*/
 • GOODBYE_POLICE
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2017-06-12
 • จำนวนเรื่อง : 64
 • จำนวนผู้ชม : 36989
 • จำนวนผู้โหวต : 38
 • ส่ง msg :
 • โหวต 38 คน
วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม 2563
Posted by GOODBYE_POLICE , ผู้อ่าน : 194 , 13:36:20 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์

ในยุคสมัยที่การทำธุรกรรมออนไลน์นั้นสะดวกขึ้น การเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ก็เช่นกัน นอกจากความสะดวกที่เราสามารถซื้อประกันได้ทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ตได้แล้ว ยังมีโบรกเกอร์ ตัวแทน นายหน้า รวมไปถึงบริษัทประกันมากมายหลากหลายเจ้า ให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ได้เลือกซื้อ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเช็คเบี้ยกัน ว่าเช็คที่ไหน แบบไหน และเรามีวิธีการเลือกซื้อประกันอย่างไรดี

การเช็คเบี้ยประกัน

ก่อนอื่นเลยนั้น เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเบี้ยประกันคืออะไร เบี้ยประกัน ถ้ารียกให้เข้าใจง่ายนั่นก็คือ ราคาประกันนั่นเองครับ การเช็คเบี้ยประกันมานั่นก็เพื่อเปรียบเทียบราคาประกัน ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อประกันให้ตรงกับความต้องการ ให้ได้ประกันภัยที่ดีที่สุด คุ้มค่าสำหรับเงินที่เราจ่ายไป ซึ่งแหล่งการเช็คเบี้ยประกันนั้น มี 2 แหล่งหลักคือ

 1. การเช็คเบี้ยจากบริษัทประกันโดยตรง นั่นก็คือการที่เราติดต่อไปที่บริษัทประกันต่าง ๆ ด้วยตัวเองเพื่อขอราคาประกันของรถเรา ข้อดีของการเลือกซื้อประกันจากบริษัทประกันเลยคือ เรามั่นใจได้แน่นอนว่าการทำประกันของเราจะไม่โดนหลอกนั่นเอง แต่แน่นอนครับ ข้อเสียก็มี นั่นก็คือ การเช็คราคาประกันของเราจะต้องติดต่อไปทีละบริษัท เพื่อนำมาเปรียบเทียบเบี้ยประกัน และเราจะต้องเลือกด้วยตัวเอง ผู้ทำประกันจะต้องมีความรู้เรื่องประกันพอตัว

 2. การเช็คเบี้ยประกันจาก โบรกเกอร์ นายหน้า ตัวแทน นั่นคือการที่เราให้เสนอเบี้ยประกันเรามาได้เลย เราเพียงแจ้งความต้องการ ทางโบรกเกอร์ก็จะทำใบเสนอราคาพร้อมเปรียบเทียบราคามาให้ โดยมีประกันบริษัทต่าง ๆ ประกันแบบต่าง ๆ เสนอมาเลย นั่นจะทำให้เราง่ายต่อการเปรียบเทียบ และ เราสามารถสอบถาม ปรึกษา กับทางโบรกเกอร์ได้ด้วย ในปีต่ออายุหากเราต้องเปลี่ยนบริษัทประกันก็มีมีคนนำเสนอเรา ไม่ต้องไปหาราคาเอง และบางโบรกเกอร์ ยังให้ผ่อนค่าประกันได้อีกด้วย ซึ่งอำนวยความสะดวก ส่วนข้อเสียคือ เราต้องเลือกโบรกเกอร์ดี ๆ ที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ จะเห็นได้จากข่าวหลายครั้งว่ามีการรับเงินผู้เอาประกันมาแล้ว แต่ไม่นำส่งเข้าบริษัทประกันอยู่ด้วย แต่ก็ไม่ยากนะครับ สมัยนี้โลกแคบมาก ที่ไหนไม่ดี กดโทรศัพท์ไม่เกิน 10 นาทีก็รู้แล้ว

เสริมเรื่องการเช็คเบี้ยประกันภัยกับโบรกเกอร์สักหน่อยหนึ่ง ซึ่งจะเป็นคำถามพบบ่อยของคนที่กำลังเลือกซื้อประกัน

คำถามที่พบบ่อยก่อนซื้อประกัน

Q : ทำประกันตรงกับบริษัทไม่ถูกกว่าหรือ ?

A : ต้องบอกก่อนเลยว่า จริง ๆ แล้ว ราคาเท่ากันครับ คิดดูเล่น ๆ ตามผมดู ถ้าคุณเป็นโบรกเกอร์ บริษัทประกันให้เบี้ยประกันคุณมาขายในราคาเท่านี้ แต่กลับขายเองด้วยในราคาที่ถูกกว่า จะมีโบรกเกอร์เจ้าไหนอยากขายให้บริษัทประกัน

Q : แต่โบรกเกอร์ นายหน้า ได้ค่าคอมมิชชั่นนะ

A : ถูกต้องครับ แต่เช่นเดียวกัน การที่คุณซื้อกับบริษัทประกันนั้น คุณเองก็ไม่ได้ซื้อจากเจ้าของบริษัทประกันใช่ไหมครับ และบริษัทประกันเองก็ต้องจ่ายค่าคอมมิชชั่นให้กับเซลล์ที่คุณซื้อประกันเช่นกัน ฉะนั้น ค่าคอมมิชชั่น ไม่ใช่ค่าใช้จ่ายของคุณครับ แต่เป็นค่าใช้จ่ายของบริษัทประกัน

Q : เลือกทำประกันประเภทไหนดี ?

A : สำหรับคำถามนี้ ผมอยากให้เราลองถามตัวเองครับ ว่าเรามีงบในการจ่ายค่าประกันแค่ไหน และดูการใช้รถของเรา ถ้ารถเรายังใหม่ ก็แนะนำให้ใช้เป็นประกันชั้น 1 หรือรถเราใช้บ่อย ใช้เยอะ ขับทางไกล หรือเรายังขับไม่คล่อง ก็ให้เลือกเป็นประกันชั้น 1 ไปก่อน ลองถามตอบตัวเองดูครับ หลัก ๆ เลยคือเราพร้อมจะเสียเงินตรงนี้แค่ไหน

Q : ทำประกันบริษัทไหนดี ?

A : มีวิธการเลือกหลัก ๆ อยู่ 3 เงื่อนไข ดังนี้

 1. เราควรเริ่มจากการดูก่อนว่าบริษัทประกันนั้น ๆ มั่นคงไหม เพราะการที่เราทำประกันไปแล้ว บริษัทประกันเกิดล้มขึ้นมานั้น ไม่สนุกเลย

 2. ต่อมาให้ดูอู่บริเวณบ้าน หรือพื้นทีที่เราสะดวกในการเข้าซ่อม การซ่อมไกลๆ ก็ไม่สนุกเช่นกันครับ

 3. ราคาเหมาะสม นี่คือสิ่งสุดท้ายเลยหลังจากดูจาก 2. ข้อแรกแล้ว เพราะคุณภาพสำคัญกว่าราคาครับ

เป็นทริกเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ นะครับ หวังอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์ ซึ่งหากท่าน อ่านแล้วอยากจะลองเช็คเบี้ยประกันก็ลองได้ที่ นะครับ www.easyinsure.co.th/ประกันภัยรถยนต์/เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ค่อนข้างสะดวกแล้วก็มีบริษัทประกันให้เลือกเยอะ

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน