• ทองพันชั่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tpongvarin@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-11-10
  • จำนวนเรื่อง : 287
  • จำนวนผู้ชม : 323237
  • ส่ง msg :
  • โหวต 70 คน
Thongpunchang Pongvarin
ความรู้ คือสิ่งที่สำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า คือการได้แลกเปลี่ยนความรู้ที่ดีๆ และเป็นประโยชน์ เพื่อนำไปพัฒนาตนเอง หน่วยงาน และประเทศชาติ ต่อไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ThongpunchangManagement
วันศุกร์ ที่ 30 สิงหาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 291 , 11:53:47 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงก้องจากห้องผู้บริหารตอนที่ 23 ตอน เคล็ดลับในการมีชีวิตยืนยาว และมีความสมบูรณ์พูนสุข**************************** “มีใครบอกได้บ้างไหมว่าถ้าจะมีชีวิตที่ยืนยาว และมีความสมบูรณ์พูนสุข ต้องอย่างไรบ้าง?”   วันนี้ ผมนำข้อคิดดีๆ มากฝากครับ เคล็ดลับในการมีชีวิตยืนยาวและมีความสมบูรณ์พูนสุขโดย ดร.ปีเตอร์ แฮนสัน จากหนังสือสนุกกับความเครียด ความสำเร็จ คือ ความเจริญเติบโตทั้ง 4 ด้าน ขาดข้อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 202 , 21:22:15 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงก้องจากห้องผู้บริหารตอนที่ 22 อริสโตเติล Alistotle สอนให้เสียสละเพื่อส่วนรวม  ********************************** "เมื่อไหร่พนักงานของเราจะรู้จักคำว่าเสียสละ เพื่อส่วนรวมซักที"  เพื่อตอบคำถามนี้ ผมขอนำแนวคิดของท่าน Alistotle บรมครูชาวกรีก ซึ่งท่านได้พูดไว้อย่างจับใจว่า “ผู้ที่เห็นแก่เรื่องของตนเองเป็นหลัก ผู้อื่นจะไม่สนใจ”“ผู้ที่สนใจแต่เรื่องของพวกพ้อง พวกพ้องพลอยยินดี&rdquo....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 238 , 12:04:12 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงก้องจากห้องผู้บริหาร ตอนที่ 21   "ทำไม KPI ที่ตั้งไว้ จึงไปไม่ถึงฝั่งฝัน     ทำอย่างไรพนักงานของเราทุกคน ตั้งแต่ระดับบริหาร ไปจนถึงระดับปฏิบัติการ     สามารถกำหนด และนำ KPI ไปใช้ให้เกิดผลลัพธ์จริงๆ ได้ด้วยตนเอง"   เชิญหาคำตอบของ เสียงก้องจากผู้บริหารตอนนี้ ได้จากบทความที่มีชื่อว่า   10X2....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 สิงหาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 284 , 14:40:09 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แนวคิดของ จิตสำนึกคุณภาพและความเป็นเจ้าของงาน (Quality Awareness and Sense of Belonging and Ownership)  โดย ดร.ทองพันชั่ง พงษ์วารินทร์  Facebook : Managemnt GURU by Dr.Thong BT ***************************************   เพื่อทำให้ลูกค้าประทับใจ และมีความทรงจำที่ดีต่อสินค้า และบริการของเรา   พวกเราทุกคนต้อง ดึงสติปัญญา และความสามารถทั้งหมดที่มี ออกมาใช้อย่างเต็มความสามารถ ที่สุดเท่าที่จ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 227 , 16:23:03 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงก้องจากห้องผู้บริหาร ตอนที่ 20   โดย ดร.ทองพันชั่ง พงษ์วารินทร์    *******************************************   "อะไรกัน!!! ทำงานกันมาเป็นสิบๆ ปี ยังประชุมกันไม่เป็นอีก   ประชุมทีไร เป็นอย่างนี้ทุกทีซิน่า...."       “ไหน... ใครก็ได้ ช่วยบอกทีเถอะว่า จะแก้ไขปัญหาประชุม แล้วชอบเถียงกัน แล้วหาข้อสรุปไม่ได้อย่างไรดี?&rdquo....

อ่านต่อ


/3