นกหลงรัง
กับการใช้ชีวิตไปแค่วันๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/The-moon-story
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม 2553
Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 1354 , 09:38:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                       สวัสดีคะ  แว้บกลับมาอีกครั้ง ช่วงนี้กำลังยุ่งวุ่นวาย แต่ก็ยังไม่ลืมทุกท่านในบ้านโอเคเพียงแต่ว่าไม่มีเวลาคะ           นิยามความรัก ในแต่ละมุมมองของแต่ละคนไม่เหมือนกัน วันนี้จึงขอเรียนเชิญมาแชร์มุมมองของความรักกันนะคะ            คุณคิดอย่างไรกับคำต่อไปนี้ชอบ  ความหมายของคำนี้กว้างคะ ถ้าคุณบอกว่าชอบใคร ปลื้มใคร แสดงว่าคำพูดนี้หมายความว่า คุณยังสามารถที่จะ ชอบใครในเวลาเดียวกันได้หล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 ธันวาคม 2552
Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 2159 , 20:06:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรักที่หวานชื่นในช่วงที่เป็นแฟนกัน ไม่ใช่สิ่งที่ทำนายว่าคุณและเขาจะใช้ชีวิตคู่ได้อย่างยั่งยืนเสมอไป เพราะการใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างอบอุ่นและยาวนาน คุณและเขาต้องใช้ความอดทนและการปรับตัว รวมทั้งต้องรู้จักถนอมความสัมพันธ์ที่หวานชื่น ให้คงอยู่ตลอดไป เจนนิเฟอร์ ซอสคี นักจิตวิทยาด้านความสัมพันธ์จากนิวยอร์ค แนะนำ 10 ข้อคิดเพื่อถนอมชีวิตรักไว้ดังนี้ค่ะ 1. คุยกันได้ทุกเรื่อง ทั้งเรื่องเงิน งาน กิจกรรมในชีว....

อ่านต่อ

Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 844 , 19:42:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีสามีภรรยาอยู่ครอบครัวหนึ่ง ฃึ่งคนในบ้านมี  พ่อ แม่ และ ลูก สามีและภรรยา ได้ตกลงกันว่า  เวลาจะมีอะไรกัน ก็ขอให้ใช้รหัสเพราะกลัวลูก จะรู้ โดยตกลงกันว่า ถ้าเกิดอยากจะมีอะไรกันให้ใช้คำว่า " เครื่องฃักผ้า" แต่ถ้าเกิดว่าภรรยามีประจำเดือนก็ให้ใช้คำว่า " เครื่องฃักผ้าเสีย" เป็นที่ตกลงกันตามนี้อยู่มาวันหนึ่ง ฝ่ายสามีนั่งจิบไวน์อยู่ก็เกิดมีความต้องการ ก็ได้เรียกลูกมาพบแล้วบอกลูกว่า ให้ลงไปบอกแม่ว่า "เครื่องซ....

อ่านต่อ

Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 4206 , 17:11:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.......ผู้หญิงฉลาดรักย่อมรู้จักผู้ชายในหลายแง่มุม แต่ที่ควรรู้จักคือจิตใจของตัวเอง รู้จักศักยภาพและคุณค่าในตัวตนให้ชัดเจน รู้ว่าควรทุ่มเทใจของตัวเองแค่ไหน และสมควรได้รักตอบเพียงใด สิ่งที่ผู้หญิงควรรู้เกี่ยวกับผู้ชาย ก็......... รู้ว่า… ต้องใช้ชีวิตคุ้มค่า เมื่อมีคนรักจงปรับเปลี่ยนเฉพาะในส่วนที่ทำให้ชีวิตระหว่างคุณกับเขาดูราบรื่น หากคุณเปลี่ยนแปลงไปทุกอย่างกลายเป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ซึ่งเขาไม่คุ้นเคย เ....

อ่านต่อ

Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 6220 , 16:51:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(1) ความมั่นใจในตัวเองจริงอยู่ถ้าหน้าตาหล่อเหลา ความมั่นใจในตัว เองย่อมเพิ่มมากเป็นธรรมดา แต่ถ้าไม่หล่อละ จะมั่นใจกับเขาไม่ได้เชียว หรือ ถ้าคุณเป็นผู้ชาย คุณต้องบอกกับตัวเองเสมอว่า คุณก็ดูดี มีความมั่น ใจในตัวเองสูง ทำได้ทุกอย่างที่คนอื่นทำกัน และต้องพิสูจน์ว่าคุณทำ ได้จริงๆไม่ใช่ดีแต่ปาก พอเอาเข้าจริงกับไม่ได้เรื่อง การสร้างความมั่นใจ ในตัวเองมีหลายอย่าง เช่นหมั่นหาความรู้เสริมพิเศษให้ตัวเอง หัดยิ้ม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 ธันวาคม 2552
Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 59843 , 14:30:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ความรักเป็นสิ่งที่ดี หากเราคิดที่จะเรียนรักให้เป็นแต่หากว่ามีมากไปจนคนรอบข้างขนานนามให้ว่า จอมเจ้าชู้ก็ต้องลองมาวัดระดับความเจ้าชู้กันดูหน่อยดีกว่า ว่าจริง ๆแล้วตัวคุณเองนั้นมีรักที่เผื่อแผ่แบ่งปันไว้มากมายหรือมีแบ่งปันแค่รักแท้เพียงคนเดียว1.ถ้ามีคนที่คุณไม่รู้จักมาก่อนเดินเข้ามามอบดอกไม้ให้คุณช่อหนึ่งคุณคิดอย่างไร?ก.ว้าว! ส้มหล่น จัดการขอชื่อหรือเบอร์โทรศัพท์ทันทีไม่ได้หรอกนาน ๆ หลงมาที จะปล่อยให้....

อ่านต่อ

Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 1464 , 13:39:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาวสีแดง เกิดวันที่ 23 ธันวาคม - 1 มกราคมและ 25 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม คุณเป็นผู้หญิงที่น่ารักเลยมักจะตกหลุมรักบ่อยๆ และคุณก็ชอบที่จะเป็นอย่างนั้นซะด้วยคุณเป็นคนที่สดใสร่าเริง แต่ก็มีโวยวายบ้างในบางครั้ง งานที่คุณถนัดคืองานที่เทคแคร์ผู้คน จงภูมิใจเถิดว่าคุณเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุขที่สุด สำหรับผู้ชายที่คุณชอบคือผู้ชายไม่เรื่องมาก และทำให้คุณสบายใจทุกครั้งที่อยู่กับเขา   สาวสีชมพู เกิดวันที่ 24 มกร....

อ่านต่อ

Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 879 , 13:08:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 "สามีนอนดูอเมริกันฟุตบอลอยู่ ภรรยาเข้ามาขอร้อง "ซ่อมไฟทางเดินให้หน่อยสิ มันเสียมาหลายวันแล้ว" "ซ่อมไฟเหรอ" สามีโมโห "ฉันไม่ได้ทำงานเจเนรัลอิเลคทริคนะ ดูที่หน้าผากซิมี จีอี. สลักไว้หรือเปล่า" "งั้นซ่อมประตูตู้เย็นให้หน่อยนะ" ภรรยาขอต่อ "ซ่อมตู้เย็น ? " สามีฉุน "ไม่ได้ทำงานเวิล์ดพูลนะ ดูหน้าผากฉันซิมีอักษรสลักไว้หรือเปล่า" "ค่ะ อย่างน้อยช่วยดูบันไดให้หน่อยได้ไหม รู้สึกมันจะพังแล้วนะ "ซ่อมบันได" สามีโม....

อ่านต่อ

Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 1575 , 12:35:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทราบหรือไม่ว่า เกลือก็สามารถทำให้สวยได้ วันนี้มี 5 สูตรสวยด้วยเกลือมาฝากกัน...    1. ลดรอยช้ำรอบดวงตาผสมเกลือ 1 ช้อนชาในน้ำร้อนครึ่งถ้วย จากนั้นใช้ผ้าหรือสำลีชุบน้ำเกลือมาปิดตาไว้สัก 5-10 นาที รอยช้ำรอบดวงตาจะค่อยๆจางลง    2. หน้ามันน้อยลงใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนพอหมาดมาปิดหน้าไว้สัก 3-5 นาที เพื่อช่วยเปิดรูขุมขนก่อน ต่อจากนั้นใส่น้ำลงในขวดสเปรย์ เติมเกลือลงไป 1 ช้อนชา เขย่า ให้เกลือละลายแล้วฉีดเกลือใส่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 ธันวาคม 2552
Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 1152 , 22:53:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หญิงวัยกลางคนเกิดอาการหัวใจวายและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ระหว่างที่อยู่บนเตียงผ่าตัด เธอพบกับประสบการณ์เฉียดตาย ซึ่งในระหว่างนี้เธอเห็นพระเจ้าและถามพระองค์ว่าวาระสุดท้ายของเธอมาถึงแล้วใช่ไหม พระเจ้าตอบว่ายัง      เธอต้องอยู่ต่อไปอีกสามสิบปี หลังจากฟื้นคืนสติ เธอตัดสินใจอยู่ต่อที่โรงพยาบาลต่อเพื่อผ่าตัดดึงหน้า ทำปากให้อิ่มเอิบ เสริมหน้าอกและอื่นๆอีกสารพัด เธอยังให้ช่างเข้ามาเปลี่ยนสีผมให้อีกด้ว....

อ่านต่อ

Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 2947 , 22:06:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แด่ภรรยาสุดที่รักตลอดปีที่ผ่านมา ผมพยายามฝากรักกับคุณถึง 365 ครั้งคือทุกวันเชียวหละ แต่ผมก็ทำได้แค่ 36 ครั้งคือเฉลี่ยประมาณ 10 วันต่อครั้งเท่านั้นเพราะอะไรผมจึงทำงานไม่เข้าเป้า ? ต่อไปนี้คือเหตุผล 54 ครั้ง เอาผ้าปูที่นอนไปซัก17 ครั้ง คุณเข้านอนดึก ทำให้ไม่มีเวลาพอ49 ครั้ง คุณบ่นว่าเพลียมาก20 ครั้ง บอกว่าอากาศร้อนเกินไป15 ครั้ง คุณแกล้งทำเป็นหลับ22 ครั้ง คุณบอกว่าปวดหัว17 ครั้ง คุณกลัวว่าจะทำให้ลูกตื่....

อ่านต่อ

Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 3360 , 21:38:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จิตวิทยาครอบครัว เพื่อครอบครัวที่เป็นสุข  สถาบันครอบครัวเป็นระบบความสัมพันธ์ที่มีความเชื่อมโยงกัน ครอบครัวจึงเป็นแหล่งสำคัญที่ให้ความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด ความอบอุ่น ความเข้าใจ กำลังใจ และเป็นแหล่งพักพิงทางใจในยามมีทุกข์ การสร้างสรรค์ครอบครัวให้อบอุ่นได้ต้องเริ่มจากการพูดจาที่ดีต่อกัน ไม่นำครอบครัวของตัวเองไปเปรียบเทียบกับครอบครัวอื่น นอกจากนี้แล้วสังคมยังอาศัยสถาบันครอบครัวเพื่อเป็นแหล่งสร้างสมาชิกให้อ....

อ่านต่อ

Posted by ฉันจะกลับมาเมื่อเธอต้องการ , ผู้อ่าน : 611 , 10:51:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

**เพียงเพราะพรมลิขิตหรือที่นำพาหาใช่ความรู้สึกเราอย่างนั้นไม่หรือแค่ความเหงาคลอบคลุมหัวใจถึงทำให้ฉันและเธอมาเจอกัน**.................................................ก็จงชอบต่อไปเถอะ การรักใครซักคน ไม่ต้องการความพยายาม "การตัดใจ"ต่างหาก ที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากมาย ลองชั่งน้ำหนักในใจเราดูสิว่า ความสุขยาม ที่คุณได้สบตาเค้า กับความทุกข์ยามที่คุณต้องคอยหลบตาเค้า อันไหนมันหนักหนากว่ากัน อย่าโทษตัวเอง ท....

อ่านต่อ


/1