*/
  • ประยูร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-05
  • จำนวนเรื่อง : 1373
  • จำนวนผู้ชม : 4042802
  • จำนวนผู้โหวต : 2680
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2680 คน
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม 2555
Posted by ประยูร , ผู้อ่าน : 4634 , 10:31:29 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ประยูร , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

(ขอบคุณข้อมูลและภาพจากไทยอินไซเดอร์)

.... ผี ว.5 โฟร์ซีซันส์ โผล่กลับมาหลอน!!! รายงานผู้ตรวจการฯ ยิ่งเพิ่มข้อพิรุธน่าสงสัย มากกว่าตอบคำถาม ....

ตัดตอนข่าวจากไทยอินไซเดอร์

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2555 นายศรีราชา เจริญพานิช ผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่มีการเรื่องร้องเรียนให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน ตรวจสอบพฤติกรรมของ  นายกฯ และนายกิตติรัตน์ รองนายกฯ  กรณีใช้เวลาราชการไปปฏิบัติภารกิจส่วนตัวที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ขณะที่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยกล่าวว่า ทางผู้ตรวจการฯได้ไปตรวจสอบบริเวณชั้น 7 ของโรงแรม  พบว่า เป็นห้องรับรองพิเศษระดับวีไอพี  และเป็นพื้นที่เปิดกว้างที่มองเห็นได้ทั่วไป บุคคลที่จะเข้าไปได้จะต้องมีการจองและได้รับบัตรวีไอพีถึงจะเข้าไปได้ และบุคคลทั่วไปไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวได้ จากการสอบถามจากผู้จัดการของโรงแรมซึ่งเป็นชาวเลบานอนได้ให้ข้อมูลซึ่งไม่ได้เป็นประโยชน์กับผู้ตรวจฯ โดยได้มีการปฏิเสธว่าในวันดังกล่าวไม่ทราบว่านายกรัฐมนตรีมา หากทราบก็จะมารับด้วยตัวเอง อีกทั้งก็ไม่ได้ทราบว่ามาทำอะไรหรือหารืออะไรกัน เพราะไม่ได้จับตาดูเป็นพิเศษ อีกทั้งวีดีโอที่บันทึกไว้ก็เก็บไว้เพียง 30 วันเท่านั้น มาถามตอนนี้ก็คงไม่มีแล้ว เพราะจะลบทุกเดือน จึงไม่สามารถนำภาพมาประกอบเป็นหลักฐานในการพิจารณาได้

“ผมพูดอย่างที่ไม่เข้าใครออกใคร ห้องดังกล่าวเท่าที่ขึ้นไปดูแล้ว ไม่ได้เป็นห้องที่จะไปทำอะไรกันแบบชู้สาวได้ เพราะมีลักษณะของโถงกว้าง และเป็นสัดส่วนที่ไม่ได้มีอะไรมิดชิด และผมเชื่อว่าคนระดับนี้แล้วมีวิจารณญาณเพียงพอ ไม่น่าทำอะไรอย่างนั้น” นายศรีราชา กล่าว   

นายศรีราชา กล่าวอีกว่าอย่างไรก็ตามผู้ตรวจการฯ ก็ได้มีหนังสือเชิญไปยังบุคคลที่เกี่ยวข้องแล้ว โดยนายกรัฐมนตรีได้ตอบมาเป็นลายลักษณ์อักษรว่า ไม่ได้ใช้เวลาราชการไปปฏิบัติภารกิจส่วนตัว เพราะได้มอบหมายให้กับคนที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการแล้ว ขณะที่นายกิตติรัตน์ ก็ได้ตอบชี้แจงมาแล้ว พร้อมระบุในตอนท้ายด้วยว่า “ขอให้ผู้ตรวจฯให้เกียรตินายกฯด้วย” ส่วนนายอนันต์ อัศวโภคิน นักธุรกิจชื่อดัง ที่ปรากฏเป็นข่าวว่าไปร่วมหารือและอยู่ในเหตุการณ์ด้วยนั้น ก็ได้ชี้แจงกลับมาเป็นลายลักษณ์อักษรว่าไม่ได้เดินทางไปพบหรืออยู่ในเหตุการณ์ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ 

"ส่วนการสอบถามไปยังนายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ทางผู้ตรวจการแผ่นดินก็ได้มีการเชิญตัวนายเศรษฐา เข้ามาชี้แจงแล้ว ซึ่งนายเศรษฐาก็ได้มีการตอบรับว่าจะเข้ามาชี้แจง แต่ก็ขอเลื่อนออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากติดภารกิจ ซึ่งหลังจากนี้ทางผู้ตรวจการฯก็จะพยายามเร่งรัดไปเพื่อขอความชัดเจนในการพิจารณาต่อไป"นายศรีราชากล่าว


ความเห็นบลอกเกอร์
จากรายงานข่าวข้างต้น จะพบข้อพิรุธชัดๆต่อไปนี้

นายกิตติรัตน์ยืนยันว่า .."ผมยืนยันอีกครั้งว่าผมอยู่ตรงนั้นจริง และผมทราบว่าคนที่ขอพบท่านนายกฯเป็นใครบ้าง แต่ผมเชื่อว่าเหตุผลที่ท่านเหล่านั้นไม่ขอพบนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากหวั่นเกรงว่าจะถูกมองว่ามาเอาใจช่วยรัฐบาล และคนที่อาจจะคิดไม่รักรัฐบาลนี้เท่าไรจะพาลไปไม่ชอบอกชอบใจไปด้วย เขาจึงไม่อยากเปิดเผยตัวเอง”  แต่มีผู้เห็นว่า นายกิตติรัตน์ออกจากโรงแรมโดยมีประธานธนาคารไทยพาณิชย์ส่งถึงประตูรถยนต์ 

นายกิตติรัตน์ยืนยันว่า มีนักธุรกิจ”หลายคน” พบกับนายกฯ ในวันนั้น แต่จนถึงวันนี้มีเพียงนายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการแสนสิริเท่านั้น ที่ยอมรับว่าอยู่ที่นั่นจริง แต่เจ้าตัว กลับผลัดผ่อน ไม่ไปให้ปากคำ อย่างไม่มีกำหนด
ขณะที่ นายอนันต์ อัศวโภคินที่ถูกอ้างอิงว่าอยู่ที่ห้องนั้นด้วยออกมา ปฏิเสธว่าไม่ได้อยู่ ไม่ได้ไปโรงแรมนั้น 
ส่วนนักธุรกิจใหญ่อีก 5-6 คนที่อ้างอิง ไม่มีใครเสนอหน้าไปพบกรรมการแม้คนเดียว และผู้ตรวจการแผ่นดินก็ไม่สนใจที่จะทำความจริงตรงนี้ให้เป็นที่ประจักษ์

นายกฯ บอกเพียงว่าไม่ได้ใช้เวลาราชการไปทำเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ได้ให้รายละเอียด ว่าไปที่โรงแรม เพื่อประชุมอะไร กับใคร ในเวลาราชการ ซึ่งผู้ตรวจการไม่ได้พยายามทำความจริงส่วนนี้ให้ปรากฎ

ขณะที่เป็นสามัญสำนึก ว่าเทปบันทึกของโรงแรมเป็นวัตถุพยาน ที่จะยืนยันความบริสุทธิ์ของนายกฯได้ดีที่สุด และ ขาวสะอาดที่สุด แต่ผู้ตรวจการแผ่นดิน ก็ไม่ได้พยายามขอเทปนั้นเป็นหลักฐานแต่เนิ่นๆ รอเวลามาจนเทปบันทึกของโรงแรมถูกลบทิ้งไปแล้ว ทั้งนี้โรงแรมจะลบทิ้งทุกเดือน (ตามคำให้การของโรงแรม)

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ และเห็นเหตุการณ์มากที่สุดคนหนึ่ง แต่ผู้ตรวจการแผ่นดิน ไม่มีความพยายามจะหาความจริงจากพยานบุคคลคนนี้

ทำไม ทำไม ทำไม


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
hayyana วันที่ : 23/05/2012 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ประชาชนเป็นแค่หัวหลักหัวตอไงครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
hayyana วันที่ : 23/05/2012 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ประชาชนเป็นแค่หัวหลักหัวตอไงครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 23/05/2012 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมก็คาใจเหมือนจขบ.ที่ว่า .....

๐ นายกฯ บอกเพียงว่าไม่ได้ใช้เวลาราชการไปทำเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ได้ให้รายละเอียด ว่าไปที่โรงแรม เพื่อประชุมอะไร กับใคร ในเวลาราชการ ซึ่งผู้ตรวจการไม่ได้พยายามทำความจริงส่วนนี้ให้ปรากฎ ๐

เช่นกันครับ แล้วยังสงสัยว่าคนที่ยืนยันอย่างนายกิตติรัตน์นั้น ข่าวบอกว่าลงมาจากชั้น 7 ตั้งนาน ประกอบกับทุกคนก็เดินไปไหนๆก้ได้ ไม่ใช่ต้องไปแค่ชั้น 7 เท่านั้น

แต่การสอบสวนก็ทำเกินเลยไปมากไม่ได้หรอกนะครับ นอกจากมีใครส่งข้อมูลใหม่มาให้ค่อยสอบเพิ่มเติมครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
fahsaisai วันที่ : 23/05/2012 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fahsaisai
ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติไทย

ยิง่พยายามหาความจริง ความจริงก็จะยิ่งปรากฏ ว่า http://www.youtube.com/watch?v=p7Bbhgs3Dbc

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน