• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oldthaihippy@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2738564
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy
วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม 2563
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 448 , 12:15:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , soultraveller โหวตเรื่องนี้

#คุยข้ามรั้ว # 8 #SocailDistancing
......                                                 .......ขจัดขยะประชาธิปไตย !!

สถานการณ์โควิดในไทย เรื่องการระบาด เรื่องติดเชื้อเพิ่ม เรื่องการรักษาหายฯลฯ สัญญานไปในทางที่ดี ขณะที่ ไอ้กัน กะ แถว ๆ ยุโรป อย่าง UK กราฟยังพุ่งทั้งตาย ทั้งติด โควิด..รัสเซียก็กำลังเหนื่อย ญี่ปุ่นก็เจอ "โควิดบูเมอแรง" การหวลคืนรอบสอง วุ่นวายอีกรอบ...(คงรู้กันแล้วจากหมอทวีศิลป์)

ใคร ๆ ก็บอก ยามโควิดระบาด เมืองไทยน่ะสวรรค์แล้วยามนี้ ! (ชาวไทยที่ไปป่วยในต่างแดน รำพันแบบนี้ทุกคน) คิดดูในนิวยอร์ครถค็อนเทนเน่อร์ เครื่องทำความเย็นเสีย ศพเน่าอยู่ในรถข้างถนนเป็นร้อย ๆ ศพ...นั่นมหาอำนาจของโลก เลยนะเฮ้ย !

..ไงล่ะ ! ขณะที่รัฐบาลแบกรับ สถานการณ์เลวร้ายที่สุดสถานการณ์หนึ่งของโลก นี่คือ "สงครามโรค" ในเบื้องต้นที่ถูกดูแคลนจากเหล่า ประเทศที่พัฒนาแล้ว (Developed Country) ว่า..หนักแน่ไทยแลนด์แดนลุงตู่ ??

อย่าลืมว่าเราเป็นประเทศอันดับ2 ที่ต่อเชื้อ อู่ฮั่น มา..แต่..สู้เย็บตา ตั้งกะ ผู้บริหารประเทศ จนท.ศธ ทหาร คำรวจ กำนัน ผญบ. อบต. รพ.สต อสม. ประชาชน องค์กรเอกชน ภาคธุรกิจ วัดวาอาราม ฯลฯ ภาษามวยเรียกว่า"ยืนระยะ" จนอยู่ในภาวะที่ (ค่อนข้าง)จ ะสบายใจกันได้ในระดับหนึ่ง ถ้าลุงตู่ ตัดสินใจให้นโยบายผิดพลาด เราจะต้องสูญเสียพี่น้องร่วมชาติ อีกเท่าไร? คิดดู !

..จากประเทศม้านอกสายตา (A Horse with no name) กลายเป็นประเทศที่แม้แต่ WHO องค์การอนามัยโลก ยังต้องให้คำชื่นชม และยังเป็นแบบอย่างต่อการบริหารวิกฤติโรคระบาดให้กับประเทศอื่น ๆ นำไปประยุกต์ใช้ ได้อีกด้วย..ชื่อเสียงแพทย์ไทย และการสาธารณสุขไทย จะนำพามาต่อประโยชน์ของประเทศได้ในอนาคตทีเดียว!

..ขนาดนี้แล้ว !! ไอ้พวกฝ่ายแค้น หรือ สาวก ส้มแดง ยังรุมด่า ตำหนิ ติเตียน การทำงานของรัฐ โดยไม่ใส่ใจต่อสถานการณ์ใด ๆ เขาเหน็ดเหนื่อยกันค่อนประเทศ ร่วมมือกัน ช่วยกันทุกฝ่าย กูไม่สนใจ! ใครจะเป็นจะตายช่างแม่มม์มัน กูจะ"เล่นการเมือง" กูจะล้มรัฐบาลให้ได้ "#มุ่งเจาะรัฐนาวาลุงตู่" ตะพึด !! ลึก ๆ แล้วคนพวกนี้มันเสียดายจะแย่ว่า..แม่มม์ เอ้ย ! คนไทยตายน้อยไป...?? ไม่งั้นละมึ้ง !!!

...พวกนี้เป็น #นักการเมืองสันดานเสียเดิม (Old Ab-normal Politician) แม้บางคนอายุน้อย ๆ ดูท่าจะมีความคิดใหม่ ๆ แต่ จากที่ติดตามดูการแสดงออก กลายเป็นพวกไม่ใช่อายุน้อยอย่างเดียว น่าจะมี #มันสมองน้อย ควบคู่ไปด้วย อันนี้ดูจากพฤติกรรมทุเรศ ๆ ที่แสดงออกมาบ่อย ๆ..

สถานการณ์นี้ พวกเราควรทำตัวยังไง?
กฎเหล็ก อยู่ติดบ้านให้มากที่สุด ออกจากบ้านเมื่อจำเป็น และใช้เวลากับธุระนั้น ๆ ให้สั้นที่สุด อาวุธต่อสู้ประจำกาย ก็ มี หน้ากากผ้า/ อนามัย เจลแอลกอฮอร์ /ถุงมือ ฯ (ลืมโทรศัพท์ไม่ตาย..ลืมหน้ากากอาจตายได้..ฮา) อยู่ห่าง ๆ คนอื่นไว้..

อย่ากกินอะไรก็ซื้อกลับบ้านดีที่สุด ไอ้ออกกำลังกายแม้ไม่ไปที่โล่งแจ้ง ก็ซอยเท้าวิ่งเหยาะ ๆ ในบ้าน หรือ ถ้าแบบผมน่ะ..เช้ามาก็กวาดถูบ้านชั้นล่างทั้งหมด ตั้งกะลานหน้าบ้าน ระเบียงร้านกาแฟ ห้องประชุม ห้องทำงานในบ้าน ไปถึงห้องครัว..แค่กวาดถูแค่นี้ก็เหงื่อท่วมแล้ว..ใครมาชวนไปปั่นจักรยาน ไปวิ่ง..ไม่ไปแล้ว..กูเหนื่อยพอแล้ว ! (ฮา)

การ์ดตกไม่ได้ !!! จะชนะโรคนี้ ยามนี้ประชาชน กำหนดตัวเอง ต้องช่วยกันระมัดระวังให้เต็มที่ จะได้ไม่ต้องกลัวมันหวลคืนมา(เร็วนัก) เป็นเหมือน บูเมอแรง จะตั้งหลักกันไม่ทัน

...ภายในประเทศ รัฐบาลโดย สธ.เริ่มตรวจค้นหาเชื้อและผู้ป่วยเชิงรุก(Active Case Finding) ขณะที่พี่น้องร่วมชาติ อีกนับพันจากทุกสารทิศ ที่จะต้องกลับบ้านเกิด..จะใช้คำว่า"หนีตาย" ก็อาจจะดูไม่ค่อยดี แต่สภาพความเป็นจริงก็ใช่นั่นแหละ..ถ้าป่วยแถวโน้นมีโอกาส "กลับบ้านเก่า" มากกว่า "กลับบ้านเกิด" ก็จึงตะเหลิดกันมาเพียบทั้งเข้าทางด่าน ทั้งทางช่องทางธรรมชาติ (แบบยัยปูเคยหนีออกไปน่ะ..ช่องแบบนั้นแหละ..ฮา)
...แค่ภาระแค่เรื่อง การพำนักเพื่อตรวจเชื้อ (State Quarantine) เมื่อข้ามแดนมา ก็หนักหนามากแล้ว..สถานที่พอไหม? หมอ จนท. พอไหม? เห็นทหารทางใต้ เหนื่อยกันอีรุงตุงนัง ไป หมด...#ทหารมีไว้ทำไม?

#มหากาพย์การเยียวยาประชาชน
...ที่ยังอลวน อลเวง ก็คงเป็นเรื่องเศรษฐกิจสังคม ที่รัฐเร่งเยียยวยาผู้คนภายในประเทศ ที่ได้รับผลกระทบโควิด ก็มีปัญหาอยู่บ้างอาจเป็นเรื่องทางเท็คนิค หรืออื่น ๆ ก็เป็นเพราะ มันเป็นครั้งแรกของประเทศที่แทบจะ"หว่านแห" ให้มันครอบคลุมไม่ตกหล่นสมกับคำว่า "คนไทยไม่ทิ้งกัน" ในรอบร้อยปี นี่เป็นการเยียยวยาครั้งประวัติศาสตร์อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เป็นการจัดการ Big Data ที่มันอยู่กันมาอย่างไม่เป็นระบบและ ไม่เป็นปัจจุบัน...ใหม่ ๆ มันก็แบบนี้แหละน้อง..เดี๋ยวก็ดีเอง !

พอโควิดจะพอเพลาๆ ลงนิด...ไอ้พวก "ควายขวิด" แม่มม์ โผล่เชียว!!
ทั้งพวกฝ่ายแค้นที่ถูกกลบโดยโควิด ทั้งสาวกส้มแดงที่พยายามจะ Mob from Home จุดไม่ติด..กลายเป็น Mad from Home บ้า ๆ บอ ๆ ไป..
......ที่เป็นเรื่องร้อน ๆ Talk of The Town ก็ที่ไอ้ตี๋น่าตอน หัวขนเม่น ลูกยัยพร หลอกลวงประชาชนให้มารับเงิน 3000 พันบาท โดยให้ดูLive ผ่านเน็ต ใช้รหัส 24-75 บอกว่าได้ทุกคน จริงแล้วคือ เอาเงินมาล่อให้คนดูรายการสด"ด่ารัฐบาล" ของพวกตน แถมเปิดรับ"ระดมทุน" เอาเงินมาให้คนที่ลงทะเบียน คนมีความหวังจ้องจอเป็นล้าน ผู้จัด(ยืนยัน)ว่าช่วยได้สองพันกว่าคน...เจ็ดล้านบาท
....ตอนนี้ ไอ้ตี๋ โดนปืศาจหิวเงินรุมด่าเป็นหมู่บ้านกระสุนตกอยู่..ส่วนหน่วยงานภาครัฐ อาทิ ตำรวจ หรือ ? ฝ่ายรัฐยังไม่ออกหนึ่ง ออกสอง แต่ พี่ศรีสุวรรณ แกฮึ่ม ๆ แล้ว..ว่ามันผิด กม. แล้วตอนนี้ไอ้ตี๋ ก็มาดราม่าตีหน้าเศร้าขอโทษว่าสื่อสารไม่ดี..ไม่มีเจตนา !

..อีกประเด็นร้อนฉ่า ไอ้ปิ๊บูด กับพวกอีกหลายคน "ถ่มน้ำลายรดฟ้า" วิจารณ์พระราชโองการแต่งตั้ง องค์มนตรี อย่างมีนัยยะสำคัญ ดั่งทำที "ตีวัวกระทบคราด" ล่วงเกินเข้าไปในเขตพระราชอำนาจของพระเจ้าอยู่หัวฯ อย่งจงใจ...พวกมีงน่ะ พูดกันจังเรื่อง"สิทธิ" แล้วมึงเอาความคิดของมึงเข้าไปเหลื่อมวุ่นวายกับ"สิทธิเบื้องสูง" ได้อย่างไรวะ?

...ไงล่ะ ? โควิด ยังไม่ทันคลายจาง "ควายขวิด" ทำตัวเป็น"หมูไม่กลัวน้ำร้อน" ให้ประเทศวุ่นวาย..ฝ่ายความมั่นคงของประเทศ..ต้องหันมาเพ่งดูอย่างจริงจังว่า..ไอ้พวกขยะประชาธิปไตย เหล่านี้มันเป็นภัยความมั่นคงหรือไม่? อย่าปล่อยให้มันเป็นขี้กลาก ลามไปเรื่อยได้อย่างไร? ไอ้"พวกสันดานเสียเดิม" นี่แหละ จะเป็นตัวอุปสรรคปัญหาของประเทศต่อการมุ่งสู่ The New Normal ไม่เชื่อก็คอยดูแล้วกัน ! #เชื่อครูสิ !
.....

La imagen puede contener: Nimit Somboonwit, sentado y sombrero
นิมิตร สมบูรณ์วิทย์
6 พ.ค. 2563/19.37 น.
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]