*/
  • ลุงตุ่ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : taengold@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 719
  • จำนวนผู้ชม : 1297075
  • จำนวนผู้โหวต : 881
  • ส่ง msg :
  • โหวต 881 คน
วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน 2561
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 1242 , 16:50:33 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เค็กใส่ไส้ร้านกาแฟเล็กๆในซอยสาทรสิบ ที่ผมเคยมานั่งดื่มกาแฟนับครั้งไม่ถ้วน เคยสั่งแซนวิสมาทานกับกับกาแฟบ้างเป็นบางครั้งส่วนขนมบอกเลยว่าไม่เคยสั่งครับมาวันนี้มากับน้องๆผู้หญิงหลายคนเขาสั่ง "เค็กใส่ไส้"พอได้ยินชื่อชักแปลกใจว่ามันเป็นอะไรกันนะเลยต้องลองชิมดูสักหน่อยแหกกฎกติกาไม่กินของหวานบ้างเป็นไรอุแม่เจ้า...มันอร่อยมากเค็กชีฟองแบบไม่เบามาอยู่ชั้นล่างสุดตามด้วยใส้ของขนมใส่ไส้ที่ทำจากมะพร้าวขูด ทึนทึก ผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2561
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 2643 , 13:14:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

  ชุมชนนาหมื่นศรีที่ขึ้นชื่อว่า  มีผ้าทอชั้นดีนาหมื่นศรีที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง มีถ้ำเขาช้างหายที่มีหินงอก หินย้อยที่งดงามมาก และที่มีชื่อตั้งแต่ก่อนผมมาว่าที่นี่อาหารตำหรับชาวบ้านรสเลิศมาก ต้องชิมซิครับ หลังจากกลับจาถ้ำช้างหายก็เที่ยงพอดี อาหารจัดเรียงใส่ปิ่นโตมีชื่อชาวบ้านแต่ละปิ่นโต ซึ่งน่าจะเป็นเหมือนกับ ทำจากแต่ละบ้านมาช่วยงาน แต่ผมว่าน่ามาจากครัวรวมแล้วตักใส่ปิ่นโตมากกว่า ซึ่งไม่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2561
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 690 , 12:31:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากอิ่มหนำสำราญจากบ้านแขนนเราเดินทางมายังป่าคลอก(น้ำตกบางแป) พอมาถึงได้รับนำ้สับปะรดขวดนี้ แช่เย็นจนเป็นเกร็ดหิมะชื่นใจมากอ้าวว..ดูดหมดซะแล้ว เวลาน้อยไม่ได้ดูนำ้ตก และแหล่งศึกษาธรรมชาติ เรามีโอกาศไปเยี่ยมโครงการคืนชะนีสู่ป่าแทน ปัญหาที่เกิดจากคนที่เห็นแก่ได้จับชะนีป่าไปหากินถ่ายภาพกับนักท่องเที่ยว ทำให้จำนวนชะนีปีลดลงอย่างน่าตกใจ การที่ชะนีออกจากป่าแล้ว การกลับไปป่าอีกครั้งเป็นเรื่องยาก ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤษภาคม 2561
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 663 , 08:08:56 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  การทำอาหารให้อร่อยโดยไม่ให้มีรสชาติ   ของความเปนี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม รสใหนนำ รสไหนตาม เป็นเรื่องยากที่จะทำให้อร่อย ต้มส้มสมพรหมถ้วยนี้ผ่านทุกมาตรฐานของผม พี่ละอองศรีแม่ครัวเล่าว่า "ต้มส้มสมพรหม หรือต้มส้มสมพงษ์ แล้วแต่จะเรียกต่างกันบางท้องถิ่น" เครื่องปรุงส่วนมาเป็นสมุนไพร และอาหารดีต่อสุขภาพ เริ่มจากเอา ส้มควายแห้ง(คล้ายส้มแขกแต่ใหญ่กว่า)เอามาต้มกับน้ำเปล่า เพื่อใช้เป็นน้ำสต็อก ที่เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤษภาคม 2561
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 953 , 19:02:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลับๆตื่นๆมาบนเครื่องบินเพราะต้องมาเที่ยวเช้ามาก ออกจากบ้านมาตั้งแต่ตีสาม เพื่อมาขึ้นเครื่องเที่ยวเช้าตีห้าตรง ถึงภูเก็ตหกโมงกว่าๆรถตู้ มารับไปทานข้าว พร้อมลงทะเบียนโครงการประเมินศักยภาพการท่องเที่ยวอันดามันห้าจังหวัดสิบชุมชนความง่วงหิวไม่สามารถจะหยุดยั้ง อาหารอร่อยบนโต๊ะแบบบุฟเฟ่ที่มีทั้งข้าวผัดโรตีแกงไก่ แกงเนื้อ มะตะบะ ปาท่องโก๋ กินอิ่มเสร็จสรรพแนะนำตัวกันพอเป็นพิธีส่วนมากจะคุ้นหูคุ้นตากันอยู่....

อ่านต่อ


/144