*/
  • ลุงตุ่ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : taengold@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 735
  • จำนวนผู้ชม : 1331550
  • จำนวนผู้โหวต : 889
  • ส่ง msg :
  • โหวต 889 คน
วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 277 , 16:59:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  #เล่าสู่กันฟัง คำถามที่มีมา "พิพิธภัณฑ์แม่คืออะไร" "แล้วจะเป็นอย่างไร""อยู่ที่ไหน" "ทำอะไรบ้าง"   "โลกและสังคมมีอัตราเร่งในการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น นับตั้งแต่ศตวรรษที่๑๙เป็นต้นมา สภาพการณ์ในทุกมิติทางสังคมและสิ่งแวดล้อมล้วนชี้ให้เห็นว่าโลกและสังคมของเรากำลังเสื่อมโทรม ขาดสมดุลที่จะดำรงอยู่อย่างสันติสุช มนุษย์กำลังเผชิญกับภัยพิบัติอันใหญ่หลวง ซึ่งล้วนแต่เป็นผลอันเกิดจากนำ้มือมนุษย์เอง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 358 , 17:51:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลงเรือดำนำ้ไปกับมนุษย์กบไทยไปช่วยมอแกน อาทิตย์ก่อนนั่งเครื่องไปภูเก็ต ต่อด้วยนอนเรือหกวันห้าคืนไปกับนักดำนำ้ไทย เรือออกจากท่าที่ภูเก็ตก่อนเที่ยงคืนมุ่งหน้าสิมิลัน                เช้าวันรุ่งเริ่มไดว์ที่หนึ่ง จนเย็นคำ่จบสี่ไดว์ เราคุยกันเรื่องที่เราจะ ไปช่วยชาวมอแกนที่บ้านเรือนถูกไฟไหม้ เรารวบรวมของจำเป็นเช่นแว่นตาดำนำ้ ตีนกบ ผ้าอ้อมเด็ก ผ้าอนามัย ได้ความร่วม มือกันขนาดนำ้หนักเกินกันเป็นทิวแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2562
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 485 , 15:23:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ครูคนแรกที่ให้อาชีพผม คุณทอม เชื้อวิวัฒน์ ผมเรียกท่านว่า คุณทอม ไม่เคยเรียกอย่างอื่น ผมเริ่มทำงานครั้งแรกกับคุณทอมที่ ทอมสตูดิโอ ที่บริเวณโรงหนังออสการ์ เพชรบุรีตัดใหม่ จนปี2525ต้องไปรับใช้ชาติที่ค่ายธนะรัชต์ปราณบุรี หลังจากผ่อนผันมานานหลายปี ...ก่อนเข้าค่ายเคยหาข้อมูลเรื่องการถ่ายปฎิทินให้บ.นำ้มันแห่งหนึ่ง จำได้ว่าน่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติมั้ง ...ก่อนฝึกจบต้องเข้าป่า กลับมากองร้อยทราบว่ามีคนมาเย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม 2562
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 492 , 12:33:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

อนุสรณ์สถานเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ตายในหน้าที่ปกป้องพื้นป่า เรื่องนี้เป็นเรื่องเศร้าที่ "พี่สืบ" สืบ นาคะสเถียร ทนไม่ไหว ถ้าจะมีใครอีกสักคนที่ตาย ก็จะเป็นพี่สืบเอง   ทำไมพื้นป่าที่สมบูรณ์แหล่งสุดท้ายของพื้นป่าตะวันตก ของประเทศ พื้นที่ป่าแห่งนี้มีสำคัญเพราะเป็นพื้นที่ป่าที่เป็นที่ราบ ซึ่งสัตว์ป่า เหมาะแก่อาศัยทำมาหากินเช่นเดียวกับคน พื้นที่ป่ามีเท่าเดิมส่วนจำนวนคนมากขึ้นทำให้คน บุกรุกที่ทำกิน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2561
Posted by ลุงตุ่ย , ผู้อ่าน : 652 , 12:47:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  วันหยุดต้องอาหารคลีนหน่อยครับ วันนี้รถพุ่มพวงมา ซื้อผักกาดขาว บล็อคโคลี่ แครอท แตงกวา ข้าวโพดอ่อน กระเจี๊ยบผักกาดขาว บล็อคโคลี่ กระเจี๊ยบ เอาไปลวกนำ้ร้อนก่อนนะครับ น็อกนำ้เย็นซะหน่อยก็จะดีนะครับ นำ้พริกดำ พริกแห้ง(พริกขี้หนูแห้ง) หอมแดง กระเทียม ตั้งกะทะเอาลงไปคั่วจนหอม ใส่ครกตำๆๆๆๆ บีบมะนาว เติมนำ้ปลา หมูต้มตะไคร้ ถ้าอยากคล่องคอเพิ่มหมูเนื้อแดง เอามาต้มใส่ตะไคร้ทุบลงไปหน่อย แก่แล้วก็ต้มให้....

อ่านต่อ


/147