*/
  • ประยูร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-05
  • จำนวนเรื่อง : 1373
  • จำนวนผู้ชม : 4049110
  • จำนวนผู้โหวต : 2680
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2680 คน
<< มิถุนายน 2012 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน 2555
Posted by ประยูร , ผู้อ่าน : 8915 , 12:54:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน ดงละดอน , chompoopookha และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจากไทยอินไซเดอร์)

.... ข่าวกรองสั่งถอย !!! นายกฯปูผวา killing zone เฉลิมหักดิบเสื้อแดง แนวร่วมนปช.ประกาศ “มึงกับกูสิ้นกันแต่วันนี้” .... 


หมายเหตุบลอกเกอร์
เช้านี้ ไปอ่านบทรายงานข่าวในไทยอินไซเดอร์ ซึ่งนำรายละเอียดการสนทนาในที่ประชุมครม.วันที่ 12 มิย.ที่ผ่านมาสดๆร้อนๆมาเผยแพร่
ในการประชุมดังกล่าว มีการอภิปรายกันอย่างเคร่งเครียดถึงแนวทางการโหวตแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ3 และรวมไปถึง การจะปิดหรือไม่ปิดสมัยประชุม
ข้อมูลดังกล่าว นับว่าเป็นประโยชน์ ในการเข้าใจสถานการณ์ที่ผกผันเมื่อวานนี้ กับทั้งพัฒนาการจากนี้ต่อไป
จขบ.จึงขอนำมาเผยแพร่แก่เพื่อนบลอกเกอร์

๐๐๐๐๐๐๐๐๐ 

วันพุธที่ 13 มิถุนายน 2012 เวลา 06:49 น.     
เปิดบทสนทนาหลอกต้มแดง ปูผวาเดินเข้าสู่'คิลลิงโซน' อ้าง'ข่าวกรอง-ทหาร'สั่งถอย แนวร่วมฉุน:มึงกับกูสิ้นกัน

เปิดบทสนทนาฉบับหลอกต้มเสื้อแดง "ปู" ใส่เกียร์ถอย เหตุรู้ตัวว่ากำลังเดินเข้าสู่ "คิลลิงโซน" เล่นบทเข้าขากับ "เหลิม" หนุนให้ปิดสมัยประชุมสภา โดยยอมขัดใจ "กองเชียร์เสื้อแดง" เผยนายกฯชิงอ้าง "ข่าวกรอง-ทหาร" สั่งให้ถอย ด้าน "แนวร่วมนปช." พล่าน ประกาศลั่น “มึงกับกูสิ้นกันแต่วันนี้”

รายงานจากที่ประชุมครม.ที่มีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดเผยว่า ครม.ได้ใช้เวลาหารือเรื่องการออกพระราชกฤษฎีกาปิดการประชุมสมัยนิติบัญญัตินานกว่าชั่วโมง โดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรและสหกรณ์ แสดงความเห็นว่า การเลื่อนการลงมติหรือการปิดสมัยประชุม เป็นสิ่งที่ประชาชนไม่ได้ยอมรับมาตั้งแต่ต้น การแสดงความพร้อมที่จะโหวตและท่าทีที่พร้อมจะสู้ต่างหากที่ทำให้ได้ใจของประชาชน แต่การที่เราเลื่อนและปิดสมัยประชุม กระทบต่อความรู้สึกของประชาชนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

“หากเราทำแบบนี้แล้วกองเชียร์เราจะเหลือใครบ้าง ลองจินตนาการดูว่าหากศาลตัดสินไปในทางที่เป็นลบกันเรา แล้วเราจะไปอธิบายกองเชียร์ได้อย่างใด ถ้าเป็นมวยถือว่าคนเชียร์ผิดหวัง ในวันที่เราถูกตัดสินในทางที่เป็นลบ อาจจะไม่เหลือใครยืนเลือกข้างเราเลยก็ได้ ผมน้อมรับความเห็นของทุกฝ่าย แต่การที่ไปโหวตว่าคัดค้านหรือไม่เห็นด้วยกับความเห็นของศาลรัฐธรรมนูญ แล้วก็ปิดสมัยประชุมแบบนี้ ผมเชื่อว่าจะเป็นข่าวใหญ่และเป็นลบกันเรา แล้วใครจะเป็นหลักการันตีว่าวันหนึ่งวันใดในอนาคตศาลรัฐธรรมนูญชุดนี้เขาจะทำอะไรหรือจะลงมติอะไรตามแต่ใจที่เขาอยากจะทำ เราก็ต้องฟังอย่างนี้ทุกครั้งใช่หรือไม่ แล้วประชาชนตั้งคำถามว่าในวันที่เป็นฝ่ายค้านก็ไม่ได้ช่วยอะไร ในวันที่เป็นรัฐบาลให้สู้ก็ยังไม่สู้อีก"แหล่งข่าวอ้างคำพูดของนายณัฐวุฒิ

