*/
  • สื่ออาสา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hs3pxa@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-08-22
  • จำนวนเรื่อง : 130
  • จำนวนผู้ชม : 112054
  • จำนวนผู้โหวต : 143
  • ส่ง msg :
  • โหวต 143 คน
วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2558
Posted by สื่ออาสา , ผู้อ่าน : 824 , 10:55:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สื่ออาสา โหวตเรื่องนี้

อบต.กุดหวายสุรินทร์ คิดดีชวนชาวชุมชน “ปั่นเพื่อปลูกฯ”

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2558 นายสมปอง พวงบุญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดหวาย เปิดงาน “ปั่นเพื่อปลูก สร้างสุข สร้างป่า” ณ องค์การบริหารส่วนตำบลกุดหวาย  อำเภอศรีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ โดยการปั่นจักยาน ระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร ชาวชุมชนและกลุ่มเยาวชนกว่า 500 คนในเขตพื้นที่

องค์การบริหารส่วนตำบลกุดหวาย อำเภอศรีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ เครือข่ายครอบครัวแข็มแข็งจังหวัดสุรินทร์ จัดกิจกรรม “ปั่นเพื่อปลูก สร้างสุข สร้างป่า” ขึ้น โดยการปั่นจักยานไปด้วย ระยะทาง กว่า 50 กิโลเมตร แวะปลูกป่าไปด้วย มอบหนังสือไปด้วย ปล่อยปลาไปด้วยในเขตพื้นที่ อบต.กุดหวาย จำนวน 5 จุด ดังนี้

(จุดที่ 1) วัดบ้านโคนตัน กิจกรรม ปลูกต้นไม้ในเขตวัด และมอบหนังสือให้กับ             ทางวัดบ้านโคกตัน

(จุดที่ 2) ปล่อยปลา สระสาธารณะประโยชน์บ้านโคกตัน

(จุดที่ 3) วัดบ้านใหม่ตานิล กิจกรรม มอบหนังสือให้กับทางวัด ปลูกต้นไม้สองข้างทางระหว่างไปจุดที่ 4

(จุดที่ 4) วัดบัวหวาย กิจกรรมมอบหนังสือให้กับทางวัด

(จุดที่ 5) กศน.บ้านรำเตง กิจกรรมมอบหนังสือ

นายสมปอง พวงบุญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดหวาย กล่าวว่าองค์การบริหารส่วนตำบลกุดหวายได้เล็งเห็นความสำคัญจึงได้น้อมนำแนวทางพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการพัฒนารักษาป่าต้นน้ำด้วยการปลูกป่าทดแทนป่าเสื่อมโทรมในพื้นที่ตำบลกุดหวายรวมทั้งให้ความสำคัญต่อการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชเพื่อให้เกิดการพัฒนาระบบนิเวศอย่างยั่งยืนจึงได้จัดให้มี การปั่นเพื่อปลูก สร้างสุขสร้างป่า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้น สร้างภูมิคุ้มกันด้านยาเสพติดและพัฒนาส่งเสริมกลุ่มชุมชนให้เป็นแกนนำในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสามารถเป็นต้นแบบของ ชุมชนที่ดี ในการตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมโดยส่งเสริมให้เยาวชนมีความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับภาวะโลกร้อนและตระหนักถึงบทบาทของเยาวชนต่อการมีส่วนร่วมเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหา ส่งเสริมให้ เยาวชนได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเครือข่ายเยาวชนอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมด้วยแนวคิดเป็นการบูรณาการสถานการณ์ประเด็นและปัญหาที่เกี่ยวข้องกับภาวะโลกร้อนซึ่งส่งผลต่อระบบนิเวศที่แตกต่างกันในแต่ละท้องถิ่นด้วยกิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการที่หลากหลายและเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้ในการพัฒนาตำบลด้านสิ่งแวดล้อมขึ้นซึ่งมีการสอดคล้องกับกิจกรรมขององค์การบริหารส่วนตำบล ดังนี้

เพื่อส่งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็กเยาวชนตำบลกุดหวายห่างไกลยาเสพติด เพื่อส่งเสริมให้ชาวชุมชนได้ทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ช่วยเหลือสังคม เพื่อส่งเสริมให้ชาวชุมชนตำบลกุดหวายเกิดความสามัคคีในหมู่คณะและรู้จักการทำงานเป็นทีม เพื่อสร้างและปลุกจิตสำนึกที่ดีในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อส่งเสริมชุมชนตำบลกุดหวายให้ได้รับความรู้เกี่ยวกับป่าไม้และภาวะโลกร้อน เพื่อส่งเสริมให้ชาวชุมชนตำบลกุดหวายได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับระบบประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมและมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม เพื่อพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ถูกทําลายให้ได้รับการฟื้นฟู เพื่อส่งเสริมให้ชาวชุมชนตำบลกุดหวายมีคุณธรรมจริยธรรมปลุกจิตสำนึกคุณค่าและความรับผิดชอบต่อตนและสังคม นายสมปองกล่าว

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 สื่ออาสา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สื่ออาสา วันที่ : 23/09/2015 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThanakornManeesrl

ผมลงรูปไม่ได้ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน