*/
  • ประยูร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-05
  • จำนวนเรื่อง : 1373
  • จำนวนผู้ชม : 4049159
  • จำนวนผู้โหวต : 2680
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2680 คน
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2555
Posted by ประยูร , ผู้อ่าน : 15782 , 16:21:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน ni_gul , TaTee และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

(ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต)

.... ใครเผาเซ็นทรัลเวิลด์ ??? อ่านปากคำของหัวหน้า รปภ.ประจำโซนเซ็นทรัลเวิลด์ ผู้อยู่ในเหตุการณ์ .... 

หมายเหตุบลอกเกอร์
วันนี้ แกนนำคนเสื้อแดง ก็ใช้โอกาสครบรอบสองปีของการเผาเซ็นทรัลเวิล์ด เพื่อปลุกระดมสร้างความเคียดแค้นชิงชังขึ้นมาอีกครั้ง
แกนนำซึ่งหากินจากความตาย เหยียบย่ำศพขึ้นสู่อำนาจทางการเมือง คงแต่งเรื่อง สร้างนิยายนานัปการ
เพื่อปัดความรับผิดชอบจากตัวเอง ทั้งที่ คนกลุ่มนี้นี่แหละ ที่ตะโกนปลุกระดมให้ “เผาเลย พี่น้อง ผมรับผิดเอง”

อย่างไรก็ตาม ในโลกนี้มีข้อเท็จจริงดำรงอยู่เสมอ
ไม่มีใคร สามารถเผาอาคารขนาดใหญ่เช่นนั้น กลางวันแสกๆ โดยไม่มีคนอื่นรู้เห็น
วันนี้ จขบ. ขอคัดบทความจากโพสต์ทูเดย์ ซึ่งเคยลงพิมพ์มาแล้วไม่กี่วันภายหลังเหตุการณ์อัปยศนั้น
และ วันนี้ โพสต์ทูเดย์ ก็นำเรื่องเดิมนี้ กลับมาลงซ้ำอีกครั้ง
เพื่อให้เพื่อนบลอกเกอร์ อ่านจากปากคำของหัวหน้า รปภ.ประจำโซนเซ็นทรัลเวิลด์ ชาวโคราช วัย 45 ปี
ที่บอกเล่าถึงสิ่งซึ่งเกิดขึ้นจริงในวันนั้น เพื่อเป็นข้อเท็จจริงที่จะยืนหยัดอยู่นานเท่านาน 


๐๐๐๐๐๐๐๐๐
2 ปีวันเผาเมือง ฮีโร่กลางดงปืน
19 พฤษภาคม 2555 เวลา 14:33 น.

กล่าวเฉพาะที่เซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์  โพสต์ทูเดย์เป็นสื่อฉบับเดียวได้สัมผัสสภาพความเสียหายใต้ลานจอดรถ ที่มี “ชุดดำ” บุกเข้าไปวางเพลิง สาดกระสุนปืนถล่มรถยนต์เสียหาย และพบกับ “ไพรวรรณ รุนนอก” หัวหน้า รปภ.ประจำโซนเซ็นทรัลเวิลด์ ชาวโคราช วัย 45 ปี ที่ต้องรับบทเป็นไดฮาร์ดเฉพาะกิจ เขาเล่าให้ “ธรรมสถิตย์ ผลแก้ว” ของโพสต์ทูเดย์ฟัง หลังควันไฟจางลงเพียงหนึ่งวัน ถึงนาทีชีวิตเสี่ยงตายเมื่อต้องประจันหน้าแบบมือเปล่ากับผู้ก่อจลาจลใน “ชุดดำ” ที่มีปืนอาก้า 47 เป็นอาวุธ ซึ่งกำลังพยายามจะเข้าไปวางเพลิงอาคารเซ็นทรัลเวิลด์ ผ่านบทความเรื่อง “ไดฮาร์ดแห่งเซ็นทรัลเวิลด์ไขปมสงสัยนักรบชุดดำเผาเมือง” เมื่อเดือนพฤษภาคม 2553

สภาพอาคารเซ็นทรัลเวิลด์ฝั่งห้างสรรพสินค้าเซนเว้าแหว่งเป็นแอ่งกระทะ กลายเป็นภาพสะเทือนใจใครหลายคนที่มีโอกาสเข้าไปพบเห็น การต่อสู้เรียกร้องทางการเมืองที่ต้องการประชาธิปไตย ยึดสันติ อหิงสา แต่กลับเลือกวิธีการเผาเมืองระบายแค้น...ทิ้งซากปรักหักพังไว้เบื้องหลัง
จะมีสักกี่คนหาญกล้าเข้าไปยุติการกระทำของกลุ่มคนหัวรุนแรงที่ถูกขนานนามว่า “กองกำลังไม่ทราบฝ่าย” หรือ “นักรบชุดดำ” พฤติกรรมคนกลุ่มนี้มีเป้าหมายเพียงเพื่อ ยิง เผา ฆ่า แม้แต่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ วางแผนไว้รัดกุม หากบุ่มบ่ามเข้าประชิด โอกาสสูญเสียมีพอๆ กัน
วันเกิดเหตุเผาเซ็นทรัลเวิลด์ ทหาร ตำรวจ ไม่มีช่องเข้าไปควบคุมสถานการณ์เพราะถูกกองกำลังติดอาวุธยิงสกัด ท่ามกลางสถานการณ์คับขันหัวหน้า รปภ. สวมวิญญาณ “ผู้กล้า” จำเป็น

เย็นวันที่ 19 พ.ค. หลังจากแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ประกาศยอมสลายการชุมนุมที่แยกราชประสงค์และเข้ามอบตัว แหล่งช็อปปิ้งใจกลางกรุงเทพฯ ดูไม่ต่างอะไรกับสมรภูมิรบ ทั้งเสียงปืน ประทัดยักษ์ ระเบิด ดังระงม เจ้าหน้าที่ทหารต้องหยุดยิงและปักหลักอยู่บริเวณแยกสารสิน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายกองร้อยตรึงอยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ความพยายามปกป้องอาคารระฟ้า เท่าที่ทำได้ ณ ขณะนั้น จึงมีแต่ทีมการ์ดประจำห้างเซ็นทรัลเวิลด์ แม้จะพยายามเข้าไประงับเพลิง แต่ก็ถูกฝ่ายนักรบชุดดำปาระเบิดใส่ตลอดเวลา ทำให้ รปภ. รายหนึ่งถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณขา
ลานเซ็นทรัลเวิลด์ซึ่งกลายเป็นลานสู้รบดำเนินต่อไป นักรบชุดดำรายหนึ่งถือปืนอาก้าบุกไล่ยิงอย่างบ้าระห่ำ หวังขัดขวาง รปภ. ไม่ให้เข้ามายับยั้งการวางเพลิง ไม่เพียงเท่านั้น หวังใช้เสียงกระสุนปืนเปิดทางเข้าไปวางถังแก๊สใต้ถุนอาคาร เพื่อบอมบ์ห้างใหญ่ให้เป็นจุณ

นาทีต่อจากนี้เป็นเรื่องจริงยิ่งกว่าภาพยนตร์เรื่องไดฮาร์ด หรือ “นรกระฟ้า” ที่มี “บรูซ วิลลิส” รับบทพระเอกในเรื่อง ภายใต้ชื่อ จอห์น แมคเคลน ยอดตำรวจจากนิวยอร์ก ที่ต้องรับเคราะห์ติดอยู่ในอาคารระฟ้าเผชิญหน้าขบวนการก่อการร้ายอย่างเลี่ยงไม่ได้
ไพรวรรณ รุนนอก ชายวัย 45 ปี จากที่ราบสูงโคราช ไม่ได้คิดสวมวิญญาณ “บรูซ วิลลิส” หรือเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ในฐานะหัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยประจำเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน เขาจำต้องดูแลความปลอดภัยอาคารและอพยพผู้คนที่หลงเหลือออกนอกอาคารอย่างสุดชีวิต
“เขาสวมชุดดำ ปิดหน้า โพกผ้าพันคอสัญลักษณ์เสื้อแดง มือถือปืนอาก้าพกระเบิด มีการยิงขู่และไล่ยิงใส่ผม” ไพรวรรณ เริ่มเล่านาทีเผชิญหน้าปฏิบัติการเผาเมือง ก่อนพาไปตระเวนดูจุดเกิดเหตุใต้ลานจอดรถของห้าง
“พวกเขาต้องการเข้าไปวางเพลิง มันเห็นพวกผมออกมา ก็ใช้ปืนยิง ผมต้องวิ่งลงไปชั้นใต้ดิน มันวิ่งตามแล้วมีเสียงปืนดังขึ้น ผมต้องหลบตัวข้างผนังตึกติดกับทางลงบันได ถ้าโผล่ออกไปตอนนั้นโดนยิงหัวแน่ แต่ไม่ใช่หนีอย่างเดียวนะ เรารอเวลาเป็นของเราเพื่อเข้าชาร์จด้วย”
ช่วงจังหวะนั้นลานจอดรถมืดสลัว ทัศนวิสัยไม่เอื้อต่อการปฏิบัติการใดๆ ไพรวรรณต้องซ่อนตัว หายใจให้เบาที่สุด ตั้งสติรอจังหวะ ขณะที่นักรบดำย่ามใจวิ่งลงบันไดตามมา ปลายกระบอกปืนยื่นโผล่มุมเสา
นาทีนั้นหัวหน้า รปภ. ตัดสินใจว่า...ใครดีใครอยู่!!!


