*/
  • ครูทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-08
  • จำนวนเรื่อง : 2091
  • จำนวนผู้ชม : 6641108
  • จำนวนผู้โหวต : 12314
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12314 คน
<< กุมภาพันธ์ 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ครูทิพย์ , ผู้อ่าน : 4307 , 13:08:00 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ครูทิพย์ โหวตเรื่องนี้

สุดเนี้ยบ! พบลุงโคราชวัย 66 ปี แต่งตัวใส่สูทผูกไทสวมรองเท้าหนังขัดมัน ขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างมานานกว่า 20 ปี สร้างความประทับแก่ลูกค้า รับกระแสเข้าสู่ AEC เจ้าตัวบอกเป็นคนชอบแต่งตัวสุภาพเรียบร้อยทำให้ลูกค้าเชื่อถือไว้ใจและขับรถด้วยความสุภาพ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้อาชีพขับรถตุ๊กตุ๊ก ขณะเพื่อนร่วมอาชีพระบุเป็นคนอัธยาศัยดี              

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บริเวณจุดทางลงอาคารจอดรถด้านหน้าศูนย์อาหาร ภายในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบมีคนขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างแต่งตัวไม่เหมือนใคร โดยใส่สูทผูกเนกไทมาขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างบริการรับส่งประชาชนทุกวัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ ทราบชื่อคือ นายบรรจง กาญจนโภคิน หรือ “ลุงจง” อายุ 66 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 419/83 หมู่ที่ 11 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จ.ชลบุรี ประกอบอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างมากว่า 20 ปี ซึ่ง “ลุงจง” แต่งตัวสุภาพเรียบร้อย ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวผูกเนกไท สวมสูทสีกรมท่า กางเกงขายาว และใส่รองเท้าหนังขัดมัน ขับขี่รถตุ๊กตุ๊กคู่ใจ สีส้ม-ดำ

เดิมทีมีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ จ.ระยอง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงพาครอบครัวอพยพมาปักหลักยึดอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างเลี้ยงครองครัวอยู่ที่ จ.นครราชสีมา มานานกว่า 20 ปีแล้ว สาเหตุที่ผูกไทใส่สูทมาขับตุ๊กตุ๊กเพราะเป็นคนชอบแต่งตัวสะอาดสุภาพเรียบร้อย และชุดสูทเป็นชุดสากลสร้างความน่าเชื่อถือแก่ลูกค้าและมีความอุ่นใจในการใช้บริการ ซึ่งได้ใส่สูทมาทำงานทุกวันตลอดกว่า 20 ปีที่ผ่านมา หากวันไหนอากาศร้อนขณะนั่งรอลูกค้าจะถอดเสื้อสูทแขวนไว้ในรถ เมื่อมีลูกค้ามาใช้บริการก็นำมาสวมใส่ทันทีเพื่อความเรียบร้อยและใส่มานานจนรู้สึกขาดไม่ได้ อีกทั้งยังเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าด้วย              

สูททุกตัวได้ลงทุนซื้อเอง โดยเจียดเงินที่ได้จากค่าโดยสารไปซื้อราคาชุดละประมาณ 500-700 บาท มีทั้งหมด 4 ชุด คือ สีดำ 2 ชุด, สีฟ้า 1 ชุด, สีกรมท่าอีก 1 ชุด และ รองเท้าหนังอีก 4 คู่สลับใส่มาทำงานทุกวัน โดยเข้าประจำคิวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพียงแห่งเดียว ตั้งแต่เวลา 11.00-03.00 น. ไม่มีวันหยุด              

“ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นประชาชนญาติผู้ป่วย ผู้ป่วย และชาวต่างชาติ บางรายเห็นเราแต่งตัวเรียบร้อยเขาชอบใจให้ทิปพิเศษหลายร้อยบาท หลายคนชมว่าแต่งตัวดี ซึ่งปัจจุบันมีรายได้จากการขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างเฉลี่ยวันละ 700-800 บาท โดยเก็บค่าโดยสารราคาปกติไม่ได้คิดราคาพิเศษแต่อย่างใด บางครั้งลูกค้าไม่มีเงินจ่ายก็ไปส่งฟรี หรือถึงขั้นให้ยืมเงินไป 100-200 บาทเป็นค่าเดินทางกลับบ้านก็มี และวันหลังเขาก็เอาเงินมาใช้คืนให้ บางรายก็หายไปเลย” นายบรรจงกล่าว              

นายบรรจงเล่าต่อว่า ทุกวันนี้มีภาระในการเลี้ยงดูลูกและภรรยา พร้อมผ่อนส่งค่างวดรถตุ๊กตุ๊กคันใหม่ที่เพิ่งซื้อมาจาก จ.พระนครศรีอยุธยาเมื่อ 7 เดือนก่อน ในราคา 3.2 แสนบาท ผ่อนชำระเดือนละประมาณ 5,000 บาท เป็นเวลา 60 เดือน เนื่องจากรถคันเก่าใช้งานมานานผุพังใช้การไม่ได้แล้ว โดยรถตุ๊กตุ๊กคันใหม่นี้ติดตั้งด้วยเครื่องรถยนต์เสียงจึงไม่ดัง ผู้โดยสารนั่งสบายปลอดภัย วิ่งนิ่มกว่ารถตุ๊กตุ๊กทั่วไป              

“คงสวมชุดสูทขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างทุกวันตลอดไปจนกว่าไม่มีแรงขับ เพราะรักในอาชีพนี้ ซึ่งเป็นอาชีพสุจริต ให้บริการประชาชน และอยากให้เพื่อนร่วมอาชีพขับตุ๊กตุ๊กทุกคนทั่วประเทศแต่งตัวให้เรียบร้อยและขับรถด้วยความสุภาพ ประกอบกับประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ด้วย หากแต่งตัวดีลูกค้าก็มาใช้บริการมากและมีความอุ่นใจในความปลอดภัย หากใครจะนำแบบอย่างไปใช้ก็ไม่สงวนสิทธิ์” นายบรรจงกล่าว              

ด้าน นายไวพจน์ ภูเกาะ อายุ 42 ปี เพื่อนขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างวินเดียวกัน บอกว่า ลุงบรรจง ใส่ชุดสูทมาทำงานทุกวัน เคยถามเหมือนกันว่าทำไมใส่สูท ลุงตอบว่าอยากใส่ให้มันดูสุภาพเรียบร้อย ซึ่งอุปนิสัยของคุณลุงเป็นคนร่าเริง พูดคุยสนุกเข้ากับเพื่อนทุกคนได้ดี และเป็นที่รักใคร่ของทุกคน              

ขณะที่ นายพร ตอบกลาง อายุ 54 ปี ลูกค้าที่ไปใช้บริการ กล่าวว่า เห็นคุณลุงใส่สูทแล้วเท่ดี ดูมีความปลอดภัย จึงเลือกขึ้นรถตุ๊กตุ๊กของลุง อยากให้คนขับรถตุ๊กตุ๊กทุกคนแต่งกายเรียบร้อยหรืออาจเลียนแบบคุณลุงก็ได้ ซึ่งคุณลุงให้บริการดีและเก็บค่าโดยสารไม่แพง              

สุดเนี๊ยบ! นายบรรจง กาญจนโภคิน หรือ “ลุงจง” อายุ 66 ปี ชาวโคราช แต่งตัวใส่สูทผูกไทสวมรองเท้าหนังขัดมัน ขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างมานานกว่า 20 ปี ประจำคิวอยู่ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา

คลิกเพื่อรับชมคลิป :

ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000016260

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 12/02/2013 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คุณค้ำฟ้าขวางตะวัน ...ขอบคุณค่ะ คุณค้ำฟ้าฯ

ความคิดเห็นที่ 2 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ค้ำฟ้าขวางตะวัน วันที่ : 12/02/2013 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamfah

เห็นเหมือนคุณครูทิพย์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 12/02/2013 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

แต่งตัวดีถือเป็นการให้เกียรติลูกค้า และเป็นการให้เกียรติตัวเองด้วยในเวลาเดียวกัน ดูดีและน่าชื่นชมมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน