนึ่ง” ดันคัดค้านกลางที่ประชุม
โดยอ้างเหตุผลแบบ Stupid Man ว่า “ทำไม่ได้” เพราะถ้าปล่อยน้ำออกมา จะทำให้เกิดปัญหากับ “นาข้าว” ของกลุ่มคนที่เป็นฐานเสียงสำคัญของพรรคโคลนนิ่งเหลี่ยมจัด และถ้าทำแบบนั้น...จะทำให้ “นโยบายรับจำนำข้าว” ที่ชูเป็นนโยบายในการหาเสียง...จะไร้ผลในทันที!!!
ขณะที่ “น้องปูกิ๊” เอง...ก็โชว์กึ๋นที่ไม่มีหลงเหลือในหัว...ยอมปล่อยไหล...แบบไม่ได้ทันฉุกคิด (เพราะคิดไม่เป็น) ด้วยการเออออห่อหมก...เอาไหนเอาด้วย...เพราะเชื่อว่า ถ้าเกิดปัญหาอะไร “พี่ชายตัวดี” ยังไงก็ต้องหาทางออกให้ได้แน่


แต่ทำไปทำมา...เมื่อ “พร่องน้ำ” ออกไปไม่ได้...และเมื่อมีพายุหลายลูกเข้ามาอย่างต่อเนื่อง...ก็เลยเกิดปรากฏการณ์ “มวลน้ำมหึมา” ที่เปรียบเหมือน “ปลาวาฬ50 ล้านตัว” ที่รอคอย...หรือเบียดเสียดกันออกสู่ทะเล แบบทำได้แค่ปล่อยออกได้วันละตัว
งานนี้...คงไม่ต้องบอกว่า “อะไรเกิดขึ้น” เพราะทุกคนได้เห็นกันแล้ว...ถึง “มหันอันตราย” ของ “มวลน้ำมหึมา” ที่มีผลกระทบต่อคนทุกสาขาอาชีพ-ทุกชนชั้น-ทุกสี-ทุกฝ่าย เพราะหลายครอบครัว...ต้องเสียเงินเพื่อเซ่นสังเวย “ความโง่” ของ “ใครหลายคน...ในรัฐบาลปูกิ๊” นั่นเอง

ที่บอกว่า “มีก๊วน...กำลังรวบรวมข้อมูลหลักฐานทั้งหมด” นั้น...ก็เพราะว่า “เขาเหล่านั้น” จะทำการยื่นฟ้องร้องต่อ “ศาลปกครอง” เพื่อพิสูจน์กันให้เห็นจะจะ ถึงธาตุแท้ใน “ความเป็นผู้นำ” ของ “น้องปูกิ๊” และ “เสนาบดีในรัฐบาลชุดนี้” ว่า...บกพร่องและทำให้ประเทศชาติเสียหายหนัก...อย่างไร???
โดยเฉพาะประเด็นเรื่อง “การประมาทเลินเล่อ” หรือไม่...ที่ไม่ยอมพร่องน้ำออกจากเขื่อนภูมิพล...ตามที่หน่วยงานที่ดูแล “ชงเสนอ” ทั้งๆ ที่มีสถิติตัวเลขระบุชัดในช่วงนั้นว่า “น้ำกำลังเต็มเขื่อน” หากไม่รีบอนุมัติ ก็จะมีปัญหาแน่นอน...

งานนี้ “ไต่กอ” ก็อยากขอร้อง...บรรดาสาวกที่ไม่เอาเหลี่ยมจัด...ให้ใจเย็นๆ และอดทนรอคอยเพื่อเอาใจให้ “รัฐบาลน้องปูกิ๊” อยู่บริหารประเทศต่อไปเถอะ...อย่าเพิ่งถอดใจ-น้อยใจ...ลาออกไปก่อนล่ะ
เพราะถ้าจำกันได้...เมื่อปี 2540 ที่เกิดวิกฤตต้มยำกุ้ง...และหลังจากนั้น “พรรคแมลงสาป” เข้ามาบริหารประเทศ ซึ่งมีการ “เค็มจัด” ในเรื่องงบประมาณการใช้จ่าย...จนถูกตราหน้าต่างๆ นานา...ทั้งๆ ที่การรัดเข็มขัดในช่วงนั้น...ก็คือผลพวงในการให้ “จอมโกงเหลี่ยมจัด” มีเงินมีทองในการใช้จ่าย...เพื่อเซ่นนโยบายประชานิยมในเวลาต่อมา
เพราะ Step ของวงจรเศรษฐกิจโลก...เมื่อมีขึ้นก็ต้องมีลง-เมื่อมีลงก็ต้องมีขึ้น...และบังเอิญจังหวะเวลาที่ “ชายเหลี่ยมจัด” เข้ามาบริหารประเทศ...ดันเป็นช่วงที่เศรษฐกิจกำลังค่อยๆ เติบโต-ขยับขยายพอดิบพอดี...ทุกอย่างเลยเข้าล็อก...ทำให้ “คนหลงเชื่อ” ว่า “เขาเก่ง-เขาเยี่ยมยอด”
แต่แท้จริงแล้ว...“คนรู้ทันจริงๆ” จะรู้ดีว่า “เถ้าแก่สัมปทาน” ที่ทำอะไรที่ต้องค้าขายแข่งกับคนอื่นแบบตรงไปตรงมา...ก็เจ๊งตลอดกาล...เป็น “คนมีฝีมือ...แค่ไหน???”
แต่เมื่ออาศัย “อำนาจบริหาร” ทำให้ตัวเอง “กดขี่” คู่แข่งทางการค้าคนอื่นๆ ได้...ทำให้ “ธุรกิจสัมปทาน” เติบโตก้าวหน้า...สร้างฐานะในช่วงที่ตัวเองมีอำนาจการเมือง...สามารถทำเงินมหาศาลได้มากมาย

งานนี้...จึงอยากบอกให้ “สาวกเกลียดเหลี่ยม” อดใจรอด้วยความอดทน...พร้อมกับยุให้ “น้องปูกิ๊” ที่เป็น “โคลนนิ่งเหลี่ยมจัด” ได้อยู่บริหารต่อไป...หลังน้ำลด เพื่อพิสูจน์ความเป็นตัวตนของ “พี่ชายตัวดี” ว่า “เก่งจริงหรือไม่”
ที่บอกอย่างนี้...เพราะไม่ต้องให้ “บรรดากูรู” มาบอก ก็รู้กันดีว่า “หลังน้ำลด...จะต้องเจอกับปัญหาสารพัดที่หนักหน่วงยิ่งกว่า ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม”

“ไต่กอ” อยากย้ำให้เห็นภาพชัดๆ อีกครั้งว่า ยุคแมลงสาปครองเมือง...น้ำมันปาล์มขาดแคลน-น้ำมันพืชขาดตลาด-ไข่คนหล่อแพงจัด...แม้จะทำให้ผู้คนขัดสน...แต่ก็ไม่มากมายเท่ากับ “ยุคโคลนนิ่งเหลี่ยมครองเมือง”
เพราะ “ยุคน้องปูกิ๊” นั้น...เห็นชัดเจนว่า สามารถทำให้ “น้ำขาดตลาด” ชนิดที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า...แถม “ไข่คนสวย” ยังแพงหูฉี่...ตกฟองละ 8 บาท...ชนิดที่ต้องแย่งกันซื้อ...อีกต่างหาก
ดังนั้น...“บรรดาสาวกไม่เอาเหลี่ยม” ต้อง “แช่งมัน-แช่งเผือก...ให้อยู่ต่อ...อย่าเพิ่งด่วนถอดใจเผ่นหนี” ล่ะ...555
เพราะในช่วงเวลานี้...ต่างรู้กันดีว่า...งบประมาณกำลังตึงตัว เก็บภาษีไม่ได้ตามเป้า แถมนโยบายประชานิยมก็เพียบ ต้องใช้เงินมากมาย ประมาณว่าต้องกู้หลายแสนล้าน ยิ่งมาเจอ “มหาอุทกภัย” เข้าไปอีก ทำให้งานเข้าเต็มๆ งานนี้...จึงต้องปล่อยให้ “เถ้าแก่สัมปทาน” ได้พิสูจน์ฝีมือ...ผ่าน “โคลนนิ่งน้องสาว” ว่าจะบริหารจัดการอย่างไร...ให้สมประโยชน์กับทุกฝ่าย-ทุกคน

โดยเฉพาะกับ “คนเสื้อแดง” กันเอง...เพราะเวลานี้ “สีแดง” กันเอง...ยังกัดกันแบบออกนอกหน้า...ถึงขนาดมีการแบ่งชนชั้นวรรณะ...ว่า “แดงจิบไวน์” หรือ“แดงดื่มเบียร์” หรือ “แดงดกเหล้าขาว”...555
เวลานี้คนในพรรคโคลนนิ่งเหลี่ยม...ต่างเชื่อกันว่า “หลังน้ำลด” คงมีรายการล้างบาง-ปรับครม. เพื่อยื้อเวลา-ต่อลมหายใจไปสักพัก และถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็อาจต้องเปลี่ยนตัว “ผู้นำ” ที่เวลานี้ “ขาใหญ่บางบอน” ตีพุงรอไว้แล้ว
เพราะเชื่อว่า...ถึงเวลานั้น ขอให้ตัวเองได้เป็น “ผู้นำ” แม้จะช่วงสั้นๆ ก็ยินยอม เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่วงศ์ตระกูลและคุณลูกชายตัวดีทั้งหลาย
เพราะเชื่อกันว่า...สถานการณ์ในเวลานั้น...ต้องเผชิญกับปัญหาการเมืองที่ทุกอย่างถาโถมเข้าใส่ ซึ่งคนที่น่าจะรับมือได้ดีที่สุดก็คือ “ขาใหญ่บางบอน” นั่นเอง...

แต่นี่คือ “แนวคิดแบบตื้นๆ” ของคนในพรรคโคลนนิ่งเหลี่ยมจัด...เท่านั้น...เพราะของแท้-ของจริง...ยังมีแต้มซ่อนอีกมาก
แต่ที่แน่ยิ่งกว่านั้น เพราะเป็นสัญญาณบ่งบอกชัด...ก็คือ วันสุกดิบที่ผ่านมา...มีใครบางคน...ทำเรื่องขอ “เข้าพบบุคคลสำคัญ” แต่กับได้ไป “กินแห้ว” แทน...ทำให้หันซ้ายก็เอ๋อเหรอ...หันขวาก็น้ำตาคลอ...จะเดินหน้า “พี่ชายตัวดี” ก็ดันปล่อยเกาะ
งานนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ชัดว่า “เหลี่ยมคำนวณมิสู้ฟ้าลิขิต”...เพราะสิ่งที่ “ชายเหลี่ยมจัด” กำหนดเกมมา ด้วยการจะเลือกใครก็ได้-จะจัดหาใครก็ได้ที่ตัวเองสั่งการได้ “มาเป็นผู้นำ” โดยไม่สนว่า “มีประสิทธิภาพหรือไม่”
จึงเป็นการดูถูกคนไทยทั้งประเทศแบบไม่สนใจอะไร...แต่อย่างที่ “ไต่กอ” บอกมาหลายวีคแล้วว่า “น้องปูกิ๊” เป็นคนธาตุไฟ...เมื่อขึ้นมาเป็นใหญ่ เลยต้องเผชิญกับ “ธาตุน้ำ...ซึ่งตามตำราที่สอนคนไทยมาตลอดคือ “น้ำดับไฟ” และ “น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ”
เผอิญเหลือเกินว่า...รอบนี้ “น้ำมามาก-ไฟจึงแพ้พ่าย”...แบบไม่มีข้อสงสัย...สมญานามที่บอกว่า “โคลนนิ่ง” หรือว่า...จะเป็นจริง
เพราะวันนี้ “เมืองไทย” เต็มไปด้วย “น้ำโคลน” ที่เต็มทั่วบ้านทั่วเมือง..แถมบางพื้นที่ก็ “นิ่งนาน” แบบไม่รู้ว่า...เมื่อไหร่ “น้ำจะลด”...เฮ้อ...เศร้าจังประเทศไทย
ตื่นกันได้แล้ว...หลงงมงายกับสิ่งจอมปลอม-จอมปลวก-จอมหลอกลวง...เลย...ขอบอก
๐๐๐๐๐๐๐๐๐
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พเนจร...รอนแรมหารังนอน... วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 09.55 น.

ขอแชร์นะคะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 30/10/2011 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

พอพูดว่าจะถูกเช็คบิลคนช่วยงานยิ่งขวัญเสียไม่ช่วยงาน
น้ำเลยท่วมกรุงเทพหนัก
เอาเอาเข้าไป ปากพาจนนะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 29/10/2011 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ม สระ แอ วรรณยุกค์เอก ง..งู

ไปเตะบอลเขมรกัน เจ่อมนต์ดำ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่มด วันที่ : 29/10/2011 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

อย่าประมาทไปค่ะ
ตอนนี้มีการเผยแพร่ข้อมูลในหมู่เสื้อแดงว่า
น้ำท่วมเพราะ ปชป.วางยารัฐบาลนี้ไว้ แกล้งกักน้ำไว้ในเขื่อนเยอะๆ
และน้ำท่วมจังหวัดอื่นๆหนักหนาสาหัสเป็นเพราะผู้ว่า กทม.ทำคันกั้นน้ำ
และมี...สั่งห้ามน้ำเข้ากรุง
ที่สำคัญ...พวกเขาเชื่อกันสนิทใจด้วยค่ะ
ที่น่าแปลกคือ...ได้คุยกับคนเสื้อแดงหลายพื้นที่หลายอาชีพ...แต่กลับมีเนื้อหาข่าวสารแบบเดียวกัน
สงสัยจริงๆว่าเขาเผยแพร่ข้อมูออกไปได้อย่างไร เร็วจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 29/10/2011 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

เอาแบบ มาม่า ไวไว
3 นาที่ได้ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ChaiManU วันที่ : 29/10/2011 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

อาศัยจังหวะชุลมุน เมื่อวานนี้ก็มีข่าวมันเอาร่างแก้ไข พรบ. กลาโหมเข้าสภาไปแล้ว เกรงว่า กว่าจะถึงเวลาเช็คบิลล์ ไอ้คนพวกนี้มันปู้ยี่ปู้ยำประเทศไทยไปถึงไหนต่อไหนแล้วน่ะสิครับ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000137665

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน