*/
  • ประยูร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-05
  • จำนวนเรื่อง : 1373
  • จำนวนผู้ชม : 4049159
  • จำนวนผู้โหวต : 2680
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2680 คน
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2555
Posted by ประยูร , ผู้อ่าน : 5550 , 10:13:18 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน นายยั้งคิด , ประยูร และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

(ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต)

.... เปลว สีเงิน แจงยิบ ตุ๊ดตู่หมดเอกสิทธิ์คุ้มหัว “คุก” คือที่นอนต่อไป ของคางคกตกสวรรค์ ....  

หมายเหตุบลอกเกอร์
สิ้นสุดคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ เราก็ได้เห็นธาตุแท้ ของแกนนำคนเสื้อแดงอีกครั้ง
นั่นก็คือพฤติกรรมการบิดเบือน พูดขาวเป็นดำ เพื่อนำมาปลุกปั่น สร้างความเกลียดชังให้เกิดกับคนเสื้อแดงรากหญ้า
ตั้งแต่การโกหกคำโตเรื่อง “แผนอำมาตย์” จนถึงการพูดความจริงครึ่งเดียว เรื่อง “ดีเอสไอไม่ฟ้อง แล้ว ศาลยังวินิจฉัยอย่างนี้ได้ไง?"
ผลพวงจากคำวินิจฉัย คงเป็นเชื้อไฟ ให้แกนนำบ้าอำนาจเหล่านี้ ไปสุมไฟ เพื่อระดมคนเสื้อแดงมาได้มากโข
แต่จะถึงสองแสน(นิ้วเท้า?)ตามที่คุยหรือไม่ คืนนี้ก็คงได้เห็นกัน

สำหรับการชุมนุมวันนี้ เป้าหมาย(ซ่อนเร้น)ที่ชัดเจน ก็คือการแสดงพลัง
เพื่อกดดันแสดงอำนาจและพลังต่อนช.แม้วว 
รวมไปถึงการทวงขอตำแหน่งรมต. ในการปรับครม.ซึ่งกำลังจะมีขึ้น
ตามวิสัยของ พ่อค้าความตาย ที่เหยียบศพคนเสื้อแดงรากหญ้าไปสู่อำนาจ

วันนี้ จขบ.ขอนำข้อเขียนของคุณเปลว สีเงิน ที่อธิบายความ เกี่ยวกับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญไว้โดยละเอียด
ว่า ศาลพิจารณาอย่างไร วินิจฉัยแง่ไหน และ ทำไม จึงเห็นว่า จตุพรต้องสิ้นสุดการเป็นสส. และผลต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร
เพื่อเพื่อนบลอกเกอร์จะเห็นได้ชัดขึ้น ว่าแกนนำเสื้อแดง โกหกกันโดยไม่อายอย่างไร ?

๐๐๐๐๐๐๐๐๐
๗ ต่อ ๑ "จตุพร" กลับคุก
เปลว สีเงิน
19 May 2555 - 00:00 

เลขที่ออก ๗ ต่อ ๑ ว่าที่อำมาตย์ตู่ตกม้าซะแล้วครับท่าน เหอะๆๆ เราล้อมไว้หมดแล้ว ยอมเป็นพ่อสายบัวแต่งตัวเก้อซะโดยดี  
    อดเลย! จะมีพรรคพวกเป็นรัฐมนตรีกะเค้าซะหน่อย    
    ที่จริงผมรู้จักมักคุ้นกับคุณจตุพร พรหมพันธุ์ รวมถึงคุณวัชระ เพชรทอง  อยู่บ้างเหมือนกัน แต่นานแล้วตั้งแต่สมัยยังเรียนหนังสือ สมัยที่แต่ละคนยังหุ่นผอมเพรียว เคยเตะฟุตบอลพลาสติกริมถนนด้วยกันโน่นแหละครับ  
    แรกๆ สองคนนี้เค้าหัวหน้ากับเลขาฯ ประมาณนั้นครับ ก่อนจะแยกไปโด่งดัง เป็นไรไปเล่าทีกล้วยยังแตกหน่อได้เลยจริงมั้ยครับ 
    คุณวัชระนี่ประมาณว่าเหมือนม้าในลู่ แม้บางทีดูเหมือนไม่ครบร้อย บางคราวมาเต็มกุรุส แต่สุดท้ายเอาชนะบารมีของ "ดอกฯ เหลิม" ขุนศึกฝั่งธนถึงกับต้องพ่าย ย้ายทัพกลับค่ายแทบไม่ทัน 
    ส่วนคุณจตุพรแรกๆ ทำท่าจะไปได้ดีหลังเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ๒๕๓๔  แต่ไปๆ มาๆ กลายเป็นทมิฬเดือนพฤษภาคม ๒๕๕๓ ซะงั้น 
     โอ๊ย! สองคนนี้มีเรื่องเล่าเยอะครับ ไว้วันหลังค่อยขอดให้ฟัง ตั้งชื่อตอนล่วงหน้าแล้วกัน "เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด" อะไรประมาณนั้น อ้อ...ทั้งคู่เค้าเป็นรุ่นพี่ผมน่ะก็เลยได้เห็นเต็ม ๒ ลูกตา

    มาเรื่องคางคกตกสวรรค์กันดีกว่า ผมจะชี้ช่องให้พี่น้องเสื้อแดงจะได้ไม่กระอักเลือดตาย "วีระ มุสิกพงศ์" นั่นไง ๓๐ พฤษภาคมนี้ หลุดออกมาแล้วนี่ ตั้งเป็นรัฐมนตรีให้คนเสื้อแดงได้ชุ่มฉ่ำหัวใจหน่อยเป็นไร 
    อย่าเพิ่งรีบทำสถิติเป็นรัฐมนตรีครบทั้งสามเกลอเลยครับ ให้สองเกลอทั่นณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ กับทั่นวีระ มุสิกพงศ์ ชิมลางกันไปก่อน
    หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเสร็จ ฟังคุณจตุพรให้สัมภาษณ์น้ำตาคลอเบ้าว่า "ต่อจากนี้ไปผมจะขอเป็นราษฎรเต็มขั้น
    "อุบ๊ะ! แล้วที่ผ่านมาไม่เต็มขั้นหรืออย่างไร 
    นี่แหละครับสัจธรรมการเมือง ไพร่รากหญ้าอย่างคุณจตุพรคงจำแนกออกแล้วว่า ราษฎรเต็มขั้นกับการเฉียดได้เป็นอำมาตย์ มันแค่เส้นยาแดงผ่าแปด 
    เมื่อวานตามข่าวคุณตุ๊ดตู่ทำเอาผมงงไปกับการรายงานข่าวของทีวีหลายช่อง รวมทั้งทนายแดงด้วย ช่างมั่วได้ใจจริงๆ 
    "ดีเอสไอสั่งไม่ฟ้องตู่แล้ว ศาลมาวินิจฉัยให้สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ได้ไง"  บ้างก็ว่า "จตุพรไปไม่ถึงดวงดาวเพราะคดีหมิ่นฯ" ไปกันใหญ่ครับ  

    วันที่ธาริตยังไม่เปลี่ยนสี วันนั้นวันที่ ๑๒ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เอ๊ะ! มันจะพฤษภาอะไรกันนักหนา หอบเอกสารหลักฐานไปยืนยัน จนศาลอาญามีคำสั่งเพิกถอนประกันนายจตุพร กับนายนิสิต สินธุไพร ๒ ผู้ต้องหาคดีก่อการร้าย ผลคือเข้าห้องขังทันที 
    ประเด็นคือเงื่อนไขให้ประกันตัวของศาลนั้น ต้องไม่ไปเคลื่อนไหวทางการเมือง ปรากฏว่าขุนพลตู่ขึ้นเวทีปราศรัย แล้วไปพูดเรื่องกระสุนพระราชทานนั่นแหละครับ ประกันเลยขาด แถมยังได้คดีหมิ่นฯ มาเพิ่ม  
    "ธาริต" แกเปลี่ยนสีไปแล้ว ไม่ฟ้องก็ไม่ฟ้อง แต่จำไว้จะมีคนไปฟ้องท่าน เรื่องทำหน้าที่ไม่เที่ยงนั่นแหละ
    สรุปคือคุณจตุพรต้องเข้าคุกก็เพราะศาลถอนประกันคดีก่อการร้าย แล้วประเด็นเรื่องคุกนี่แหละจะกระเทือนไปถึงพรรคเพื่อไทย 
    ผมจะย้อนเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นนะครับ เพื่อความเข้าใจที่ครบถ้วน 
    เริ่มที่มติคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ๔ ต่อ ๑ ฟันฉับ คุณจตุพร  ขาดจากสมาชิกภาพความเป็น ส.ส. ตามมาตรา ๑๐๖ (๔) และ (๕) ของรัฐธรรมนูญที่กำลังตั้งหน้าตั้งตาล้มกันอยู่นี่แหละครับ เนื่องจากไม่ได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๔ เพราะถูกจับกุมคุมขังอยู่
    แล้วเรื่องก็เข้าสู่ศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อวินิจฉัยให้สมาชิกภาพความเป็น  ส.ส.สิ้นสุดลง
    เดิมทีผมไปมองกรณีมาตรา ๑๐๖ (๔) เป็นเรื่อง "ตายน้ำตื้น" คือไม่มีใครฆ่า แต่เป็นการฆ่าตัวตาย อันสืบเนื่องมาจากข้อบังคับพรรคเพื่อไทย ส่วนที่ ๑  ข้อที่ ๕ กำหนดลักษณะต้องห้ามของบุคคลที่จะสมัครเป็นสมาชิกว่า ต้องไม่ถูกคุมขังอยู่โดยหมายของศาล หรือโดยคำสั่งที่ชอบด้วยกฎหมาย แต่พรรคเพื่อไทยแอบลบทิ้งไปแล้ว
    วันรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา  กกต.กำหนดให้มีระหว่างวันที่ ๑๙-๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๔ ช่วงเวลาดังกล่าว คุณจตุพรอยู่ในคุก เท่ากับว่าระหว่างนั้นเขาขาดจากสมาชิกภาพพรรคเพื่อไทย ตามข้อบังคับพรรคเพื่อไทย
    การที่พรรคเพื่อไทยส่งคุณจตุพรสมัคร ส.ส. ถือเป็นโมฆะ เพราะขัดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา ๑๐๖ 
    นั่นคือขยักแรก!

    อีกขยัก พ้นสมาชิกภาพเพราะขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา ๑๐๖ (๕) ซึ่งโยงกลับไปที่มาตรา ๑๐๒ ที่กำหนดคุณสมบัติผู้สมัคร ส.ส.เอาไว้ใน (๔) ว่า ต้องไม่ใช่บุคคลที่ต้องคำพิพากษาให้จำคุกและถูกคุมขังอยู่โดยหมายศาล
    แต่ศาลรัฐธรรมนูญท่านไม่เลียบค่าย ท่านยกรัฐธรรมนูญ มาตรา ๑๐๐ (๓)  มาวินิจฉัยให้เห็นกันตรงๆ เลย
    "ปัญหาที่ต้องวินิจฉัย กรณีบุคคลที่ถูกคุมขังโดยหมายของศาลหรือคำสั่งที่ชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งรัฐธรรมนูญไม่ให้คนที่มีคุณลักษณะดังกล่าวห้ามใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เห็นว่า บทบัญญัติเรื่องบุคคลที่ห้ามใช้สิทธิ์เลือกตั้ง มีการตรา พ.ร.บ.พรรคการเมือง พ.ศ.๒๕๔๑ และ พ.ศ.๒๕๕๐ เริ่มมีการตราลักษณะต้องห้ามคุณสมบัติของผู้จะเป็นสมาชิกพรรคการเมือง ที่แตกต่างจาก พ.ร.บ.พรรคการเมืองก่อนๆ ที่เขียนให้ล้อตามรัฐธรรมนูญ มาตรา ๑๐๐ ที่บัญญัติให้ครอบคลุมและแตกต่างจาก พ.ร.บ.พรรคการเมืองก่อนหน้านี้หลายฉบับ
    โดยเฉพาะกรณีบุคคลถูกคุมขังโดยหมายศาลหรือคำสั่งที่ชอบโดยกฎหมายเป็นคุณลักษณะต้องห้ามของการเป็นสมาชิกพรรคการเมือง ก็เพื่อควบคุมบุคคลที่จะเป็นสมาชิกพรรคการเมืองต้องอยู่ในกรอบของกฎหมายและระเบียบวินัยของพรรคการเมือง การถูกคุมขังโดยที่ศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว แสดงให้เห็นว่าเป็นความผิดรุนแรง และมีเหตุที่ศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว 
    นอกจากนี้ผู้เป็นสมาชิกพรรคการเมืองและมีลักษณะต้องห้ามไม่ให้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ ย่อมเป็นปฏิปักษ์ต่อการปฏิบัติหน้าที่ของสมาชิกพรรคการเมืองในการที่จะมีส่วนร่วมทางการเมือง โดยเฉพาะการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง  ซึ่งเป็นหน้าที่สำคัญกว่าบุคคลทั่วไป ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคการเมือง 
     เมื่อผู้เป็นสมาชิกพรรคการเมืองไม่ได้ปฏิบัติตนอยู่ในกรอบของกฎหมาย จนถูกดำเนินคดี และต้องถูกคุมขังโดยหมายของศาล โดยไม่ได้อนุญาตให้ปล่อยตัวในวันเลือกตั้ง ทำให้เป็นบุคคลต้องห้ามมิให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามมาตรา 100  (3) ย่อมจะเป็นลักษณะต้องห้ามการเป็นสมาชิกพรรคตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง 2550 มาตรา 20 ประกอบมาตรา 19 และมาตรา  8 

    เมื่อพิจารณามาตรา 20 ของ พ.ร.บ.ดังกล่าวแล้ว บุคคลที่จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมือง นอกจากต้องไม่มีคุณสมบัติต้องห้ามในขณะที่สมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองแล้ว จะต้องไม่มีลักษณะต้องห้ามตลอดเวลาที่เป็นสมาชิกพรรคการเมืองด้วย หากผู้ใดมีลักษณะต้องห้ามเกิดขึ้นภายหลัง ย่อมมีผลให้สมาชิกภาพของผู้นั้นสิ้นสุดลง 
    ดังนั้นเมื่อนายจตุพรเป็นบุคคลต้องคุมขังอยู่โดยหมายของศาล จึงเป็นบุคคลต้องห้ามมิให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 100 (3) อันเป็นบุคคลต้องห้ามเป็นสมาชิกพรรคการเมือง ตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง 2550 มาตรา 19 วรรคหนึ่ง ประกอบมาตรา 8 วรรคหนึ่ง ส่งผลให้สมาชิกภาพการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยของนายจตุพรสิ้นสุดลงตามมาตรา 20 วรรคหนึ่ง (3)”

    ปัญหาต่อมาพรรคเพื่อไทยต้องรับผิดชอบด้วยหรือไม่ นั่นคือสิ่งที่พรรคเพื่อไทยเริ่มกังวลกันแล้ว และเริ่มปล่อยข่าว อำมาตย์ยังตามยุบพรรคอยู่ 
    ไปดูข้อบังคับพรรคเพื่อไทย เกี่ยวกับการคัดเลือกบุคคลและการจัดตั้งรัฐบาล ส่วนที่ ๑ การคัดเลือกบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้ง
    ข้อ ๘๘ ให้คณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้ง เสนอรายชื่อสมาชิกพรรคที่เห็นสมควรได้รับการพิจารณาให้เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ต่อคณะกรรมการบริหารเพื่อพิจารณาส่งสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรค การตัดสินของคณะกรรมการบริหารในการคัดเลือกบุคคลใดลงสมัครรับเลือกตั้งให้เป็นที่สุด
    คณะกรรมการบริหารอาจแต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการการเลือกตั้งขึ้นมาคณะหนึ่งตามจำนวนที่เห็นสมควร เพื่อให้ทำหน้าที่วางแผนและดำเนินการเลือกตั้งในครั้งนั้นๆ ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการบริหาร ให้คณะกรรมการบริหารกำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการเลือกสมาชิก เพื่อส่งเข้าสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร
    จากคำพิพากษาข้างต้น กรณีของคุณจตุพร คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยต้องรับผิดชอบหรือไม่ แบบไหน รู้สึกว่ากลุ่มหมอตุลย์ไปยื่นเรื่องไว้ที่ กกต.ให้ยุบพรรคเพื่อไทยไว้แล้วจากกรณียื่นหลักฐานเท็จนี่ล่ะครับ 

    สำหรับคุณจตุพร นอกจากหลุดจากเก้าอี้ ส.ส.แล้ว เอกสิทธิ์คุ้มครองก็หายไปด้วย คำสั่งศาลไม่ให้ประกันตัวคดีก่อการร้ายยังมีผลอยู่ครับ 
     วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือดีเอสไอ ไปจับตัวกลับเข้าห้องขังเสีย หรือถ้ายังไม่ชัด ไปกางมุ้งรอหน้าเวทีปราศรัยเสื้อแดงที่แยกราชประสงค์ได้เลย จะมันส์หยดกว่าครั้งไหนๆ    
    ตามไปดูว่าคำปราศรัยของคุณจตุพรมีลักษณะส่อไปในทางอาจจะทำให้ประชาชนทั่วไปสับสนในข้อเท็จจริงจนถึงขั้นก่อความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง  เป็นการก่อเหตุอันตรายและเป็นภัยร้ายแรงต่อความมั่นคงของรัฐภายในราชอาณาจักรหรือไม่ 
    ถ้าใช่เท่ากับทำผิดเงื่อนไขให้ประกันตัวเป็นครั้งที่สองต่อจากเมื่อคราวปราศรัยเรื่องกระสุนพระราชทาน ดังนั้นต้องจับกลับเข้าคุกสถานเดียว!.
๐๐๐๐๐๐๐๐๐


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ต้องกลับมาอ่านรายละเอียดอีกทีครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

อ้าว... แล้วตอนนี้ ตำรวจเขารออะไรหรือครับ เพราะพ้นสภาพ ต้องจับยัดคุกทันทีมิใช่หรือ....

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Payont วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

กฎแห่งกรรมทำหน้าที่ไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กำหนัน วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ เข้าซังเตไปเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ตาเรน วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

รอดู พท.ถูกยุบ...
บรรดาท่านศาล ฯ รอรับถุงขนม..อิ..อิ..
คราวนี้หนักมากกว่า 2 กก.แน่นอน..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

นานตู่น่ะ เลวถาวรแต่นายธาริตนี่ยังมองหน้าตัวเองในกระจกเงาได้ไหมนะ
คนนี้ทำให้คนไทยมากมายเจ็บอกยิ่งกว่าตกตาลเสียอีก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
nijnop วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 11.15 น.


อย่าอึลาดคุกนะ...มันไม่งาม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Maira วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

คางคก ตกสวรรค์ ยังไม่พอ ต้องส่งเข้าคุกอีกด้วยค่ะ ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน