*/
 • GOODBYE_POLICE
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2017-06-12
 • จำนวนเรื่อง : 24
 • จำนวนผู้ชม : 13025
 • จำนวนผู้โหวต : 26
 • ส่ง msg :
 • โหวต 26 คน
วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2561
Posted by GOODBYE_POLICE , ผู้อ่าน : 216 , 15:53:49 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน GOODBYE_POLICE โหวตเรื่องนี้

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

โอ้ยเบื่อ เบื่อ เบื่อ !!! เบื่อไหมเวลาจะทำประกันทั้งทีมักมีคำถามในใจว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี อยากได้แบบดีที่สุดและราคาถูกที่สุดจะหาข้อมูลจากที่ไหนได้บ้าง เพราะปัจจุบันเวลาไปหาข้อมูลก็มีแต่พวกหน้าม้าและอวยกันเอง อันนี้ขอพูดตรงๆเพราะเป็นเรื่องที่เจอมากับตัวเอง และสุดท้ายก็ต้องหาข้อมูลเองทั้งสิ้น

ด้วยความที่อยากได้ของดีของถูกและส่วนตัวเป็นคนชอบเปรียบเทียบสินค้าทุกประเภทที่ตนเองคิดจะซื้อ จะต้องรู้ให้ได้ว่าผลิตจากอะไร ใครเป็นผู้ผลิต ใช้งานดีไหม แล้วราคาถูกที่สุดเท่าไหร่ ? 

แต่ทว่าเรื่องไม่น่าเกิดขึ้นก็เกิดขึ้นจนได้เมื่อประกันรถที่บ้านหมดอายุ และประกันที่หมดอายุเป็นประกันภัยรถยนต์ที่แถมมาจากรถป้ายแดงที่ซื้อมาครบ 1 ปีพอดี เลยมีคำถามในใจขึ้นมาทันทีว่า ทำประกันรถที่ไหนดี เอาละสิ ปัญหาโลกแตกกำลังจะเกิดขึ้น ละเกิดขึ้นจนได้นั่นก็คือการเปรียบเทียบข้อมูลและราคาของแต่ละบริษัทประกันภัย ว่ามีบริการอะไรบ้าง บริการหลังการขายเป็นอย่างไร และที่ไหนที่ทำให้เราสะดวกสบายมากที่สุดหลังจากเสียเงินไปแล้ว 

เราจึงเอานิสัยเดิมออกมาทันที นิสัยเปรียบเทียบสินค้าก่อนซื้อ จึงค้นหารายชื่อบริษัทประกันชั้นนำและได้รับความนิยมมาทั้งหมด 5 บริษัทฯ ได้แก่ ประกันคุ้มภัย วิริยะประกันภัย สินทรัพย์ประกันภัย เมืองไทยประกันภัย และกรุงเทพประกันภัย เมื่อได้รายชื่อแล้วเราก็นำไปหาข้อมูล จึงได้ข้อมูลมาแบบแน่นพอสมควรเรามาดูกันเลย

ทำประกันรถที่ไหนดี

เริ่มจากการเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของแต่ละบริษัทประกันภัย โดยเข้าไปดูรีวิวหลังการใช้บริการในเว็บไซต์ Pantip ประกอบกับการอ่านในบล็อกต่างๆของผู้เขียนระดับถ้วยทองคำ ต้องบอกก่อนว่าใช้เวลาในการค้นคว้าหาข้อมูลทั้งหมด 5 วันและสิ่งที่ได้มาช่างคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปจริงๆ อย่างไรนะหรอเราว่าเพื่อนๆมาดูกันเลยดีกว่า

 • ประกันคุ้มภัย

เริ่มจากบริษัทประกันคุ้มภัย เป็นบริษัทประกันแห่งแรกที่เราไปหาข้อมูลโดยใช้คำว่าประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีแต่ข้อมูลที่ได้กลับมีแต่การทำบทความขึ้นมาอวยกันเอง ซึ่งเข้าไปค้นหาข้อมูลต่อใน pantip จนกระทั่ง แท่น แทน แท้นนนน เจอข้อมูลที่ตามหาดั่งเพลงที่ว่า ขอคอยเธอมาแสนนาน ได้ข้อมูลดังนี้ 

 1. เกิดเหตุปุ๊ปมาปั๊ปไม่เกิน 30 นาที
 2. รับเรื่องไว เคลมไว ประสานงานไวมาก
 3. งานเคลมไม่ค่อยได้รับความพึงพอใจเท่าทีี่ควร เราเลยไปหาข้อมูลบริษัทต่อไป
 • วิริยะประกันภัย

แน่นอนว่าวิริยะประกันภัยเป็นบริษัทประกันภัยที่ใครๆก็รู้จัก เพราะเป็นบริษัทประกันภัยที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และด้วยความนิยมที่มากมายเหลือล้นจึงมีหลายคนพูดถึงว่า ทำประกันรถที่ไหนดี ก็ต้องที่นี่และข้อมูลที่ได้มีดังนี้

 1. เป็นบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือระดับดีเยี่ยม
 2. หลายคนบอกว่าเจอพนักงานบริการในแบบที่พูดได้ว่า "ไม่ประทับใจ"
 3. เปรียบเทียบราคากับบริษัทแห่งอื่น พบว่ามีราคาสูงกว่าอย่างเห็นได้ชัด ไม่รอช้าไปหาข้อมูลบริษัทต่อไปทันที
 • สินทรัพย์ประกันภัย

สินทรัพย์ประกันภัย มีสโลแกนอย่างหนึ่งที่เราคิดว่าชอบ และคิดว่าน่าจะมีประโยชน์พอสมควร คือ "ชนแล้ว ถ่ายรูปไว้ แยกได้ ไม่ต้องรอ" โอ้โหแบบนี้สิที่สะดวกรวดเร็วกว่าที่คิดไว้ แต่ยังไม่สุดเพราะข้อมูลยังไม่ครบทุกบริษัท เราเลยได้ข้อมูลดังนี้

 1. บริการหลังการขายดีเยี่ยม พนักงานพูดจาดีและเกือบทุกคนพูดแบบนั้น
 2. สะดวกเวลาเกิดอุบัติเหตุ เพราะมีบริการชนแล้วแยก
 3. เคลมไว เข้าซ่อมแซมรถไม่กี่วันได้ทันที แต่ แต่ แต่ งานเคลมแย่มาก (กลัวเลยข้อนี้รถใครใครก็รัก และอยากให้ดูแลรถของเราให้ดีที่สุด จริงไหม ?) ปัญหา 3 บริษัทคล้ายกัน แต่ต่างกันเล็กน้อยเรามาดูอีก 2 บริษัทกันเลย
 • เมืองไทยประกันภัย

เอ๊ ??? สงสัยว่าเมืองไทยมีประกันชีวิต คุ้นๆนะแต่ทำไมวันนี้เรามาเจอข้อมูลว่า เมืองไทยรับประกันภัยรถยนต์แล้วล่ะ มาดูกันว่าบริษัทแห่งนี้จะลบคำถามในสมองของเราได้หรือไม่ว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และแน่นอนว่าธุรกิจยิ่งทำยิ่งเติบโตก็ต้องขยับขยายสายงานกันบ้าง ครบเครื่องเรื่องประกันแบบนี้ เรามาดูข้อมูลกันเลยดีกว่า

 1. มีความน่าเชื่อถือสูงที่สุดเท่าที่หาข้อมูลมา เพราะเป็นบริษัทประกันภัยครบวงจร
 2. มีบริการ เคลมดิ เป็นแอพพลิเคชั่น ยังไม่เคยใช้งานนะ แต่เขาบอกว่าสะดวกดี ไม่ต้องไปโทรให้เสียเวลา เพราะมีข้อมูลของเราผูกไว้ในนั้น แจ้งปุ๊ปดำเนินการทันที
 3. ทำไมความน่าเชื่อถือถึงมักแรกมาด้วยราคาสูงกว่าเจ้าอื่น แต่ก็จริงแหละเมื่อธุรกิจไหนสามารถทำให้คนเชื่อมั่นได้ว่าดี เชื่อถือได้ บริษัทนั้นย่อมสำเร็จและขายของได้แพงกว่าคนอื่น
 4. งานเคลมดี บริษัทมีการตรวจสอบอู่ในเครือว่าอู่ไหนซ่อมดีไม่ดีอย่างไร พร้อมปรับปรุงแก้ไขทันที (แบบนี้สิมาตรฐานสากล 555)
 • กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย เป็น TOP5 ของบริษัทประกันภัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก่อนคิดจะหาข้อมูลเราก็คิดจะทำที่นี่นะ เพราะเพื่อนแนะนำว่าบริการดี งานซ่อมแซมคุณภาพ ซ่อมสีมาไม่มีปัญหาเลย และเวลาเกิดเหตุไม่ต้องรอนานด้วย แต่เดี๋ยว ? ถามเพื่อนว่าทำยังไง เพื่อนบอกว่าพี่เราทำบริษัทนี้อยู่ อ้อออออ ขอบคุณสำหรับข้อมูลเลยจ้า 555 แหม่ ! เพื่อนกันยังขายของกันอีก แต่คิดในแง่บวกเพื่อนอุส่าแนะนำนะ เลยรีบหาข้อมูลเลยเพราะเป็นบริษัทสุดท้ายแล้ว

 1. หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "เจอพนักงานบริการไม่ดีเท่าที่ควร"
 2. งานเคลมดี ประสานงานรวดเร็ว และส่งมอบรถให้เราตรวจสอบก่อนทุกครั้ง
 3. เบี้ยประกันราคาถูกมาก เมื่อเทียบกับ TOP5 ที่หลายคนพูดถึงมากที่สุด
 4. มีความน่าเชื่อถือ เพราะเป็นบริษัทประกันที่เปิดมานาน
 5. มีความเป็นมืออาชีพ โทรไปสอบถามข้อมูลได้ข้อมูลมาดีมากๆเลย ไม่อวยตนเองแถมแนะนำเป็นอย่างดี ทั้งๆที่เราบอกว่า เราอยากรู้ข้อมูลเฉยๆ ไม่คิดที่จะทำ

เป็นอย่างไรกันบ้าง หลังจากที่ได้อ่านข้อมูลเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆมีคำตอบหรือยังว่าจะทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ที่จริงแล้วเราไม่สามารถแนะนำได้หลอกนะว่า บริษัทแห่งนี้ดีที่สุด แห่งนี้ถูกที่สุด แต่เราจะบอกว่าถ้าเราชอบบริการของที่ไหน พอใจกับราคาประกันภัยของบริษัทแห่งใด ก็ให้เราทำกับบริษัทแห่งนั้นไปเลย

แนะนำ : ก่อนทำประกันภัยรถยนต์ทุกครั้งอยากให้เพื่อนๆอ่านรายละเอียดในกรมธรรม์ประกันภัยเกี่ยวกับ ทุนประกันภัย เบี้ยประกันภัย และความคุ้มครองต่างๆให้ถี่ถ้วน เพราะหลายครั้งแล้วเห็นว่าทำประกันด้วยความไม่ค่อยสนใจอะไรมาก แต่พอเกิดอุบัติเหตุมากลับไม่รู้เลยว่าประกันภัยรถยนต์ที่เราทำ คุ้มครองอะไรบ้าง วันนี้ขอฝากไว้เท่านี้ก่อน หากเราใช้บริการบริษัทประกันที่เราเลือกแล้วพบว่าดีไม่มีที่ติ เราจะมารีวิวให้เพื่อนๆได้ดูข้อมูลกันอีกนะ


ผู้เขียน : อ้วนพริ้ว ตะหลิวโครเมี่ยมแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน