• บุรุษที่สาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : daengkhao@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 34581
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
บุรุษที่สาม
การเมืองอยู่ในทุกๆ ที่รอบตัว เพราะฉะนั้นสิ่งที่ควรทำไม่ใช่การ "หนี" แต่คือการทำความ "เ้ข้าใจ" กับมัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ThirdMan
วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2554
Posted by บุรุษที่สาม , ผู้อ่าน : 4110 , 00:20:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เคยได้ยินเรื่อง “ทฤษฎีสมคบคิด (Conspiracy Theory)” กันมั้ยครับ หลักใหญ่ใจความของทฤษฎีคือการอธิบายปรากฎการณ์หรือเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่งที่สาธารณชนทั่วไปเข้าใจในมุมมองหนึ่ง ด้วยอีกมุมมองที่ต่างออกไป โดยอยู่บนฐานคิดที่ว่า “สิ่งที่เราเห็น อาจไม่ใช่สิ่งที่มันเป็น” และสิ่งที่ดูเหมือนเกิดขึ้นอย่างบังเอิญหรือไม่เกี่ยวข้องกัน แท้จริงถูกวางแผนเตรียมการมาแล้วทั้งสิ้นที่ผ่านมามีการตั้งข้อสังเกตทฤษฎีสมคบคิดกับห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มิถุนายน 2554
Posted by บุรุษที่สาม , ผู้อ่าน : 1047 , 19:52:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พักเรื่องเครียดๆ มาดูคลิปรณรงค์การเลือกตั้งที่แสนจะสร้างสรรค์และน่ารักชวนอมยิ้มไม่น้อย เมื่อ ปู ยิ่งลักษณ์ จับคู่ครวญเพลงกับ มาร์ค อภิสิทธิ์ ในเพลง สัญญาหน้าสภา พร้อมยืนยันไม่ว่าใครจะแพ้ใครจะชนะก็สัญญาว่าจะมีแต่ความปรองดอง งานนี้ต้องยกเครดิตให้คุณภิรมย์ วิจิตรสัมพันธ์ ผู้สร้างสรรค์คลิปนี้ขึ้นมาไปเต็มๆ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 มิถุนายน 2554
Posted by บุรุษที่สาม , ผู้อ่าน : 1192 , 23:53:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้เลือกตั้งเข้ามาทุกขณะ สัปดาห์หน้าก็จะถึงช่วงการเลือกตั้งนอกเขตและการเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว ผู้สมัครแต่ละคน แต่ละพรรค ต่างก็ลงพื้นที่หาเสียงเต็มที่ ในช่วงใกล้โค้งสุดท้ายนี้ ด้านภาคส่วนและสื่อมวลชนต่างๆ ก็ออกมารณรงค์ให้คนไปเลือกตั้ง พร้อมชูประเด็นเลือก "คนดี" เข้าสภากันถ้วนหน้า ฟังดูดี แต่นานๆ เข้าก็เริ่มเอียนกับ "คนดี" ที่เรียกร้องกันเหลือเกิน จนบางทีก็อยากตะโกนกลับไปว่า การเมืองมันจะ "ดี" มันไม่ได....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 มิถุนายน 2554
Posted by บุรุษที่สาม , ผู้อ่าน : 1416 , 22:46:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อไม่กี่วันมานี้ "ปู่ชัย" ชิดชอบ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า รัฐบาลชุดใหม่ที่เข้ามา จะอยู่ในตำแหน่งไม่นานเพียงประมาณ 1 ปีเท่านั้น ก่อนจะยุบสภาช่วงกลางปี 2555 ให้เลือกตั้งใหม่ เพื่อเปิดทางให้อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยจำนวน 111 คน ที่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง 5 ปี และจะพ้นกำหนดโทษในช่วงกลางปี 2555 ได้มีสิทธิลงสมัครเลือกตั้งเป็น สส. อีกครั้งอันที่จริงแนวคิดของปู่ชัยไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างไร เพราะคอการ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน 2554
Posted by บุรุษที่สาม , ผู้อ่าน : 2755 , 00:43:45 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (2 มิ.ย.) ได้มีโอกาสไปดู X-Men: First Class ที่ เข้าฉายเป็นวันแรกมา โดยเลือกไปดูที่ลิโด้ เพราะค่าตั๋วถูกกว่าที่อื่น คือ 100 เดียวทุกเรื่อง ทุกรอบ (ถ้ารอบเช้าเสาร์-อาทิตย์เหลือ 80) ปกติไม่ได้ไปดูหนังในโรงเท่าไหร่ เพราะสำหรับผมแล้วถือเป็นความฟุ่มเฟือยอย่างหนึ่ง ด้วยราคาค่าตั๋วที่แพงจริงๆ (ยังไม่รวมค่าเดินทางอีก) ดังนั้นหากไม่ใช่หนังที่อยากดูจริงๆ หรือได้ตั๋วฟรี หรือไปก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 พฤษภาคม 2554
Posted by บุรุษที่สาม , ผู้อ่าน : 1168 , 00:11:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ใกล้เข้าวันเลือกตั้งไปทุกที ตอนนี้หลายพรรคต่างก็เร่ิงหาเสียงกันเต็มกำลัง แต่ท่ามกลางกระแสของพรรคใหญ่ ก็มีอีก 2 กระแสเคียงคู่มาให้เห็นตามสื่อไม่ขาดสาย หนึ่งคือ นายชูวิทย์ กมลวิสิทธิ์ จากพรรครักประเทศไทย เบอร์ 5 ที่หาเสียงด้วยวิธีการที่ดุดัน และแตกต่างด้วยการชู "ผมจะเป็นฝ่ายค้าน" ทำให้เป็นจับจ้องสนใจของสื่อไม่น้อย ขณะที่อีกกระแสก็คือ "โหวตโน" ของกลุ่มพันธมิตรฯ ที่แม้คราวนี้อาจดูไม่แรงเท่าตอนเลือกตั้งปี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 พฤษภาคม 2554
Posted by บุรุษที่สาม , ผู้อ่าน : 2069 , 23:50:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนการยุบสภา มีข่าวเรื่องโพลสำรวจความนิยมก่อนการเลือกตั้งออกมาหลายสำนัก หนึ่งในนั้นก็คือ เอแบคโพล ที่สำรวจความคิดเห็นของประชาชนเรื่อง "การเลือกตั้งสมัยหน้าและความนิยมต่อพรรคการเมือง" โดยสำรวจจากประชาชนทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 2-3 พ.ค. ผลปรากฎว่า พรรคเพื่อไทยได้คะแนนนำที่ 23.36% ขณะที่ประชาธิปัตย์ตามมาติดๆ ที่ 20.20% แต่ที่น่าสนใจคือมีเสียงที่บอกว่ายังไม่ตัดสินใจอีกถึง 52.87% มา....

อ่านต่อ

Posted by บุรุษที่สาม , ผู้อ่าน : 3155 , 02:33:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในที่สุดก็ประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับการยุบสภาผู้แทนราษฎร โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งได้แถลงไปเมื่อค่ำวานนี้ (9 พ.ค.) เวลา 2 ทุ่มทางสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง เป็นเวลากว่า 15 นาที น่าจะถือเป็นความตั้งใจของรัฐบาลที่เลือกช่วงเวลานี้ เพราะเห็นว่าเป็นช่วงเวลาไพร์มไทม์ที่มีผู้ชมอยู่หน้าจอมากที่สุด (มีเพื่อนผมกล่าวติดตลกว่า ถ้ารัฐบาลประกาศยุบสภาวันที่ดอกส้มสีทองฉาย ปชป.อาจแพ้เลือกตั้งก็เป็นได้)การประกาศยุบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2554
Posted by บุรุษที่สาม , ผู้อ่าน : 1655 , 23:24:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คำประกาศยุบสภาของนายอภิสิทธิ เวชาชีวะ9 พฤษภาคม 2554พี่น้องประชาชนที่เคารพรักทั้งหลาย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผมได้นำร่างพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎรทูลเกล้า บัดนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ตรา พระราชกฤษฎีกายุบสภาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรัฐบาลจะได้นำเอาพระราชกฤษฎีกานี้ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาในวันพรุ่งนี้คือวันที่ 10 พฤษภาคม เป็นผลให้มีการยุบสภาผู้แทนราษฎรต่อไป น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2554
Posted by บุรุษที่สาม , ผู้อ่าน : 1399 , 17:36:15 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาคงไม่มีข่าวอะไรที่โด่งดังทั่วโลกไปมากไปกว่าข่าวการสังหารนายโอซามา บินลาเดน ผู้นำกลุ่มอัล-เคดา ซึ่งอยู่เบื้องหลังการก่อวินาศกรรมตึกเวิลด์เทรดเซนเตอร์ในสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 และเหตุการณ์ก่อการร้ายหลายครั้งในโลก โดยประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นายบารัค โอบามา ได้ออกมาแถลงเมื่อวันจันทร์ที่ 2 พ.ค. ถึงความสำเร็จของสหรัฐฯ ในการสังหารครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม สหรัฐฯ ก็ได้ปฏิเสธ....

อ่านต่อ


/2
5 Steps to Tyranny

สารคดีจาก BBC ที่พยายามใช้หลักจิตวิทยามาหาคำตอบว่าอะไร คือสาเหตุที่ทำให้คนดีๆ คนหนึ่งสามารถกลายเป็นคนเลวที่ลุกขึ้นมาฆ่ากันได้

View All