• ทองพันชั่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tpongvarin@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-11-10
  • จำนวนเรื่อง : 609
  • จำนวนผู้ชม : 425554
  • ส่ง msg :
  • โหวต 70 คน
Thongpunchang Pongvarin
ความรู้ คือสิ่งที่สำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า คือการได้แลกเปลี่ยนความรู้ที่ดีๆ และเป็นประโยชน์ เพื่อนำไปพัฒนาตนเอง หน่วยงาน และประเทศชาติ ต่อไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ThongpunchangManagement
วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม 2563
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 470 , 15:50:30 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เสียงก้องจากห้องผู้บริหาร ตอนที่ 61 พึ่งตนเองดีกว่า ******************************************* “ทำไม พนักงานส่วนใหญ่ของเราจึงทำอะไรเองไม่ได้” “ทำไม พนักงานส่วนใหญ่ของเราจึงชอบขอร้องให้คนอื่นมาช่วย” “ทำไม พนักงานส่วนใหญ่ของเราจึงไม่หัดช่วยตัวเองเสียบ้างเลย”                                    เรามาเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับการพึ่งตนเองจากบทความนี้กันนะครั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 มกราคม 2563
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 1972 , 20:01:49 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คำคม ชวนคิด ปราชญ์กล่าวว่า “ผู้ที่มีความกตัญญู กตเวที  ชีวิตจะไม่มีวันตกต่ำอย่างแน่นอน”   ท่านเห็นด้วยไหมครับ?   กตัญญูมีบ่ล้ม                คุณคน ทำตอบสมแก่ตน            ไป่เว้น บุญย่อมเพิ่มเสริมผล       สุขยิ่ง จริงแฮ ผองทุกข์โทษหลีกเร้น      พ่ายแพ้มลายสูญ   จากหนังสือ บทสร้างนิสัย สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (พิมพ์ ธัมมธโร)   #ดร.ทองพันชั่ง พงษ์วารินทร์ #Dr.Thongpunchang Pongva....

อ่านต่อ

Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 385 , 10:55:50 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

5ส เยี่ยม vs 5 ส แย่เข้าใจสิ่งนี้ สร้างกำไรมหาศาลแน่นอน*************************************** 10ส (5สX2) ที่บอกว่าคุณเยี่ยม หรือ แย่ 5ส เยี่ยม มีดังนี้ 1. สะสาง: แยกของใช้ ไม่ใช้ ชัดเจน 2. สะดวก: ทำให้เป็นระเบียบ เรียบร้อย พร้อมใช้ หยิบง่าย หายก็รู้ 3. สะอาด: ทุกจุดสะอาด ไร้จุดสกปรกทั้งภายใน และภายนอก 4. สุขลักษณะ: เหมาะแก่การทำงาน ปลอดภัย สร้างมาตรฐาน 5. สร้างนิสัย: มีวินัย เคร่งครัด ทุกคน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 มกราคม 2563
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 482 , 12:39:55 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงก้องจากห้องผู้บริหาร ตอนที่ 60 บริหารหน้างานเป็น เห็นกำไรมหาศาล ******************************************* “อยากให้พนักงานในสายการผลิต มีความเข้าใจที่ถูกต้อง ในการบริหารงานที่หน้างาน (Shop Floor) ต้องทำอย่างไรดีหนอ?”   -บริหารหน้างานเป็น เห็นกำไรมหาศาล -บทความเดียว ที่กล้าเปิดเผยหลักการบริหาร  หน้างานจากบริษัทระดับโลก -อธิบายครบถ้วน ทุกรายละเอียด สามารถ  นำไปใช้งานไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 มกราคม 2563
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 672 , 15:19:48 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงก้องจากห้องผู้บริหารตอนที่ 59 ประตูแห่งประโยชน์ 6 ประการ***************************************** “ทุกวันนี้พนักงานของเราบางคนยังไม่รู้ตัวอีกว่าใช้ชีวิตผิดพลาดมามากมายขนาดไหนและบางคนก็เดินไปเกือบถึงปากเหวแล้วแต่ก็ยังไม่รู้ตัวอีก!!!” “พนักงานของเราบางคนใช้ชีวิตประมาทมากๆไม่รู้จักวางแผนอนาคตกันเลย!!!” “อยากให้พนักงานรู้จังเลยว่าสิ่งที่ทำแล้วเกิดประโยชน์ และไม่เกิ....

อ่านต่อ


/2