• วิรัตติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : TANT1986@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 34531
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
สังคมเเห่งผะหญาปั๋ญญาล้านนา...คนเมือง
บนข่วงวิถีทางเเห่งการเรียนรู้บนเเผ่นทอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/TANT
วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 1371 , 23:56:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพถ่ายคนดีของสังคมชื่อภาพ...ไม่เช่นแค่หน้าที่ขอทำดีเพื่อสังคม              เบื้องหลังการเก็บภาพนี้ผมกับเพื่อน...(ที่รูปร่างหน้าดีและที่สำคัญเขามีแฟนที่สวยมากด้วยขอบอก)ได้เดินทางไปเก็บภาพที่ไม่ใกล้ไม่ไกลคือหาดบางแสนของเรานี้เอง(รูปนี้เพื่อนแนะนำมา)รูปนี้ถ่ายมาจากความเสียสละของชาวเทศบาลและเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดที่ทำงานเพื่อสังคมถึงแม้จะเป็นอาชีพพวกเขาก็เป็นส่วนหนึ่งขอความสำเร็จหลายๆของบางแสนและเป็น....

อ่านต่อ

Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 592 , 22:35:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" ร้อยรักอย่างเรียนรู้ สู่เเนวทางที่ป้องกัน "จากการได้เดินทางไปศึกษาดูงานที่   ณ  ศูนย์ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ (คามิลเลียน  โซเชียล  เซนเตอร์  ระยอง)  Camillian Social Center Rayong ได้รับความรู้ดังนี้    HIV  (Human immunodeficiency Virus)  คือ เชื้อไวรัสที่ทำงานในมนุษย์ ทำลายระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายมนุษย์ ทำให้ร่างกายมีภาวะเสี่ยงต่อโรคฉวยโอกาส เช่นมะเร็ง เริม งูสวัด ปอดอักเสบ วัณโรค ฯล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม 2551
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 7183 , 21:38:27 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ต้นเหตุแห่ง การทุจริต คอรัปชั่น แท้จริง คือ กิเลส ความโลภ เป็นสำคัญส่วนแนวทางแก้ปัญหา ต้องแก้ที่ต้นเหตุ คือเอาธรรมะ เข้าดับ ไฟกิเลส คำถามต่อมา คือ ธรรมะ ข้อไหน ช่วย ได้  ธรรมะ มงคลชีวิต ข้อที่ 24 " มีความสันโดษ "สันโดษ มาจากภาษาบาลีว่า สันโตสะ สัน แปลว่า ตน โตสะ แปลว่า ยินดี สันโดษ จึงแปลว่า ยินดี ชอบใจ พอใจ อิ่มใจ จุใจ สุขใจ กับของของตน หมายความโดยย่อคือ ให้รู้จักพอ รู้จักประมาณลักษ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน 2551
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 6479 , 22:51:30 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การส่งสการ (พิธีกรรมเกี่ยวกับการปลงศพ) เป็นพิธีกรรมอันประณีตบรรจงของชาวล้านนา ซึ่งทำสืบต่อกันมาอันสะท้อนให้เห็นภาพความเป็นอยู่ ความนึกคิด ความเชื่อถือ ศิลปะแห่งการตกแต่งและลักษณะสถาปัตยกรรม โบราณจารย์ได้กำหนดพิธีการ เครื่องใช้ไม้สอยและเครื่องประกอบต่างๆ ไว้อย่างงดงามและสอดคล้องกันอย่างมีเหตุผล ในขบวนพิธีส่งสการ ซึ่งจะเดินทางจากวัดหรือบ้านงานศพไปยังฌาปนสถานนั้นประกอบด้วยสิ่งของต่าดังนี้               ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 436 , 12:10:32 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องย่อ juno เป็นเรื่องราวของเด็กมหาวิทยาลัยที่ชือว่าjunoและbeggerซึ่งทั้งสองแอบไปมีเพศสัมพันธ์กันจนเกิดตั้งครรภ์ขึ้และบอกเรื่องนี้กับเพื่อนสนิทโดยเพื่อนแนะนำให้ไปทำแท้งแต่เพื่อเเก้ปัญหาดังกับคนอื่นที่ผ่านมาjunoได้ไปสถานที่ทำเเท้งเเต่ก็ไม่ทำต่อมาjunoได้บอกพ่อกับแม่และคิดว่าจะเอาลูกไปให้พ่อและแม่บุญธรรมเป็นคนเลี้ยงโดยหาได้จากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นโดยพ่อกับแม่เสี้ยงjunoก็ให้การช่วยเหลือเเละดูเเลเป็นอย่....

อ่านต่อ


/3
ฟ้อนดาบ

งานไหว้ครู

View All
คุณคิดว่าคุณค่าของคนอยู่ที่ใด
ความดี
26 คน
ผลงาน
5 คน
เงินตรา
2 คน
อำนาจ
1 คน
พวกพ้อง
1 คน
ชนชั้น
1 คน
ไม่ทราบ
3 คน

  โหวต 39 คน