• ทองพันชั่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tpongvarin@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-11-10
  • จำนวนเรื่อง : 423
  • จำนวนผู้ชม : 365315
  • ส่ง msg :
  • โหวต 70 คน
Thongpunchang Pongvarin
ความรู้ คือสิ่งที่สำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า คือการได้แลกเปลี่ยนความรู้ที่ดีๆ และเป็นประโยชน์ เพื่อนำไปพัฒนาตนเอง หน่วยงาน และประเทศชาติ ต่อไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ThongpunchangManagement
วันจันทร์ ที่ 30 กันยายน 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 337 , 20:21:44 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

3 สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อพูดกับหัวหน้างานโดยขงจื้อ พูดก่อนถูกถามเรียกว่า“การผลักดัน” ไม่สามารถพูดได้เมื่อถูกถามเรียกว่า“ขาดความจริงใจ” พูดออกมาโดยไม่สังเกตอารมณ์ของหัวหน้าเรียกว่า“ตาบอด”   เชิญอ่านเนื้อหาบทความเพิ่มเติมได้ที่http://www.bt-training.com/index.php… ดร.ทองพันชั่ง พงษ์วารินทร์Thongpunchang Pongvarinhttp://www.bt-training.com/Management ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 315 , 20:34:48 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มีเงินเป็นร้อยล้าน พันล้าน ก็ซื้อสิ่งนี้ไม่ได้ .... เขียนโดย  ดร.ทองพันชั่ง พงษ์วารินทร์  BT Corporation Co., Ltd Facebook Fanpage: Management GURU by Dr.Thong BT ************************************************************************************** ท่านว่าจริงไหมครับ?   เอ็นริค อิปเซ่น กล่าวไว้อย่างน่าสนใจว่า   “เงินอาจซื้อหาหลายสิ่ง ที่เป็นเพีย....

อ่านต่อ

Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 259 , 06:05:20 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงก้องจากห้องผู้บริหารตอนที่ 33ใครเอาความสุขของฉันไปและฉันจะหาความสุขนั้นได้จากที่ไหน**************************************"ฉันเรียนสูงกว่า เงินเดือนเยอะกว่าตำแหน่งก็สูงกว่าแต่ก่อนแต่ทำไมความสุขของฉันกลับน้อยลงล่ะ"“ทำไมความสุขของฉันหดหายทั้งๆที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายกว่าแต่ก่อนตั้งเยอะ?”"ฉันโหยหา และไขว่คว้าหาความสุขมันอยู่ที่ไหนกันนะ""ทำไมตัวเรายังบ่นอีกว่าฉันไม่มีความสุขเลยทั้งๆท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 364 , 19:12:56 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงก้องจากห้องผู้บริหารตอนที่ 32ความคิดคนละขั้วของ"รุ่งริ่ง VS รุ่งโรจน์"************************** ทำไมเวลาที่เราขอความช่วยเหลือแบบด่วนๆพนักงานบางคนอาจเกิดรู้สึกอย่างนี้ “เบื่อ ไม่อยากทำ ไม่อยากช่วยคิดว่าเป็นภาระคิดว่าเอางานไปเพิ่มให้คิดว่างานเก่าก็ยังทำไม่ค่อยจะทันยังจะนำงานใหม่ไปให้อีก" "ทำอย่างไรให้พนักงานอยากจะช่วยเหลือกันบ้าง?” ความคิดคนละขั้วของพนักงานและผลลัพธ์จากความคิดของเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน 2562
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 467 , 14:54:05 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานผมได้ไปบรรยายหลักสูตร Positive Attitude for Successวันนี้จึงขอนำเกร็ดแนวคิดจากชีวิตจริงของคนทำงานมาแลกเปลี่ยน   9 ทัศนคติคนละขั้ว(Change your Attitude Change your Success)เชิญชม และศึกษาบทความได้ที่http://www.bt-training.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=2147579903&Ntype=1ครับ#ดร.ทองพันชั่ง พงษ์วารินทร์#Thongpunchang Pongvarin#bt-training.com#Managemnet GURU by Dr.Thong BTMobile: ....

อ่านต่อ


/4