• ลุงตุ่ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : taengold@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 692
  • จำนวนผู้ชม : 1250313
  • จำนวนผู้โหวต : 874
  • ส่ง msg :
  • โหวต 874 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 16 มีนาคม 2560
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 390 , 21:18:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  เมื่อเย็นผมไปงานพิธีเปิดนิทรรศการ ของน้าแอ๊ว "อ.ลาวัณย์ อุปอินทร์" น้าแอ๊วเป็นลูกพี่ลูกน้องกับแม่ของผม สมัยเด็กๆเราไปเยี่ยมเยียนคุณยายอบ แม่ของน้าแอ๊วเราเรียกกันว่าไป บ้านวัดแจ้ง ซึ่งกลุ่มบ้านญาติที่อยู่หลังวัดแจ้ง น้าแอ๊วในวันนั้นดูเท่ ดูดี มีสไตล์มากๆ ถ้ายุคนี้เรียกว่าเป็นไอดอล เลยครับ หลังจากแม่ผมตายเมื่อปี 35 ก็แทบไม่ได้ไปเจอน้าแอ๊วเลย วันนี้โอกาศดีที่จะได้ไปเจอน้าแอ๊วได้คุยกันสองสามค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มีนาคม 2560
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 893 , 22:21:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ช่วงนี้ผมเดินทางไปกาญจนบุรีบ่อยมาก อาหารการกินที่นี่มีของอร่อยๆมากมาย ให้ชิมไม่หวาดไม่ไหว เข้าเมืองแวะร้านหนังสือ พันทาง ร้านหนังสือเก่าแก่ประจำเมือง เข้าร้านหนังสือก็เพลินละครับ ออกจากร้านมาสะดุดกับร้านก๋วยเต๋ยวลูกชิ้นน้ำใสที่มีหมึกแดงรับประกันความอร่อย   เมืองกาญฯช่วงนี้ตอนกลางวันร้อนมาก ร้านนี้มีห้องแอร์เดินอีกนิด มีเมนูแนะนำน่ารักเชียว ป้าแอ๊ดคนที่นี่สั่งเส้นเล็กแห้ง ผมกับนกเห็นดีเห็นง....

อ่านต่อ

Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 181 , 14:17:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เพื่อนยาก ความฝันกับมิตรภาพของเพื่อน หนังสือในดวงใจของผมเล่มหนึ่ง แปดสิบปีแล้วที่ จอห์น สไตน์เบ็ค ได้เขียนเรื่องของความฝันของเพื่อนที่จะมีบ้านและที่เล็กๆไว้มีชีวิตร่วม กันระหว่าง ยอร์จกับเลนนี่ เลนนี่เป็นชายร่างใหญ่แข็งแรงเป็นคนที่ปัญญาเฉพาะอย่าง ยอร์จเป็นคนดูแลเลนนี่โดยอาศัยประโยชน์กับความแข็งแรงของเลนนี่ เมื่อเกิดปัญหาที่เลนนี่ทำยอร์จจะคอยแก้ปัญหาให้ การที่เขาทั้งสองเข้าไปทำงานในฟาร์มเพื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 มีนาคม 2560
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 270 , 08:14:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันศุกร์ที่ผ่านมามีโอกาศไปร่วมกิจกรรมของสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางทั้งอารยธรรมทวารวดีแลวัฒนธรรมของชาวบ้านไททรงดำบ้านหมอสอ และวิถีชุมชนของชาวบ้านบ้านหนองขาว เริ่มจากวัดวังขนาย ที่มีบ่อนน้ำแร่ธรรมชาติไว้บริการโดยมีทั้งแบบนั่งและแบบนอนแช่ แบบนี้เป็นแบบนั่งแบบส่นบุคคลเปิดน้ัแร่เข้ามานั่งแช่ตรบเวลาก็เปิดน้ำทิ้งไป ไม่ต้องใช้ร่วมกับคนอื่นส่วนตั้วส่วนตัวครับ อันนี้ห้องอาบน้ำชายม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 มีนาคม 2560
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 700 , 23:52:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลายวันก่อนขึ้นเหนือไปเจียงใหม่ หลังจากอาหารเช้าที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว คุนหน่องโชเฟอร์รถตู้ประจำทีมงานของเราแนะนำว่า พี่ๆครับร้านนี้แต่งร้านสวย สนุก คนเสริฟแซ่บมาก เราเห็นว่ายังเช้าอยู่และเพิ่งกินข้าวเช้ามาหมาดๆ แต่พวกเราไม่ขัดศรัทธาอยู่แล้ว ก็เป็นคณะแรกที่เข้าไปใช้บริการ ดูภาพรวมๆของร้านไปก่อนแล้วกันครับ   ชาวเราที่ชอบของเก่าต้องชอบแน่ๆเลย นอกจากของเก่าแล้ววัสดุอุปกรณ์ก้เอามาใช้ตกแ....

อ่านต่อ


/139