• ทองพันชั่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tpongvarin@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-11-10
  • จำนวนเรื่อง : 755
  • จำนวนผู้ชม : 461671
  • ส่ง msg :
  • โหวต 70 คน
Thongpunchang Pongvarin
ความรู้ คือสิ่งที่สำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า คือการได้แลกเปลี่ยนความรู้ที่ดีๆ และเป็นประโยชน์ เพื่อนำไปพัฒนาตนเอง หน่วยงาน และประเทศชาติ ต่อไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ThongpunchangManagement
วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 348 , 05:48:23 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นิทานผู้นำ คนมี กับคนไม่มี วิสัยทัศน์ นาย ก. “ผู้นำที่ดี ผู้นำที่ประสบความสำเร็จต้องมีวิสัยทัศน์” นาย ข. “เยี่ยม.... แล้วไอ้วิสัยทัศน์ที่เอ็งพูดน่ะ มันคืออะไรล่ะ?” นาย ก. “ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ะ...แต่เห็นเขาพูดกันแล้วมันเท่ดีก็เลยจำเขามาพูด เผื่อจะเท่แบบเขาบ้าง” นาย ข. “เยี่ยม....???” วิสัยทัศน์ (Vision) = อุดมการณ์ที่แท้จริง + อนาคตที่อยากเห็น ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 พฤษภาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 686 , 19:26:38 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นิทานเรื่อง ชายสามคน กับ สายไฟ เสาไฟ นก และก้อนเมฆ ********************************************** ความสุขแท้ อยู่ที่มุมมอง และการเลือกมอง นาย ก. เห็นสายไฟ และเสาไฟ บังก้อนเมฆ นายก.จึงบ่นว่า สายไฟ เกะกะ ลำคาญลูกตา นาย ก. รู้สึก... นาย ข. เห็น นก ตัวเล็ก นาย ข. ตั้งใจฟังเสียงนกร้อง นาย ข. พูดว่า เสียงร้องไพเราะจับใจ นาย ข. รู้สึก ... นาย ค. เห็นเมฆสีขาว บนพื้นฟ้าสีคราม นาย ค. หัวเราะ แล้วก็ยิ้ม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 412 , 16:10:01 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“บารมีของคนวัดที่ตรงนี้… คุณจะขับรถราคาเป็นล้าน  หรือเดินไปทำงาน ไม่สำคัญเท่ากับ เมื่อคุณถึงที่ทำงานแล้ว      ******************************   ดร.ทองพันชั่ง พงษ์วารินทร์   Facebook:Management GURU by Dr.Thong BT   Email:tpongvarin@yahoo.com   Mobile.089-8118340    www.bt-training.com   ****************************** มีคนยกมือไหว้ด้วยความเต็มใจ”    ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 513 , 13:57:43 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คนที่ขงจื้อเลือกใช้งาน  “ข้าจะไม่เลือกคน ที่สามารถสู้กับเสือด้วยมือเปล่า ผู้ที่สามารถข้ามแม่น้ำโดยไม่ต้องอาศัยเรือ หากแต่ข้าจะเลือกผู้ที่เผชิญกับปัญหา ด้วยความระมัดระวัง รอบคอบ และเลือกที่จะเอาชนะโดยใช้กลยุทธ์”                                     -ขงจื้อ     ****************************** ดร.ทองพันชั่ง พงษ์วารินทร์ Facebook:Management GURU by Dr.Thong BT Email:tpongvarin@yah....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤษภาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 418 , 16:10:19 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ Albert Einstein กล่าวไว้อย่างน่าคิดว่า   “ความเพียรที่สำคัญที่สุดของมนุษย์ คือ ความเพียรที่จะทำให้ ความคิด จิตใจ และการกระทำของเราถูกต้องชอบทำ   เพราะ การดำรงอยู่ของคนเรา ขึ้นอยู่กับความถูกต้องชอบธรรม ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตเรามีแต่ความดีงามและมีเกียรติ”   ****************************** ดร.ทองพันชั่ง พง....

อ่านต่อ


/2