เทพีแห่งโชคเข้าข้างไพรวรรณ เขาชิงจังหวะก่อน สาวหมัดขวาตรงทิ่มใส่ใบหน้า พร้อมถีบยอดหน้าอกไปอีกหนึ่งดอก ส่งผลให้นักรบชุดดำเสียหลักเซถลา ปืนอาก้าหลุดมือ ไพรวรรณไม่รอช้าแย่งชิงปืนมาได้ พร้อมเล็งไปที่นักรบชุดดำ คราวนี้นักรบนิรนามตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ หมดทางสู้กระเสือกกระสนวิ่งหนีสุดชีวิตไปด้านข้างลานจอดรถ
“ผมตั้งสติ ประสบการณ์มีเยอะมาก ยังไงผมชาร์จอยู่แล้ว ชีวิตถึงชีวิตถ้าแย่งปืนไม่ได้ ชีวิตผมคงดับ”
ย้อนไปเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 53  หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดรายงานว่าพบปืนอาก้า 47 จำนวน 1 กระบอก บริเวณชั้นใต้ดินอาคารเซ็นทรัลเวิลด์ หารู้ไม่ เบื้องหลังปืนกระบอกนี้มาจากฝีมือหัวหน้า รปภ. ที่เข้าต่อสู้กับนักรบชุดดำ และหัวหน้า รปภ. รายนี้ก็เป็นคนเดียวกับที่ผ่านนาทีมรณะในวันถัดมาขณะลุยกวาดขยะหน้าอาคารเซ็นทรัลเวิลด์ฝั่งตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จนมีเสียงระเบิดตูมสนั่น ทำให้ร่างกายเขากระเด็น แต่ก็รอดมาได้อีกครั้ง

หัวหน้า รปภ. ผู้ได้มีโอกาสประชิดตัวนักรบชุดดำมากที่สุดรายนี้ เดิมทำหน้าที่ดูแลการจราจร ตรวจตราพื้นที่รอบนอก และอาคารลานจอดรถใต้ดินชั้นบี 1 บี 2 มาร่วมปีแล้ว มีลูกน้องอยู่ในความดูแล 40 คน ขณะที่ทีมงานกระจายไปตามโซนอื่นกว่า 200 คน ก่อนหน้านี้เคยเป็นอาสาสมัครหลายหน่วยงาน ทั้งลูกเสือชาวบ้าน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) อาสาพัฒนาและป้องกันตัวเอง (อปพ.) อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ทำให้มีประสบการณ์ด้านการต่อสู้อยู่บ้าง
ทว่าหลังนักรบชุดดำเสียเหลี่ยมให้การ์ดหมัดสั่งรายนี้ ใช่ว่าไพรวรรณจะอยู่ในความปลอดภัย เพราะผ่านไปเพียง 20 นาทีนักรบชุดดำรวบรวมแดงฮาร์ดคอร์อีก 5-6 คน รุกเข้ามาด้านข้างลานกว้างเซ็นทรัลเวิลด์อีกครั้ง คราวนี้นักรบชุดดำรายเดิมที่หลบหนีไปเดินเข้ามาชี้หน้าเขาด้วยอาการคับแค้นใจ จากนั้นสั่งลูกน้องระดมขว้างระเบิดเข้าไปภายในลานจอดรถใต้ดินหมายปลิดชีวิต
การปะทะภายในลานจอดรถใต้ดินเกิดขึ้นรอบสอง แต่คราวนี้ผู้กล้าต้องรักษาระยะห่าง “มีการโยนระเบิดเข้ามาหลายลูก ควันโขมงทั่วลานจอดรถ สะเก็ดระเบิดตกไปโดนรถยนต์เสียหาย กระโปรงรถเป็นรูพรุน ถึงตอนนั้นจำเป็นต้องหลบข้างเสา มีลูกน้อง รปภ. ผมอีก 3 คน เข้ามาช่วยตะโกนบอกว่า ให้หัวหน้าถอยก่อน สถานการณ์ไม่ปลอดภัย ในที่สุดพวกเราต้องถอยร่น ซึ่งก็เป็นจังหวะที่นักรบชุดดำรุกคืบเข้ามา ทุบกระจกรถยนต์เสียหายไปหลายคัน ก่อนค้นเอาทรัพย์สินในรถผู้บริหารไปด้วย”

หลังจากนั้นมีความพยายามจากกลุ่มคนเสื้อแดง 50-60 คน ทุบกระจกและนำถังแก๊สเข้าไปภายในอาคาร ฝ่าย รปภ. ที่อยู่ในความควบคุมของไพรวรรณกว่า 40 ชีวิต พยายามผลักดันอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากฝ่ายตรงข้ามมีทั้งอาวุธปืน ระเบิด ทำให้ต้องระวังตัว ขณะเดียวกันยังมีอีกภารกิจด่วนต้องรีบลำเลียงแม่บ้าน คนงานที่ติดอยู่ในอาคารเซ็นทรัลเวิลด์อีกกว่า 300 ชีวิต ออกไปตามเส้นทางเชื่อมต่อสยามพารากอน ทุกคนได้รับการคุ้มครองออกจากพื้นที่ด้วยความปลอดภัย ไม่ตกเป็นเหยื่ออารมณ์ของกลุ่มนักรบชุดดำ

“เจ้านายบอกว่าต้องช่วยกันผลักดัน คุ้มครองความปลอดภัยเซ็นทรัลเวิลด์ แต่ถ้าไม่ไหวให้ออกไปก่อน เจ้านายมาดูแล้วเห็นว่า รปภ. ไม่เพียงพอ กลุ่มผู้ชุมนุมเยอะ ต่อต้านไม่ไหว ถ้าต่อต้านแล้วเอาไม่อยู่ก็ต้องเซฟชีวิต
เจ้านายเคยย้ำอย่าไปทะเลาะเบาะแว้งกับเขา ขนาดไม่ทะเลาะก็ทำถึงขนาดนี้ ฝ่ายอาคารเสียหายขนาดไหนซ่อมแซมได้ เอาชีวิตไว้ก่อน พวกผมเอาไม่อยู่จริงๆ” ไพรวรรณ ยอมรับสภาพที่เกิดขึ้น

หัวหน้า รปภ. ที่ต้องกินนอนร่วมกับลูกน้องตลอดช่วงกลุ่มคนเสื้อแดงปักหลักชุมนุมร่วมสองเดือน ทิ้งท้ายว่า “เสียใจมากที่คนไทยทำกันแบบนี้ มันไม่ใช่ต่างประเทศมาสู้กับเรา แต่นี่คนไทยต่อสู้กับคนไทยด้วยกันเอง ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล นปช. จะเอาอย่างไร ก็ไม่อยากให้คนไม่รู้เรื่องต้องพลอยได้รับผลกระทบไปด้วย”
วันนี้ไพรวรรณและลูกน้องในชุดเครื่องแบบเชิ้ตขาวกางเกงดำ ยังปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเซ็นทรัลเวิลด์อย่างแข็งขันต่อไป แม้สภาพตึกต้องพังพินาศไปด้วยน้ำมือคนไทยเช่นเดียวกับเขา และหวังว่าอาชีพการรักษาความปลอดภัยต่อจากนี้คงไม่ต้องมาเผชิญความเลวร้ายอย่างที่เกิดขึ้นกับเซ็นทรัลเวิลด์อีก 
นี่เป็นหนึ่งในอีกหลายเหตุการณ์ที่ติดตาประชาชน เวียนว่ายมาบรรจบครบสองปี
 ๐๐๐๐๐๐๐๐๐

“ไพรวรรณ รุนนอก” หัวหน้า รปภ.ประจำโซนเซ็นทรัลเวิลด์ 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
TaTee วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

ใครก่อกรรมใดไว้ ต้องรับกรรมนั้นแน่นอนครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Sawong วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawong
southpeace

