*/
  • ยายเองจ๊ะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : usanee2498@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-09-02
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 27741
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน 2558
Posted by ยายเองจ๊ะ , ผู้อ่าน : 802 , 22:58:34 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 อังคารที่ ๒๔   ธันวาคม  ๒๕๕๘             เป็นอีกวันหนึ่งที่ไปทำงานจิตอาสา หลังเกษียณที่โรงพยาบาลมหาราช  นครศรีธรรมราช    ไปครั้งแรกน้องๆคง งงๆ  เหมือนกันว่าพี่จะมาทำอะไร  ก็เลยบอกน้องๆ ว่าเป็นความตั้งใจ  ที่จะมาจิตอาสาที่โรงพยาบาล ๑ วัน และ ที่ห้องสมุดประชาชน ๑ วัน เป็นหลัก  เพราะเป็นงานที่เรามีความสุขและอยากทำเพื่อตอบแทนสังคม ในขณะที่เรามีเวลาและกำลังพอทำได้               วันนี้ก็เริ่มทำงานเวลา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน 2558
Posted by ยายเองจ๊ะ , ผู้อ่าน : 561 , 17:49:17 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันอังคารที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2553 กิจกรรมวันพ่อโรงเรียนบ้านบางวัง   นักเรียนพร้อมกันที่ระเบียงหน้าอาคารเรียน 1  เพราะสนามน้ำขังทำพิธีไม่ได้ คุณครูของ รร.บ้านบางวัง  ทั้ง ๖ คน    พอ ผอ.เข้ามายืนคุณครูก้ต้องไปทำหน้าที่ช่างภาพ     ถวายความเคารพในพิธี ถวายพานพุ่มเงิน พุ่่มทอง ร่วมร้องเพลงพ่อของแผ่นดิน  สดุดีมห....

อ่านต่อ

Posted by ยายเองจ๊ะ , ผู้อ่าน : 538 , 17:45:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันพุธที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2553 น้ำใจชุมชนบ้านบางวัง                         วันนี้ชุมชน พี่น้องชาวบ้านบางวัง มาร่วมกันเตรียมงานจัดทอดผ้าป่า เป็นวันที่สอง  เพราะตั้งแต่เมื่อวานก็มาช่วยลงเตนท์   จัดสถานที่ วันนี้ก็มาตกแต่งเตรียมการ  ได้รับความอนุเคราะห์ผูกผ้าจากโรงเรียนจุฬาภรณ์ ขอขอบคุณ ผอ. ไพรัช และ รองฯพิศิษฐ์ ที่ให้ความอนุเคราะห์เป็นอย่างยิ่ง......ถ้าโรงเรียนเราไม่มีเพื....

อ่านต่อ

Posted by ยายเองจ๊ะ , ผู้อ่าน : 491 , 17:41:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ร่วมแรง..ร่วมใจ..สร้างห้องสมุดบ้านบางวัง     บรรยากาศการรื้ออาคารเก่า...ที่เก่ามาก.....เดินแทบไม่ได้. เป็นเวลา ๗ เดือนที่เราทอดผ้าป่ากันเพื่อสร้างห้องสมุด.....วันนี้เราลงมือรื้ออาคารเก่า หลังจากได้รับอนุญาต.... ซึ่งอาคารนี้เป็นอาคารไม้ที่ชุมชนเอาไม้เก่ามาร่วมกันสร้าง และใช้เป็นห้องสมุด  ....ความชำรุด  ตอม่อ... ทำให้อาคารชำรุดมาก...นักเรียนเข้าใช้ไม่ได้ไม่ปลอดภัย....โรงเรียนได้ประชุม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 มกราคม 2557
Posted by ยายเองจ๊ะ , ผู้อ่าน : 1202 , 16:18:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"ผอ.  นักเรียนโรงเรียน ผอ. ตายคนหนึ่ง"    กำลังเดินจ่ายตลาดที่ตลาดท่าม้า.....น้องต้อม ประกันชีวิตเดินมาบอก  ก็เลยถามเค้าว่าที่ทรายขาว หรือ เฉลิมราช  ฯ เพราะไม่ทราบข่าวเลย.....ปรากฏว่าเป็นที่เฉลิมราช ก็เลยโทรประสานกับนักการ น้องแนบ  ให้ไปติดตามข่าว......  แล้วเราก็พบกับข่าวร้าย.......  นักเรียนม. ๒ ประสบอุบัติเหตุมอเตอร์ไซด์ เพื่อไปเติมน้ำมันรถ หน้าบ้าน.........               วันนั้นเป็นวันแรกที่นำศพ....

อ่านต่อ


/5