• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oldthaihippy@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2737009
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy
วันอาทิตย์ ที่ 6 กันยายน 2563
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 629 , 12:35:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

......ชังชาติ...ภัย ความ มั่น คง ?!!
 

 
>>>การเคลื่อนไหวของสารพัดแฝลชม๊อบ ที่เกิดตรงโน้นนี้นั้น ของกลุ่มต่าง ๆ อาทิ #เยาวชนปลดแอก (ยอมคิดว่าตนเป็นวัวควาย/ทาส) #กลุ่มนักเรียนเลว (ชื่อก็ไม่เป็นมงคลแล้ว Negative Idea) #กลุ่มเยาวชนเพื่อปชต. ภาคตะวันออก หรือ กลุ่มสหพันธ์ ฯ...ฯลฯ ...
...เชื่อได้เลยครับว่า..มันไม่ได้เป็นกลุ่มเป็นก้อนอะไรหรอกที่เรียกตัวว่า "กลุ่ม" ฟังดูให้มัน"เยอะ" เข้าไว้ จริงแล้วอาจมีแค่ สอง สามคน หรือ แค่คนเดียว เท่านั้นเอง แล้วก็ตั้งชื่อว่ากลุ่ม นี่ นู่น นั่น..หลอกตัวเอง และหลอกสังคมว่า "มีการมีส่วนร่วม"ของเยาวชน/ผู้คน พอได้ชื่อกลุ่มก็ไปเคลื่อนไหว ทำอะไรแปลก ๆ แล้ว Launching ภาพเข้าไปใน Social Media แล้วก็ สถาปนาตนเป็น หน.กลุ่ม เป็น"แกนนำ" ซะงั้น??? ...ถ้าส่วนตัวคนเดียวมันจะเอาเงินจาก"ท่อน้ำเลี้ยง" ไม่ได้อยู่
แล้ว ถ้าเป็นกลุ่ม ก็ เรียกปัจจัยจากท่อน้ำเลี้ยง..ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยพอสมควร ไง!
..ส่วนแกนนำจะหัก"หัวคิว" เท่าไรว่าไป พวกลูกหาบที่มาร่วมชุมนุมและแสดงอะไรพิเรนๆ ก็เอาไปพอได้กินพิซซ่า..หรืออะไร..ก็แล้วแต่..แต่แกนนำน่ะ..ต้องพอเหลือดื่มไวน์ ฉลองแต่ละ #วิบัติกิจกรรม ที่ตนจัดมันวันต่อวัน...เพื่อวางบิลล์ได้เรื่อย ๆ...ถูกมะ? เพ็นกวิน !?
.
..บางงานที่กลุ่มเด็ก ๆ ซึ่งได้รับข้อมูลหรือเฟคนิวส์ ด้านเดียวจากพวกส้มเน่ามาตลอดเป็นแรมปี กอร์ปกับกระแส #ชูนิ้วด้วน กลายเป็น #อุปทานหมู่ (Mass Hysteria) เป็น Trend พวกเขาก็จะช่วยกันจัด Flash mob สร้าง event ประหลาด ๆ (สะท้อนให้เห็นมันสมอง) เพือสร้าง Content ยิงเข้า Social Media
..ถ้าเข้าทางแบบนี้ "แกนนำ" อย่างเพ็นกวิน ฯลฯ ก็ไม่รีรอที่จะ เข้าร่วมยืนเด่น #ชูสามนิ้ว ทันที ทำดั่งตนเป็น Idol ปชต.ของน้อง ๆ โอกาสเช่นนี้ ถือว่าพี่เพ็นกวินเขาสร้าง #ม็อบตัดแปะ ซึ่งเมื่อออกสู่ มีเดีย พี่เขาก็เอาไป"เคลม" วางบิลล์กับคนที่สนับสนุนได้ เก็บเงินไว้กินไวน์ ต่อไป...ฮา
 
#ท่อน้ำเลี้ยงมาจากไหน? เชื่อว่าสังคมก็คงคาดการณ์ได้ จากการแสดงออกทางการเมืองของ นักการเมือง เองนั่นแหละ..
#BackStage ที่เราเรียกกันว่า "อีแอบ" หรือ มือมืด (Blind Hand) ฟันธงได้เลยว่า สามสหายกลุ่ม #ลูกยัยพร ที่กระเด็นหลุดจากเก้าอี้สภาฯ เพราะศาลตัดสิน น่ะ คงต้องเป็นผู้สนับสนุนหลักอยู่แล้ว
ยังมีพวก "ฝ่ายแค้น" ที่กระสันต์อยากเป็นรัฐบาล ซึ่งลอบใช้ยุทธศาสตร์ "ป่วนบ้านเมือง" เพื่อหวังทวงอำนาจคืน หวังเข้าบริหารประเทศอีกสักรอบ มุ่งล้ม "รัฐบาล" ลุงตู่ ให้ได้ในทุกทาง! ยามนี้... ก็ต้องดันหลังเด็กให้ออกหน้า ไปก่อน เรื่อย ๆ ..จังหวะดีค่อย #โผล่หัวโผล่หาง ..เอ้ย..เปิดโฉมหน้าตัวเองยามได้ประโยชน์
 
ตอนนี้ เสี่ยงคุกเสี่ยงตารางให้เด็ก ๆ เสี่ยง ป่วน ๆ ไปก่อน..เหมือนส่งทหาร(น้อย)แนวหน้าไปเหยียบกับระเบิดนั่นแหละ! ลูกใครไม่รู้ ติดคุกติดตาราง ช่างมัน ไม่ใช่ลูกกู !? ถ้าถูกจับเอาตำแหน่ง ส.ส. ไปประกันตัวออกมา..แล้วยุ/วางแผนให้มันทำอะไรต่อมิอะไร หนักข้อขึ้นไปอีก! หมิ่นเหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ
..นี่คิอส่วนที่มาของท่อน้ำเลี้ยง (เพียงบางส่วน..บางแหล่งข่าวว่ามี สถานฑูต ตปท. และองค์กรสากล แอบลอบสนับสนุนอยู่ด้วยซ้ำ โดยมุ่งหวังให้เป็น Hong Kong Model ให้ได้!)
 
พวก #ม็อบฟันน้ำนม ที่ถูกชักนำลากโยงเข้าการเมือง(พวกส้มเน่าจับนักเรียนทั่วประเทศเป็นตัวประกันทางการเมือง) และ แกนนำกลุ่มก้าวหน้าที่มีเจตนาล้มล้างสถาบัน มาแล้ว ยาวนานหลายปี..กำลังพยายามสร้างปริมาณผู้คนให้ไปเป็นสาวก ด้วยการ "ล้างสมอง" ทั้ง ปชช.ที่รู้ไม่เท่าทัน และ เยาวชนที่หลงกับคำพูดฝันสวยหรูในเรื่อง เสรีภาพ..ต่าง ๆ นา นา หวังให้เกิดการระดมพล ลงท้องถนน ขับไล่รัฐบาล!
 
..สรุปว่าทำไมระยะนี้จึงเห็นม็อบเป็นดาวกระจาย ก็เพราะว่า ระยะนี้ เป็นช่วง High Season ที่รัฐบาลเจอปัญหาต่าง ๆ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม ฯ ประดัง ประเด เข้ามาหลังโควิดมากมาย โครงการฯ งานใหญ่เยอะแยะ เป็นโอกาสให้พวก"ฝ่ายแค้น" หาช่องทางเล่นงานได้ง่าย และทั้ง การที่"ส้มเน่า" เข้าหว่านเชื้อ "ชังชาติ" ใน โรงเรียน และสถานอุดมศึกษา ผ่านมาสอง สาม ปี ตอนนี้ ต้นกล้าชังชาติ กำลังแทงยอด พอดิบ พอดี ! ถือได้ว่าเป็นช่วงที่ฝ่ายแกนนำ จะปั้น "ม็อบ"เล็ก ม็อบน้อย ขายได้มากกว่าในยามอืน ๆ
 
แต่..ที่น่ากังวลมากก็คือ ฝ่ายที่มีความจงรักภักดีต่อชาติศาสนา และมหากษัตริย์ มีวุฒิภาวะ มีเหตุผล จึงยังไม่ออกมา แสดงพลังเต็มรูปแบบ (พวกผ้าใบกับใจถึง ๆ มีเป็นล้าน) ด้วยไม่อยากให้สังคมดูปั่นป่วนวุ่นวาย ด้วยภาพลักษณ์ประเทศในยามนี้ ดีโดดเด่นในทุกเรื่อง ทั้งเป็น"โอกาสทอง" ของไทย ในขณะที่เพื่อนบ้านรอบ ๆ ยังสาระวนกับโควิท #รอบปฐมฤกษ์ บ้างก็ยังอยู่ปลาย ๆ เฟส 1 ทีมีการตายและติดเชื้อวันละเป็นพันเป็นหมื่น..สู้โรคภัย ทำมาหากินไม่สะดวก
..ประเทศเรา "หน้าต่างแห่งโอกาส" เปิดกว้างกว่า เพื่อนบ้านคนอื่น ๆ เขา....
...แล้วจู่ ๆ ไอ้พวกชังชาติ ล้มสถาบัน มาชักใยให้ป้านเมืองปั่นป่วนวุ่นวาย แตกแยกเป็นระแหง โดยใช่เหตุ..และทั้งยังพยายามจะชักศึกเข้าบ้าน...
...เหล่านี้..
..มันไม่ใช่จะเสียหายเฉพาะเศรษฐกิจที่คณานับไม่ได้อย่างเดียวเท่านั้น
..มันอาจเป็นเชื้อปะทุไปสู่ สงครามกลางเมือง (Civil War) ได้
...และมันสุ่มเสี่ยง ถึงขั้น "เสียชาติ/สิ้นชาติ" ได้เลยล่ะมึง!
 
...........รู้อย่างนี้แล้ว..เพื่อดับไฟที่รุ่มร้อนและลุกลามไปทั่วประเทศ คงไม่ใช่ แค่ช่วยกัน "ดึงฟืนออกจากกองไฟ" อย่างเดียว
...มัน ต้อง #เอาให้หนัก กับ ไอ้พวกชั่วชังชาติ ที่กำลังเร่งยัดฟืนใส่กองไฟ หรือ ที่กำลังราดน้ำมันลงไปในกองไฟ อยู่ในขณะนี้..!!!
..สถานการณ์น่ากังวลขนาดนี้แล้ว..ไม่เห็น #สภาความมั่นคงแห่งชาติ ขยับตัวบอกอะไรกับประชาชนเลย ว่า เราจะต้องทำอะไรกันอย่างไร? สภาฯมียุทธศาสตร์เร่งด่วนอะไรบ้างที่จะจัดการสถานการณ์บ้านเมือง..ให้กลับไปปกติสุขอย่างที่เคยเป็นมาก่อนการเลือกตั้ง!!!
...อย่ามัวชักช้า ประชาจะโรมรันกันแล้ว !!!
....โบราณว่า กว่าถั่วจะสุก งาก็ไหม้ ! เคยได้ยินไหม??
....
 
นิมิตร สมบูรณ์วิทย์
5 ก.ย. 2563/14.43 น.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]