• WeenaCR
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chongwarin_w@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 58
  • จำนวนผู้ชม : 412848
  • ส่ง msg :
  • โหวต 234 คน
DiplomatSpouse
Diplomat work งานหลังบ้านที่สำคัญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/WeenaCR
วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2558
Posted by WeenaCR , ผู้อ่าน : 1831 , 13:13:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      ใครเคยทำรายการ ... สิ่งที่ต้องทำก่อนตายไหมคะ .. เราเคยคิดจะทำ.. รู้ว่าอยากทำโน่น ทำนี่ แต่ไม่เคยได้มีโอกาส list ออกมาเป็นเรื่อง เป็นราวซะที ..คงเป็นเพราะความกลัวในใจ ...กลัวว่าจะทำไม่ได้นั่นเอง ...     เชื่อไหมคะว่า  Whale Watching  นี่เป็นหนึ่งในรายการที่เราอยากทำคะ  ก่อนหน้านี้ ..เคยวางแผน...รอเวลา  จะไปเที่ยวนิวซีแลนด์แล้วจะไปดูปลาวาฬทีนั่น .. แต่แผนไปนิวซีแลนด์ ล่มทั้งสองครั้งจนกระท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2558
Posted by WeenaCR , ผู้อ่าน : 2462 , 23:01:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

     สวัสดีคะ .. ภาคพิเศษของการเที่ยวบริสเบนแล้วคะ..มาถึงตรงนี้ก็ต้องพาไปดู Hi-light ของทริปแบบไม่ได้ตั้งใจคะ.. ตอนหาข้อมูลเรื่องสถานที่น่าสนใจของบริสเบน ถ้าเป็นอันดับหนึ่งก็ต้องที่นี่คะ .. Lone Pine Koala Sanctuary .. ที่นี่เป็นที่ มีโคอาล่าเยอะมากมายคะ .. เป็นลักษณะของสวนสัตว์ ที่มีกรง มีการจัดการ มีการแสดงเหมือนสวนสัตว์ทั่วๆ ไป แต่ สถานที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มากๆคะ สัตว์ที่เลี้ยงก็เน้น....

อ่านต่อ

Posted by WeenaCR , ผู้อ่าน : 1797 , 15:28:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     ก่อนมาบริสเบน ก็พยายามหาจุดที่น่าสนใจ เพื่อจะได้ไปลองดู ไปลองทำ ..  เกิดมาครั้งหนึ่งในชีวิตนะคะ ..ถ้ามีโอกาสควรใช้มันให้เต็มที่ เราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อยากทำอะไร ก็ทำซะ ..ที่สำคัญอย่าไปทำให้ใครเดือดร้อนละ..  ดังนั้นมารอบนี้แล้วก็คิดว่าจะไม่บินกลับมาอีกแล้ว เลยจะขอลุยให้คุ้มละคะ ...   เราอยู่ที่บริสเบน ราวหนึ่่งสัปดาห์  ดังนั้นตอนเย็นของทุกวัน เราสองคนจะเดินจากโรงแรมที่พัก ไปหาอะไรๆ ด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม 2558
Posted by WeenaCR , ผู้อ่าน : 1465 , 22:39:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

         สวัสดีคะ ...กลับจากประจำการที่เกาหลีกลายเป็นแม่บ้านเต็มเวลา  ดังนั้นเวลาการใช้ชีวิตส่วนตัว ง่ายและสะดวกมากมาย Entry นี้มีเรื่องราวการท่องเที่ยวในตัวเมืองบริสเบนมาฝากคะ  บริสเบน (Brisbane) คือ เมืองหลวงของรัฐควีนสแลนด์ (Queensland)  ประเทศออสเตรเลีย เมืองนี้มีขนาดใหญ่เป็นลำดับที่3 ของประเทศออสเตรเลียคะ      ทริปนี้เกิดจากการเดินทางติดตามสามีที่ไปอบรมหลักสูตรทางการทหารในเวลาสั้นๆ  เรา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by WeenaCR , ผู้อ่าน : 6095 , 13:39:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

       สวัสดีตอนที่สาม ของทริป ท่องเที่ยวเมืองเคียงจูนะคะ ...สองตอนแรกได้พาไปเที่ยวเมืองเคียงจูกันมา .. ตอนนี้เป็นการเที่ยววันสุดท้ายของทริป ก่อนเดินทางกลับเมืองโซลคะ       เมืองอันดง (Andong) เมืองแห่งวัฒนธรรมโบราณตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดเคียงซังบุก (Gyeonsangbuk) ถือเป็นแหล่งวัฒนธรรมโบราณที่สำคัญของเกาหลีซึ่งยังคงได้รับการสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน เมืองนี้จัดเป็นเมืองหนึ่งที่เป็นที่รู้จ....

อ่านต่อ


/12