แหล่งข่าวระบุว่า หลังฟังความเห็นของนายณัฐวุฒิ ทำให้น.ส.ยิ่งลักษณ์มีสีหน้าเคร่งเครียด แต่พยายามชี้แจงว่า "ส่วนตัวถามวันนี้ว่าเห็นด้วยหรือไม่ อย่าให้พูด แต่เมื่อมันเกิดข้อขัดแย้ง เราไม่ปิดสมัยประชุม เราไม่ถอดชนวนความขัดแย้งนั้น ประเทศชาติก็เดินหน้าต่อไปไม่ได้ การสร้างความสงบสุขเป็นสิ่งที่รัฐบาลพึงตระหนักว่าเราจะทำอย่างไรให้บ้านเมืองของเราเกิดความสงบสุขเกิดสันติภาพ

นายกฯ ระบุว่า “เชื่อว่าแนวที่ท่านเฉลิมได้มองสถานการณ์ในขณะนี้ก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ อย่างนั้นเลย ลองคิดดูนะว่าในขณะที่บ้านเมืองขัดแย้งแตกแยก ความเห็นแบ่งเป็นฝักฝ่าย ถ้าเสนอเรื่องไป คณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องขององคมนตรีเขาก็ไม่ผ่านเรื่องนี้แน่ ชัดเจนนะคะ"

เมื่อนายกฯพูดจบ นายณัฐวุฒิได้พูดขึ้นมาว่า "ผมถามว่า สิ่งที่ท่านเฉลิมพูดหรือนายกฯคิด ว่าเราเลื่อนออกไปแล้วเราปิดสมัยประชุม เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินที่เป็นคุณกับเรา วันนี้เราเดินมาถึงทางสามแพร่ง เลี้ยวซ้ายก็ตาย เลี้ยวขวาก็ตาย ทำไมเราไม่เลือกเลี้ยวให้ได้ใจมวลชน ไหน ๆ เราจะล้มอยู่แล้ว เราไม่ชกให้มันประทับใจหน่อยเหรอ อย่างน้อยก็ออกหมัดบ้าง ไม่ใช่รอรับเท้าที่สหบาทามาอย่างเดียว" 

ทั้งนี้ นายกฯ ได้นั่งฟังด้วยสีหน้านิ่งๆ ค่อนข้างเครียด และพยายามตัดบทอีก โดยกล่าวว่า ก็คงต้องรีบดำเนินการให้เข้าสู่วาระอื่นต่อไปเลย เพราะวาระเยอะ และเดี๋ยวก็ต้องไปตรวจสถานการณ์น้ำ แล้วหันไปถามความเห็นจากร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี อีกว่า  "หรือท่านเฉลิมมีอะไรมั้ย"

ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า “นโยบายรัฐบาลมี 4 ปี ทำตอนไหนก็ได้ เราไม่ได้เสียคำพูด ผมอธิบายเลยว่าไม่มีช่องทางใดเลยที่เราจะไปแทรกแซงรัฐธรรมนูญฉบับนี้ได้ บางอย่างการที่เราไม่พูดหรือการที่เรายอม ไม่ได้แปลว่าเราแพ้หรือยอมจำนน แต่การนิ่งหรือการให้เวลาเขาไปแก้ไข ผลมันอาจจะดีและหอมหวานกว่าที่เราคิดก็ได้”

น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวเสริมว่า “รัฐบาลไม่เคยลดจุดยืนตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา แต่ถามว่าถ้าสังคมมีความขัดแย้งเราเดินหน้าต่อบวกหรือลบ และขอย้ำกับทุกคนว่าเราไม่ยกเลิกการโหวตวาระ 3”

