• OISHI_ONLINE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : virusdance_9@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-07
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 44909
  • ส่ง msg :
  • โหวต 97 คน
JESET'ER InDyCluB
เป็นบล็อกที่ทำขึ้นมาเพื่อ ชาวอินดี้ โดยเฉพาะ อิอิ อาทิ เช่น ข้อมูล และ บทเพลง ของ นักร้องแนวอินดี้ต่างๆ แต่ก็อาจจะมี บทความอื่นๆสอดแทรกเข้ามา เช่น ข่าวสารบ้านเมืองอะไรทำนองนี้ จ้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ToMzInDyCluB
วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม 2550
Posted by OISHI_ONLINE , ผู้อ่าน : 1289 , 03:32:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จำคุก2ปี-นายสมหมาย ภาษี รมช.คลัง มีสีหน้าไม่สู้ดีหลังศาลอาญามีคำพิพากษาสั่งจำคุก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญาในคดีสั่งพักงานผู้บริหารบริษัทไทยเดินเรือจำกัด(บทด.)โดยมิชอบ ทำให้ต้องพ้นสภาพการเป็นรัฐมนตรีตามข้อห้ามของรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เป็นคนแรกทันที

ศาลสั่งไม่รอลงอาญา คดีพักงานบิ๊ก"บทด."


เมื่อเวลา 9.00 น.ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาในคดีที่นายทัศพงษ์ วิชชุประภา อดีตผู้บริหารบริษัทไทยเดินเรือ จำกัด(บทด.) เป็นโจทย์ยื่นฟ้องนายสมหมาย ภาษี รมช.คลัง นายสมพร แก้วงาม นายนพพร เทพสิทธา, นายจิระเสกข์ ตรีเมธสุนทร และ นายเตชะ บุณยะชัย เป็นจำเลยที่ 1-5 ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยฟ้องโจทก์สรุปความผิดจำเลยว่า เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2547 จำเลยได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ มีมติพักงานโจทก์ ตามสำเนารายงานประชุมสภากรรมการวิสามัญครั้งที่ 2 /2547

ศาลวิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า จำเลยที่ 1-5 มีความผิดตาม พรบ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พศ.2502 มาตรา 11 และประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 83 จึงพิพากษาจำคุกคนละ 3 ปี แต่เนื่องจากศาลเห็นว่าจำเลยทั้งหมดทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติและรักษาประโยชน์ให้กับบริษัทมาก่อน จึงลดโทษให้1ใน3 เหลือโทษจำคุกคนละ 2 ปี โดยไม่ให้รอลงอาญา เนื่องจากพฤติการณ์แห่งคดีมีลักษณะร้ายแรง เพราะการกระทำของจำเลยทั้ง5 ได้กระทำต่อผู้บริสุทธิ์ที่พยายามรักษาผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองไม่ให้ได้รับความเสียหาย (อ่านรายละเอียดหน้า2)

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่าหลังจากฟังคำพิพากษา นายสมหมาย ซึ่งไปฟังคำพิพากษา ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันอิสระภาพมูลค่า 1 .2 แสนบาทเพื่อขอประกันตัว โดยศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้วอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว นายสมหมายกับพวกโดยตีราคาประกันคนละ 1 แสนบาท

จากนั้นนายสมหมาย ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่า หลังศาลมีคำพิพากษาจำคุก ทำให้ตำแหน่งรมช.คลังของตนสิ้นสุดลงทันที เพราะตามรัฐธรรมนูญใหม่ มาตรา182 ระบุว่า ความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดลงเฉพาะตัวเมื่อ 1 ตาย 2.ลาออก 3.ต้องคำพิพากษาให้จำคุก แม้ว่าคดีจะยังไม่ถึงสิ้นสุด หรือรอให้มีการลงโทษ

"ผมไม่ต้องลาออก ถือว่าตำแหน่งสิ้นสุดสุดแล้ว ซึ่งจะได้ทำหนังสือกราบเรียนนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง รับทราบ และรู้สึกดีใจที่จะไม่ต้องยุ่งเกี่ยวทางการเมืองอีก หลังจากนี้จะกลับไปทำธุรกิจส่วนตัวต่อไป ทั้งนี้หากยื่นอุทธรณ์แล้วศาลตัดสินว่าไม่มีความผิดก็สามารถกลับมาเล่นการเมืองได้ แต่เห็นว่าส่วนตัวแล้วบุคลิกไม่ใช่นักการเมือง และไม่เคยบอกว่าจะเล่นการเมือง และไม่เหมาะที่จะเล่นการเมือง"

นายสมหมายกล่าวและมั่นใจว่าตัวเองบริสุทธิ์ เพราะในขณะนั้นภายในบริษัทได้เกิดปัญหาเรื่องการทุจริตและความวุ่นวายต่างๆ ซึ่งอดีตผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการบทด. ได้มีปัญหาความขัดแย้ง จึงทำให้เกิดปัญหาการดำเนินงานของบริษัท ทางบริษัทจึงมีมติให้พักงานทั้งคู่ในขณะนั้นตนดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการจึงต้องลงชื่อเซ็นคำสั่งพักงานเพื่อให้องค์กรมีความสงบเรียบร้อย ซึ่งก็เป็นเจตนาบริสุทธิ์ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีการไปฟ้องศาลแรงงาน และศาลฯได้ยกฟ้องไปแล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อศาลอาญามีคำพิพากษาก็ยอมรับ โดยหลังจากนี้ก็จะยื่นอุทธรณ์ต่อไป

ด้านนายฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รมว.คลัง กล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว แต่หากนายสมหมาย ต้องพ้นจากตำแหน่งรมช.คลัง ก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของกระทรวงการลัง โดยเฉพาะในส่วนกฏหมายการเงินที่ค้างการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) เพราะมีคณะทำงานชี้แจงแทนได้

พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายสมหมายหมดหน้าที่ไปตามคำสั่งของศาล ส่วนจะแต่งตั้งรมช.คลังคนใหม่หรือให้รมว.คลังดูแลงานแทน คงต้องคุยกับรมว.คลังก่อน

ส่วนตัวเห็นว่ารัฐบาลเหลือเวลาทำงานไม่มาก คงไม่มีเรื่องอะไรที่สำคัญมากนัก ส่วนใหญ่เป็นการทำงานต่อเนื่อง แต่คงต้องพิจารณาอีกครั้ง

อ้างอิง : เวปหนังสือพิมพ์แนวหน้า http://www.naewna.com/news.asp?ID=86728
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รักน้องพิณ วันที่ : 15/12/2007 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gio

"ศาลไทยเข้มแข็งอย่างนี้ ทำตูยิ่งเหี่ยว ไอ้ที่เซ็กซ์เสื่อมตอนนี้สิบลิเดียก็ไม่ขึ้น"

555

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สุวิริโย วันที่ : 14/12/2007 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...

แสดงว่ากฏหมายยังใช้ได้อยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สายธาร วันที่ : 14/12/2007 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


.ใครสร้างกรรมไว้....กรรมนั้นตามมาแล้ว


ขอบคุณครับ......

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
โมบาย วันที่ : 14/12/2007 เวลา : 07.00 น.

คุณทักษิณ ชินวัตร คงนั่งครวญเพลงอยู่ลอนดอน "ฝนที่ตกทางโน้น(สมหมาย,บุญมาก) หนาวถึงคนทางนี้(ทักษิณ)"

ศาลไทยเข้มแข็งอย่างนี้ ทำตูยิ่งเหี่ยว ไอ้ที่เซ็กซ์เสื่อมตอนนี้สิบลิเดียก็ไม่ขึ้น

ศาลไทยทำตูเสียว(สันหลัง)จริงโว้ย...(หลังครวญเพล)

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 14/12/2007 เวลา : 06.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณค่ะ .. สำหรับบทความดีๆค่ะ...

ไม่รู้ว่าจะเรียกว่ากรรมได้หรือไม่...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กิต วันที่ : 14/12/2007 เวลา : 03.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้


จะรอใส่บาตรเช้าเลยไหมครับ

อิอิ

ยังไม่นอนอีกนี่


พักผ่อนบ้างนะครับ


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กิต วันที่ : 14/12/2007 เวลา : 03.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้

ขอบคุณข่าวสารที่นำมาฝากกันครับ

สวัสดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ฝ่าไฟแดง -- Jeset'er

มาแว้วววว ผลงานอัลบั้มใหม่ครับ

View All
เพลงแนวไหนที่คุณฟังแล้วชื่นชอบมากที่สุด
เพลงสตริงไทย
6 คน
เพลงอินดี้
74 คน
เพลงลูกทุ่ง
2 คน
เพลงสากล
11 คน
เพลงเพื่อชีวิต
3 คน

  โหวต 96 คน