• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oldthaihippy@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2706812
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy
วันศุกร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2554
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 2869 , 15:36:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน วิหคพลัดถิ่น , หนุ่มกร และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ความเดิม : (เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จากดูไบ สู่สันกำแพง #23)

                                     ....แม้ว..อำมหิต !!!

           http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2011/07/02/entry-3

                                 .................................

                (เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จาก ดูไบ สู่ สันกำแพง# 24 ) 

                       .....  ทนทุกข์ ทุรนต่อไป…ในทุ่งร้าง

…ผมลึมตาขึ้นได้อย่างยากเย็น มองฝ่าไปในแสงสว่างแห่งความมืดได้อย่างพร่ามัวเต็มที แม้มือที่กุมไม้เท้าหัวกระโหลกก็ยังมองได้ไม่ชัด กระบอกตาเจ็บร้าวไปหมด ผิวหนังทั้งหมดของสรีระเกรียมไหม้จากแดดที่แผดเผาและยับเยินเป็นรูพรุนที่ถูกฝนแหลมดั่งปลายเข็มทิ่มแทงมา สะเก็ดเลือดจากการกัดแทะของเหล่าฝูงมดแดงที่หิวโหยตะกละ จนมาถึงการถูกกระแทกเข้าไปในร่างกายด้วยกระแสไฟหลายพันโวลท์ ที่ไอ้ยมฑูตห่านั่น มันเพียรพยายามทารุณกรรม ครั้งแล้วครั้งเล่า ทุกครั้งที่มันกระทำการทารุณกรรมนั้น มันก็จะก่นด่าว่า ผมเป็นคนชั่วช้า สถุล เนรคุณแผ่นดินเกิด หลอกลวงประชาชน สร้างความทุกข์ยากให้กับประชาชนคนไทย ทั้งยังตอกย้ำว่าผมเป็นไอ้พวกเคียดแค้น ที่ไม่มีวันเลิกรา..

อนิจจาเอ๋ย อดีตผู้นำสูงสุดของประเทศ อัศวินคลื่นลูกที่สาม นายตำรวจจบปริญญาเอก นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ บุคคลที่เคยถูกจัดอันดับให้เป็นเศรษฐีระดับต้น  ของโลก ไม่หลงเหลือร่องรอยแห่งความสง่างามใด  ให้เห็นนอกจาก สภาพที่รุ่งริ่งอันน่าอนาถเวทนายิ่งกว่าหมาขี้เรื้อนสุดโทรมที่น้ำเหลืองไหลเยิ้มไปทั้งสรรพางค์กาย..ความเจ็บปวดที่ประดังเข้ามาทำให้ผมสูญเสียความรู้สึกไปอีกครั้ง..สัมผัสสุดท้ายก็เพียงลมหายใจที่เย็นเยียบอย่างกับภูเขาน้ำแข็งที่ขั้วโลก

                                             .........................................

ยมฑูตพาร่างกำยำเดินไปยังประตูนรกซึ่งรอบๆ บริเวณเป็นเปลวไฟประลัยกัลป์ลุกลามเลียเป็นสีส้มวูบวาบ ร้อนแรง ทำหน้าที่เป็นเหมือนรั้วเพลิงที่ยาวสุดสายตา จากนั้นจึงค่อย  สอดไม้เท้าหัวกระโหลกประจำกายเข้าไปตรงซอกข้างประตูไฟที่ทำไว้อย่างเหมาะเหม็ง พลันม่านเปลวไฟหน้าประตูดับวูบลง แล้วยมฑูตจึงเดินผ่านเข้าไป เหล่ายามร่างใหญ่หน้าดุ ที่อยู่หลังประตูต่าง วางสามง่ามลงกับพื้น ค้อมกายให้เขาผ่านไปโดยดี..

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่านานเท่าไร ที่ไม่ได้กลับเข้ามาในเมืองนรกนี้..ถ้าพระยายมราช ไม่ส่งข่าวผ่าน นรกเน็ต ให้มาเข้าพบ ก็คงจะไม่ได้กลับมาเป็นแน่แท้…

เบื้องหน้าคือถ้ำใหญ่เพดานสูงล้ำ พญายมราช ซึ่งนั่งขมึงบนบัลลังก์หัวกระโหลก ที่ลำคอและข้อเท้าร้อยรัดด้วยมาลัยกระโหลกขนาดเล็กดวงตาแดงกล่ำ ทั้งมองไปยังผู้เข้ามาด้วยสายตากร้าวลุกโชน ยมฑูตปักไม้เท้าหัวกระโหลกลงไปพนพื้นพร้อมนั่งคุกเข่า พญายมราช กล่าวด้วยเสียงอันดัง

“ยังไงล่ะ..ท่านยมฑูต นานเท่าไรแล้วที่ไม่ได้มาพบข้าเลย..ยุ่งมากหรืออย่างไร?..ฮึไม่ทันที่ยมฑูตจะตอบคำ พณายมฯ ก็กล่าวต่อ” เห็นว่านำวิญญานอยู่แถบอุษาาคเนย์ สถานการณ์มันยังไงบ้างล่ะ

“หนักหนาสาหัจอย่างยิ่ง..คนชั่วคนเลวมีปริมาณเป็น สิบเท่าก้าวกระโดดยกกำลังสาม เมื่อเทียบกับกัลป์ที่แล้ว  ในยุคที่มนุษย์เรียกว่า ยุคโกลบเบอไร้เซเฉิ้น ภาษาไทยว่าโลกาภิวัฒน์ เฉพาะสยามประเทศ โคตร ๆ เลย.. เราอาจจะต้องเพิ่ม แอสซิสแต้นท์ยมฑูต ขึ้นมาเสริมงานนำวิญญาน พะยะค่ะ” ยมฑูตตอบเสียงดัง

“ฮ้า..ยังงั้นเชียวเรอะ ? นี้มันไม่น่าเป็นไปได้ ดินแดนที่พุทธศาสนาก่อเกิดมาตั้ง สองพันห้าร้อยกว่าปี คือเมืองพุทธน่ะ..ไฉนจึงเลวร้ายลงไปได้ขนาดนั้น..หาพญายมฯตอบอย่างตกใจ สีหน้าสนเท่ห์ยิ่งนัก

“..มันเพราะความโลภ ทั้งเงิน และ อำนาจ ผู้คนต่างผิดศีลกันทุกลมหายใจ..ยิ่งไอ้พวกที่เรียกว่า นักการเมือง ผู้บริหารประเทศที่ไร้ธรรม ยิ่งไอ้ที่เป็นพวกกับไอ้คนที่ข้ากำลังนำวิญญานมาเป็นไอ้พวกที่เรียกว่า นปช. นรกป่วนชาติ ไอ้พวกนี้ร้ายยิ่งนัก

“อารายวะ ! เอาคำว่านรกไปใช้เสียหาย ไหนพวกมันร้ายยังไง? เมื่อวานข้าก็ตัดสินให้เข้าไปลงขุม69 คนหนึ่ง ที่ท่านพามาครั้งที่แล้ว ตัวใหญ่เสียงดัง ผมขาว จมูกชมพู่ ไอ้คนที่ทำให้นักศึกษาถูกฆ่าตายในมหาวิทยาลัย  ที่สยามประเทศ เมื่อนานมาแล้ว นายทะเบียนบอกให้มันนั่งรอเกาะไม้เท้าอยู่ที่ทุ่งหน้าประตูนรก ตากแดด ตากฝนโทรมอยู่หลายปี..”

“ตอนนี้..ก็มีอีกวิญญานหนึ่ง ที่ข้าฯพามา แต่ให้มันอยู่ที่ทุ่งร้างความมืด หลายปีแล้ว..” หยุดนิดหนึ่ง เมือเห็นว่าพญายมฯ ไม่กล่าวอะไร ยมฑูต จึงกล่าวต่อ “ไอ้คนนี้เลวร้ายชั่วชาติ ขนาดหนักกว่าที่เคยมีมา ทั้งคดโกง ฉ้อฉล เจ้าเล่ห์ ฆ่าสัตว์ ตัดชีวิต มีจิตคั่งแค้น ขนาดจะทำลายประเทศชาติแผ่นดินแม่ เคยเป็นผู้บริหารสยามประเทศ ใช้เล่ห์เพทุบาย ขนาดทำเรื่องเดือดร้อนให้พระเจ้าแผ่นดิน พระสังฆราชา มันก็ไม่เว้น ตลอดจนผู้คนเดือดร้อนไปทั่วดินแดน เป็นเหตุเรื่องทำลายล้าง เผาบ้านเผาเมือง ผู้คนแตกแยกเป็นศัตรูกัน จนเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า เป็นเวลานับสิบ ๆ ปี..”

“ฮ้า..มันเลวขนาดนั้น เล่นทั้งเจ้าทั้งพระเชียวรึ?  ไหน  เปิดดูภาพหน่อยซิ หน้าตามันเป็นยังไง? ถึงสถุลขนาดนั้น” พญายมราชสั่งไม่ทันขาดคำ ภาพใหญ่ขึ้นที่ผนังถ้ำด้านข้าง เป็นภาพชายหน้าเหลี่ยมพูดโทรศัพท์ นั่งบนเก้าอี้หนังอูฐ แล้วก็มีภาพพวกคนเสื้อแดงก่อการร้าย ยิงอาวุธระเบิดใส่ทหาร ตามด้วยภาพ เมืองที่มีตึกสูงถูกไฟไหม้ ควันดำโขมง ภาพคนเผาศาลากลาง หลายหลัง ตรงมุมภาพมีตัวเลขแสดงพุทธศักราช2544-2555 ถัดมาเป็นภาพผู้หญิงหน้าตาคล้ายกัน ยืนตะโกนอยู่บนเวทีว่า..ชอบมั้ยค้าาาาาา เอามั้ยค้าาาาาาา ..ซ้ำไปมา..”

“เฮ้ย..อีนังผู้หญิงผมยาวคนนี้ ใครกัน? มันร้องขายอะไรวะหน้าตาเหลี่ยม ๆ คล้ายไอ้คนแรกเลย..” พญายมถามอย่างสงสัย

“อ๋อ..นี่เป็นน้องสาวของไอ้วิญญานที่ข้าฯพามานั่นแหละ ตอนที่ไอ้พี่ชายหมดอำนาจ หนีระหกระเหิรไปอยู่ต่างแดน มันก็ให้น้องมันมาลงเลือกตั้ง..ยัยนี่ก็ทำตามพี่มันสั่ง หลอกชาวบ้าน ชาวเมือง 15ล้านคนเศษ ให้หลงเชื่อ งมงาย เลือกให้เป็น นายกฯ เพื่อจะเอาเงินที่โกงชาติคืน แล้วก็ช่วยพี่มันให้กลับประเทศ เป็นชนวนให้ผู้คนทะเลาะกันไม่เลิก เกิดการฆ่ากันเป็นสงครามกลางเมือง โหดร้ายป่าเถื่อน ล้มตายกันเป็นเบือเกือบ 4 แสนคน โดยไม่ใส่ใจว่าเป็นเชื้อชาติเดียวกัน ตอนนี้อียัยคนเนี้ยะมันก็กำลังป่วยเป็นโรคเครียดเจียนตาย กับลูกน้องโฉดชั่วหัวกะทิ พวกหัวหมู่ทะลวงฟัน อีกฝูงหนึ่ง ถ้ายังไง..ก็ต้องไปพาวิญญานมาเหมือนกัน..พะยะค่ะ”

“เฮ้ย!!..งานเยอะจริง ๆ ด้วยเว้ย..แต่ท่านก็อย่าไปทรมานพวกมันระหว่างทางมากนัก ต้องยึดถือหลัก นรกกรรมาภิบาลด้วย อย่าลืมเสียล่ะ..เดี่๋ยวนรกของพวกเราจะเสียหาย” 

“พะยะค่ะ..” ยมฑูตตอบ ” ข้าฯ ดำเนินการตามกฎบัตร ที่ท่านทำ เอ็มโอยู กับพวกสวรรค์ ณ เกาะเมฆ เหนือเทือกเขาหิมาลัย เป็นกฎบัตรฮิมาลาย่าว่าด้วยการเดินทางนำวิญญานชั่วสู่นรก ข้อ 76542/1248 ` ที่ว่าด้วย การทรมานธุระ กับวิญญานโฉด ให้หวลสำนึกดี โดยใช้ แดดไฟปลัยกัลป์ ห่าฝนเข็ม มดไฟพยัคฆ์ แล้ว ก็ช็อตไฟสายฟ้าฟาด..เหล่านี้ พะยะค่ะ”

“เออดี..แล้วเป็นไง? มันสำนึกมั้ยล่ะ?..อย่าดุร้่าย โหดเหี้ยมนักนะ..เพราะเดี๋ยวพวก สำนักงานสิทธิวิญญานชนและสัมภะวสี มันจะร้องเรียนเอา แล้วไอ้ พวก สหเทวดาประชาชาติ เขาก็เพ่งเล็งเรื่องนี้พวกเราอยู่..เดี๋ยวมันมาแทรกแซง ข้าไม่อยากทะเลาะกะพวกมัน..โดยไม่จำเป็น”

“ยัง..มันยังไม่สำนึกใด  ทั้งยังพกความโกรธ ความแค้น เอานิสัยสมัยมนุษย์มาใช้ ถึงขนาดจะติดสินบนให้ ข้าฯปลดปล่อยให้อิสระมันกลางทาง..”

“เฮ้ย..เลวยังงั้นเชียวเรอะ?..ยังงี้ไม่หลาบจำนี่หว่า? เพิ่มเรื่องทรมานเข้าไปอีก ทำคำร้องพิเศษผ่าน กระโหลกบุ็ค มาเลย เดี๋ยวข้าอนุมัติให้ คนห่าอะไร? ตายแล้วยังไม่สำนึก ท่านยังไม่ต้องเอามันมาให้ข้าตัดสินอะไรทั้งนั้น..จนกว่ามันจะมีอนุสติที่ดี ค่อยเอามาลงนรก..เข้าใจมั้ย? ท่านยมฑูต..”

                                            ……………………………………..

ไม่รู้ว่าอะไรทำให้ผมฟื้นขึ้นมา ไอ้ยมฑูตให้ผมดูภาพและเสียงที่มันไปพบพญายมราช ทันทีที่ในตากลวงโบ๋ มอนิเตอร์ดับวูบลง ผมเงยหน้า มองหน้า ไอ้ยมฑูต ตัวโหด มันเพ่งมองมาที่ผมด้วยสายตากร้าวดุร้ายดั่งโชนไฟสีแดงลุกออกมาภายนอกเบ้า…ทับทิมเม็ดสีแดงที่อยู่ระหว่างคิ้วของมันกระพริบถี่ๆ ก่อนมันจะพูดให้ผมต้องหลุดลอยเข้าไปในความหวาดกลัว และความเจ็บปวดกับการทรมานทุรนที่มันจะสรรหามาให้อีก…ผมเสียววูบเข้าไปในหัวใจ เมื่อมันพูดเสียงดังช้า  ชัด  ว่า..

 “ฮ่ะ…ฮ่ะ..ไอ้แม้วเอ้ย..มึงก็เห็นนี่ว่า พญายมฯเขาให้กูทรมานมึงต่อไป ตั้งแต่กูเป็นยมฑูตมาชั่วกัปป์ชั่วกัลป์ ก็เพิ่งได้รับ ยมบัญชา แบบนี้เป็นครั้งแรก..โว้ย !! ฮ่ะ..ฮ่ะ..สนุกกูล่ะทีนี้.. 

                   ....อย่างมึงมัน..เมกกะมหาอมตะนิรันดร์กาลมโหฬารโคตรเลว !!! ”

  

                               ...นายเม็ดฝุ่น เองครับ..

                                                 15 ก.ค. 2554

                        ....................................

 มาแล้วแม้วชัด ๆ (เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จากดูไบ สู่ สันกำแพง #..) 

  ตอนที่ 1 -19                

 http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2010/01/24/entry-2

.

.

                  (เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จากดูไบสุ่สันกำแพง #20)

 บาปกรรมร้าย ๆ เมื่อ ปลายปีเสือ

 http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2010/12/30/entry-1

(เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จากดูไบ สู่ สันกำแพง #21)

ความชั่วร้าย..ต้นปีกระต่ายเพี้ยน

 http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2011/01/30/entry-1

.

(เหลือเชื่อ เงียบเชียบ ฯ #22)

ยังไม่เห็นจุดหมาย..

 http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2011/03/25/entry-5

.

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ChaiManU วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

งานเขียนเมื่อนานมาแล้ว แต่ยังกลับนำมาใช้ได้ แสดงให้เห็นว่า ไอ้แม้วมันตายยากตายเย็นจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

ต๊ะเอ๋..มาโหวตให้นิ...:)

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Thaihippy วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

พิซซ่า..สมัยเขียนตอนแรก ๆ ยุกันจริงว่าให้ทรมานให้หนัก..อย่าเพิ่งให้ลงนรก..ไงล่ะทีนี้..

ไอ้คนเขียนก็จะ ซาดิซึ่มอยู่แล้วเนี่ยะ..ฮา

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พิชช่า วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

ไม่อยากให้ทรมานนานค่ะ..นายเม็ดฝุ่น....สงสารประเทศไทย....เอามันไปลงนรกซะไวๆ
อ่านทีไร...อยากให้จบเร็วๆ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

นรก กรรมมาภิบาล

จัดการเสียไวไว
เบื่อไอ้บักเหลี่ยมจริงเว้ย
เลวบรรลือดลกจริงๆๆไอ้นี้พญายมอุทาน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หนูจุก วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 16.10 น.

รอนานมากเลยค่ะลุงเม็ดฝุ่น ได้แต่คร่ำครวญในใจเมื่อไรเท้าอุ่นตีนเย็นตักขี้จะกะโปโตกตายจริง ๆ เสียที

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
toondee วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

สวัสดีค่ะท่านยมทูต นี่ยังไม่สาสมกับความชั่วของมันนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]