แหล่งข่าวอ้างคำพูดร.ต.อ.เฉลิมด้วยว่า “การปิดสภาไม่ใช่เรื่องที่เลวร้าย ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เราก็บอกไปสิว่าเราต้องไปเฝ้าระวังน้ำท่วม และเชื่อหรือไม่ว่า คะแนนจะกลับมา ผมยังเห็นด้วยกับการที่นายกฯทำงานมากกว่าพูด ในทางการเมืองมันไม่ได้เอาชนะกันแค่วันเดียว วันนี้เหมือนกับเราดำน้ำแข่งกัน ใครดำอึดกว่าก็ชนะ ใครอดทนน้อยกว่าก็แพ้ แต่ถ้าเราดึงดันไปเพื่อจะโหวตวันนี้ก็จะเสียของ ถ้าโหวตวันนี้ก็แพ้วันนี้เลย หรือถ้าเราเดินต่อไปก็จะเป็นการผลักนายกฯ เข้าสู่คิลลิงโซนทันที”

“ที่ผมบอกว่าเป็นการผลักนายกฯเข้าคิลลิงโซน เพราะเมื่อเขาส่งเรื่องขึ้นไปแล้ว ถ้าไม่ผ่านคณะกรรมการกลั่นกรองขององคมนตรี มันก็จะแช่อยู่อย่างนั้น ถึงตรงนั้น จังหวะนั้น เมื่อนายกฯเข้าสู่แดนประหารแล้ว ศาลรัฐธรรมนูญก็จะออกคำตัดสินมาทันทีว่าการกระทำนั้นขัด ทีนี้ทั้งในกฎหมาย ทั้งนอกกฎหมาย ทั้งม็อบเชิญ ม็อบรับจ้าง ทั้งแขกมีบัตรหรือไม่มีบัตร ก็จะมากันหมด ออกมาพร้อมกัน ทั้งทางกฎหมายและนอกกฎหมาย ผมจึงอยากจะบอกว่า วันนี้ไม่ต้องไปกลัว มวลชนเขาเข้าใจเรา และที่สำคัญรัฐมนตรีทุกคนเห็นชอบหมดกับการกระทำนี้ ดังนั้นถ้านายกฯไป พวกเราทุกคนก็ต้องไปด้วยนะ ไม่ใช่นายกฯไปคนเดียว”ร.ต.อ.เฉลิมระบุ

ทั้งนี้ในช่วงหนึ่งพล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี ได้อ้างถึงความเห็นของผอ.สำนักข่าวกรองว่า หน่วยข่าวกรอง และหน่วยงานด้านความมั่นคง 12 หน่วย ได้ประชุมกันที่ทำเนียบฯและเป็นห่วงในประเด็นว่า หากรัฐสภาลงมติในวาระ 3 จะเกิดปัญหาว่านายกฯให้ระวัง 2 ขา คือทั้งขากราบบังคมทูล และขารับสนองพระบรมราชโองการ หมายความว่าไม่ขาไป ก็ขามาโดนแน่ ซึ่งนายกฯบอกว่า หมายความว่าเรื่องนี้ข่าวกรองก็บอกให้ถอย ทหารก็บอกให้ถอย ดังนั้นยุทธศาสตร์ตามร.ต.อ.เฉลิม ถือว่าถูกต้องแล้ว

แหล่งข่าวแจ้งด้วยว่า ในช่วงท้ายนายณัฐวุฒิ ถามว่า หากต่อศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้สภาฯยับยั้ง หรือห้ามแก้ไขรัฐธรรมนูญทุกกรณีจะทำอย่างไร ซึ่งนายอัชพร จารุจินดา เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ได้ชี้ช่องว่า ง่ายนิดเดียว ถ้าสภาเป็นองค์กรพิเศษ ส.ส.มีหน้าที่ออกกฎหมาย ถ้าศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยที่ไม่ชอบมา ทางสภาก็ออกกฎหมายล้างคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญได้ ซึ่งเรียกว่าเป็นกฎหมายล้างคำวินิจฉัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังรัฐสภาไม่มีการลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาร 3 และคณะรัฐมนตรีเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 19 มิถุนายน 2555 สร้างความไม่พอใจให้กับแนวร่วมกลุ่มคนเสื้อแดงอย่างสูง โดยเว็บไซต์ไทยอีนิวส์  ได้นำความบทกวีของนายเกษียร  เตชะพีระ อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรื่อง “มึงกับกูสิ้นกันในวันนี้” มาตีแผ่

๐๐๐๐๐๐๐๐๐


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ดงละดอน วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

มันหมดเวลาของพวกเจ้าแล้วน้องแก้วเอ๋ย
ได้คืบจะเอาศอก เจอศอกกลับหลับกลางอากาศ..สินเอ๊ย....

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
แม่น้องปลื้ม วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyasit

มันบอกสิ้นกัน ไม่ใช่ตัวมันจะดีขึ้น
ก็เลวเหมือนเดิม เกษียรเอ้ย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กำหนัน วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ นายกะเสียนนี่หรอยจ้าน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
TheSuphan วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 09.54 น.
www.facebook.com/thesuphan

มึงกับกูสิ้นกันแต่วันนี้ ...หากจ่ายดีกูหายโกรธยกโทษให้

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
TheSuphan วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 09.54 น.
www.facebook.com/thesuphan

มึงกับกูสิ้นกันแต่วันนี้ ...หากจ่ายดีกูหายโกรธยกโทษให้

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
chompoopookha วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

กัวติดคุกยกคณะอ่ะจิ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline


เอาเงินยัดกระเป๋าพวกมัน เดี๋ยวก็เงียบ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

..พล.อ.ยุทธศักดิ์ ได้อ้างถึงความเห็นของผอ.สำนักข่าวกรองว่า หากรัฐสภาลงมติในวาระ 3 จะเกิดปัญหาว่านายกฯให้ระวัง 2 ขา คือทั้งขากราบบังคมทูล และขารับสนองพระบรมราชโองการ หมายความว่าไม่ขาไป ก็ขามาโดนแน่
*** พูดโฉบเฉี่ยวไปรึเปล่าเนี่ย.

...นายอัชพร จารุจินดา เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ได้ชี้ช่องว่า ง่ายนิดเดียว ถ้าศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยที่ไม่ชอบมา ทางสภาก็ออกกฎหมายล้างคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญได้ ซึ่งเรียกว่าเป็นกฎหมายล้างคำวินิจฉัย
*** เเหมนี่เเหละ-ทะนาย-ทะเเนะ ตัวจริง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

สวัสดีค่ะคุณประยูร
เมื่อวานดูช่วงประชุมสภาเช่นกัน ประธานกดออดรอพรรคพวกตั้งหลายครั้ง แต่ผลสุดท้าย ลงมติ "เสียงขาด" ซะงั้น
ที่แท้เป็นเพราะ นางยกปูกลัวเข้าโซนพิเศษนี่เอง

โหวต ๆ ข่าวลับสุดยอดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Augustman วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ พูดไปถ่มเลือดไป...ฮา

☺ นายเฉ-ลิม นกรู้ เอาตัวรอด เวรกรรม


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Payont วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เกษียร
มีงกับกูสิ้นกันมานานแล้วโว้ย
5555

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
driftworm วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

หรือว่ามันตัดทางหากินของเต้น
.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
bung50 วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 15.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bung1234

พวกบ้าอำนาจกันทั้งนั้น สู้เพื่อหวังเข้าสู่อำนาจ แล้วก็โกง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชมจันทร์ วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 14.08 น.
หะหายกระต่ายเต้น ชมแข

ผมมองโลกในแง่ดีครับ

แค่ควายตื่นแหกคอก เดี๋ยวเจ้าของเสกหญ้าให้กินสักฟ่อน
ก็กลับเข้าคอกตามเดิมครับ ยห.สบม.

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
rattiya วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 13.45 น.


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงวอ วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เบญจามิน วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjamin

อ้อ วาระเยอะจริงๆนะ...วาระช่วยแม้วกลับบ้านนี่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa


หูตาเริ่มสว่างบ้างแล้ว กลับตัวกลับใจได้ไม่ว่ากัน

ไม่เป็นไร เมื่อก่อนกินหญ้ามานาน วันนี้เปลี่ยนมากินข้าวแล้ว จัดให้ 1 จาน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน