*/
  • ครูทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-08
  • จำนวนเรื่อง : 2092
  • จำนวนผู้ชม : 6543483
  • จำนวนผู้โหวต : 12311
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12311 คน
<< ธันวาคม 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 5 ธันวาคม 2560
Posted by ครูทิพย์ , ผู้อ่าน : 1322 , 20:06:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน สิงห์นอกระบบ , february26 และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

#วันนี้วันพ่อ #กราบรำลึกนึกพระคุณ ท่าน ผอ.ต้อง กองทอง

ซึ่งครูรักและเคารพนับถือท่านเป็น "คุณพ่อ" ผู้ที่เมตตาดูแล

ให้กำลังใจจนครูสามารถรับราชการมาได้อย่างยาวนาน

 เหตุการณ์ที่แสนประทับใจเริ่มจาก เมื่อปี 2527 มีการรับสมัครสอบเข้ารับราชการครูของกรมสามัญศึกษา วิชาเอกภาษาอังกฤษรับ 5 อัตรา ครูสอบติดเป็นอันดับที่ 2 จึงได้เลือก รร.เป็นคนที่ 2 คนแรกเลือก รร.ท่าชนะ ซึ่งอยู่ติดถนนเดินทางสะดวกไปแล้ว...เหลืออีก 4 โรงแต่ ครูเป็นคน กทม.ไปบรรจุที่ใต้(เนื่องจากช่วงนั้นลูกๆ ยังเล็กและอยู่กับป้าของเขาที่ อ.เกาะสมุย) ครูไม่รู้จัก รร.แต่ละแห่งเลยว่าตำแหน่งที่ตั้งอยู่ไกลแค่ไหน สภาพ รร.เป็นอย่างไร ครูเห็น รร.หนึ่งชื่อเพราะดี ถ้าจำไม่ผิดดูเหมือนจะเป็น "คอนสวรรค์" ก็เกือบเลือก รร.นั้นแล้ว...แต่มีน้องผู้หญิงติดเอกไทย เธอเมตตากระซิบครูว่า รร.นั้นลำบากมากพี่อย่าเลือกนะ...ไปอยู่พรุพีดีกว่า ขอขอบคุณน้องฝนที่แนะนำ รร.ดีๆ ให้พี่นะคะ บูญญารักษ์ ท้าววิบูลย์ แล้วเราก็ได้มาทำงานที่เดียวกันและยังติดต่อกันจนถึงปัจจุบัน

วันแรกที่ครูเดินทางไปที่ รร.พรุพีพิทยาคม ครูไปแวะที่ตลาดซื้อเสื่อ มุ้ง หมอน และหอบของทั้งหมดเข้าไปรายงานตัวที่ รร.ในสภาพ "เสื่อผืน หมอนใบ" จริงๆ เลยนะ

อย่างที่บอกแล้วว่าครูเป็นคน กทม.โดยกำเนิด ไม่เคยจากบ้านไปไหนมาก่อนเลย แต่ด้วยเหตุที่ต้องการความมั่นคงในชีวิต ต้องการรับราชการจึงต้องยอมจากบ้านมาอยู่ที่พรุพี ไปอยู่ใหม่ๆ มันแปลกที่แปลกทางมากๆ โดยเฉพาะ รร.อยู่ท่ามกลางป่ายางล้อมรอบ เวลากลางคืนจะมืดและเงียบสนิท โชคดีที่ครูเป็นคนไม่เที่ยวเตร่ ครูจึงไม่ติดแสงสีที่ กทม. จึงอยู่ที่นั่นได้ แต่ด้วยความคิดถึงลูกๆ และอดีตสามี...ครูจึงต้องเดินทางทุกสัปดาห์สลับกันระหว่างเกาะสมุย(ไปหาลูก) และ กทม.(ไปหาอดีตสามี)

ยอมรับว่าอยู่ที่นั่นช่วงแรกๆ ครูลาบ่อยมากและรู้สึกไม่คุ้นเคยจนเกือบจะถอดใจลาออกจากการเป็นข้าราชการครูแล้วนะคะ แต่เพื่อนครูที่อยู่บ้านพักครูด้วยกันก็น่ารักทุกท่านนะคะ แต่บางท่านครูก็กลัวนะ ด้วยผิวพรรณและหน้าตาของคนใต้ ครูยังไม่คุ้น อย่างเช่น อ.สมศักดิ์ อ.บุญเลิศ อ.จรัล

ครูได้รับความเมตตาเป็นอย่างสูงจากท่าน ผอ.ต้อง และพี่มล ภรรยาของท่านพาครอบครัวมาทานข้าวเย็นและนั่งคุยอยู่เป็นเพื่อนอยู่เป็นระยะเวลานานพอสมควร จนครูเริ่มปรับตัวได้ และสามารถอยู่จนพ้นช่วงทดลองงาน 3 เดือนแรก

นี่คือสาเหตุที่ครูรักและเคารพนับถือท่าน ผอ.ต้องเป็น "คุณพ่อ" ผู้ให้อาชีพที่มั่นคงแก่ครู...ครูได้ย้ายกลับ กทม.ช่วงเทอม 2 ของปี 2528 แต่ครูไม่เคยขาดการติดต่อกับท่าน ผอ. ครูจะส่งของขวัญวันปีใหม่ไปให้ท่านทุกปี และไปเยี่ยมท่านที่บ้าน อ.เกาะสมุย 2 ครั้ง เมื่อทราบข่าวว่าท่านป่วยก็พยายามซื้ออาหารบำรุงสุขภาพส่งไปให้ท่าน จนกระทั่งท่านถึงแก่กรรม...ครูก็รีบขึ้นเครื่องมาร่วมงานศพ และอยู่จนถึงวันเผาศพ รุ่งเช้าครูก็ไปร่วมเก็บอัฐิท่านกับภรรยาและลูกสาวของท่านจนเป็นที่เรียบร้อย ครูจึงกราบลาท่านและเดินทางกลับกทม.ในช่วงบ่าย


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 06/12/2017 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 06/12/2017 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คุณแม่หมี...ขอบพระคุณค่ะแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 2 ครูทิพย์ , february26 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 05/12/2017 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอให้ดวงวิญญาณของท่านผอ.ต้องไปสู่สุคติค่ะ
ท่านต้องดีใจแน่ๆที่ครูทิพย์ไม่ลืมพระคุณของท่าน

ความคิดเห็นที่ 1 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูทิพย์ วันที่ : 05/12/2017 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

พระคุณของคุณพ่อ "ผอ.ต้อง กองทอง" สถิตอยู่ในหัวใจครูตลอดเวลา...ท่านคือผู้มีพระคุณที่ทำให้ครูได้รับราชการ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีสิทธิเบิกค่ารักษาพยาบาล และมีบำนาญเลี้ยงชีพตลอดชั่วอายุตน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน