• Tpak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-23
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 24747
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ทีภัคอยากเล่า
เล่าเรื่องน่าสนใจ น่าประทับใจที่เจอในชีวิต ชอบในสิ่งที่ดี ทำในสิ่งที่ชอบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Tpak
วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2554
Posted by Tpak , ผู้อ่าน : 1378 , 00:37:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวันที่ 27 มิถุนา กลับถึงบ้านมีเอกสารอยู่ในกล่องรับจดหมาย  ข้อความหน้าซองตามหัวข้อเรื่อง เมื่อเปิดออกดูเป็นของศิษย์เก่ามีข้อความดังนี้ 3 กค ต้องไปเลือกตั้งครับ เลือกตั้งคราวนี้ท่านสรุป แนวทางของท่านหรือยัง แนวคิดที่น่าสนใจคือ หลังการเลือกตั้ง องค์ประกอบประเทศไทย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ยังอยู่ครบองค์ประกอบประเทศไทย ไหมหากเรายังนิ่งเฉยหรือเสียงแตกกันอยู่ ต้องกาให้เบอร์ 10 พรรคประชาธิปัตย์ ที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน 2554
Posted by Tpak , ผู้อ่าน : 5750 , 22:32:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบาะแสอยู่ในวีดิโอข่าวนี้ครับเผยชื่อกันเป็นราย ๆ ไป ไม่ได้ยกเมฆ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2554
Posted by Tpak , ผู้อ่าน : 3435 , 13:02:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เพิ่งได้รับเมลฟอร์เวิร์ดมาเมื่อวันที่ 23 มิถุนา ไม่ทราบแหล่งที่มาของเรื่อง (ขอบคุณเจ้าของผู้เขียนเรื่องนี้ครับ) อ่านแล้วทำให้จิตใจรู้สึกอ่อนไหว พอจบต้องรีบปาดน้ำตาก่อนใครจะมาเห็น บางทีเราก็ต้องให้คนที่มองจากข้างนอกเข้ามาอธิบายว่าเราเป็นอย่างไร เช่นเดียวกับที่เราไม่บอกตัวเองว่าเราบ้า จนกว่าจิตแพทย์จะบอกอย่างนั้น ผมเคยรู้สึกว่าประเทศแตกแยกในช่วงที่ความขัดแย้งเกิดขึ้นรุนแรงสุด ๆ ผมต่อต้านทุกอย่างที่....

อ่านต่อ

Posted by Tpak , ผู้อ่าน : 1749 , 11:16:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การปราศรัยที่ราชประสงค์ฟังอดีตนายกปล่อยมุขเด็ดแซวว่านายกอภิสิทธ์หล่อจนน่ากลัว ฟังท่านชวน หลีกภัยพูดที่ราชประสงค์วันที่ 23 มิถุนาที่ผ่านมาเกี่ยวกับการหาเสียงในต่างจังหวัด การถูกกรีดป้ายหาเสียง การถูกต่อต้านจากคนบางกลุ่ม ท่านพูดด้วยเสียงราบเรียบแถมติดตลกราวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเล็กน้อย ไม่จำเป็นต้องเก็บมาเป็นข้อขุ่นข้องหมองใจ ทำให้เห็นความแตกต่างระหว่างคนจิตใจดี คิดดี ทำดี เขาสามารถนิ่งได้ เ....

อ่านต่อ

Posted by Tpak , ผู้อ่าน : 1530 , 08:53:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ได้ไปร่วมซึมซับบรรยากาศความรู้สึกที่แยกราชประสงค์เมื่อคืนวันที่ 23 มิถุนาที่ผ่านมา ถ่ายวีดิโอคลิปไว้เป็นความทรงจำที่น่าประทับใจบางส่วน คนที่นั่นถ้อยทีถ้อยอาศัยกันมีความเป็นกันเอง มีคนหลากหลายอาชีพ ผมดีใจเป็นพิเศษที่เห็นพี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างสองคนทิ้งงานใส่เสื้อวินมายืนฟังด้วย แม่บ้านทำความสะอาดก็มา เห็นคนคุยกันอย่างมีความสุขแม้เป็นการพบกันเป็นครั้งแรก บรรยากาศก็สบาย ๆ  ราบเรียบ อาจเป็นเพร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2553
Posted by Tpak , ผู้อ่าน : 1776 , 22:16:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในยุคสังคมข่าวสารการเข้าถึงข้อมูลที่แท้จริงไม่ใช่เรื่องยาก และทำได้หลายทาง แต่เมื่อฟังจากคนที่มีใจเอนเอียงไปทางเสื้อแดงแล้วมักจะได้ยินว่ารัฐบาลปิดกั้นสื่อ ข่าวสารทั้งหมดที่ออกมาเป็นข่าวจากทางรัฐบาลทั้งนั้น ในเรื่องนี้ถึงแม้จะเป็นความจริงและสามารถยอมรับได้เป็นบางส่วน คือรัฐบาลอาจใช้สื่อบางสื่อเป็นช่องทางเผยแพร่ข้อมูลของรัฐบาลจริง แต่ที่สำคัญข้อมูลนั้นเป็นข้อมูลที่เป็นจริง และเป็นไปเพื่อการหักล้างข่า....

อ่านต่อ


/1