• Dr.Sixteen
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 382
  • จำนวนผู้ชม : 376627
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
Thaidialogue
อำนาจของการฟังอย่างลึกซึ้ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaidialogue
วันเสาร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2561
Posted by Dr.Sixteen , ผู้อ่าน : 740 , 20:28:18 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บั้งไฟต้องไปให้ถึง ๔.๐ ยโสธรบ้านผมกำลังเอาบุญบั้งไประจำปี นอกจากที่จังหวัดแล้ว บุญบั้งไฟยังกระจัดกระจายอยู่ตามหมู่บ้าน แต่มันก็เปลี่ยนไปเยอะแล้ว ผมรู้สึกผูกพันกับงานบุญแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก เคยทำบั้งไฟมากับมือ แต่ตอนนี้ช่างบั้งไฟกลายเป็นอาชีพที่ต้องใช้ความชำนาญเฉพาะทาง เพราะการแข่งขันและการพนันเข้ามามีบทบาทชี้นำเทศกาลอย่างสมบูรณ์แล้ว ใครฝีมือไม่ถึง อย่าคิดทำบั้งไปแข่งกับเขา บั้งแข่งขันกันที่ว่า ของ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤษภาคม 2561
Posted by Dr.Sixteen , ผู้อ่าน : 884 , 21:07:52 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ชีวิตเป็นของเราจริงหรือ ผมยังคาใจเกี่ยวกับข่าวคราวคุณปู่ชาวออสเตรเลียวัย ๑๐๔ ปีที่เดินไปขอ “การุญฆาต” (Mercy Killing) ที่สวิสเซอรแลนด์ ผมไม่ได้ตำหนิที่คุณปู่เลือกแบบนั้น แต่พยายามหาคำอธิบายปรากฏการณ์นี้เพื่อความกระจ่างใจตัวเอง ชีวิตเป็นของเราจริงหรือ เราได้มาจากไหน ใครให้เรามา เป็นการให้ขาดหรือให้เราหยิบยืมมาใช้เพียงชั่วครั้งชั่วคราว ถ้าเราเป็นเจ้าของชีวิตจริง ทำไมเราไม่สามารถเลือกได้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤษภาคม 2561
Posted by Dr.Sixteen , ผู้อ่าน : 779 , 21:50:47 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตายด้วยการุญฆาต (Mercy Killing) ชายวัย ๑๐๔ ปีชาวออสเตรเลียประสงค์จะตายแต่ต้องเดินทางไปถึงสวิสเซอร์แลนด์เพราะประเทศนี้อนุญาตให้ทำการุญฆาตได้ อย่างถูกกฎหมาย ในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ฟังเหตุผลแล้วก็ได้แต่เห็นใจและสะเทือนใจไปพร้อมๆกัน เพราะอายุปูนนี้จะทำอะไรก็คงลำบากไปหมด สังคมฝรั่งเป็นสังคมแบบตัวใครตัวมัน ไม่มีใครคาดหวังความเอื้ออาทรจากลูกหลานและคนใกล้ชิดได้ เมื่อลากสังขารต่อไปไม่ไหว ก็ต้องเลือกทางเดินชีว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561
Posted by Dr.Sixteen , ผู้อ่าน : 659 , 21:05:16 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผลวิจัยยา “หมอแสง” จากกรมการแพทย์ ผมยังไม่ได้อ่านรายละเอียดงานวิจัยของกรมการแพทย์ฉบับเต็ม แต่มีข่าวปรากฏออกมาทำนองว่ายาตำรับ “หมอแสง” ไม่มีฤทธิ์ฆ่าเซลล์มะเร็ง หมอแสงคือพนักงานการไฟฟ้าที่จังหวัดปราจีนบุรี ผู้ประสบความสำเร็จในพัฒนายารักษาโรคมะเร็งในแบบฉบับของตัวเองและกลายเป็นที่พึ่งของคนป่วยที่สิ้นหวัง ต้องไปรอคิวข้ามวันข้ามคืนเพื่อรับยา เมื่อคนไข้หาย จึงกระจายข่าวกันแบบปากต่อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2561
Posted by Dr.Sixteen , ผู้อ่าน : 548 , 07:38:38 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความเป็นมาของศาสตร์การรักษาแบบตอกเส้น ข้อมูลจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ระบุว่า ศาสตร์การรักษาด้วยการตอกเส้นในประเทศไทย พบครั้งแรกที่ภาคเหนือ คนจึงเรียกว่าเป็น “การตอกเส้นแบบล้านนา” สรรพคุณคือ ช่วยให้กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นที่หดตึงเกิดการผ่อนคลาย เลือดสามารถผ่านเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ได้ การตอกเส้น มีประสิทธิภาพแตกต่างจากการบีบนวดโดยทั่วไป กล่าวคือ การบีบนวดไม่สามารถเข้าถึงเส้น กล้าม....

อ่านต่อ


/77