• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oldthaihippy@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 2621799
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1127 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy
วันอังคาร ที่ 27 สิงหาคม 2556
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 2911 , 17:27:00 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ตาเรน , Payont โหวตเรื่องนี้

ไม่รู้จะเขียนอะไร ??? #15

                                                 ..................การ เมือง อล เวง.....!!!

เกิดเป็นคนไทยยุคนี้ถ้าทำใจไม่ได้ก็อาจจะด่าวดิ้นขาดใจตายไปซะดื้อ ๆ โดยเฉพาะคนไทยพวกรุ่น “กระดานชนวน” ที่ได้รับการสอนเรื่อง “หิริ โอตัปปะ” ความเกรงกลัวและละอายต่อบาป ซึ่งก็เป็นรุ่นที่เรียนนิทานอีสป(อ่านว่า อี-สบ)เรื่องแรก เรื่อง ราชสีห์กับ หนู รุ่นปัญญา เรณู หรือ อุดมเด็กดีอะไรเทือกนี้แหละ...(ฮา)

เพราะสถานการณ์การเมืองและพฤติกรรมของพวกนักการเมือง “สันดานทาส”ที่สังคมได้ “รู้เช่นเห็นชาติ” มันจะตรงกันข้ามกับค่านิยมที่ถูกสั่งสอน สั่งสมมาจากพ่อ แม่ ครูบาอาจารย์ รุ่นเรา ๆ โดยสิ้นเชิง จะเรียกว่า เปลี่ยนจาก “หน้ามือเป็นหลังตีน” ก็น่าจะพอเปรย ๆ ได้อย่างนั้นทีเดียว 

หรือจะเรียกไอ้พวก ส.ส. สั่ว ๆ ไร้คุณภาพนี้ว่า เป็นรุ่นพ่อแม่ไม่สั่งสอนก็อาจจะพอนิยามได้อย่างนั้น !

ทำไม?ผู้เขียนอารัมภบทอย่างนั้น ก็ลองดูแต่ละเรื่องเอาก็แล้วกันว่ามันทุเรศทุรัง(บัดซบ)ขนาดไหน? ขนาดคนเขียนเอง เขียนไป ยังคันมือคันเท้าแถมสะอิดสะเอียนแทบแย่...
Photo

สัปดาห์ที่ผ่านมาจะมีเรื่องไหนน่าอับอายเท่ากับเรื่องการประชุมสภาฯคงไม่มี เพราะเห็นการทำหน้าที่ของประธาน ฯ “รุ่นค้อนปลอม” กับ ส.ส.สันดานขี้ข้า ที่พยายามใช้ระบบพวกมากลากไป(ลงเหว) เพื่อจะรีบ ๆ ผ่าน กม.ให้เป็นไปตามเจตนา ผู้ไม่ประสงค์จะโผล่หน้า แต่อยากกลับบ้านแบบ เท่ ๆ ซึ่งเป็นเรื่องความปลอดภัยในชีวิต...ทั้งจะได้ทรัพย์สินที่ถูกยึดเป็นของแผ่นดินสี่หมื่นกว่าล้านมาทำโบนัสให้ “พวกผีโม่แป้ง” ได้แบบซำบาย ๆ 

ภาพการประชุมที่โคตรวุ่นวายอย่างยิ่ง เมื่อ ประธาน(ซึ่งคล้ายลนลาน ตาลีตาเหลือก เหมือนถูกบีบไข่หน้าเขียวอยู่) ใช้พฤติกรรม หักด้ามพร้าด้วยเข่า เพื่อจะผ่าน กม. ไม่ยอมให้ ฝ่ายค้าน (57 คน /อนุญาต ให้ 2 คน ) แปรญัตติ “ขอใช้อำนาจประธาน” สิ้นเสียง “โป๊ก” แรก ตำรวจในเครื่องแบบก็เคลื่อนตัวเข้ามายังกะมีรางเลื่อนหุ่นอัตโนมัติ ดำครึดไปหมด ล้อมรอบตัวประธาน ดั่งนั่งอยู่ในค่ายกล โผล่หัวเลื่อม ๆ กับ คิ้วกังฉินให้พอได้เห็น แถมสั่งผ่านไมค์ด้วยสุรเสียงเด็ดขาดให้จัดการ ส.ส. ฝ่ายค้านที่ไม่ยอมนั่งลง...โดยกำชับว่าตำกวดคนไหนขัดคำสั่งจะต้องถูกสอบสวน...

ภาพที่ปรากฏไปทั่วโลกมันถึงแสดงวุฒิภาวะ ของรัฐสภาไทย (อายุ 81 ปี) ได้อย่างตกต่ำสุด ๆ แบบไม่มีที่ติ อย่างนั้นเลย...สร้างภาพโคตระอัปลักษณ์ ให้กับอาชีพ”นักการเมืองไทย” อย่างไม่เคยมีมาก่อน

นี่ยังไม่นับถึง พฤติกรรม ส.ส. ประสาทกลับ เอารองเท้ามาบังหน้าตัวเอง หันพื้นรองเท้ามาด้านหน้าห้องประชุม เบื้องหลังรอยยิ้มสะใจเหมือนจะเท่ซะเต็มประดา ก็เพียงหวังว่าจะเป็นข่าว เหมือนครั้งแต่งแดงทั้งชุดเข้าประชุม ดั่งตลกคาเฟ่...ยังไงยังงั้น !

ยัง...ยังมี ส.ส. หญิง ที่ลุกขึ้นพูดกระแนะกระแหนว่า “ได้ยินเสียงเหมือนชะนีโหยหวน” จนนึกว่าตนมาประชุมอยู่ในสวนสัตว์ดุสิต ทั้งตัวเองก็ สวย ใส กว่า ส.ส.หญิงฝ่ายค้านที่ลุกขึ้นประท้วงว่า สภาฯใช้สมองและปัญญาทำงาน หาใช่ความสวยไม่?...หล่อนก็ดันทุรังอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะถอนคำว่า “ชะนีโหยหวน”

รายนี้ เจ๋งสุด ๆ เป็นรายที่ทำเอา พวกชาวโซเชี่ยลมีเดียไปค้นรูปของเธอมาทำเป็นภาพโฆษณา BEFORE และ AFTER พิสูจน์ความสวยของ"ดั้ง"...ให้เห็นกันจะ จะ...

ด้วยวีรเวรดังกล่าว จากสรรพนามที่ใคร ๆ เคยเรียกส.ส.นางนั้นด้วยคำนำหน้าว่า “น้อง” ด้วยสงสาร เอ็นดู กลายเป็น “E” อย่างอยากที่จะฟื้นคืนกลับสู่ความเห็นใจที่พ่อของหล่อนถูกฆ่าตายอย่างเป็นปริศนา เมื่อปี 53 ???

สำหรับ ส.ส. ที่เปรียบหน้ากับรองเท้า หรือ ส.ส. สาวสวยใสที่ว่านั้น ตลอด 2 ปี ไม่เคยได้เห็นอภิปรายเนื้อหาสาระอะไรที่เป็นเรื่อง เป็นราว โดยเฉพาะไอ้ ส.ส. หน้าเกือก ทำหน้าที่ประท้วงจนเลอะเทอะ เปรอะเปื้อน เพื่อโชว์นายใหญ่ที่มุดหัว ซ่อนตัวอยู่ย่าน...ฟ้าจรดทราย โน่น ! (ตอนนี้ ดำดิน แอบ ๆ อยู่ไหนไม่รู้...กลัวพวกอัลกออิด้าห์ ยิงกระบาลเอา)
 
Photo

แค่เรื่องเดียวเกี่ยวกับสภาฯ ก็ว่าซะยาวเหยียดแล้ว ยังไม่พูดถึงสภาตรายางหมดอายุ ที่โดนเด็กเลี้ยงแกะหลอกมา (หลายคน)กระย่อง กระแย่งเดินแบกเกียรติภูมิปนเปื้อนที่ด่างพร้อย เข้าห้องประชุม เหมือนเป็นลิเกฉากสุดท้ายที่โต้โผกำชับให้มาหน้าฉาก !(เป็น ฟีนาเล่)

ยังเรื่อง..ความเดือดร้อนของพี่น้องชาวสวนยางที่กำลังกลายเป็น “ไฟใต้” ด้านเศรษฐกิจ แม้จะส่งมือวางระดับ รองเลขาธิการ ฯ“เผายาง บุกโรงพยาบาล” ไปเจรจา ก็พบแต่ภาพข่าวเผ่นกลับแบบไม่ทัน ด้วยข่าวว่า “ม๊อบจะมาล้อม” ...ตัวเองคงมีภาพหลอนทุบรถนายกฯริมคลองหลอด....เลยปอดแหกเผ่นดีก่า...(ฮา-ไม่ออก)

แค่สองสามเรื่องนี่ก็คลื่นไส้จนทนไม่ได้แล้ว...ยังมีอีก 108 เรื่อง ที่จะแนะนำ นังยกฯนกแก้ว นางสาวลูกหนึ่งแสนสวยที่สุดในโลก ซึ่งผมหลงเสน่ห์เธอจนหัวทิ่ม หัวตำ อยู่ทุกวันนี้...

                                                                             ...เพียงแต่...

                                      ...ขอ ไป อ้วกกกกกกกกกกกกกกกกกกก !!! ก่อน ละกัน...
 
Photo
นายเม็ดฝุ่น เองครับ
27 ส.ค. 2556/11.49 น.
 ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ท
 
 
 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ตาเรน วันที่ : 28/08/2013 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

คุณอัณชลี..เล่าว่า..ถ้ามีนักเรียนโง่..เดินออกจากห้องเรียน
ห้ามเรียกมาตำหนิ...เพราะโตขึ้นนักเรียนโง่อาจจะเป็น
นายกรัฐมนตรีของไทย...ก็เป็นได้ ...ฮา..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Thaihippy วันที่ : 27/08/2013 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

วันนี้..เจ้าหล่อนเข้าประชุมน้า....เห็นลุกขึ้นพูดอะไรอยู่แว๊บ ๆ

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 1 สว.ขี้บ่น ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Payont วันที่ : 27/08/2013 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

สภาผู้แทนไม่เข้าประชุม เจ๋อไปประชุมสภาปฏิรูป อีนี่บ้า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]