• TartarGrisanut
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonbright@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-15
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 11686
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
บันทึกกิจกรรมน้องตาต้า
กิจกรรมครอบครัวน้องตาต้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/TartarGrisanut
วันอังคาร ที่ 13 เมษายน 2553
Posted by TartarGrisanut , ผู้อ่าน : 1737 , 00:45:08 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดซับพงโพด ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา มีพระพุทธรูปหินทรายที่หน้าผาด้านทิศตะวันตกของวัด เป็นพระพุทธรูปแกะสลักบนหินทรายสีม่วง น่าไปนมัสการเป๋นอย่างยิ่ง สภาพวัดมีความร่มรื่น เงียบสงบเหมาะแก่การปฏิบัติสมาธิของสงฆ์และพุทธศาสนิกชนเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นต้องสำรวมทั้งกาย วาจา ใจ จะได้บุญกุศลมาก ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2552
Posted by TartarGrisanut , ผู้อ่าน : 1590 , 00:00:21 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  ลำมาศ แม่น้ำเล็ก ๆ สาขาของแม่น้ำมูลมีต้นกำเนิดจากอุทยานแห่งชาติทับลาน  ในท้องที่อำเภอเสิงสาง  จังหวัดนครราชสีมา  ไหลผ่าน อำเภอเสิงสาง  จังหวัดนครราชสีมา  อำเภอประคำ  อำเภอนางรอง  อำเภอลำปลายมาศ  จังหวัดบุรีรัมย์    โดยมาบรรจบกับแม่น้ำมูล ที่จังหวัดบุรีรัมย์   ปัจจุบันต้นน้ำก็สมบูรณ์ด้วพืชพรรณนานาชนิด  แต่บรรดาสัตว์ป่าเหลืออยูน้อยมาก....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันเสาร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2552
Posted by TartarGrisanut , ผู้อ่าน : 400 , 00:09:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          สีถ้ามีอยู่สีเดียว  หากมองไปก็ให้ความรู้สึกสุดขั้วไปด้านใดด้านหนึ่ง  เช่น ดีใจ  เสียใจ  สุขใจ  ร่าเริง  น่ากลัว  เป็นต้น สำหรับการจัดช่อดอกไม้แล้วหากมีมากมายหลายสีย่อมน่าดู เพราะเขาดีในความหมายทุกสีอยู่แล้ว  ทำอย่างไรคนเราจะอยู่ร่วมกันอย่างสวยงามกลมกลืนหลากสีสันได้ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม 2552
Posted by TartarGrisanut , ผู้อ่าน : 351 , 22:52:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ดวงอาทิตย์ ที่ยิ่งใหญ่ ตามที่หลายคนคิด นั้นแท้จริงยังมีผู้ยิ่งใหญ่กว่า เพราะจักรวาลต่าง ๆ มีมากมายหลายกลุ่ม พระอาทิตย์ก็มาตั้งครอบครัวหนึ่ง มี ดาวนพเคราะห์ทั้งหลายเป็นบุตรหลานและบริวาร เท่านั้นเอง  แต่ตวามกว้างไกลของจักรวาลทำให้เรามมองเห็นแค่นี้กับดวงดาราบนฟากฟ้ายามคำคืนเท่านั้น      การชมดวงอาทิตย์ที่ไหนที่ไหนก็ดวงอาทิตย์ดวงเดียวกันหมายถึงในครอบครัวของพระอาทิตย์และบริวารเท่านั้น...... คนเรานี้ก....

อ่านต่อ

Posted by TartarGrisanut , ผู้อ่าน : 1059 , 22:29:49 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       มนุษย์อุบัติในโลกหล้า  มาเพื่อทำลายธรรมชาติเป็นหลัก  แต่ถ้าขาดธรรมชาติมนุษย์ก็คงต้องสูญหายไปจากโลกใบนี้แน่นอน  ธรรมชาติสร้างมนุษย์พร้อมกับการทำร้ายล้าง แต่นักปราชญ์เมธี ก็พยายามหาวิธีหยุดแนวทางการทำลายล้างอยู่  เช่น  พระศาสดาของทุกศาสนาทุกนิกาย  นักธรรมชาติวิทยา  นักอนุรักษ์  นักวิทยาศาสตร์  ฯ  แต่ความสวยงามต่าง ๆ ก็เกิดขึ้น เช่น เสียงลม เสียงน้ำ เสียงฝน เสียงเคาะตี ต่าง ๆ  ตลอดจนมวลสีสันของดอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2552
Posted by TartarGrisanut , ผู้อ่าน : 680 , 21:09:40 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                       ถ้าศึกษาประวัติชาติพันธุ์ของกลุ่มคนคนไทย  คนไท  คนไต ในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้   เอเซียใต้ หรือในประเทศจีนตอนใต้  จะพบว่ามีความคล้ายกันด้านภาษา  วัฒนธรรม ประเพณี  ความเชื่อ และศาสนา อินเดีย  จีน  ลาว  เวียยดนาม  พม่า เขมร  มาเลเซีย และไทย  จะพบว่ามีกลุ่มที่เรียกตนเองว่า  ไทใหญ่ ไทน้อย ไทลื้อ  ไทยเขิน ไทอาหม ไทดำ ....

อ่านต่อ


/1