*/
  • ครูทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-08
  • จำนวนเรื่อง : 2092
  • จำนวนผู้ชม : 6596029
  • จำนวนผู้โหวต : 12311
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12311 คน
<< กุมภาพันธ์ 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by ครูทิพย์ , ผู้อ่าน : 2279 , 11:48:32 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน ni_gul , พี่ขนฟู และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

นครปฐม - วงการสงฆ์สายวัดป่าร้อนฉ่า พระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป โดนปลดจากเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย นครปฐม หลังถูกร้องเรียนอยู่กินแบบผัวเมียกับหญิง 6 คนในวัด ยักยอกรถหรูของญาติโยม จัดการเงินวัดไม่โปร่งใส คณะสงฆ์ตั้ง กก.สอบ ก่อนสั่งยุติ อ้างเจ้าตัวลาสิกขาแล้ว มีภาพยืนยัน ขณะผู้ร้องเรียนไม่เชื่อ คาดเป็นภาพตัดต่อ ลือแอบหนีไปอยู่ลพบุรี

หลังจากมีชาวบ้าน 7 รายเข้าร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมของพระครูภาวนา โสภิต หรือ พระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป เจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย ตำบลหนองปากโลง อำเภอเมืองนครปฐม ต่อพระครูภาวนาวิมล ว. (สุพร ชัย สารธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดสระกระเทียม เจ้าคณะอำเภอเมืองนครปฐม ชั้นปกครองสายธรรมยุต ด้วย 7 ข้อกล่าวหา มีเรื่องการเสพเมถุนกับหญิงหลายคน และยักยอกทรัพย์ของผู้ที่มาทำบุญ รวมถึงตั้งข้อสงสัยความไม่ชัดเจนการบริหารจัดงานเงินภายในวัด และประพฤติตนไม่เหมาะสมกับสมณเพศ

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่วัดสระกระเทียม อ.เมืองนครปฐม คณะชุดสอบสวน นำโดยพระครูภาวนาวิมล ว.เจ้าคณะอำเภอเมืองนครปฐม เจ้าอธิการไพบูลย์ อัคคธัมโม เจ้าคณะตำบลพระปฐมเจดีย์ และพระสงฆ์คณะไต่สวนจากจังหวัดสุพรรณบุรี รวม 5 รูป ได้มีการเชิญผู้ร้องเรียนเข้ามารับฟังการชี้แจงผลการสอบสวนซึ่งเป็นแบบทางลับ ในที่ประชุมคณะสงฆ์ได้มีการแจ้งว่า พระครูปปลัดนิพนธ์ได้ส่งตัวแทนเป็นผู้หญิงส่งเอกสารแจ้งว่า พระนิพนธ์ หรือ นายนิพนธ์ เพ่งคุณ อายุ 41 ปี ได้ลาสิกขาบทไปแล้ว โดยมีภาพถ่ายยืนยันมาแสดงในที่ประชุม และได้แจ้งว่าถือเป็นการยุติการทำงานของคณะชุดสอบสวน


รื่องดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ร้องเรียน เนื่องจาก ภาพที่นำมาแสดงในที่ประชุมนั้นเป็นภาพตัดต่อ โดยที่ใบหน้าและลำตัวนั้นไม่ตรงกันกับสรีระของพระนิพนธ์ หรือ นายนิพนธ์ ซึ่งในที่ประชุมไม่อนุญาตให้มีการบันทึกภาพออกมาเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญได้ทำการตรวจสอบ โดยการประชุมราวเกือบ 2 ชั่วโมง ผู้ร้องเรียนแสดงเจตนาไม่รับผลการสึก ทางคณะพระปกครองผู้ทำการสอบสวนจึงทำเรื่องเตรียมเสนอกลับไปยังเจ้าคณะจังหวัดสายธรรมยุติ เพื่อพิจารณาต่อไป

หลังการชี้แจงผลการสอบสวน ผู้ร้องเรียนทั้ง 7 คนได้พยายามหลบผู้สื่อข่าวออกไป โดยได้กล่าวเพียงว่าให้ไปสอบถามคณะพระที่สอบสวน ซึ่งก่อนหน้าได้รับปากจะให้ข้อมูลและเตรียมเอกสารสรุปเรื่องที่มีการร้องเรียนมาให้กับสื่อมวลชนทั้งหมด มีเพียงนางอุไร (นามสมมติ) อายุ 77 ปี หนึ่งในผู้ร้องเรียน ได้ให้ข้อมูลว่า การประชุมดังกล่าว ได้นำภาพการลาสิกขาของพระนิพนธ์หรือนายนิพนธ์มาแสดง แต่หลายคนในที่ประชุมดูแล้วยืนยันว่าไม่ได้เป็นรูปจริงเนื่องจากเห็นแค่คอเท่านั้นและภาพก็ดูไม่เนียนเหมือนปกติ โดยยังมีหญิงคนที่สนิทกับพระนิพนธ์ ได้ดูแล้วยืนยันว่าไม่ใช่

นางอุไรกล่าวอีกว่า ตนเองเป็นชาวลพบุรี ได้มาเข้าวัด 2 ครั้ง ได้เห็นพฤติกรรมของพระนิพนธ์ หรือ นายพิพนธ์นั่งเมาอยู่ โดยมีหญิงสาวรายรอบ ซึ่งเห็นว่าไม่เหมาะสม กระทั่งมีคนในวัดที่เคยคลุกคลีในวงของพระนิพนธ์ ได้ออกมาบอกข้อมูลถึงความสัมพันธ์แบบผัวเมีย จึงมีการพยายามเก็บข้อมูลมานานหลายเดือน จนแน่ชัดจึงเข้าร้องเรียน ต่อตำรวจกองปราบปราม คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนคปฐม จนกระทั่งมีการสอบสวนมาเรื่อยๆ

แต่เรื่องช้าไม่มีบทสรุป จนกระทั่งมาถึงการแจ้งว่าพระนิพนธ์ได้สึกไปแล้ว โดยทางคณะที่มาแจ้งมาบอกว่า คนที่นำเอกสารมาให้นั้นมีบุคลิกคล้ายหนึ่งในหญิงสาวคนสนิทของพระนิพนธ์ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นภาพตัดต่อ และทราบว่าล่าสุดได้หลบหนีไปที่จังหวัดลพบุรี ซึ่งตนเองพร้อมคณะที่ร้องเรียน จะมีการติดตามตัวต่อไป

ด้านเจ้าอธิการไพบูลย์ อัคคธัมโม เจ้าคณะตำบลพระปฐมเจดีย์ ได้บอกเพียงว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลอะไรได้ เนื่องจากยังไม่ชัดเจน อาจจะเกิดความเสียหายได้ โดยคาดว่าไม่นานเกินไปนักจะสามารถสรุปได้ ซึ่งในระเบียบของคณะสงฆ์มีอยู่แล้ว ส่วนการตรวจสอบทรัพย์สิน ในวัดป่าปฐมชัยก็จะมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพุทธศาสนาเข้าไปดำเนินการอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะยุติการตอบคำถามและเดินกลับเข้าห้องประชุมโดยไม่ขอให้ข้อมูลใดๆ อีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เข้าติดตามการไต่สวนมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่มีการให้ข้อมูล และมีการแสดงความไม่พอใจที่มีสื่อมวลชนที่มาทำการติดตามข่าว พร้อมทั้งวางแผนลวงให้ผู้สื่อข่าวออกจากพื้นที่ โดยบอกว่าพระนิพนธ์ได้กลับออกไปแล้ว และอาศัยช่วงที่ผู้สื่อข่าวได้เข้าสอบถามข้อมูลต่อเจ้าคณะอำเภอเมืองนครปฐม ประธานคณะสอบสวน ซึ่งได้ปฏิเสธการให้ข้อมูลทั้งหมด จึงได้ส่งรถไปรับพระนิพนธ์ออกจากทางด้านหลังสำนักงาน

จากวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา พระนิพนธ์ได้หายตัวไป พร้อมคนสนิทเป็นหญิง 2 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นอดีตนางพยาบาล ที่เป็นคนคอยดูแลสุขภาพของพระนิพนธ์ที่มารอรับฟังการแจ้งข้อกล่าวหาด้วย

สำหรับเรื่องดังกล่าวมีปัญหามาหลายเดือนแล้ว โดยมีผู้หญิงที่ขัดแย้งกัน และได้พยายามร้องเรียนต่างๆ นานา แต่ทางพระนิพนธ์ไม่ขอตอบโต้และไม่ให้ข้อมูล โดยมีแม่ชีและลูกสาวที่ทำงานในวัดได้ออกมาบอกว่า หากสื่อจะทำลายศาสนา และไม่กลัวตกนรกก็ให้นำเสนอข้อมูลได้เต็มที่ และไม่ข้อพูดอะไรทั้งสิ้นกับข้อกล่าวหา

จากนั้นวันที่ 13 ก.พ. ได้มีหนังสือคำสั่งเจ้าคณะตำบลพระปฐมเจดีย์ ที่ 1/2561 เรื่องให้พระสังฆาธิการพ้นจากตำแหน่งหน้าที่ โดยในเนื้อหาระบุว่า พระนิพนธ์ ต้องหาว่าละเมิดจริยธรรมร้ายแรง ถ้าให้อยู่ในหน้าที่ระหว่างการสอบสวน จะเป็นการเสียหายแก่คณะสงฆ์ จึงได้อาศัยอำนาจว่าด้วยการแต่งตั้งถอดถอนพระสังฆาธิการ ใน พ.ร.บ.สงฆ์ พ.ศ.2505 ให้พระนิพนธ์พ้นในตำแหน่งหน้าที่ลงนามโดย เจ้าอธิการไพบูลย์ อคฺคธมฺโม และในวันเดียวกัน มีคำสั่ง ที่ 2/2561 แต่งตั้งพระครูจิตตภาวนานุสิฐ อายุ 73 พรรษา 53 วิทยฐานะ สังกัดวัดป่าดอนกระต่าย ตำบลสระพัฒนาอำเภอกำแพงแสน รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังแหล่งข่าวที่เคยใกล้ชิดกับพระนิพนธ์ หรือ นายนิพนธ์ ซึ่งได้ให้ข้อมูลว่า เรื่องของการร้องเรียนนั้นเป็นเรื่องจริง โดยในข้อหาการยักยอกทรัพย์ นั้นเป็นเรื่องของรถยนต์ เก๋งมาสด้า ซีเอ็ก 5 จำนวน 1 คัน และรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าแคมรี่ 1 คัน โดยมีผู้ติดตามที่สนิทของพระนิพนธ์ ได้เอาไปใช้ จนถึงมีการแจ้งความในข้อหายักยอกทรัพย์ ไว้แล้วที่ สภ.เมืองนครปฐม โดยตำรวจกำลังเรียกคนสนิทหลายคนมาทำการสอบปากคำ เพื่อที่จะติดตามรถทั้ง 2 คันที่หายไปมาคืนให้กับเจ้าของ

ส่วนในเรื่องของการเสพเมถุน นั้นได้ระบุไปในหนังสือร้องเรียนด้วย เนื่องจากมีการวางแผนทำงานเป็นขบวนการ ซึ่งเป็นหญิงทั้งหมด 6 คนที่อยู่ใกล้ตัวและมีการบริหารงานด้านการเงินกันเองในวัด โดยไม่มีกรรมการวัดมาคอยดูแล ซึ่งพฤติกรรมจะมีการส่งผู้หญิงที่หน้าตาดีคนหนึ่ง ที่มีหน้าที่การงานดีในระดับสังคมชั้นสูงเกี่ยวกับสายการบิน ไปประกบกับผู้ที่มาทำบุญที่ดูดีมีฐานะให้เข้ามาร่วมกิจกรรมบุญ ก่อนจะขอให้สนับสนุนปัจจัยต่างๆ เข้าวัด

โดยผู้หญิงที่พัวพันทั้ง 6 คน ก็มีการอาศัยในวัด โดยปลูกบ้านเป็นหลังบ้าง เป็นห้องในวัดบ้าง ซึ่งมีพฤติกรรมอยู่แบบฉันผัวเมียมานานหลายปี ซึ่งยิ่งกว่ากรณีของพระยันตระหรือเณรคำ ทั้งนี้ยังนำปัจจัยที่ได้จากการทำบุญรับมากินใช้กันเอง จนคนใกล้ชิดหลายคนทนไม่ได้ ตกใจกับพฤติกรรมที่เป็นขบวนการแบบนี้โดยอาศัยผ้าเหลืองหากิน

ส่วนที่ผู้ร้องบางคนมีความหวาดกลัวและไม่ยอมพบสื่อ เพราะหลายคนเป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม และมีอาชีพการงานที่ดี หากเป็นข่าวจะเกิดความอับอาย และยังมีกลุ่มที่ถูกล่อลวงต่างๆ นานา ให้เสียทั้งเงินและตัวให้ด้วย โดยไม่ช้าจะมีการรวบรวมข้อมูลมาเสนอต่อสังคมให้รับรู้ ซึ่งยังมีการแอบอ้างเบื้องสูงในหลายๆ เรื่อง เพื่อนำมาเป็นการการันตี ความมีอำนาจของพระนิพนธ์


ทั้งนี้ วัดป่าปฐมชัย เป็นสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งถูกจัดเป็นสถานที่สวยงามของวัดในจังหวัดนครปฐม จนมีการยกย่องว่าเป็นวัดที่เป็นอันซีนแห่งหนึ่งของจังหวัดนครปฐม ที่มีการก่อสร้างด้วยศิลปะยุคทวารวดี ซึ่งเป็นพื้นที่เดิมของจังหวัดนครปฐม และกำลังได้รับความนิยม ในด้านสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งหนึ่งในประเทศ

ที่มา https://mgronline.com/local/detail/9610000019069


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูทิพย์ วันที่ : 25/02/2018 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คุณคนคอหนัง...จริงของคุณคนคอหนังค่ะ...ที่เสื่อมไม่ใช่ศาสนา
แต่คนที่เข้ามาอยู่ในศาสนาต่างหาก คนประเภทนี้ไม่มีสำนึกและไม่กลัวบาปค่ะ...เอาเงินที่ญาติโยมตั้งใจทำบุญทะนุบำรุงพระศาสนาไปใช้ส่วนตัว ไม่ทราบคนพวกนี้ตายไปจะต้องไปรับกรรมในนรกขุมไหนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 25/02/2018 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

พระสงฆ์มีโอกาสที่จะถูกมารทดสอบได้มากที่สุดครับ
อันที่จริงผมว่าที่เสื่อมไม่ใช่ศาสนา
แต่คนที่เข้ามาอยู่ในศาสนาครับ
และใช้ศาสนาหากิน ทำผิดบาป
มันเกิดขึ้นได้กับทุกศาสนาล่ะครับ
ผมว่า จิตใจสำคัญที่สุด
จิตที่เข้มแข็ง จะเอาชนะความชั่วได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 25/02/2018 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คุณแม่หมี...อ่วมมมม....

ความคิดเห็นที่ 6 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 25/02/2018 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เอิ่มมมม....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 25/02/2018 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คุณfebruary26...มันคือมารศาสนาตัวการทำให้ชาวพุทธเสื่อมศรัทธาในพระสงฆ์อย่างมากมายเลยทีเดียวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 25/02/2018 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คุณChaoying...ส่งไปให้ทางลายน์แล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 25/02/2018 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

เวรกรรม พระช่วย อยู่กินกับเมีย 6คนในวัด ทำได้ไง

บวชทำไมแบบนี้...หมดกัน

ความคิดเห็นที่ 2 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 25/02/2018 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอดูหน้าหน่อยสิคะ ครูทิพย์ มีภาพไหมคะ ทำศาสนาเสื่อมต้องประจาน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 25/02/2018 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ไอ้โล้นห่มเหลืองทำศาสนาพุทธเสื่อมสุดขั้ว!! หากินกับเงินที่ญาติโยมทำบุญโดยไม่ต้องเหนื่อยทำงานอะไรเลย...แถมมีเงินเลี้ยงผู้หญิงไว้บำบัดความใคร่อีกตั้ง 6 คน...เสื่อมสุดๆ!!!!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน