*/
 • GOODBYE_POLICE
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2017-06-12
 • จำนวนเรื่อง : 38
 • จำนวนผู้ชม : 17407
 • จำนวนผู้โหวต : 29
 • ส่ง msg :
 • โหวต 29 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 27 มิถุนายน 2562
Posted by GOODBYE_POLICE , ผู้อ่าน : 269 , 09:31:06 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบี้ยประกันภัยรถยนต์ คืออะไร

เชื่อไหมครับ...หลายคนยังไม่รู้ว่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ หมายถึงอะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับการทำประกันภัยรถยนต์ ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าผมยกขึ้นมาพูดแบบนี้ มันจะต้องมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าสิ่งใด สำหรับคนที่ไม่รู้ไม่ผิดนะครับ เพราะเป็นภาษาทางการประกันภัย แต่วันนี้ผมจะนำมาพูดภาษาบ้านๆ เข้าใจง่าย จะได้เข้าใจกัน แล้วสามารถนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจทำประกันรถยนต์นะครับ

เบี้ยประกันรถยนต์ คือ ค่าใช้จ่ายในการทำประกัน โดยเราในฐานะผู้เอาประกันภัย จะต้องชำระให้กับบริษัทประกันภัย ในฐานะผู้รับประกันภัย และเราจะได้รับความคุ้มครองทันที เมื่อชำระครบตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยเราจะต้องมีข้อตกลงเป็นสัญญากรมธรรม์กับบริษัทประกันภัย

ดังนั้นสิ่งที่จะต้องเข้าใจไปกว่านี้ก็คือในสัญญากรมธรรม์ นอกจากค่า เบี้ยประกันรถยนต์ จะต้องดูอะไรเพิ่มเติมบ้าง ผมลองยกตัวอย่างง่ายๆนะครับ ตามสัญญากรมธรรม์ทั่วไป จะมีข้อมูลที่เราต้องดูดังนี้

 1. เบี้ยประกันภัย
 2. ทุนประกันภัย
 3. ความคุ้มครอง
 4. เงื่อนไขต่างๆเพิ่มเติม

และเนื่องจากว่าปัจจุบันจะมีผู้เชี่ยวชาญหลายท่านออกมาบอกว่าการทำประกันรถยนต์ออนไลน์ จะได้ราคาที่ถูกกว่า จึงทำให้หลายคนสงสัยตามๆกันว่าจะทำอย่างไร และสิ่งเดียวที่จะกระทำได้ และทำได้แน่นอนก็คือการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์นั่นเอง

เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์

การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ คือสิ่งที่คนหันมานิยมกระทำกันมากขึ้น สมัยก่อนเวลาจะทำประกันภัยรถยนต์ ต้องรอเจ้าหน้าที่เตือนตอนใกล้หมดอายุ หรือต้องเข้าไปบริษัทประกันภัย ซึ่งทำให้เราเสียเวลา เสียโอกาสต่างๆ เช่น บริการที่ดีกว่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ราคาที่ถูกกว่า เพราะเราจะไม่มีทางได้เช็คราคากับที่ใดเลย พอเจ้าหน้าที่พูดมา เท่าไหร่ที่เราพอรับได้ก็ตกลงไปเลย ดังนั้นเสียโอกาส ปรับตัวช่ะ...คุ้มกว่าแน่นอน แต่มันมีเทคนิคอยู่ ไม่ยากหรอก มาดูแล้วจะบอกว่าคุ้มจริง กับวิธีลดค่าเบี้ยประกันภัย

3 วิธีลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ทำอย่างไรไปดู

การที่เราจะใช้เทคนิคประกันได้ เราจะต้องเรียนรู้เทคนิคนั้นๆและนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตนเอง และสิ่งหนึ่งที่อยากให้นำไปปรับใช้ก็คือการลดเบี้ยประกันรถยนต์ เป็นการใช้เทคนิคต่างๆเป็นส่วนลดให้กับเรา โดยที่เราทำเองได้ ไม่ต้องง้อเจ้าหน้าที่บริษัทประกัน โดยสามารถทำได้ 3 วิธีดังนี้

1. ส่วนลดประวัติดี คือ ผู้ขับขี่ประวัติดีที่ไม่มีประวัติการเคลม โดยที่ตนเองเป็นฝ่ายผิด ย้ำ ! ฝ่ายผิดเท่านั้น ฝ่ายถูกจะเคลมยังไงก็ไม่เกี่ยวข้อง ถ้าใครเคยขับรถไปชนกับคู่กรณี แล้วมาแจ้งเคลม ทำไม่ได้นะ ย้ำเลย คนถามกันเข้ามาเยอะ และส่วนลดประวัติดี ดีตรงที่ใครสามารถรักษาไว้หลายๆปี ส่วนลดยิ่งมากขึ้น

 • ปีที่ 1 มีการขับรถดีปีแรกรับส่วนลดค่าเบี้ยไปเลย ปีที่ 1 = 20%
 • ปีที่ 2 ขับรถดีอีก 2 ปีติดกัน ก็รับส่วนลดค่าเบี้ยไปเลย ปีที่ 2 +10% = 30%
 • ปีที่ 3 ขับรถดี 3ปี ติดต่อกันเลย รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันไปอีก ปีที่ 3 +10% = 40%
 • ปีที่ 4 ยังคงขับรถดีอีกถึง 4 ปีติดกันก็รับส่วนลดไปเลย ปีที่ 4 +10% = 50%

2. การระบุผู้ขับขี่ สามารถระบุสูงสุด 2 คนเท่านั้น ในการระบุชื่อผู้ขับขี่ เป็นการนำช่วงอายุผู้ขับขี่ไปเป็นฐานคำนวฯเบี้ยประกันภัย โดยปัจจัยที่เป็นตัวกำหนดค่า เบี้ยประกันภัย คืออายุของผู้ขับขี่นั่นเอง ซึ่งช่วงอายุมีดังนี้

 • อายุเกิน 50 ปีขึ้นไป ส่วนลด 20%
 • อายุ 36-50 ปี ส่วนลด 15%
 • อายุ 25-35 ปี ส่วนลด 10%
 • อายุ18-24 ปี ส่วนลด 5%

3. การยอมรับค่าเสียหายส่วนแรก หรือค่า Deductible เป็นการรับผิดชอบร่วมกับบริษัทประกันภัย ซึ่งแตกต่างกันจากค่า Excess ที่อยู่ในหมวดหมู่ค่าเสียหายส่วนแรกเช่นกัน โดยค่า Deductible คือค่าเสียหายส่วนแรกเมื่อเราขับรถไปชนนั่นเอง เช่น เมื่อเราแจ้งเคลมประกัน อู่ซ่อมตีราคามา 12,000 บาท แต่เราได้ยอมรับค่าเสียหายส่วนแรกไว้ 5,000 บาท ส่วนที่เหลือ 7,000 บาท ทางบริษัทประกันจะเป็นผู้ชำระให้

จะเห็นได้ว่าค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆในการทำประกันรถยนต์ ดังนั้นการที่เราสามารถนำเทคนิคมาใช้ลดค่าเบี้ยได้ จะทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายไปไม่น้อย เช่นกันครับ...ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็แล้วแต่ หากคุณมีเทคนิคที่แพรวพราว คุณก็สามารถใช้มันเพื่อสิ่งตอบแทนคือประโยชน์สูงสุดนั่นเอง ฝากไว้เท่านี้ ขอบคุณครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://xn--12c4bcclbcj0eecc6e3elf7b46a.com/แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน