• วิรัตติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : TANT1986@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 34912
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
สังคมเเห่งผะหญาปั๋ญญาล้านนา...คนเมือง
บนข่วงวิถีทางเเห่งการเรียนรู้บนเเผ่นทอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/TANT
วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม 2551
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 952 , 21:52:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                     จากการบรรยายของเจ้าที่สมาคม SAMARITANS มีดังนี้  สมาคม SAMARITANS   ที่จะคอยให้คำปรึกษาปัญหาของชีวิต ที่มาหรือจุดกำเนิคของสมาคม :  ก่อตั้งมาเกือบ 60 สมาคมนี้อยู่ตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ถูกก่อตั้งเพราะการฆ่าตัวตายของเด็กหญิงชาวอเมริกันในวัย 12 ปี  ที่เป็นประจำเดือนเป็นครั้งแรก และไม่เข้าใจ ไม่กล้าจะปรึกษาใคร คิดว่าตัวเองเป็นโรคซิฟิลิส ซึ่งเป็นโรคที่สังคมรังเกียจ เด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 1384 , 23:56:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพถ่ายคนดีของสังคมชื่อภาพ...ไม่เช่นแค่หน้าที่ขอทำดีเพื่อสังคม              เบื้องหลังการเก็บภาพนี้ผมกับเพื่อน...(ที่รูปร่างหน้าดีและที่สำคัญเขามีแฟนที่สวยมากด้วยขอบอก)ได้เดินทางไปเก็บภาพที่ไม่ใกล้ไม่ไกลคือหาดบางแสนของเรานี้เอง(รูปนี้เพื่อนแนะนำมา)รูปนี้ถ่ายมาจากความเสียสละของชาวเทศบาลและเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดที่ทำงานเพื่อสังคมถึงแม้จะเป็นอาชีพพวกเขาก็เป็นส่วนหนึ่งขอความสำเร็จหลายๆของบางแสนและเป็น....

อ่านต่อ

Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 597 , 22:35:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" ร้อยรักอย่างเรียนรู้ สู่เเนวทางที่ป้องกัน "จากการได้เดินทางไปศึกษาดูงานที่   ณ  ศูนย์ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ (คามิลเลียน  โซเชียล  เซนเตอร์  ระยอง)  Camillian Social Center Rayong ได้รับความรู้ดังนี้    HIV  (Human immunodeficiency Virus)  คือ เชื้อไวรัสที่ทำงานในมนุษย์ ทำลายระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายมนุษย์ ทำให้ร่างกายมีภาวะเสี่ยงต่อโรคฉวยโอกาส เช่นมะเร็ง เริม งูสวัด ปอดอักเสบ วัณโรค ฯล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม 2551
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 7203 , 21:38:27 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ต้นเหตุแห่ง การทุจริต คอรัปชั่น แท้จริง คือ กิเลส ความโลภ เป็นสำคัญส่วนแนวทางแก้ปัญหา ต้องแก้ที่ต้นเหตุ คือเอาธรรมะ เข้าดับ ไฟกิเลส คำถามต่อมา คือ ธรรมะ ข้อไหน ช่วย ได้  ธรรมะ มงคลชีวิต ข้อที่ 24 " มีความสันโดษ "สันโดษ มาจากภาษาบาลีว่า สันโตสะ สัน แปลว่า ตน โตสะ แปลว่า ยินดี สันโดษ จึงแปลว่า ยินดี ชอบใจ พอใจ อิ่มใจ จุใจ สุขใจ กับของของตน หมายความโดยย่อคือ ให้รู้จักพอ รู้จักประมาณลักษ....

อ่านต่อ


/1
ฟ้อนดาบ

งานไหว้ครู

View All
คุณคิดว่าคุณค่าของคนอยู่ที่ใด
ความดี
26 คน
ผลงาน
5 คน
เงินตรา
2 คน
อำนาจ
1 คน
พวกพ้อง
1 คน
ชนชั้น
1 คน
ไม่ทราบ
3 คน

  โหวต 39 คน