• Dr.Sixteen
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 382
  • จำนวนผู้ชม : 373826
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
Thaidialogue
อำนาจของการฟังอย่างลึกซึ้ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaidialogue
วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561
Posted by Dr.Sixteen , ผู้อ่าน : 646 , 21:05:16 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผลวิจัยยา “หมอแสง” จากกรมการแพทย์ ผมยังไม่ได้อ่านรายละเอียดงานวิจัยของกรมการแพทย์ฉบับเต็ม แต่มีข่าวปรากฏออกมาทำนองว่ายาตำรับ “หมอแสง” ไม่มีฤทธิ์ฆ่าเซลล์มะเร็ง หมอแสงคือพนักงานการไฟฟ้าที่จังหวัดปราจีนบุรี ผู้ประสบความสำเร็จในพัฒนายารักษาโรคมะเร็งในแบบฉบับของตัวเองและกลายเป็นที่พึ่งของคนป่วยที่สิ้นหวัง ต้องไปรอคิวข้ามวันข้ามคืนเพื่อรับยา เมื่อคนไข้หาย จึงกระจายข่าวกันแบบปากต่อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2561
Posted by Dr.Sixteen , ผู้อ่าน : 536 , 07:38:38 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความเป็นมาของศาสตร์การรักษาแบบตอกเส้น ข้อมูลจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ระบุว่า ศาสตร์การรักษาด้วยการตอกเส้นในประเทศไทย พบครั้งแรกที่ภาคเหนือ คนจึงเรียกว่าเป็น “การตอกเส้นแบบล้านนา” สรรพคุณคือ ช่วยให้กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นที่หดตึงเกิดการผ่อนคลาย เลือดสามารถผ่านเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ได้ การตอกเส้น มีประสิทธิภาพแตกต่างจากการบีบนวดโดยทั่วไป กล่าวคือ การบีบนวดไม่สามารถเข้าถึงเส้น กล้าม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2561
Posted by Dr.Sixteen , ผู้อ่าน : 726 , 07:52:17 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นวดแผนไทยแบบตอกเส้น สามารถทำเป็นอาชีพได้   หลักมานุษยวิทยาการแพทย์ถือว่า มนุษย์ทุกสังคมมีวิธีการดูแลรักษาตนเองยามเจ็บป่วย วิธีการเหล่านั้นได้มาจากการเรียนรู้แบบลองผิดลองถูก สังเกต ประเมินผล ปรับปรุงดัดแปลงไปตามบริบทสถานการณ์ เมื่อได้ผลก็จดจำนำไปใช้ต่อ พร้อมถ่ายทอดสืบต่อจากรุ่นสู่รุ่นกลายเป็นภูมิปัญญาการรักษาพยาบาลของแต่ละสังคม การนวดประคบแบบไทย การฝังเข็มแบบจีน การใช้ยาสมุนไพรในท้องถิ่น การรักษาแบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน 2561
Posted by Dr.Sixteen , ผู้อ่าน : 818 , 09:33:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นวดตอกเส้นสีไพร หายได้โดยไม่ต้องกินยา ไม่ต้องผ่าตัด ผมทำวิจัยการนวดตอกเส้นตำรับพระมหาสีไพรแบบเกาะติดด้วยการเข้าไปเรียนรู้ ฝึกฝนตามหลักสูตรที่สอนโดยมูลนิธิโพธิรังสี แล้วนำมาทดลองทำด้วยตัวเองแบบ “ไปให้สุด ขุดให้ถึง” พอได้ผลกับตัวเอง ก็นำไปช่วยเหลือคนอื่นดังที่เคยเขียนไว้ก่อนหน้านี้ ข้อค้นพบในเบื้องต้นคือ การนวดตอกเส้นสีไพร ไม่ใช่การรักษาแบบพึ่งปาฏิหาริย์ พิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ แต่เป็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน 2561
Posted by Dr.Sixteen , ผู้อ่าน : 907 , 13:45:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การรักษาแบบนวดตอกเส้น การตอกเส้น เป็นภูมิปัญญาการรักษาพยาบาลที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีข่าวว่าคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก กำลังร่วมมือกันถอดองค์ความรู้ เพื่อนำมาใช้เป็นทางเลือกในการรักษาโรคในโรงพยาบาลทั่วประเทศ ศาสตร์การตอกเส้น ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนลงไปที่เส้นเอ็น กล้ามเนื้อที่เป็นปัญหา เพื่อให้เกิดการผ่อนคลาย และกลับคืนสู่ตำแหน่งเดิม ในทางทฤษฎี....

อ่านต่อ


/2