• ทองพันชั่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tpongvarin@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-11-10
  • จำนวนเรื่อง : 271
  • จำนวนผู้ชม : 319399
  • ส่ง msg :
  • โหวต 69 คน
Thongpunchang Pongvarin
ความรู้ คือสิ่งที่สำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า คือการได้แลกเปลี่ยนความรู้ที่ดีๆ และเป็นประโยชน์ เพื่อนำไปพัฒนาตนเอง หน่วยงาน และประเทศชาติ ต่อไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ThongpunchangManagement
วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 331 , 15:17:19 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เสียงก้อง จากห้องผู้บริหาร ตอนที่ 12   "ตาย!!! ถ้าพนักงานในบริษัทของเรา มัวแต่มองโลกในแง่ร้าย คิดลบกันตลอด อย่างนี้บริษัทของเรา จะเดินหน้าต่อไปได้ยังไงกันล่ะ"     เรามาเรียนรู้ เรื่องราว การเลือกที่จะมองโลก และเลือกที่จะแบกความทุกข์ไว้กับตัว หรือปลดปล่อยความสุขให้กับคนรอบข้าง   จากบทความที่มีชื่อว่า "ป ปลา HAPPY"....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กรกฎาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 326 , 08:40:43 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เสียงก้องจากห้องผู้บริหาร ตอนที่ 11   "อะไรกัน มันจะเป็นไปได้ยังไงฮะ เครื่องจักรใหม่ราคาสิบกว่าล้าน ใช้งานไม่ถึงปี เสียได้ยังไงเนี่ย!!!"   + ปัญหา เครื่องจักรหยุดนอกแผน เครื่องจักรขาดการบำรุงรักษาที่ดี เครื่องจักรพังเสียหาย มากกว่าที่ควรจะเป็น   + ปัญหาที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เกิดของเสีย ส่งมอบสินค้าไม่ตรงเวลา ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กรกฎาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 280 , 05:46:07 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เสียงก้อง จากห้องผู้บริหารตอนที่ 8 ความรู้สึกของผู้บริหารขณะอ่านรายงานการประชุม ขณะที่กำลังมีการประชุมประจำเดือนเพื่อรายงานผลการดำเนินงานของแต่ละแผนก   “เบื่อจัง การประชุมจัง” “ทำไมไม่สรุปมาให้อ่านนะ” “มีแต่น้ำ ไม่มีเนื้อหาเลย” “สรุปว่ากำลังพูดอะไรอยู่น่ะ” “นี่มันรายงาน หรือขยะข้อมูลกันแน่” "อะไรกัน ทำงานกันมาตั้งเป็นสิบๆ ปี แต่เขี....

อ่านต่อ

Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 244 , 05:41:29 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เสียงก้อง จากห้องผู้บริหารตอนที่ 7"ไม่อยากจะเชื่อเลย ทำไมคนที่เก่ง และฉลาดมากๆขนาดนั้นจึงทำเรื่องที่น่าอับอายอย่างนี้ เสียดายอนาคตเขาจริงๆ"“หิริ โอตตัปปะ ความละอาย และเกรงกลัวต่อการทำสิ่งผิด คือวัคซีนที่คนทุกคนต้องมี เพื่อป้องกันโรคหลงผิด”เชิญอ่านได้จากบทความชื่อ เพราะขาดสิ่งนี้ ผู้นำจึงต้องเสียน้ำตา ได้ที่http://www.bt-training.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=2147550877&Ntype=1#ดร.ท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กรกฎาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 304 , 12:10:54 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เสียงก้องจาก ห้องผู้บริหารตอนที่ 6 อะไรกัน บริษัทของเราระบบ ISO. ก็มี แถมพนักงานแต่ละคนก็ทำงานกันมานานเกือบยี่สิบปีแต่ทำไม ของเสีย และความผิดพลาดยังไม่หมดไปจากบริษัทของเราเสียที หรือเป็นเพาาะว่า พนักงานส่วนใหญ่ในบริษัทของเรามีความคิดกันแบบนี้ นเพราะ จากทัศนคติเชิงลบของพนักงานที่มีต่อกรทำงาน ตัวอย่างทัศนคติเชิงลบ เช่น “ไม่ต้องเข้มงวดมากหรอก เดี๋ยวงานหลุด ก็มีคนมาตรวจสอบซ้ำอีกครั้ง” &l....

อ่านต่อ


/1