*/
  • ครูทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-08
  • จำนวนเรื่อง : 2068
  • จำนวนผู้ชม : 6181821
  • จำนวนผู้โหวต : 11953
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11953 คน
<< ตุลาคม 2016 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 19 ตุลาคม 2559
Posted by ครูทิพย์ , ผู้อ่าน : 1901 , 11:58:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , ครูทิพย์ โหวตเรื่องนี้

  ยามนี้ ข้อความที่ใช้สื่อ "ความรู้สึก" ของคนไทยที่มีต่อ "ในหลวง" ได้ดีที่สุดก็คือ "คิดถึงพ่อสุดหัวใจ" ไม่แปลกที่ใครหลายคนจะนั่งเปิดดูภาพของ "พ่อ" เพื่อแทนความคิดถึงอยู่ทุกวัน บ้างก็นั่งดู นั่งยิ้มอยู่คนเดียว บ้างก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ หรือบางคนนั่งยิ้ม และปล่อยโฮออกมาในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะภาพของ "พ่อ" ที่ทรงงานหนักเพื่อบรรเทาทุกข์ บำรุงสุขให้ลูกๆ มาตลอด 70 ปี
       
       โอกาสนี้ ทีมข่าวผู้จัดการออนไลน์ Live จึงทำการรวบรวมคลังภาพที่เกี่ยวกับ "ในหลวง" เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้โหลด หรืออัดใส่กรอบเก็บไว้ ซึ่งบางเว็บเป็นภาพความละเอียดสูง สามารถอัดภาพใส่กรอบได้หลายขนาด
       

        เยอะมาก! ภาพในหลวงหาดูยาก

       เว็บไซต์ "เรารักพระเจ้าอยู่หัว.com" เป็นเว็บที่เกิดขึ้นจากกลุ่มคนที่เปี่ยมไปด้วยความรักความเทิดทูนต่อ "พ่อหลวง" และมีโอกาสได้ทำงานเกี่ยวกับพระองค์ท่าน จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจขับเคลื่อนให้เกิดเว็บไซต์ดังกล่าว ด้วยการค้นคว้า รวบรวมข้อมูล รวมไปถึงภาพต่างๆ โดยแบ่งออกเป็นอัลบั้มหาดูยาก เช่น ภาพทรงพระเยาว์, ภาพกับสมเด็จย่า, ภาพทรงพระผนวช, ภาพทรงกีฬา, ภาพทรงดนตรี, ภาพพระราชกรณียกิจ, ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ เป็นต้น
       
       นอกจากนั้น ยังมีเนื้อหาสาระที่น่าสนใจหลากหลายหัวข้อ เช่น พระราชประวัติ, พระบรมวงศานุวงศ์, พระราชกรณียกิจ, โครงการหลวง, โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ, พระราชนิพนธ์, เศรษฐกิจพอเพียง, พระราชดำรัส, ราชวงศ์จักรี, ลำดับเหตุการณ์สำคัญ รวมไปถึงเกร็ดความรู้ต่างๆ

       
       ภาพฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

 

       เว็บไซต์สำนักพระราชวัง (www.brh.thaigov.net)) ได้รวมภาพพระราชพิธีเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีจำนวนกว่า 2,000 รูปในระดับความชัดสูง ประกอบไปด้วย
       
       - ภาพพระราชกุศลทักษิณานุปทาน ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย (8 มิ.ย. 2549)

        - ภาพพระราชพิธีบวงสรวง สมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช ณ พลับพลาพิธี พระที่นั่งอนันตสมาคม (9 มิ.ย. 2549)
        - ภาพพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย (10 มิ.ย. 2549)
        - ภาพพิธีถวายพระพรชัยมงคล ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม และทอดพระเนตรขบวนเรือพระราชพิธี และพิธีเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ณ ราชนาวิกสภา และหอประชุมกองทัพเรือ (12 มิ.ย. 2549)
        - ภาพถวายพระกระยาหารค่ำแด่พระประมุข และพระราชวงศ์ต่างประเทศ ณ พระที่นั่งบรมราชสถิตยมโหฬาร (13 มิ.ย. 2549)
       
       ทั้งนี้ เนื่องจากภาพมีความละเอียดสูง การโหลดภาพอาจใช้เวลานาน ดังนั้นโปรดเลือกดูรูปจากรูปตัวอย่างขนาดเล็กก่อนตัดสินใจโหลด สำหรับรูปขนาด 1280x856 สามารถอัดภาพขนาด 3x5" ถึง 4x6 นิ้ว, ส่วนรูปขนาด 2560x1700 สามารถอัดภาพขนาด 5.6x8.5 นิ้ว ถึง 8.5x13 นิ้ว

       
       75 ภาพ เล่าเรื่องพระเจ้าแผ่นดิน

       

       นับเป็นอีกเพจเฟซบุ๊กที่เล่าเรื่องของ "ในหลวง" ผ่านภาพไว้อย่างละเอียด สำหรับเพจ "นิทรรศการพลังแผ่นดิน อัศจรรย์งานศิลป์แผ่นดินสยาม" ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลเล่าเรื่องราวของศิลปะ ศาสนา สถาบันสูงสุดผ่านภาพต่างๆ โดยเฉพาะภาพของพระเจ้าแผ่นดินที่หาดู และหาอ่านได้ยาก
       
       เห็นได้จากในอัลบั้ม "ฟ้าโน้มชโลมดิน ประทินธรรมให้ทวยราษฎร์" ที่บอกเล่าเรื่องพระเจ้าแผ่นดินผ่านภาพถ่าย 75 ภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพความทรงจำเมื่อครั้งทรงพระเยาว์, แมวทรงเลี้ยงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, รักแรกพบ, ในหลวงกับแผนที่, วิธีการเลี้ยงหมูของในหลวง, เมื่อคนไทยในต่างแดนพบพระเจ้าอยู่หัว, แซ็กโซโฟนและ FBI ของในหลวง, บทเรียนจากการนับข้าวสาร เป็นต้น

       
       นอกจากนั้น ยังมีอัลบั้มภาพอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่าของพ่อ, ตามรอยเท้าพ่อ, คำสอนพ่อ, ภาพหายากของราชวงศ์ รวมไปถึงเรื่องราวที่เกี่ยวกับแม่ของแผ่นดิน

       
       "ภาพของพ่อ" ฝีมือนักวาดชื่อดัง

       เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้ประชาชนทั่วไปที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย "คุณธีรวัฒน์ เทียรฆประสิทธิ์" หรือ "คุณโอ" นักวาดภาพประกอบฝีมือดีอันดับต้นๆ ของเมืองไทย อนุญาตให้บุคคลทั่วไปดาวน์โหลดผลงานของเขาเก็บไว้ดูแทนความคิดถึงพ่อกันได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
       

        สำหรับภาพวาดในข้างต้น เป็นไฟล์ภาพวาดที่มีความละเอียดสูง สามารถนำไปพิมพ์เป็นภาพเพื่อใส่กรอบหรือบันทึกเก็บเป็นดิจิทัล ไฟล์ได้ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ลิงก์ทางหน้าเพจเฟซบุ๊ก O Terawat ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของคุณโอ-ธีรวัฒน์ เทียรฆประสิทธิ์
       
       วอลเปเปอร์ "พ่อ" ยอดนิยม
       

        นอกจากนั้น อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่นอกจากจะเป็นศูนย์รวมดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ โปรแกรม รวมไปถึงแอปฯ ฟรีแล้ว ยังเปิดให้ดาวน์โหลดภาพพื้นหลัง (Wallpaper) ด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือภาพพื้นหลังที่เกี่ยวกับ "ในหลวง" โดยทาง wallpaper.thaiware.com รวบรวมไว้เป็นอัลบั้ม เช่น พระเจ้าอยู่หัวอันเป็นที่รัก, รักในหลวง หากใครที่ชอบเก็บสะสม สามารถเลือกดาวน์โหลดไปตั้งหน้าจอเพื่อระลึกถึงพระองค์ท่านกันได้
       
       ส.ค.ส.พระราชทาน ก็มี

   

       "ส.ค.ส.พระราชทาน" เป็นอีกขวัญกำลังใจที่ "ในหลวง" พระราชทานแก่พสกนิกรชาวไทยในวาระส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มาอย่างต่อเนื่อง 
       
       นับจากนี้ไม่มี "ส.ค.ส.พระราชทาน" อีกแล้ว แต่เรายังโหลดภาพความทรงจำเหล่านี้เก็บไว้ได้ ผ่านเว็บไซต์ www.nectec.or.thซึ่ง ดร.ทวีศักดิ์ กออนันตกูล ที่ปรึกษาสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ระบุผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการสำหรับป้อนภาพ ส.ค.ส.พระราชทาน แก่เครือข่ายคอมพิวเตอร์กาญจนาภิเษก โดยมีความละเอียดสูงสุดเท่าต้นฉบับ

       
       คนใจดีรวมภาพ "พ่อ" ไว้ให้เก็บ

       
       ปิดท้ายกับคลังภาพ "ในหลวง" ที่ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์หลายท่านรวมลิงก์ภาพเพื่อให้เซฟเก็บไว้ดูแทนความคิดถึง เห็นได้จากกระทู้ของคุณ "peanutzhou" ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของเว็บบอร์ดชื่อดังอย่าง Pantip ที่ตั้งกระทู้ "รวมลิงก์ภาพในหลวง พระบรมฉายาลักษณ์หายาก, พระราชกรณียกิจ, ส.ค.ส, พระราชดำรัส, สิ่งพิมพ์, ขบวนส่งเสด็จ" จนหลายคนต้องปักเก็บไว้เป็นกระทู้ในดวงใจ พร้อมกับขอบคุณที่เสียสละเวลารวบรวมไว้ให้ ซึ่งบางภาพต้องบอกว่าหาดูได้ยาก แถมยังจัดหมวดหมู่ไว้เป็นระบบเบียบ โดยแบ่งออก 3 หมวดหลักๆ คือ

       
       - หมวดพระบรมฉายาลักษณ์หายาก พระราชกรณียกิจ

        - หมวด ส.ค.ส พระราชดำรัส ธนบัตร สื่อ สิ่งพิมพ์
        - หมวดขบวนส่งเสด็จ
       
       ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีผู้ใช้สื่อสังคมโซเชียลอย่างเฟซบุ๊กหลายคนทำการรวบรวมไว้อีกจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊กของคุณ Primrose C. Nichchaya ที่รวมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ไว้กว่า 1,000 ภาพ โดยรวบไว้ในอัลบั้ม "พระบรมฉายาลักษณ์หายาก ๑" และ "พระบรมฉายาลักษณ์หายาก ๒"

    เช่นเดียวกับเฟซบุ๊กของคุณ Supitcha Prakham ที่รวบไว้ในอัลบั้ม "The King of the King (ไม่ต้องถาม ทำไมคนไทยถึงรักพ่อ)" เพื่อเก็บไว้ให้ลูกหลานไว้ดูในภายภาคหน้าว่าตัวข้านี้เกิดในสมัยรัชกาลที่ 9 หรือจะเป็นเฟซบุ๊กของคุณ Piracha Changsalak, คุณ Kate Napaphat และใครอีกหลายคนที่รวมไว้เป็นอัลบั้ม และไม่หวงหากใครจะเซฟเก็บไว้ นั่นเพราะเรามี "พ่อ" คนเดียวกัน
ที่มา  http://manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9590000104790


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 19/10/2016 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

เชิญโหลดภาพเก็บไว้ได้ตามอัธยาศัยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน