*/
  • โทโทโร่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuiwytg@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 25763
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันพุธ ที่ 6 มกราคม 2553
Posted by โทโทโร่ , ผู้อ่าน : 2875 , 14:28:49 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อเรื่องถูกแล้วไม่ต้องผวนหรือผันอะไรเลย  ตั้งใจตั้งชื่ออย่างนี้   เรื่องราวเกิดขึ้นมาจากการได้เดินทางไปร่วมช่วยเหลือบริจาคสิ่งของและเงินให้แก่น้อง ๆ  ที่  อ.แม่สะเรียง  จ.แม่ฮ่องสอน     จอซิเดอ   เป็นชื่อโรงเรียนที่เราไปลำดับสุดท้ายได้แก่  จอซิเดอเหนือ  และ  จอซิเดอใต้   ส่วน   สีดอ  ที่ว่าน่ะหมายถึงช้าง   ความหมายทางการ   ช้างสีดอ   หรือช้างนรการ  คือ ช้างพลายหรือช้างเพศผู้ แต่มีงาที่มีขนาดสั้นโผล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม 2552
Posted by โทโทโร่ , ผู้อ่าน : 2239 , 19:22:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงการสานฝันปันรักให้น้องฯ โรงเรียนบ้านวังโคนไผ่  จ.สุโขทัย สรุปรายได้ / กำหนดมอบเงินจากที่เราได้ทำโครงการสานฝันปันรักให้น้อง มาตั้งแต่ต้นปี และได้มอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งสามารถติดตามได้ใน เอ็นทรี่เดิม ตามลิงค์ด้านล่าง                กำหนดเดินทางไปมอบเงิน เพื่อสบทบทุนสร้างห้องสมุด และระบบน้ำประปาโรงเรียน ในวันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2552 เวลา 13.00 น. ที่โรงเรียนบ้านวังโคนไผ่  ต. วังน้ำขาว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กันยายน 2551
Posted by โทโทโร่ , ผู้อ่าน : 2323 , 22:24:20 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เศษเสี้ยว..ปราสาทหิน..แดนดินอีสานใต้ ...ในรอยราชมรรคาผ่านมาอาทิตย์กว่าแล้ว...จากวันที่ ๖-๗ กันยายน ๒๕๕๑ ที่ผ่านมา ที่ได้มีโอกาสไปเมืองบุรีรัมและสุรินทร์ ตามราอยเส้นทางราชมรรคาความจริง ก็คือความจริง ความจริงที่ว่า ดิฉัน มีหน้าที่ตามเขาไปจริง ๆ ค่ะ ตามเส้นทาง และตามสามีไปคราวนี้ หลังจากคราวที่แล้ว ตามไปปลูกป่าชายเลน ที่บางขุนไทย งานของครูเจี๊ยบ คราวนี้ ตะวัน..ที่ปลายฟ้า บอกว่า ไม่ยอมเสียท่าจองห้องก่อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม 2551
Posted by โทโทโร่ , ผู้อ่าน : 2033 , 20:10:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มัวช้าอยู่ใย....เมื่อความตายที่ไล่ล่าชีวิตของคนเรา...เมื่อเกิดมามีสิ่งที่ไล่ล่าอยู่ข้างหลังแม้มีชีวิตอยู่แต่เยาว์ยังแต่ความตาย ไม่เคยยั้ง คอยรังควานทุกคน..มีสิทธิ์ตาย...ได้ทุกเมื่ออาจไม่เหลือ คืนวัน อันหอมหวานอาจไม่มี เพียงน้อยนิด ในตำนานอาจร้าวราน เกินกว่า จะทำใจจึงควรหมาย ไม่ประมาท ในทุกเมื่อจึงควรเชื่อในผลกรรม ธรรมไฉนจึงควรสร้างความดีที่เป็นไปจึงควรอยู่เพื่อสิ่งใดให้ใคร่ครวญใช่อยู่ไป  ทำได้แค่ หาย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม 2551
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 1576 , 17:03:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงเหนื่อยล้าเพียงใดอย่าได้ท้อ  ด้วยความหวัง กำลัง ที่สร้างใหม่ เหมือนตะวันที่ล้าแสง อ่อนแรงไป รุ่งอรุณวันใหม่ สาดส่องมาถึงเหนื่อยหนัก พักก่อนอย่าอ่อนไหว กำลังใจ สร้างใหม่ ให้ดีกว่า ถึงเบื่อนัก พักผ่อน หลายอ่อนล้า จึงกลับมา สู้ต่ออย่าท้อใจเหมือนแมกไม้ เกือบตายแล้ง น้ำแห้งขอด ยังเก็บยอด ไว้แตกหน่อ ก่อขึ้นได้ ชีวิตเรากว่าจะสิ้นลมหายใจ มีความหมายหลากหลาย กว่าที่เป็นจะร้อนหนาวคราวฝนอับจนหนัก จงเก็บรักริบ....

อ่านต่อ


/1