• ต.เต้ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 119
  • จำนวนผู้ชม : 127468
  • ส่ง msg :
  • โหวต 350 คน
On My Way
ไม่มีอะไรเป็นของเราอย่างแท้จริง..แม้แต่ชีวิตของเรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/SurMonChemin
วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน 2552
Posted by ต.เต้ย , ผู้อ่าน : 2527 , 02:16:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เผอิญว่านึกอยากทำทีสิสเกี่ยวกับวรรณกรรมเยาวชนไทย เน้น ว่าของไทย วันนี้จึงได้ไปสำรวจตลาด สำรวจร้านหนังสือในเชียงใหม่ ร้านแรกที่ไปนั้นถือว่าใหญ่เป็นอันดับสอง ร้านนี้ไม่ค่อยได้ไป ไม่ชอบด้วยเหตุผลบางประการ ตรงไปยังชั้นที่คิดว่าจะเป็นเป้าหมาย แต่เจอแต่วรรณกรรมแปล เดินไปถามคนขายว่าวรรณกรรมเยาวชนของไทยน่ะอยู่ตรงไหนกัน พี่แกชี้ๆไปยังตู้ตู้หนึ่ง ย้ำอีกครั้ง หนึ่งตู้เท่านั้น ซึ่งไม่มีหนังสือที่กำลังต้องการและต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 เมษายน 2552
Posted by ต.เต้ย , ผู้อ่าน : 1127 , 22:08:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จิ้งจกนิสัยม่ายดีห้องน้ำก้อมีทำไมไม่เข้าจิ้งจกนิสัยม่ายดีเที่ยวขี้เรี่ยราดเหนื่อยเค้ากวาดทิ้งจิ้งจกนี่มันจริงจริงนิสัยม่ายดีน่าตี น่าตี####################จิ้งจกบ้านฉันเป็นบ้าเพดานออกกว้างดันมาเดินบนพื้นจิ้งจกบ้านฉันอ่อนแอเดินไปเดินมาเดี๋ยวร่วง เดี๋ยวร่วงจิ้งจกบ้านฉันงี่เง่านั่นคนเดินมาดันนิ่งให้เหยียบจิ้งจกบ้านใครก้อช่างจิ้งจกบ้านฉันชนะเลิศ ชนะเลิศ####################เต้ยเกลียด กลัว ขยะแขยงจิ้งจกเป็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน 2552
Posted by ต.เต้ย , ผู้อ่าน : 864 , 23:51:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นั่งดูรูปเก่าๆ บรรเทาอาการ nostalgiaจึงได้พบว่า...มีรูปหายไปเซตนึงหายไปไหนเป็นรูปรวมเพื่อนสาธิตแต่ละห้องทั้งม.ต้น ม.ปลายหายไปไหนหายไปไหนกลับมาเต๊อะเต้ยกึ๊ดเติงหาขนาด(แปลว่า .. เต้ยคิดถึงมากๆ)...เบื่อความเปลี่ยนแปลงอะไรๆก้อเปลี่ยนแปลงตามทันบ้างไม่ทันบ้างตามยถากรรมตัวเองยังเปลี่ยนประสาอะไรกับคนอื่นเค้าก้อเปลี่ยนกันได้เหมือนกันอะไรๆก้อเปลี่ยนเปลี่ยนเปลี่ยนCHANGE! ! !that's change what we need?อ่าว...ไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม 2552
Posted by ต.เต้ย , ผู้อ่าน : 1179 , 23:39:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ ... คืนนี้ ... มาด้วยคำพูดที่เคยพูดไว้เคยบอกกับคนๆนึงเอาไว้ว่า...ชอบเพลงนี้มากๆ ไว้จะหาไปให้ฟังแต่ ณ นาทีนี้ ณ จุดๆนี้ ไม่รู้จะเอาไปเปิดให้เค้าได้ฟังได้อย่างไรจะลืมๆมันไปก็คงได้ ... แต่เต้ยเป็นคนรักษาคำพูดซะด้วยสิไม่อย่างนั้นมันจะค้างๆคาๆ เหมือนไปติดหนี้ใครเค้าไว้เอาเป็นว่าจะฝากเพลงนี้ไว้ในที่แห่งนี้...ถ้าเค้าแวะเข้ามาป้วนเปี้ยนแถวๆนี้..ก็คงจะมีโอกาสได้ฟัง...คนอื่นๆที่แวะเข้ามาทักทายกันก็ฟังได....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม 2552
Posted by ต.เต้ย , ผู้อ่าน : 865 , 13:58:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

When we're home, there's no painWhen we're home, there's no tearEverything was relieved, when we got here..HOME..เมื่อวานเช้า...กรุงเทพถีบหัวส่งไล่เต้ยด้วยฝนเมื่อวานเย็น...เชียงใหม่ต้อนรับเต้ยด้วยความเย็นที่ยังหลงเหลืออยู่..นิดนึง..ทันทีที่ถึงบ้าน ความรู้สึกหนักอึ้งทุกอย่างที่เคยมีก็หายไปอารมณ์แปรปรวน จิตใจที่หน่วงๆก็ไม่มีอีกแล้วเพราะ "บ้าน" แท้ๆ ที่ช่วยเซฟชีวิตเราไว้แดดจ้า  ลมแรง ที่เชียงใหม่ มันช่า....

อ่านต่อ


/24