ผมไม่ใช่นักวิชาการ นักวิเคราะห์ วิจัยอะไรหรอกแต่ นึกตั้งแต่การฟังเวลาอภิปรายในสภา ทำไมทำไมฝ่าย ส.ส.เพื่อไทย จึงกล่าวหาหรือพูดทำนองว่าฝ่ายรัฐบาลยุคนั้นเป็นคนสั่งฆ่า! มันบิดเบือนใช่ไหม บิดเบือนจริงๆ มันทำกันเองมันทำให้ตายกันเองไม่รู้ใครเป็นใคร คนมากๆ สับานปนเป บ้าบิ่น ปล้นทารุณ แย่งอาวุธจาก เจ้าหน้าที่ ยิงบ้าง ระเบิดบ้าง ลูกหลงบ้าง เกิดการตายแล้วบิดเบือนว่ารัฐบาลยุคนั้นสั่งฆ่า ทหารฆ่า เป็นต้น เพราะฉะนั้นสอดคล้องกับคุณไพรวรรณ รุ่นนอกกล่าว ทางที่ถูกมันต้องเอาเรื่องคนสั่งเผานั่นแหละ รู้ไหมผู้รักษากฏหมาย ทั้งขณะเกิดเหตุการณ์จนปัจจุบันไม่กล้าทำอะไรมัน เพราะมันขุ่ พูดบิดเบือนเป็น! และพวกมันได้เป็นคณะรัฐบาลเสียงข้างมาก พูดอะไรที่เป็นความจริงมันรีบประท้วง แบบจ่าประสิทธิ์ไง!

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
แก้วตาดวงใจ วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faroong

พี่ไพรวรรณยังปลอดภัยดีอยู่หรือเปล่าค่ะเปิดหน้าซะขนาดนั้น เสื้อแดงทั้งหลายยังมีหน้าพูดว่าทหารเผา บ้านนี้เมืองนี้คนมันเป็นอะไรไปกันหมด ปิดหูปิดตาฟังแต่พวกเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
หวานหวาน วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

ที่นี่ประเทศไทย.....เป็นไปได้ถึงเพียงนี้!!!!

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
missvanda วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missvanda

เข้ามาชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของคุณพี่ไพรวรรณค่ะ และขอให้พระคุ้มครองนะคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เคียงดิน วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

สุดยอดฮีโร่ ขอปรบมือเป็นเกียรติ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Payont วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 06.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

มันมาฉลองพาคนมาตายครับ
มาฉลองเจ็ดล้านห้าด้วย
ไอ้พวกนรกป่วนชาติพวกนี้ เลวได้ใจนรกจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
chailasalle วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 01.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

แล้วไง ...พวกเขาก็ ปฏิเสธแบบหน้าด้านๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
hayyana วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

คุณ รปภ.นี่ถ้าเจอต้องพาไปเลี้ยงสักมื้อ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เมื่อ2ปีที่แล้ว ==> “เผาเลย พี่น้อง ผมรับผิดเอง”
ปีนี้ ==> “เผาเลย พี่น้อง ผมรับเป็นรัฐมนตรีเอง”


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เดือนแรม วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ขออวยพรให้คุณไพรวรรณ และเหล่า รปภ. จงมีแค่ความสุข ความเจริญค่ะ
อ่านแล้วเศร้านะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คมเย็น วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ใครสั่งฆ่าสั่งเผาต้องเอาผิด

อย่าปกปิดปรองดองปองดื้อด้าน

มีภาพเสียงหลายฉากจากเหตุการณ์

แดงสังหารประชาชนปล้นเผาเมือง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รุณ วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 17.10 น.

ประชาธิปไตยของคนกลุ่มนี้ เราไม่เข้าใจความคิดของเขาจริงๆ เมื่อทำผิดแล้วโทษให้คนอื่น ตอนนี้พวกเขาเป็นรัฐบาลแล้วให้เร่งพิสูจน์แล้วเอาคนผิดมาลงโทษถ้าอภิสิทธิ์ ผิดก็ลงโทษเลยกฎหมายจะได้ศักดิ์สิทธิ์ หากถ้าตัวเองผิดก็ต้องรับโทษ แต่ตอนนี้รู้แล้วว่าตัวเองผิดจึงเร่งนิรโทษกรรม กลัวคุกเหมือนกันเพราะต้องการให้เ๊ากันไปแต่เราไม่อยากให้เจ๊าว่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

แต่ไอ้พวกแกนเสื้อแดงก็เถียงว่าทหารเป็นคนทำ ลงมือเผาเพื่อป้ายความผิดให้คนเสื้อแดง เมื่อมาอ่านคำให้การของหน.รปภ.เซ็นทรัลเวิร์ลที่บอกว่า " เขาสวมชุดดำ ปิดหน้า โพกผ้าพันคอสัญลักษณ์เสื้อแดง มือถือปืนอาก้าพกระเบิด มีการยิงขู่และไล่ยิงใส่ผม” ก็พอจะเชื่อได้ว่า เป็นลูกน้องเสธ.แดงครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เขาบอก เรียกร้องปรัชาธิปไตย
แต่การกระทำ เป็นโจรปล้นห้าง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน