• Sweetsea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sweetsea9@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 178
  • จำนวนผู้ชม : 123530
  • ส่ง msg :
  • โหวต 338 คน
Vo Wong Suwitya
Short stoies from one story to two ideas.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Sweetsea
วันพฤหัสบดี ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by Sweetsea , ผู้อ่าน : 547 , 11:13:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ความพอดี"                ฉันเคยเขียนชื่อเรื่องนี้มาครั้งหนึ่งแล้วในช่วงแรกๆที่ย้ายมาอยู่ที่บ้านหลังปัจจุบัน      แต่ไม่คาดคิดเลยว่ากลับต้องมานั่งเขียนเรื่องนี้เพื่อเตือนสติของตัวเอง หลังจากเริ่มดีขึ้นจากการสมองล้ามากๆ เรื่องคงไม่มีอะไรไปมากกว่าการที่ฉันได้ไปเดินทางท่องเที่ยวเมืองใหญ่ ที่จะว่าไปแล้วอาจเป็นเมืองหลวงของภาคกลางเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนนิยมมาพักอาศัยและที่สำค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by Sweetsea , ผู้อ่าน : 550 , 04:50:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ตื่นจากฝัน” อย่างที่หลายคนใกล้ตัวหรือคนที่รู้จักฉันดีจะรู้ดีว่าฉันเป็นคนชอบฝัน  ฝันในที่นี้ฉันหมายถึง”ฝันของความใฝฝันและฝันในความฝัน” สองเรื่องนี้สำหรับบางคนอาจเกิดได้ไม่พร้อมกัน เหตุเพราะหลายคนมักจำเรื่องราวในความฝันไม่ได้หรือหากจำได้ แต่เขาก็อาจไม่ใส่ใจกับความฝันของตนเอง แต่สำหรับฉันฉันมักจำความฝันของตนเองได้ดีด้วยเป็นคนที่มักนอนละเมอส่งสียงดังออกมา การได้มาอยู่ในที่....

อ่านต่อ

Posted by Sweetsea , ผู้อ่าน : 465 , 04:45:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“พยายามไม่พอ” จะด้วยความตั้งใจหรือความบังเอิญก็ไม่ทราบ ขณะนี้ฉันมาพักอาศัยอยู่ที่เชียงใหม่เป็นระยะเวลายาวนานกว่าที่กำหนด            จะว่าไปแล้วระยะเวลาก็ไม่ได้นานเกินความคาดหมายมากนัก แต่ก็ยาวกว่าครั้งไหนๆที่มาที่จังหวัดนี้ ทุกครั้งที่มาที่นี้ฉันจะโดนแรงดึงดูดจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นที่หาได้ยากขึ้นทุกทีๆในเมืองไทย      ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนเมืองหลวงอย่างฉันจะหลงใหลได้ปลื้ม ....

อ่านต่อ

Posted by Sweetsea , ผู้อ่าน : 464 , 04:38:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“คุณค่า” ด้วยความที่โดยธรรมชาติแล้วฉันเป็นคนช่างฝัน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยที่ฉันจะหลับและฝันได้ในทุกคืน       ความฝันของฉันมักเป็นเรื่องใกล้ๆตัวเองเสมอ            จนบางครั้งฉันรู้สึกแปลกใจว่าทำไมฉันช่างฝันเรื่องซ้ำๆกัน ในรูปแบบที่หลากหลายเรื่องราวได้ขนาดนั้น  นานมากแล้วที่ฉันไม่เคยฝันถึงเรื่องราวหนึ่ง    นับเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวกระมังที่เมื่อฉันตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกกล....

อ่านต่อ

Posted by Sweetsea , ผู้อ่าน : 530 , 04:33:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ความคุ้นชินเปลี่ยนแปลงได้” คราวนี้ฉันมีโอกาสมาเยือนเหนือในช่วงอากาศกำลังสบายอุณหภูมิไม่หนาวจนเกินไป แบบสวมเสื้อคลุมตัวเดียวก็ทนได้ฉันมาที่นี่คราวนี้นับว่ายาวนานที่สุดกว่า ครั้งไหนๆในช่วงชีวิตที่ผ่านมา  เพราะฉันมีที่พักถาวรไม่ต้องเสียเงิน ไปกับค่าเช่าห้องพักที่สูงเอาการเหมือนที่ผ่านมา          ที่สำคัญยังมีคนท้องถิ่นพาเที่ยวด้วย วันนี้เราที่ยังดอยที่มีดอกพญาเสือโคร่ง ที่ได้ชื่อว่าเป....

อ่านต่อ

Posted by Sweetsea , ผู้อ่าน : 490 , 04:20:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากฉันเดินทางกลับจากเชียงใหม่ฉันเริ่มเรียนรู้ถึงความแตกต่างของจังหวัดกรุงเทพฯ และจังหวัดนเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน เมื่อรถเริ่มแล่นเข้าใกล้กรุงเทพฯมากขึ้น ฉันก็ได้เรียนรู้ถึงระยะทางที่ค่อยๆสั้นขึ้นเรื่อยๆและวัฒนธรรมที่ค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปเช่นกัน                        ฉันสังเกตเห็นความต่างของวัฒนธธรมได้จากพวงมาลัยที่ผู้คนตามสี่แยกไฟแดง นำมาเร่ขายความสวยงามและความปราณีตของพวงมาลัยจะแตกต่างกันไป ต....

อ่านต่อ


/1