*/
  • ครูทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-08
  • จำนวนเรื่อง : 2092
  • จำนวนผู้ชม : 6595427
  • จำนวนผู้โหวต : 12311
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12311 คน
<< มีนาคม 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 1 มีนาคม 2561
Posted by ครูทิพย์ , ผู้อ่าน : 1795 , 22:44:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน แม่หมี , ni_gul และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร พบผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนประสานงาในซอยเอแบค บางนา เป็นนักศึกษาคณะเดียวกัน รุ่นเดียวกัน เหลือเชื่อเป็นแฟนกัน เกิดวันเดียวกัน ครอบครัวไม่ได้อยู่พร้อมหน้ากัน บ้านเลขที่ลงท้ายเลข 3 และทะเบียนรถลงท้ายด้วย 39 ทั้งสองฝ่ายเตรียมเผาศพพร้อมกันที่ชัยนาท

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งซูซูกิ สวิฟต์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆอ 2939 กทม. ชนประสานงากับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน สร 9043 กทม. ในซอยบางนาการ์เด้นท์ (เอแบค บางนา) หน้าร้านอาหารไก่โอ่ง ถนนบางนา-ตราด กม. 26 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ทำให้นายเจษฎาภรณ์ บัวเพ็ชร อายุ 21 ปี และ น.ส.ลิสท์ศศิ มงคลพรทรัพย์ อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.45 น. ของวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา

ครอบครัวของ นายเจษฎาภรณ์ และ น.ส.ลิสท์ศศิ เปิดเผยกับสถานีวิทยุ จส.100 ว่า ผู้เสียชีวิตในอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ใช่แค่เสียชีวิตในวันเดียวกันเท่านั้น แต่ยังเป็นคู่รักที่มีอะไรหลายอย่างคล้ายกันตั้งแต่วันที่ลืมตาดูโลกจนกระทั่งวันที่จากโลกนี้ไป ไม่ว่าจะเป็นเกิดเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2540 ในเวลาไล่เลี่ยกัน ครอบครัวทั้งคู่ไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน บ้านเลขที่ลงท้ายด้วยเลข 3 เหมือนกัน ทะเบียนรถลงท้ายด้วยเลข 39 เหมือนกัน เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน คณะเดียวกัน รุ่นเดียวกัน

โดยความรักของทั้งคู่ เริ่มเปิดฉากแรกด้วยการมาเจอกันในมหาวิทยาลัยที่ทั้งคู่เรียนอยู่ ในวันนั้นฝ่ายชายทำบัตรประชาชนหาย ฝ่ายหญิงเก็บได้เลยเอามาคืนให้ จากนั้นพอทั้งคู่รู้ว่าต่างฝ่ายต่างก็เกิดวันเดือนปีเดียวกัน เลยเริ่มติดต่อพูดคุยคบหากันตั้งแต่นั้นมา ซึ่งผู้สื่อข่าวตั้งข้อสังเกตว่า อะไรทำให้สองคนนี้มีอะไรหลายๆ อย่างที่คล้ายกัน ตั้งแต่เกิดจนกระทั่งเสียชีวิต, อะไรทำให้วันนั้นฝ่ายชายทำบัตรประชาชนหาย ทำไมสิ่งที่หายในวันนั้นถึงเป็นบัตรประชาชน ทำไมไม่เป็นของอย่างอื่นที่ไม่มีวันเกิดปรากฏอยู่ และอะไรทำให้ฝ่ายหญิงเป็นคนเก็บได้ ทำไมไม่เป็นคนอื่นที่เก็บไปคืน

สอดคล้องกับมารดาของนายเจษฎาภรณ์เล่าให้ฟังว่า นิสัยของเด็กสองคนนี้เติมเต็มกันและกันได้อย่างลงตัว เวลาที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำงานไม่เสร็จก็จะช่วยเหลือกันและกันตลอด ไม่เว้นแม้แต่ในวันสุดท้ายของชีวิตที่ทั้งคู่กำลังไปทานข้าวด้วยกันหลังเร่งทำงานเพื่อส่งอาจารย์วันจันทร์ด้วยกันจนเสร็จ และที่สำคัญ คู่นี้รักและห่วงใยกันมาก จนทางผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่าควรจัดงานศพด้วยกันและเผาไปพร้อมกัน ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดชัยนาท เพื่อจะได้ดูแลกันและกันต่อไป ดังนั้นหากจะมองในแง่ของการมีศรัทธาเสมอกัน มีศีลเสมอกัน มีจาคะเสมอกัน มีปัญญาเสมอกัน ก็คงจะอดคิดไม่ได้ว่าเป็นคู่บุพเพสันนิวาส

 

ผู้เสียชีวิตในอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ใช่แค่เสียชีวิตในวันเดียวกันเท่านั้น แต่ยังเป็นคู่รักที่มีอะไรหลายอย่างคล้ายกันตั้งแต่วันที่ลืมตาดูโลกจนกระทั่งวันที่จากโลกนี้ไป ไม่ว่าจะเป็น...

 

1) เกิด วัน-เดือน-ปี เดียวกัน 5 มิถุนายน พ.ศ.2540

 

2) เกิด เวลาไล่เลี่ยกัน

 

3) ครอบครัวทั้งคู่ ไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน

 

4) บ้านเลขที่ ลงท้ายด้วยเลข 3 เหมือนกัน

 

5) ทะเบียนรถ ลงท้ายด้วยเลข 39 เหมือนกัน

 

6) เรียน มหาวิทยาลัย เดียวกัน

 

7) เรียน คณะ เดียวกัน

 

8) เรียน รุ่น เดียวกัน

 

9) เสียชีวิต วัน-เดือน-ปี เดียวกัน

 

10) เสียชีวิต เวลาไล่เลี่ยกัน

 

11) เสียชีวิต ในรถคันเดียวกัน


ที่มา https://mgronline.com/onlinesection/detail/9610000020877


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูทิพย์ วันที่ : 02/03/2018 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คุณแม่หมี...จริงที่สุดเลยค่ะแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 5 february26 , ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี from mobile วันที่ : 02/03/2018 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

พรหมลิขิต

ความคิดเห็นที่ 4 february26 , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ครูทิพย์ วันที่ : 02/03/2018 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คุณfebruary26 ครูก็เชื่อค่ะว่า ในช่วงชีวิตของคนเรา ไม่มีอะไรบังเอิญไปเสียทุกอย่าง สิ่งที่เกิดขึ้นทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งที่ฟ้าลิขิตมาแล้วทั้งสิ้น
อร๊าย! คุณแบ้งค์ชมภาพของคนแก่ก็ได้ด้วยนิ อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี , ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 วันที่ : 02/03/2018 เวลา : 07.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ภาพคุณครู ภาพนี้สวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี , ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 วันที่ : 02/03/2018 เวลา : 07.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

แบงค์คิดว่า..ในช่วงชีวิตของคนเรา ไม่มีอะไรบังเอิญ ซะทุกอย่าง สิ่งที่ประสบพบเจอ เหมือนมีใครขีดเส้นให้เรามาพบเจอกัน

อ่านแล้วขนลุกครับครู

ความคิดเห็นที่ 1 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูทิพย์ วันที่ : 01/03/2018 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

จากทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เกิดจนเสียชีวิต ทำให้เชื่อได้ว่า นศ.ทั้งสองคนต้องทำบุญมาด้วยกันและเป็นคู่แท้ของกันและกันอย่างแน่นอน
ขอให้ดวงวิญญาณของนายเจษฎาภรณ์ บัวเพ็ชร และ น.ส.ลิสท์ศศิ มงคลพรทรัพย์ จงไปสู่สุคติในสัมปรายภพ...ด้วยความอาลัยยิ่ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน