• Kamnod
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s_kamnod@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-12
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 103190
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
กำหนด โสภณวสุ
ปรึกษากฏหมายฟรี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiLawFirm
วันอังคาร ที่ 8 มีนาคม 2554
Posted by Kamnod , ผู้อ่าน : 6080 , 12:57:51 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คดีควันกับเสียง นำเสนอโดยทนายกำหนด โสภณวสุ  ที่หน้าร้านขายไก่ย่างแห่งหนึ่งแถว ๆ สนามมวยราชดำเนิน มีชายผู้หนึ่งลักษณะท่าทางบอกว่าเป็นกุลี ยืนกลืนน้ำลายมองไก่ย่างที่ส่งควันหอมฉุยออกมาจนถึงนอกร้านอยู่พักใหญ่ แล้วจึงล้วงเอาข้าวเหนียวจากกระติบขึ้นมาเคี้ยวกินพร้อมกับสูดควันไก่ย่างเข้าไปด้วยอย่างเอร็ดอร่อยยิ่งนัก พ่อค้าหน้าเลือดเจ้าของร้านไก่ย่างก็ปล่อยให้เขายืนกินตามสบาย จนเมื่อข้าวเหนียวถูกขม้ำไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 ตุลาคม 2553
Posted by Kamnod , ผู้อ่าน : 1773 , 09:34:38 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 บทความโดย ทนายกำหนด โสภณวสุ                จากการที่ประเทศไทยได้ไปลงนามในสนธิสัญญา และความร่วมมือระหว่างประเทศกับนานาอารยประเทศ ทำให้นักลงทุนต่างชาติเข้ามาประกอบธุรกิจในประเทศไทยมากขึ้น  ความจำเป็นในการใช้บริการกฎหมายด้านภาษาต่างประเทศก็มากยิ่งขั้น แต่ด้วยความไว้วางใจในชนชาติเดียวกัน บรรดานักลงทุนต่างชาติจึงเลือกใช้บริการกับนักกฎหมายสัญชาติเดียวกัน แต่ในขณะเดียวกัน กฎหมายไทยยังไม่เปิดโอกาสให้นักกฎหม....

อ่านต่อ

Posted by Kamnod , ผู้อ่าน : 6228 , 09:30:40 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศักดิ์ศรีของทนายความขอแรงบทความโดย ทนายกำหนด โสภณวสุในปัจจุบันการเข้ามาเป็นทนายความขอแรงเป็นไปด้วยความสมัครใจ โดยมาขึ้นทะเบียนไว้ที่ศาล ซึ่งศาลจะตั้งทนายความขอแรงให้แก่จำเลยหมุนเวียนกันไปตามบัญชีรายชื่อที่มาขึ้นทะเบียนไว้ การเข้ามาเป็นทนายความขอแรงมิได้มีการกำหนดคุณสมบัติของทนายความเอาไว้ ดังนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นทนายความที่จบมาใหม่ หรือทนายความฝึกหัดที่เพิ่งจะได้รับใบอนุญาต ด้วยมุ่งหวังหาประสบการณ์ในกา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2551
Posted by Kamnod , ผู้อ่าน : 1304 , 11:20:20 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                         วิกฤตเศรษฐกิจที่นักกฎหมายควรรู้ทนายกำหนด โสภณวสุ        ปัญหาของซับไพร์ม (Sub Prime Loan) หรือที่เรียกว่า คุณภาพสินเชื่อที่ด้อยคุณภาพ อันส่งผลกระทบในทางลบต่อตลาดเงินและตลาดหุ้นตั้งแต่ปีที่แล้วต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน             ขอได้โปรดทำความเข้าใจว่า ซับไพร์ม คือ อะไร และปัญหาที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากอะไร จึงทำให้เกิดปัญหาต่อธนาคารในประเทศสหร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม 2551
Posted by Kamnod , ผู้อ่าน : 39245 , 23:10:35 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความหมายของคำว่านิติธรรม กำหนด โสภณวสุรัฐธรรมนูญที่จะเป็นหลักแห่งนิติรัฐได้นั้น จำต้องมีบทบัญญัติในประการสำคัญกล่าวถึงหลักประกันสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานของประชาชน เช่น เสรีภาพในร่างกาย ในทรัพย์สิน ในการทำสัญญา และในการประกอบอาชีพ โดยนัยนี้ รัฐจึงมีฐานะเป็นคนรับใช้ของสังคมโดยถูกควบคุมอย่างเคร่งครัด จะเห็นได้ว่า การที่รัฐจะเคารพต่อสิทธิและเสรีภาพของประชาชนได้นั้น ย่อมมีอยู่วิธีเดียว ก็คือ การที่รัฐยอ....

อ่านต่อ


/2