*/
  • ครูทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-08
  • จำนวนเรื่อง : 2068
  • จำนวนผู้ชม : 6181831
  • จำนวนผู้โหวต : 11953
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11953 คน
<< กุมภาพันธ์ 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by ครูทิพย์ , ผู้อ่าน : 855 , 17:23:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน february26 , สุรศักดิ์ และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

“ในหลวงรัชกาลที่ 10” ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานความสุขอันไพศาล แก่ปวงชนชาวไทยหลายเรื่อง ดังพาดหัวของหนังสือพิมพ์ “ผู้จัดการรายวัน" ว่า

“ในหลวงรัชกาลที่ 10” “โปรดเกล้าสถาปนา สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ สังฆราชองค์ที่ 20” และ “โปรดเกล้าฯ ‘5 ธันวา’ วันคล้ายวันเฉลิมฯ ร.9-วันชาติ-วันพ่อ”โดย นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับสนองพระราชโองการเรียบร้อยแล้ว

โดย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันสำคัญของชาติไทย ดังนี้

1.เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

2.เป็นวันชาติ

3.เป็นวันพ่อแห่งชาติ

ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป โดย ครม.ชุดนี้ได้มีมติให้วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันหยุดราชการ

อีกเรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาได้รับสนองพระราชโองการ คือ ประกาศแต่งตั้ง สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ (อัมพร อมพโร) เจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เป็นสมเด็จพระสังฆราชของชาติไทย องค์ที่ 20 เรียบร้อยแล้ว

เฮ้อ!..ถือเป็นเรื่องโชคดีของชาติไทย ด้วยพระเมตตา พระบารมีปกเกล้า ได้ทรงแก้ไขวิกฤตศาสนาพุทธให้พ้นภัยร้ายของ“กลุ่มซาตาน” ได้อย่างหวุดหวิด เรียกว่า..ชาวไทยพุทธทั้งชาติ โล่งอกไปได้ในระดับสำคัญยิ่งทีเดียว

เพราะทำให้ความพยายามอย่างยิ่งยวด ของกลุ่มนักการเมืองทุนสามานย์ “เหลี่ยม” กับ “พระบิ๊กเบิ้มหย่อนธรรมวินัย” และ “อลัชชีไชโย” ที่จะเข้ายึดอำนาจในศาสนาจักร ได้ล้มเหลวลงในที่สุด

ในอดีต กลุ่มคนเหล่านี้ได้ใช้อำนาจรัฐอย่างอธรรม แต่งตั้ง “ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนพระสังฆราช” ซึ่งใกล้ชิดกับวงศ์ตระกูลผู้นำชาติที่ยึดอำนาจรัฐด้วยเงิน และโกงเลือกตั้ง ยกพวกเข้ายึดอำนาจในศาสนจักรแบบหน้าด้านๆ ทั้งๆที่สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ยังทรงพระชนม์ อีกทั้งยังมีคณะทำงานของพระองค์ท่านอยู่เพียบพร้อม

หลังจากนั้น ผู้คนกลุ่มนี้ก็ใช้ทุกวิถีทาง เข้าครอบงำ “องค์กรพระบิ๊กเบิ้ม” ไว้ในกำมือ รอวันเวลาที่จะดัน “พระบิ๊กเบิ้ม” ของกลุ่มนักการเมืองสามานย์ ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็น“พระสังฆราชของชาติไทย”อย่างเป็นทางการ เพื่อจะได้สนับสนุน “กลุ่มมารศาสนา” ที่เป็นพวกพ้องอีกเป็นพรวน ทั้งพระจริง-พระหย่อนธรรมวินัย-พระพุทธพาณิชย์-พระปลอม-อลัชชี ฯลฯ เข้าดำรงตำแหน่งใหญ่น้อยในศาสนจักร

ทว่า “บุญไม่มี” แถม “กรรมมาบัง” เสียอีก!

ทำให้“ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนพระสังฆราช”องค์แรก ไปไม่ถึง “ดวงดาว” ดังแผนที่วางไว้ เพราะท่านได้ตัดช่องน้อยแต่พอตัว มรณภาพไปเสียก่อน กลุ่มคนเหล่านี้ จึงตั้ง“ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนพระสังฆราช”องค์ใหม่ มาสืบทอดอำนาจในศาสนจักรต่อทันที

หลังงานพระราชทานเพลิงสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 กลุ่ม “นักการเมืองทุนสามานย์-กับ-อลัชชีคราบพระ” และ “อลัชชีจีวรแดง” ก็เริ่มเคลื่อนไหวเดินหน้าผลักดันให้พระในเครือข่าย “อลัชชีไชโย” ขึ้นเป็น “สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20” ทันที

โดยมีการใช้ “องค์กรพระบิ๊กเบิ้ม” เปิดการประชุมลงมติอย่างร้อนรน ตั้ง “สมเด็จช่วงนี้” ให้ขึ้นเป็น “พระสังฆราชองค์ที่ 20” ของชาติไทย ตัดหน้า “ครม.บิ๊กตู่” ดื้อๆ เสียงั้นแหละ

โชคดี..ที่การยึดอำนาจในศาสนจักรอย่างเป็นทางการ ของ “กลุ่มการเมืองทุนสามานย์-พระบิ๊กเบิ้มหย่อนธรรมวินัย-อลัชชีไชโย” ล้มเหลวไม่เป็นท่า ด้วย “สมเด็จช่วงนี้” และพระที่ใกล้ชิด ไปพัวพันอุตลุดสุดเหวี่ยง กับเรื่องที่พระทั้งหลายไม่พึงชอบและยุ่งเกี่ยว เพราะผิดวิสัยพระดีพึงปฏิบัติ แสดงถึงความไม่ลดละในความโลภ ที่สำคัญคือขัดต่อพระธรรมวินัยของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

แถมในฐานะ“ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนพระสังฆราช” “สมเด็จช่วงนี้” กลับไม่ยอมปฏิบัติหน้าที่ตามพระลิขิตหลายฉบับ ของสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ที่ให้ “อลัชชีไชโย” ต้องปาราชิกไปนานแล้ว เพราะไปทำผิดอย่างร้ายแรง ทั้งทางโลกและทางธรรม ด้วยการอวดอุตริมนุสธรรม ว่าตนได้บรรลุเป็นพระอริยะ ไปสนทนาธรรมกับพระพุทธเจ้า ฯ,น อีกทั้งยัง “ฮุบทรัพย์สินวัด” ไปเป็นทรัพย์สินส่วนตน ฯลฯ

ทั้งนี้ “สมเด็จช่วงนี้” ที่เป็นพระอาจารย์โดยตรง คือเป็นพระอุปัชฌาย์ของ “อลัชชีไชโย” ถ้าใจยึดในธรรมเป็นสรณะ ก็ต้องทำหน้าที่เป็น “อาจารย์ดี” ล้าง “ศิษย์ชั่ว” โดยทันที ด้วยว่า “ศิษย์อลัชชีไชโย” ผู้นี้ มิใช่พระอย่างแท้จริงในพุทธศาสนานานแล้ว หากแต่เป็นนักหลอกลวงเงินใส่ตัวและพวกพ้อง โดยใช้ “พุทธปลอม” ผสม “พุทธพาณิชย์” ต้มตุ๋นผู้คนมาโดยตลอด

แถม “อลัชชีไชโย” ยังสมคบกับคนสนิท ตั้งสหกรณ์การเงินกำมะลอ หลอกลวงผู้คนและสหกรณ์ต่างๆ ให้ขนเงินมาฝากอย่างมหาศาล เพราะหวังจะได้ดอกเบี้ยที่สูงเกินจริง จากนั้น สหกรณ์การเงินกำมะลอ ก็นำเงินเหล่านั้นไปปล่อยกู้ให้แก่ผู้คนที่หลงเชื่อว่า “ใช้เงินซื้อสวรรค์ได้” ฯลฯ

โดยกลุ่มคนชั่วเหล่านี้ได้นำเงินมหาศาล จากการต้มตุ๋นผู้คนมาบริจาคให้ “อลัชชีไชโย” แบบดื้อๆ นี่ยังไม่รวมการนำเงินอันไม่บริสุทธิ์ ไปลงทุนอย่างอีลุ่ยฉุยแฉกอีกนับไม่ถ้วน เพื่อจะได้โกงกินกันอย่างมโหฬารนั่นเอง

เฮ้อ..แต่ความลับไม่มีในโลก!

ความชั่วของ “อลัชชีไชโย” จึงถูกเปิดโปงจนแทบหมดเปลือก ทำให้ “นักต้มตุ๋นคู่หู” ถูกกระทรวงยุติธรรมโดย “ดีเอสไอ” จับตัวเข้าคุก รอวันส่งตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอยู่จนทุกวันนี้

ส่วน “อลัชชีไชโย” ก็โดนหมายจับหลายสิบใบ ชีวิตพลิกประดุจกลับตาลปัตร เสมือนตกนรกขุมลึกที่สุดโดยไม่ทันตั้งตัว ดับอนาคตนักต้มตุ๋นในคราบผ้าเหลือง ผู้ร่ำรวยเงินทองและมีอำนาจล้นฟ้า ทั้งในอาณาจักรและศาสนจักร มีชีวิตระเริงสุขอู้ฟู่สุดเหวี่ยง ราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์ชั้นดาวดึงส์..

เพราะ “อลัชชีไชโย” ได้ตกเป็นผู้ต้องหาไปเสียแล้ว! จนต้องหลบลี้หนีคดีความมากมาย

แน่นอน..ผู้ทำหน้าที่ตามกฎหมายบ้านเมืองทั้งหลาย ยังต้องตามล่าควานหาตัว “อลัชชีไชโย” ให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไปไม่เลิกลา

ส่วน “เบนซ์ ขม 99” ก็ทำให้ “สมเด็จช่วงนี้” หมดสิ้นความเหมาะสมในตำแหน่งพระสังฆราชไปโดยปริยาย เพราะ “สนช.” ได้แก้กฎหมาย ถวายคืนพระราชอำนาจให้พระมหากษัตริย์ ทรงเป็นผู้แต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช แทน “องค์กรพระบิ๊กเบิ้ม” ที่ไร้ความรับผิดชอบเท่าที่ควร ทั้งต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน

นั่นเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องแห่งวิกฤติชาติในด้านพุทธศาสนา ที่กลุ่มนักการเมืองทุนสามานย์ “เหลี่ยม” พระใหญ่น้อยจำนวนหนึ่งที่หย่อนธรรมวินัย จิตใจยังไม่ลด-ละ-เลิก-โลภในอำนาจและทรัพย์สิน รวมทั้งอลัชชีที่ใช้พุทธปลอมและพุทธพาณิชย์ ต้มตุ๋นชาวพุทธที่ไม่ทันเล่ห์ร้าย ทำมาหาเงินทองเข้าตัวและพวกพ้อง จนนำความเสื่อมเสียสู่วงการพุทธศาสนามาอย่างยาวนาน

หลัง “ในหลวงรัชกาลที่10” ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ประกาศแต่งตั้ง “สมเด็จพระมหามุนีวงศ์” แห่งวัดราชบพิธฯ เป็น สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 ของชาติไทย เสียงแซ่ซ้องจากปวงชนชาวไทย จึงดังกระหึ่มทั่ว “แผ่นดินธรรม” ทันที

นั่นเป็นเหตุการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ต้นยุคสมัยแห่ง “ในหลวงรัชกาลที่ 10" ที่พระองค์ทรงนำความสุขอันไพศาลมายังปวงชนชาวไทย ด้วยชาติไทยได้สมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ ผู้เป็น “พระป่าในเมือง” ทรงมีวัตรปฏิบัติอันสมถะงดงาม มาเป็นหลักธรรมของแผ่นดินไทย..

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ขอ “ในหลวงรัชกาลที่ 10” จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน..เทอญ..

บทความโดย “ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

http://manager.co.th/Weekend/ViewNews.aspx?NewsID=9600000014388อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
hot-americano วันที่ : 12/02/2017 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hot-americano

@ ภาพที่นำมาลง ไม่ "สุข" อย่าง "สงบ" ด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 12/02/2017 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ (ได้จากที่นี่เลย)  "7 วิธีคลายเครียดเงินในกระเป๋า ฉบับเร่งด่วน !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบน

ทีฆายุโก โหตุ มหาราชา
ทีฆายุโก โหตุ มหาสังฆราชา

ความคิดเห็นที่ 2 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 11/02/2017 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 11/02/2017 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ขอ “ในหลวงรัชกาลที่ 10” จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน..เทอญ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน