• ทองพันชั่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tpongvarin@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-11-10
  • จำนวนเรื่อง : 426
  • จำนวนผู้ชม : 375494
  • ส่ง msg :
  • โหวต 70 คน
Thongpunchang Pongvarin
ความรู้ คือสิ่งที่สำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า คือการได้แลกเปลี่ยนความรู้ที่ดีๆ และเป็นประโยชน์ เพื่อนำไปพัฒนาตนเอง หน่วยงาน และประเทศชาติ ต่อไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ThongpunchangManagement
วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน 2563
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 262 , 09:38:59 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลูกค้าติดใจ ซื้อซ้ำเพราะ สินค้าดี มีคุณภาพ.สินค้าดี คุณภาพเพราะ เครื่องจักร เครื่องมือที่ใช้ในการผลิตดี.เครื่องจักร เครื่องมือในการผลิตดีเพราะ พนักงานใช้งานและการดูแลรักษาเป็นอย่างดี.รู้ไหมว่าทำไม ?เราต้องปลูกฝังให้พนักงานทุกคนใช้เครื่องจักรให้คุ้มค่ามากที่สุด.เรามาหาคำตอบจากMind Map ความสูญเสียหลัก8 ประการของเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม. ได้ที่.http://www.bt-training.com/index.php… ครับ .รู....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2563
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 205 , 07:50:33 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้ไหมว่าจะเกิดอะไรขึ้น ? ถ้าของเสียเกิดขึ้นแม้แค่เพียงชิ้นเดียว by Dr.Thong BT แนวทางการสร้างจิตสำนึกคุณภาพ.เรื่องสำคัญที่หัวหน้างานต้องบอกพนักงานต้องรับรู้ เข้าใจและปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด.เพื่อร่วมกันสร้างวัฒนธรรมคุณภาพ(Quality Awareness Culture) ความตระหนักและจิตสำนึกคุณภาพให้เกิดขึ้นจริง.ท่านสามารถศึกษาภาพได้ที่http://www.bt-training.com/index.php…. ท่านสามารถติดตามบทความรูปภาพ และ Mi....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน 2563
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 281 , 10:23:59 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระบบบริหารคุณภาพISO GMP HACCPกำหนดให้องค์กรต้องสร้างให้พนักงานมีความตระหนักในคุณภาพสินค้า และบริการ.เราจะทำอย่างไร ให้พนักงานในองค์กรเกิดความตระหนัก และมีจิตสำนึกในคุณภาพเชิญศึกษาได้จาก Mind Map นี้ครับ. .เชิญอ่านเนื้อหาบทความเพิ่มเติมได้ที่ และท่านสามารถศึกษาบทความเพิ่มเติมชื่อ"จิตสำนึกคุณภาพเรื่องสำคัญที่ผู้นำต้องรู้" ได้ที่.http://www.bt-training.com/index.php… เชิญอ่านเนื้อหาบทความได้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน 2563
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 216 , 07:44:26 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงสร้างของโรงงานที่ทำกำไรในยุค NEW NORMAL by Dr.Thong BT.องค์กรแบบไหน ?ที่สร้างกำไร...เรามาศึกษากันได้ที่.http://www.bt-training.com/index.php…. ท่านสามารถติดตามบทความรูปภาพ และ Mindmap รวมมาากกว่า 350 เรื่องราวได้ที่https://www.facebook.com/BTCorporation/http://www.bt-training.com/.#เพื่อประเทศไทย ทำดี ทำได้ ทำเลย#ทองพันชั่ง พงษ์วารินทร์ ดร.#Thongpunchang Pongvarin Dr.#Management GURU by D....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2563
Posted by ทองพันชั่ง , ผู้อ่าน : 252 , 10:34:56 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งล่าสุด.นักอุตสาหกรรมทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่า.สองปัจจัยที่ทำให้องค์กรอยู่รอดในยุค NEW NORMAL.คือคุณภาพ (Quality) และผลิตภาพ (Productivity)หรือ การเพิ่มผลิต.จะทำอย่างไร ?ให้พนักงานทุกคนทุกระดับต้องใส่ใจและร่วมมือ ร่วมใจเพื่อสร้างสองสิ่งนี้ให้เกิดขึ้น.ผมรวบรวมหลักการง่ายๆแต่ใช้ได้จริงเรามาศึกษาได้จาก Min Mapที่มีชื่อว่าวิธีการเพิ่มผลผลิตProductivity Improvementเชิญศึกษาได้ที่.htt....

อ่านต่อ


/4