*/
  • ครูทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-08
  • จำนวนเรื่อง : 2075
  • จำนวนผู้ชม : 6419339
  • จำนวนผู้โหวต : 12133
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12133 คน
<< ตุลาคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 6 ตุลาคม 2560
Posted by ครูทิพย์ , ผู้อ่าน : 1454 , 20:37:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน rattiya , Chaoying และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

ปิดแบบงาน "ดอกไม้เพื่อพ่อ"
ครั้งแรกของการรวมตัวกันของช่างฝีมือดอกไม้ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้าในปากคลองตลาด พร้อมกับประชาชนทั่วไปที่ร่วมเป็น จิตอาสา ระดมดอกไม้สดที่เป็นพืชเศรษฐกิจจากทั่วประเทศไทย มารังสรรค์ร่วมกันจัดทำเป็นซุ้มดอกไม้เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัยที่งดงามและเปี่ยมไปด้วยความหมายที่แสดงออกถึงความรักที่มีต่อพ่อผู้เป็นที่รัก ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก โดยจะเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม ไปจนถึง 27 ตุลาคม 2560

ซุ้มที่ 1 ชื่อซุ้ม "คนไทย" (Thais)
อุโมงค์ดอกไม้จัดทำผืนผ้าปลิวไสวความยาว 89 เมตร ตามพระชนมพรรษาของพระองค์ ประดับด้วยดอกไม้สีขาวโดยส่วนปลายของผืนผ้า จะค่อยๆกลายมาเป็นสีของธงชาติไทย เพื่อสื่อความหมายว่า มนุษย์ทุกคนล้วนเกิดมาคล้ายดังผ้าสีขาวบริสุทธิ์ ต่อเมื่อได้มาอาศัยอยู่ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารของพระองค์
เราทุกคนล้วนสมัครใจเป็นคนไทยร่วมกันอย่างหมดหัวใจ โดยจะเปิดให้ประชาชนถือเทียนเดินผ่านซุ้มดังกล่าว เพื่อร่วมกันสื่อความหมายว่า ไม่ว่าลมพายุจะรุนแรงแค่ไหน ก็ไม่สามารถดับแสงเทียนแห่งศรัทธาของคนไทยลงไปได้ เพราะคำสอนของพ่อเป็นสัจธรรม และเป็นอมตะวาจาสำหรับลูกๆที่เป็นคนไทยตราบนานเท่านาน

ซุ้มที่ 2 ชื่อซุ้ม "สายฝน"
ซุ้มดอกไม้ที่จัดทำขึ้นด้วยดอกบัว ที่เรียงลำดับหลดหลั่นกันดุจสายน้ำ จากจุดเริ่มแรงบันดาลใจจากดอกบัวของยายตุ้มที่เฝ้าอดทนรอรับเสด็จในหลวงจนดอกบัวสายในมือเหี่ยวเฉา แต่พระองค์ทรงเปี่ยมด้วยน้ำพระทัยดังสายฝนที่หลั่งชโลมให้ชีวิตคนไทยได้ชุ่มฉ่ำตลอดมา จึงทำให้ดอกบัวที่เหี่ยวเฉากลับกลายเป็นดอกบัวที่บานสะพรั่งในหัวใจคนไทยทั้งประเทศ รวมถึงความหมายของดอกบัวที่ชาวไทยใช้ถวายสักการะแด่พระพุทธองค์ และลำดับที่ลดหลั่นกันของดอกบัว ที่ล่องลอยโผล่พ้นผิวน้ำคือ ปริศนาธรรมที่บ่งบอกถึง การเป็นบัวเหนือน้ำของคนไทยจากคำสอนของพระองค์

ซุ้มที่ 3 ชื่อซุ้ม "รอยเท้าพ่อ"
ซุ้มดอกไม้ที่จัดทำขึ้นเป็นรูปทรงทิวเขาทางภาคเหนือ ประดับด้วยดอกเบญจมาศ ดอกมัม และดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิดซึ่งปัจจุบันเป็นดอกไม้เศรษฐกิจของไทย เพื่อสื่อความหมายถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ในการพลิกฟื้นผืนป่าเสื่อมโทรม เปลี่ยนพื้นดินภาคเหนือจากไร่ฝิ่นมาสู่สวนดอกไม้และพืชเมืองหนาว สร้างอาชีพ รายได้ให้กับเกษตรกรชาวเขาเผ่าต่างๆ อยู่ดีกินดี มีความอุดมสมบูรณ์เกิดขึ้นในทั่วทุกผืนป่าของแผ่นดินไทย

ซุ้มที่ 4 ชื่อซุ้ม "บ้าน" (Home)
ซุ้มดอกไม้ที่จัดทำพวงดอกไม้ขึ้นเป็นรูปทรงของดอกดารารัตน์จากดอกรัก โดยจัดทำเป็นจำนวน 77 ดอกในรูปฟอร์มของแผนที่ประเทศไทย เพื่อสื่อความหมายถึง พสกนิกรชาวไทยทั่วทั้งประเทศน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณตราบนิจนิรันดร์ เพื่อพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย พ่ออันเป็นที่รักของคนไทยเหมือนดังที่พระองค์พระราชทานความรักให้กับคนไทย ทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเสมอมา

ซุ้มที่ 5 ชื่อซุ้ม "๙" (King Rama IX)
ซุ้มดอกไม้ที่จัดทำขึ้นด้วยดอกเรืองสว่างสดใส ซึ่งเป็นสีประจำรัชกาลของพระองค์ เรียงร้อยเป็นม่านระย้าอย่างงดงาม เมื่อผู้ชมมองจากมุมหน้าตรงของซุ้มประตู จะเห็นเป็นรูปทรงของเลข ๙ คือเลขประจำรัชกาล ความเรืองรองของสีเหลืองดอกดาวเรืองยังสื่อความหมายถึงความรุ่งเรืองที่ไม่เคยเกิดขึ้นในยุคสมัยใดและความยิ่งใหญ่ของพระองค์ที่ทั่วโลกยกย่องให้เป็นพระราชาเหนือพระราชา

ซุ้มที่ 6 ชื่อซุ้ม "มณฑารพ"
ซุ้มดอกไม้ที่จัดทำขึ้นเป็นรูปทรงประตูสวรรค์ โดยมีดอกมณฑารพ ดอกไม้ทิพย์ที่มีถิ่นกำเนิดในแดนสวรรค์ ร่วงโรยอยู่ที่ช่องประตู ครั้งใดมีเหตุการณ์ที่ทำให้แผ่นดินสะเทือนเลื่อนลั่นถึงชั้นฟ้า ดอกมณฑารพ ก็จะโปรยปรายผ่านแดนทิพย์สู่โลกมนุษย์ ดังนั้นประตูสวรรค์แห่งนี้จึงประดิษฐ์เป็นดอกมณฑารพโปรยปรายลงมา ด้านข้างประตูสวรรค์รายล้อมด้วยเทือกเขาดอกไม้สีขาวและช้างเผือกเครื่องเชิดชูเกียรติประดับบารมีของพระมหากษัตริย์ เพื่อสื่อความหมายถึงพสกนิกรชาวไทย น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณตราบนิจนิรันดร์ เพื่อพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัยและจะน้อมนำคำสอนของพระองค์ท่านมาใช้เป็นหลักยึดเหนี่ยวในการดำเนินชีวิตดุจดังความฝันอันสูงสุดของพระองค์ท่านที่มีต่อปวงชนชาวไทย

เราอาจจะเคยเห็นงานจัดแสดงดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ในทั่วโลก แต่คนทั่วโลกคงไม่เคยเห็นงานจัดแสดงดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ ที่ร่วมกันทำขึ้นจากการทุ่มเทแรงกายแรงใจของสามัญชนคนธรรมดาและพ่อค้าแม่ค้าหาเช้ากินค่ำเพื่อมอบให้กับพ่อที่เป็นที่รักคนเดียวของคนทั้งชาติมาร่วมกันแสดงออกถึงความรักให้ทั่วโลกรู้จักเราในงาน “ดอกไม้เพื่อพ่อ” 21-27 ตุลาคม นี้ บริเวณปากคลองตลาด


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 07/10/2017 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คุณChaoying..."เรามิอาจเอาความงามของดอกไม้นี้มาทดแทนกับที่เราสูญเสียพ่อหลวงไปได้" เห็นด้วยอย่างที่สุดค่ะ

แต่ทุกคนก็พยายามหาวิธีแสดงออกถึงความรักความอาลัยต่อพระองค์ท่านนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 06/10/2017 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

สวยและน่าไปชม แต่เรามิอาจเอาความงามของดอกไม้นี้มาทดแทนกับที่เราสูญเสียพ่อหลวงไปได้
น่าชื่นชมพ่อค้าแม่ค้าที่ตั้งใจประดับดอกไม้เพื่อพระองค์

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 06/10/2017 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

อาจารย์สุรศักดิ์...คงยิ่งใหญ่ตระการตาสุดจะบรรยาย...ตั้งใจจะไปชมเหมือนกันค่ะ

อาจารย์สบายดีนะคะ...ระลึกถึงเสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 06/10/2017 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ตรวจล้างมือว่า สะอาดปราศจากเชื้อโรคหรือไม่ ด้วยแสงยูวี !! " กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย   

คงงดงามอลังการจริงๆ
คงต้องหาโอกาสไปชมให้ได้ครับครู

ความคิดเห็นที่ 3 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูทิพย์ วันที่ : 06/10/2017 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คุณfebruary26...ใช่ค่ะคุณแบ้งค์...พาคุณแม่ไปชมงาน "ดอกไม้เพื่อพ่อ" เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม ไปจนถึง 27 ตุลาคม 2560 ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 06/10/2017 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

งดงามตระกาลตา มากมายครับคุณครู ชื่อซุ้ม มีความหมายประทับใจมาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 06/10/2017 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

เราหลายคนอาจจะเคยเห็นงานจัดแสดงดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ในทั่วโลก แต่คนทั่วโลกคงไม่เคยเห็นงานจัดแสดงดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ ที่ร่วมกันทำขึ้นจากการทุ่มเทแรงกายแรงใจของสามัญชนคนธรรมดา และพ่อค้าแม่ค้าหาเช้ากินค่ำเพื่อมอบให้กับพ่อที่เป็นที่รักคนเดียวของคนทั้งชาติ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน