*/
  • GOODBYE_POLICE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 13087
  • จำนวนผู้โหวต : 26
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by GOODBYE_POLICE , ผู้อ่าน : 231 , 11:30:17 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี การเลือกซื้อประกันรถยนต์ มีหลายปัจจัยให้เราได้นำไปตัดสินใจ เช่น ราคา ความคุ้มครอง บริการของบริษัทประกันภัย จึงเป็นที่มาของคำถามว่า "ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี" อันที่จริงแล้วคำถามนี้เกิดขึ้นมานานหลายสิบปี แต่ก็ยังมีการสอบถามเข้ามากันต่อเนื่อง สาเหตุหลักมาจาก แต่ละคนเจอบริการของแต่ละบริษัทประกันภัย ไม่เหมือนกัน เช่น นาย A : ทำประกันภัยรถยนต์ วิริยะประกันภัย เมื่อแจ้งเคลม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2562
Posted by GOODBYE_POLICE , ผู้อ่าน : 395 , 11:01:21 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขับรถชนหมา ประกันจ่ายไหม สวัสดีครับเพื่อนๆทุกท่าน กรณีขับรถชนน้องหมาน้องแมว เป็นเรื่องที่ Sensitive มากๆในประเทศไทย เพราะเวลาขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัด ข้างทางจะเห็นน้องหมาน้องแมว ถูกชนจบชีวิตข้างถนนจำนวนมาก และไม่สามารถแก้ไขให้หมดสิ้นได้ ซึ่งหลายคนพยายามหาคำตอบว่า ถ้าเกิดเราขับรถไปชนหมา ประกันจะรับผิดชอบไหม รถเสียหายจะแจ้งเคลมได้หรือไม่ กรณีขับรถชนหมา ประกันคุ้มครองหรือไม่ แยกออกเป็น 2 กรณีดังนี้ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2561
Posted by GOODBYE_POLICE , ผู้อ่าน : 751 , 10:04:45 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยางระเบิด ประกันคุ้มครองไหม ช่วงหยุดยาวปีใหม่นี้หลายคนวางแผนที่จะขับรถไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการเช็คสภาพรถยนต์ให้ดีที่สุด เพื่อการเดินทางที่สบายใจ รถไม่เสียการทางทำให้การท่องเที่ยวล่าช้า หรือเลวร้ายที่สุดคือต้องหยุดทริปเที่ยวนี้ไปเลย ปัญหายางระเบิดก็เช่นกันครับ เป็นปัญหาหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยเฉพาะทางด่วนที่รถวิ่งด้วยความเร็วหากยางระเบิดจะทำให้เสียหลัก แ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2561
Posted by GOODBYE_POLICE , ผู้อ่าน : 468 , 09:52:17 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคลมสด เคลมสด คือ การแจ้งเคลมเมื่อเกิดเหตุทันที โดยคู่กรณียังอยู่ ณ ที่เกิดเหตุ ผู้เอาประกันจะต้องโทรแจ้งกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันภัยเพื่อให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเหตุและความเสียหาย เพื่อออกใบเคลม ขั้นตอนการเคลมสด เมื่อเกิดอุบัติเหตุให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่พร้อมกับให้คู่กรณีอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย รอเจ้าหน้าที่เดินทางมา ณ จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบความเสียหาย และเจรจาเบื้องต้น เจ้าหน้าท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2561
Posted by GOODBYE_POLICE , ผู้อ่าน : 522 , 08:29:36 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เคลมรอบคัน เคลมรอบคัน หรือ การเคลมสีรอบคัน เป็นการติดต่อกับบริษัทประกันภัยเพื่อแจ้งความประสงค์ว่าต้องการเคลมสีรถรอบคัน ซึ่งในการเคลมสีรถรอบคัน บางคนไม่จำเป็นต้องเสียเงินอะไรเลย บางคนต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก เรียกว่าค่า Excess เรื่องของการเคลมรอบคันจะมีเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้นและจะต้องดูตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย หลายคนมั่นใจว่าประกันชั้น1 จะสามารถคุ้มครองได้ทุกกรณีไม่ว่....

อ่านต่อ


/5