• Thanasit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : panicna@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-04-16
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 20018
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
Thanasit
ความทรงจำ ทำให้เราพบกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Thanasit
วันเสาร์ ที่ 10 ตุลาคม 2563
Posted by Thanasit , ผู้อ่าน : 335 , 16:06:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ทุก ๆ วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี ช่วงเวลา 1 ทุ่ม 1 - 2 ทุ่ม ผมมีนัดกับเด็ก ๆ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4  หลังจากที่เด็ก ๆ ร่ำเรียนกันมาหลายชั่วโมง ก็ถึงเวลาที่เด็ก ๆ ได้นำความรู้ที่ได้เรียนมาใช้ในการตอบคำถาม นั่นก็คือการทำการบ้าน         หลังจากสังเกตพฤติกรรมของเด็ก ๆ บางคนก็ทำการบ้าน บางคนก็ไม่ทำการบ้าน บางคนก็เฝ้าคอยที่จะลอกการบ้านจากเพื่อน บางคนไม่สนใจไม่รับรู้ แล้วแต่ครูประจำวิชาจะทำโทษ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 ตุลาคม 2562
Posted by Thanasit , ผู้อ่าน : 539 , 14:47:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เดินตามเด็ก หมาไม่กัด เช่นกัน ... ตอนที่ 1          ทุกครั้งที่มีคำชวนจากนักเรียนให้ไปเที่ยวบ้านนักเรียนที่มาจากบริเวณชายขอบของประเทศไทยและประเทศพม่า ถ้าผมไม่ติดธุระผมจะตอบรับคำชวนทุกครั้งเสมอ ดังบทเพลงของ ซิลลี่ ฟูลส์ ที่มีเนื้อเพลงว่า “บอกมา รับคำท้าไม่ว่าหน้าไหน เดินต่อไปด้วยหัวใจ” เพลงไม่หวั่นแม้วันมามาก              ปริมาณน้ำสาละวินจะสูงมากในช่วงฤดูฝน ดูได้จาก ระยะทางลงไปหาแพร้านค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 ตุลาคม 2562
Posted by Thanasit , ผู้อ่าน : 640 , 23:15:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตอนจบ เรื่องเล่าโคโหล่โกล วันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2561           การดินทางครั้งนี้สำคัญกับผมมากและอาจเป็นการเดินทางไปที่แห่งนี้เป็นครั้งสุดท้ายก็ได้ ดังคำที่กล่าวไว้ว่า “อย่าปล่อยให้โอกาสล่องลอยเหมือนอากาศ”           เมื่อผมบอกกับเพื่อน ๆ ว่าผมจะไปเที่ยวบ่อน้ำกินารี ก็มีเพื่อน ๆ ต่างก็สนใจที่จะร่วมออกเดินทางไปด้วยกันโดยไถ่ถามช่วงเวลาที่จะออกเดินทาง           แต่เมื่อใกล้วันที่จะออกเดินท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มิถุนายน 2562
Posted by Thanasit , ผู้อ่าน : 536 , 15:33:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ถ้าหากฉันยิ้มให้เขาก่อน เขาจะยิ้มให้ฉันกลับ ต่างคนก็จะได้รับอีกความสุขเติมให้หัวใจ ถ้าหากฉันทักกับเขาก่อน เขาจะคุยกับฉันกลับ เมื่อให้ก็จะได้รับความสุขกลับคืนเสมอไป เนื้อเพลงยิ้ม ของพี่ ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ หลังเลิกเรียนผมเห็นเด็กกลุ่มหนึ่งกำลังนั่งกินขนมกันอย่างเอร็ดอร่อย ในขณะเดียวกันมีเด็กนักเรียน 3 คน กำลังนั่งดูเพื่อน ๆ กินขนมกันอย่างมีความสุข ผมเข้าไปทักทายกับเด็ก ๆ เด็ก ๆ ในกลุ่มก็หยิบขนมแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มิถุนายน 2561
Posted by Thanasit , ผู้อ่าน : 867 , 21:45:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       ความเดิม เรื่องเล่าโคโหล่โกล          ทันทีที่เข้ามาอยู่โรงเรียนแห่งนี้ (โรงเรียนบ้านแม่ก๋อน) ก็มีเรื่องเล่าต่าง ๆ ของโคโหล่โกลให้ได้ยินอยู่เสมอ ด้วยความที่เป็นคนชอบเดินทางไปยังสถานที่แปลก ๆ เมื่อได้รับคำชวนให้ไปเยือนดินแดนแห่งมนต์คลัง ก็ตอบรับคำชวนทันที           หลังจากได้มีโอกาสไปครั้งแรกก็มีครั้งที่สองและหลาย ๆ ครั้งตามมา แต่ช่วง 1 ปีที่ผ่านมานี้ไม่ค่อยได้....

อ่านต่อ


/6